• พล.ท.นันทเดช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 373
  • จำนวนผู้ชม : 1694542
  • ส่ง msg :
  • โหวต 853 คน
พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์
รู้ลึก รู้จริง ยิ่งกว่าข่าวกรอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nunrimfar
วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2557
Posted by พล.ท.นันทเดช , ผู้อ่าน : 8220 , 13:54:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

         ในข้อเท็จจริงแล้ว เบื้องหลังของเรื่องนี้ก็มาจากเหตุการณ์ก่อนเข้าห้องประชุม ที่ฝ่ายทหารเก็บโทรศัพท์ของทุกคนไว้ และมีโทรศัพท์เครื่องหนึ่งดังขึ้น พร้อมกับคำสั่งให้สู้ต่อไปในแนวทางที่รุนแรง นี่จึงน่าจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้มีการรัฐประหารเกิดขึ้น หลังจากนั้น ฝ่ายรัฐบาลที่ถูกปฏิวัติบางคนก็ประกาศจะจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นขึ้น ผมจึงเขียนเรื่องนี้คัดค้าน ซึ่งในเวลาต่อมาบุคคลเหล่านั้นก็ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นได้ คงตั้งได้แค่ “เสรีไทย” ....

         รัฐบาลพลัดถิ่นคืออะไร ปัจจุบันไม่มีการให้ความหมายที่ชัดเจนไว้ แต่พอสรุปได้ว่า รัฐบาลพลัดถิ่น เป็นกลุ่มบุคคลทางการเมืองชาติหนึ่ง ที่รวมตัวกันขึ้นนอกประเทศตนเอง ไม่มีอำนาจดำเนินกิจกรรมอะไรภายในประเทศตัวเอง แต่เป็นการตั้งขึ้นมาเพื่อต่อต้านการรัฐประหาร หรือรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร หรือต่อต้านอำนาจทางทหารจากประเทศอื่น ที่เข้ามายึดครองประเทศตนเองไว้โดยไม่ชอบธรรม ด้วยวิธี “บ่อนทำลาย” ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ “รัฐบาลพลัดถิ่น” เกิดขึ้นได้ประกอบด้วย ๓ เรื่อง คือ (๑) ต้องมีประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศยังให้การสนับสนุนอยู่, (๒) ได้รับการยอมรับจากรัฐบาลนานาชาติ และ (๓) สามารถพิสูจน์ได้ว่า ฝ่ายจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นนั้น เป็นฝ่ายที่ถูกต้อง

         ปัจจุบันนี้ จึงมีข่าวสารหลายทิศทางจากกลุ่มคนเสื้อแดงหลายคน โดยเฉพาะกลุ่มนายจักรภพ เพ็ญแข บ่งบอกถึงความพยายามในการหาทางจัดตั้ง “รัฐบาลพลัดถิ่น” เพื่อสร้างความชอบธรรมในการรวบรวมคนไทยทั้งในประเทศและนอกประเทศ เพื่อต่อต้านการรัฐประหารในประเทศไทย แต่เมื่อดูเงื่อนไขแล้วเป็นไปยากมาก ดังนั้นจึงต้องหาทางสร้างสถานการณ์ในประเทศไทยขึ้น เพื่อให้เข้าเงื่อนไขการจัดตั้ง รัฐบาลพลัดถิ่นดังกล่าว ผ่านการสร้างเรื่องราวหลายอย่างประกอบกัน เช่น

         ๑. จะต้องหาวิธีทำให้ ครม. ชุดเดิมสัก ๒-๓ คน (ถ้าได้ตัวนายกฯ ด้วยก็จะดีมาก) ผลักดันให้คนเหล่านี้หลบหนีออกไปอยู่ไปอยู่ต่างประเทศด้วย โดยอ้างว่าถูกข่มขู่ หรืออะไรก็ได้ทำนองนี้ จึงจะทำให้เรื่องการจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นมีความจริงจังมากขึ้น แต่ในข้อเท็จจริงแล้ว ก็มีปัญหาว่า ครม. แต่ละคนจะยอมไปไหม! ยอมลำบากในต่างแดนไหม! เพราะแต่ละคนรวยๆ กันทั้งนั้น คงได้แค่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เท่านั้นมั้ง ดังนั้นเรื่องนี้จึงท่าจะสำเร็จได้ยาก

