*/
  • Nisit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-11-27
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 58411
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม 2553
Posted by Nisit , ผู้อ่าน : 6807 , 06:59:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แก้วน้ำสารพัดประโยชน์อุปกรณ์1. แก้วน้ำเหลือใช้ 1 ใบ2. แผ่นใส3. ของตกแต่ง4. รูป5. กรรไกร6. เทปกาวขั้นตอนการทำแก้วน้ำสารพัดประโยชน์1. ตัดแผ่นใสให้พอดีกับแก้วเพื่อใส่รูป2. ติดกาวกับแผ่นใสและใส่รูปเข้าไประหว่างแผ่นใสกับแก้ว3. ตกแต่งแก้วให้สวยงามตามต้องการประโยชน์1. ใส่น้ำดื่ม2. หากเบื่อใส่น้ำแล้ว จะใส่ของ ใส่ดินสอ หรือใส่ดอกไม้ก็ได้3. ต้ังโชว์Credit By @Numnisit....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by Nisit , ผู้อ่าน : 915 , 01:24:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิจกรรมส่งท้าย Innovative Thinking   1.ท่านชอบเนื้อหา หรือกิจกรรมใดมากที่สุด โปรดให้เหตุผล ผมชอบกิจกรรม Six hat หรือหมวกหกใบ เพราะว่าได้ความรู้ใหม่ๆ และสามารถนำวิธีนี้ไปใช้แก้ปัญหาได้ โดยเรามองได้หลายๆ แบบ และเรายังคิดได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่ได้ใช้เหตุผลในทางเดียวเท่านั้น และในคลาสทำให้ผมได้รู้ความคิดของผู้อื่นมากยิ่งขึ้นด้วย       2. ท่านคิดว่างานมอบหมาย....

อ่านต่อ

Posted by Nisit , ผู้อ่าน : 1916 , 00:17:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมวกหกใบ Six hatในวิชา Innovative Thinkingเรื่องหมวดหกใบนั้นเป็นวิธีการแก้ปัญหาวิธีหนึ่ง หรือหาไอเดียใหม่ๆ ในการแก้ปัญหาๆหนึ่ง โดยมองหลายๆ มุมคือคนๆหนึ่งจะต้องลองสวมหมวกทั้งหกใบเพื่อแก้ปัญหาๆ นั้นลองมาดูว่ามีหมวกอะไรบ้างกันดีกว่าสีขาว จะมองทุกอย่างด้วยความเป็นจริงสีดำ จะมองสิ่งที่ไม่ดีสีแดง จะมองสิ่งที่คิดได้ในความคิดแรกที่คิดได้สีเขียว จะมองอย่างสร้างสรรค์สีเหลือง จะมองหาในสิ่งที่ดีสีน้ำเงิน จะเป็นผ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Nisit , ผู้อ่าน : 946 , 19:12:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิทยากรพิเศษของวิชา Innovative Thinkingคือ คุณชาตรี เตชะสมบูรณากิจใจความสำคัญที่วิทยากรมาพูดนั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับ การเพิ่มกำลังจิตใจให้แต่ละคน มีความเข้มแข็งในจิตใจมากขึ้นปัจจัยความสำเร็จคุณชาตรีบอกว่าจาก 20% เทคนิคความรู้80% จิตใจคุณชาตรีจึงบอกว่าถ้าเราเพิ่มกำลังของจิตใจได้เราก็จะประสบความสำเร็จในชีวิตเนื้อหาใจความสำคัญของคุณชาตรีจะเกี่ยวกับการเพิ่มกำลังจิตใจเป็นส่วนใหญ่ผมฟังแล้วรู้สึกว่าคุณชาตรีพ....

อ่านต่อ

Posted by Nisit , ผู้อ่าน : 1099 , 14:33:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

why whyในวิชา Innovative Thinking ได้มีการให้หาเหตุผลต่างๆ ของคำถามที่เราอยากรู้ยกตัวอย่างเช่น คะแนนต่ำ แล้วก็แตกเหตุผลออกไปเรื่อยๆ โดนเป็นวิธีแบบแตกกิ่งของต้นไม้ แตกไปเรื่อยๆและยังมีอีกวิธีหนึ่งคือWhat if จะเกิดอะไรขึ้น ถ้า...ยกตัวอย่างเช่น จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าโลกนี้มีพระอาทิตย์สองดวงการตั้งถามเช่นนี้เป็นการหาแนวคิดใหม่ๆ สำหรับเขียนเรื่อง หรือหาแนวคิดสร้างสรรค์เมื่อเพื่อนๆ รู้วิธีการแล้วนั้น เพื่อนๆ ก....

อ่านต่อ


/4