*/
  • ManInTheWind
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-01-13
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 93150
  • จำนวนผู้โหวต : 67
  • ส่ง msg :
  • โหวต 67 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 17 มีนาคม 2559
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 6247 , 16:11:52 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใครสร้างศาลพระเจ้าเสือ…(สมเด็จพระสรรเพชญที่๘) วันนี้ก็ไปพบข้อมูลเก่า ที่เก็บไว้...เป็นจุลสารอนุสรณ์ในงานเปิดศาล พระเจ้าเสือหรือสมเด็จพระสรรเพชญที่ ๘  (เมื่อปี พุทธศักราช ๒๕๑๘ )ที่ตั้งอยู่ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตรที่ข้าพเจ้าได้เก็บและถ่ายเอกสารไว้ เมื่อคราวที่บวชเป็นพระ ในส่วนของต้นฉบับนั้นได้ส่งกลับคืน ทางวัดไปนานแล้ว และไม่ทราบว่าในปัจจุบันนี้จะมีอยู่หรือเปล่า  เพราะ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2557
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 2312 , 12:39:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สร้างวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี พระเดชพระคุณ พระราชรัตนรังษี หัวหน้าพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย ผู้จุดประกายริเริ่มแนวคิดการสร้างวัดสุวรรณภูมิขึ้น ณ บริเวณใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยมองเห็นประโยชน์และอานิสงส์ต่างมากมายในการสร้างวัดสุวรรณภูมิขึ้นมา การสร้างวัดสุวรรณภูมิ ว่า....ควรมีการสร้างขึ้นตั้งแต่เริ่มสร้างสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว แต่ด้วยเหตุมีการย้ายวัดและยุบวัดหลายแห่งออกจากเขตพื้นที่ในการสร้างสนามบินสุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2555
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 1361 , 08:13:12 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนิ่นนานวัน เวลาผ่านไป เวลายังทำหน้าที่ของเวลาเหมือนเดิม คือทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสิ่งที่แน่นอน คือ ความไม่แน่นอนนั่นเองแต่อันความเป็นจริงแล้ว...."โลกไม่มีเวลา เวลาเป็นของโกหก เป็นเรื่องของการสมมติ อันที่จริงโลกก็หมุนไป ดวงอาทิตย์ก็หมุนไป ต่างเป็นอิสระแก่กัน หาได้มีอิทธิพลต่อเวลาไม่ นักปราชญ์จึงลงความเห็นว่า คนฉลาดสร้างเวลาไว้หลอกคนโง่เพื่อประมาณระยะห่างของเหตุการณ​์ต่างๆเท่านั้น"มาอีกแล้วกั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 มกราคม 2555
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 923 , 20:05:34 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การมีเวบไชต์ มันไม่ยาก แต่ไม่ง่ายดังที่เราดูโฆษณาในทีวี หรอกนะทุกอย่างมันมีขั้นตอน มีกระบวนการทั้งนั้น ต้องให้เวลากับมันกระบวนการของระบบคอมพิวเตอร์ มันไม่ใช่ว่าทำปุ๊บใช่ปั๊บ เหมือนหยิบของใส่เข่ง นะที่จะลุกไปไหนมาไหนได้ทันที ซึ่งเราต้องคอยดูมันสักระยะ เพื่อให้กระบวนการของมันทำงานเราอาจจะอ่านหนังสือศึกษาเพิ่มเติมบ้าง และปรึกษาผู้รู้ อันนี้สำคัญ เพราะในหนังสือหรือตำราบอกแต่วิธิการทำเท่านั้นเอง การแก้ปัญ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มกราคม 2555
Posted by ManInTheWind , ผู้อ่าน : 499 , 15:47:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง บ่อยมากในช่วงนี้ชีวิตยังคงดำเนินต่อไป.....ฝากมาบอกว่า ... ฉันไม่ค่อยชอบอากาศหนาวซักเท่าไรอากาศหนาว ร่างกายก็เริ่มรู้สึกเปลี่ยนแปลงรู้สึกคัดในจมูก และก็ตามมาด้วยการจาม มีคนบอกฉันว่า การจามคือการที่มีใครซักคนคิดถึงเรา เวลาที่เราเจอคนที่เราชอบเราจะไม่เคย จามเลยอาจเป็นเพราะ พลังจากคนนั่นได้เข้ามาสู่เราเสมือนเป็นภูมิคุ้มกัน ไม่ให้เราเป็นอะไรจึงเป็นคำตอบได้ว่า การมีคนที่เรารัก..รักเรา....

อ่านต่อ


/3