         ๒. ต้องมีการสร้างภาพ ให้ได้ว่า ฝ่ายรัฐบาลเดิมเป็นพวก “คนดีที่ถูกรังแกจากทหาร” เพื่อทำให้ประเทศต่างๆ เห็นใจ แต่เรื่องนี้ก็ยากอีก เพราะภาพที่ปรากฏในสังคมโลกกลับเป็นอีกแบบหนึ่งครับ ใครๆ ก็รู้ว่าฝ่ายไหนเป็นคนดีหรือคนไม่ดี นอกจากนั้น ทหาร-ตำรวจ ยังออกมาจับอาวุธสงครามจากฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาลเดิม ได้มากมาย รวมถึงการได้ข้อมูลบางส่วนที่ระบุว่า มีการสนับสนุน จากฝ่ายรัฐบาลเดิมที่อยู่ในต่างประเทศ ให้ก่อความรุนแรงขึ้นในไทยอีกด้วย (กรณีข่อนแก่นโมเดล/เมย์ แดงสยาม และกลุ่มมือปืนที่ จ.ตราด ซึ่งมีหลักฐานที่ชัดเจนมาก) ดังนั้นข้อนี้จึงเป็นไปได้ยากมากอีกเช่นกัน

         ๓. ต้องหาทางให้ทหารออกมาปราบปรามประชาชนอย่างรุนแรง จนถึงขั้นนองเลือด และเอาตัวบุคคลที่ถูกปราบจำนวนหนึ่งหลบหนีออกมาตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น ซึ่งจะเรียกร้องความเห็นอกเห็นใจจากต่างชาติได้ในระดับหนึ่ง การเคลื่อนไหววิธีนี้ ในปัจจุบัน คือ การส่งพวกเสื้อแดงเดิมๆ มาใส่เสื้อสีต่างๆ ออกมายั่วยุทหารอยู่ทุกๆ วัน ตามสถานที่ที่มีรถไฟฟ้าผ่าน ด้วยค่าจ้างที่แพงกว่าปกติ พร้อมกับจ้างสื่อจำนวนหนึ่งทั้งจากในประเทศและนอกประเทศมาทำข่าว (สื่อมันจึงมากกว่าคนที่มาชุมนุมทุกครั้ง) แต่ทหารก็ไม่หลงกล ใช้วิธีถ่ายภาพแล้วตามไปจับที่บ้านแทน ก็เลยทำให้การยั่วยุไม่ได้ผลอีก

         ๔. รัฐธรรมนูญของประเทศตะวันตกบางประเทศ ระบุให้ รัฐบาลต้องประกาศเชิงต่อต้านต่อการรัฐประหารทุกครั้ง ดังนั้น เครือข่ายรับจ้างต่อต้านรัฐประหารในไทยและทนายโจรชาวต่างชาติหลายคนที่ถูกจ้างไว้ จึงพยายามสร้างกระแสให้นานาชาติประณาม “ทหาร” ด้วยการทำโฆษณาชวนเชื่อในหลายๆ รูปแบบ เช่น การจัดจ้างจัดซื้อนักวิชาการไทยให้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ, จ้างคนไทยในต่างประเทศให้ออกมาต่อต้านทหารเพิ่มขึ้นมาอีกวิธีหนึ่ง โดยหวังว่าจะให้รัฐบาลนานาชาติไม่ยอมรับ “การรัฐประหาร” ซึ่งตอนนี้ก็มีออกมาขานรับแล้วหลายประเทศ เช่น อเมริกา (หัวโจก), กลุ่มประเทศอียูบางประเทศ และออสเตรเลีย ประเทศที่ไม่เคยมีจุดยืนของตัวเองตลอดเวลาที่ตั้งประเทศมา ถามว่าน่ากลัวไหม? ตอบได้เลยว่าไม่น่ากลัวอะไรเลย เพราะประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียน มีจีน, อินเดีย และรัสเซีย รวมถึงประเทศในกลุ่มอาเซียนเอง แม้กระทั่งกัมพูชาก็ประกาศไม่เข้ามาแทรกแซงเรื่องภายในประเทศไทยอยู่แล้ว แค่นี้ก็พอแล้ว (โว้ย) ไม่เห็นต้องไปง้อประเทศในกลุ่มตะวันตกเลย

         ๕. พยายามให้เอกอัครราชทูตไทยในประเทศกลุ่มอียู, สหรัฐฯ และ ประเทศอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐบาลในอดีต (ชนิดให้ข้ามหัวคนอื่นมาเป็น) ออกมาตอบแทนบุญคุณ โดยร่วมประกาศต่อต้านการรัฐประหาร รวมถึงการประกาศไม่ยอมกลับประเทศด้วย ซึ่งกรณีนี้อาจจะเป็นผลสำเร็จในบางประเทศได้ และถือเป็นจุดแข็งของเครือข่ายรัฐบาลเก่าเพียงเรื่องเดียว

         ๖. การให้คำมั่นว่า จะสนับสนุนรัฐบาลพลัดถิ่น จากฝ่ายการเมืองของรัฐบาลบางประเทศนอกอาเซียน ซึ่งเป็นเรื่องที่แกนนำเสื้อแดงบางคนเชื่อถือมากๆๆ นั้น เมื่อพิจารณาถึงเหตุผลต่างๆ แล้ว “น่าจะเป็นแค่คำพูดปลอบใจ หรือ หลอกกินไปวันหนึ่งๆ มากกว่า” ดังนั้น ประเด็นนี้ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะเมื่อดูตามข้อ ๑-๕ แล้ว เงื่อนไขการจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น มันไปไม่ได้จริงๆ เครือข่ายรัฐบาลเก่าจะได้ประโยชน์จากกรณีนี้อย่างมากที่สุด แค่การที่มีบางประเทศ เช่น สวีเดน ยอมให้ตั้งสำนักงานในลักษณะกู้ชาติขึ้นมาเท่านั้น (คล้ายการตั้งสำนักงานของกลุ่มพูโล) ก็ให้กู้ชาติกันไปตลอดชีวิตตรงนั้น ๕๕๕๕๕ 

         ส่วนความเชื่อมั่น ของแกนนำเสื้อแดงหลายๆ คน อีกเรื่องหนึ่ง ที่เชื่อว่า ถ้าได้สหรัฐฯ มาสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง เช่นเดียวกับที่สหรัฐฯ แอบสนับสนุนขบวนการประชาชน ในปรากฎการณ์ “อาหรับสปริง” ทั้งในอียิปต์, ลิเบีย และซีเรีย แล้ว การปฏิบัติงานของกลุ่ม “ต้านรัฐประหาร” ในไทย อาจจะได้รับชัยชนะในที่สุด แบบทั้ง ๓ ประเทศนั้น เพราะพวกเขาเชื่อว่า กำลังคนชุดดำ, ชุดแดงในแนวทางรุนแรง, กลุ่มการ์ดพิเศษที่ขึ้นอยู่กับ ส.ส.หรือแกนนำ และตำรวจ-ทหารแตงโม อีกส่วนหนึ่ง เมื่อรวมตัวกันได้แล้ว น่าจะมีขีดความสามารถในการสร้างความวุ่นวายขึ้น จนทหารไม่สามารถควบคุมได้ ผนวกกับการสนับสนุนของซีไอเอ กับเอ็นเอสเอ หน่วยงานสำคัญของสหรัฐฯ ซึ่งมีอยู่ในประเทศไทยแล้ว ก็น่าจะได้ชัยชนะในที่สุด

 

         ความเชื่อมั่นเหล่านี้จะเป็นความจริงได้หรือไม่ ก็ต้องย้อนหลังกลับไปดูเหตุการณ์อาหรับสปริง ดูว่าเหมือนหรือแตกต่างกันกับประเทศไทยในปัจจุบันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่า มันไม่มีอะไรที่เหมือนกันเลย นอกจากนั้นยังแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นความรักและเคารพของประชาชนต่อสถาบันสำคัญๆ ของชาติ, ความตื่นตัวรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน, ความเป็นเอกภาพของกองทัพ, การตื่นตัวไม่ยอมรับอิทธิพลของกลุ่มประเทศตะวันตก และการไม่เข้ามาแทรกแซงในปัญหาภายในของประเทศเพื่อนบ้าน, ประสิทธิภาพของซีไอเอ กับเอ็นเอสเอ ซึ่งถ้าไม่มีหน่วยงานไทยช่วยเหลือ ก็เป็นได้แค่เสือกระดาษเท่านั้น เก่งแบบในภาพยนตร์น่ะไม่มีจริงหรอกครับ นอกจากนั้น ประเทศไทยยังเป็นหน้าด่านในการต่อต้านการก่อการร้ายให้กับประเทศตะวันตกอีกด้วย แค่นี้ก็พอจะมองเห็นได้ว่า “ความคิดเหล่านี้จึงไม่น่าจะเป็นไปได้เกือบ ๑๐๐%” ครับ

         คงเหลือเรื่องสุดท้ายที่ต้องพูดถึง การตั้งรัฐบาลแดงพลัดถิ่นนั้น สามารถทำได้ทันทีโดยไม่มีเงื่อนไขอะไร คือ การไปจัดตั้งที่ประเทศกัมพูชา เพราะในอดีตเครือข่ายทักษิณและเสื้อแดงมีความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น ช่วยเหลือเกื้อหนุนกันมาทุกรูปแบบอย่างไม่ละอายแก่ใจ และยังเชื่อมโยงเครือญาติเพิ่มเข้าไปอีก แต่ปัจจุบันนี้ มีหลายเรื่องที่เกิดขึ้นในกัมพูชา ซึ่งทำให้ฮุนเซนต้องคิดหนักมากๆ ถ้าจะเข้ามาช่วยแบบหน้าด้านๆ เหมือนเดิมอีก ความชั่วช้าดังกล่าวประกอบด้วย

                  (๑) ประชาชนกัมพูชาส่วนใหญ่กำลังเริ่มสงสัย ในระบบประชาธิปไตยของฮุนเซน ที่ทำให้ฮุนเซนมีอิทธิพลเหนือทุกองค์กรในประเทศ และยังทำให้ภรรยาฮุนเซนร่ำรวยอย่างมหาศาล ว่ามันเป็นประชาธิปไตยแบบไหนกันแน่ ถึงทำให้ครอบครัวผู้นำประเทศรวยเอาๆ
                  (๒) ความอดอยากและตกงานของประชาชน จนต้องเข้ามาขายแรงงานในไทยจำนวนมหาศาลนั้น ได้ทำให้แรงงานเหล่านั้นเริ่มเรียนรู้ประชาธิปไตยแบบไทยๆ เริ่มรับรู้ว่าการเมืองในไทยใครเป็นฝ่ายถูก ใครเป็นฝ่ายผิด ทำให้มีการรวมกลุ่มย่อยๆขึ้นหลายสิบกลุ่มในกัมพูชาขณะนี้ กระแสการไม่ยอมรับเครือข่ายเสื้อแดงจากชาวกัมพูชา จึงเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ ยิ่งแรงงานกัมพูชารับจ้างไปร่วมชุมนุมมากขึ้นเท่าไร ก็รู้ความจริงของการเมืองไทยมากขึ้นแค่นั้น กลุ่มคนงานเหล่านี้จึงไปสนับสนุนนายสม รังสี แทน ผลคือนายสมฯ แพ้ฮุนเซน ไปแค่ ๕ คนเท่านั้น ทั้งๆ ที่ฮุนเซนควบคุมการเลือกตั้งไว้ทุกอย่าง เรื่องเหล่านี้ ฮุนเซนรู้ดีว่าถ้าไปเข้าข้างเสื้อแดงอีก “กูแย่แน่ๆ”
                  (๓) การที่ฮุนเซนเข้าควบคุมสถาบันกษัตริย์ของกัมพูชาไว้ และทำกิจกรรมต่างๆ ที่พระมหากษัตริย์ต้องทำนั้น ประชาชนกัมพูชาส่วนใหญ่เริ่ม เห็นว่าไม่ถูกต้อง และเริ่มให้ความสงสารความเห็นใจต่อพระมหากษัตริย์สีหมุนี เพิ่มขึ้นตามลำดับ ทำให้ฮุนเซนไม่อยากให้พวกเสื้อแดงเข้ามารื้อฟื้นเรื่องนี้ขึ้นมาอีก

         จากสาเหตุเหล่านี้ รัฐบาลฮุนเซนจึงไม่กล้าสนับสนุนรัฐบาลพลัดถิ่นของเสื้อแดงอย่างแน่นอน เพราะถ้าทำไปเท่ากับฆ่าตัวตายชัดๆ
จากข้อเท็จจริงแบบนี้ ความคิดและความฝันเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นจึงมีทางเป็นไปได้อย่างมากแค่การจัดตั้งสำนักงาน อะไรสักอย่างที่มีคำว่า “พลัดถิ่น” มาต่อท้ายแค่นั้นเองครับ นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องฝันสลาย หรือฝันร้ายกลางฤดูฝน ที่ฝันไปแล้วต้องตื่นมาเผชิญกับความจริงที่น่ากลัว เอาแค่เรื่องทุจริตข้าวเรื่องเดียวก็พอแล้วครับ

 

 หมายเหตุ ภาพจากเพื่อนๆ ใน FB ครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 07/06/2014 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เข้ามาตามอ่านค่ะ ท่านนายพล
....

พูดยากก จริงๆนะคะท่าน ท่านพลเอกประยุทธ์ พยายามกู้สถานการณ์ ให้เป็นไปในทางดีขึ้น เท่าที่ตามเกาะติดสถานการณ์ ท่านโปร่งใสและชัดเจน ในแนวทางแก้ไขมากก

แต่ปรากฏว่า อีด้าน ก็พยายามสู้แบบหัวชนกำแพงจริงๆ
เอาทุกท่า ทุกด้าน เชื่อว่า สู้ไม่ได้หรอกค่ะ คนในประเทศไทย จะยอมหรือคะ เงิน ไม่ได้ง้างได้ทุกสิ่ง
หรอกนะ เวลานี้ อาวุธสงคราม ก็เจอแล้วเจออีก
คนส่วนมากยังแยกแยะอะไรไม่ออก ว่า อะไรดีอะไรชั่ว
ก็ไม่ไหวแล้วนะคะท่านนายพล

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
plaing_piu วันที่ : 06/06/2014 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

โลกไปไกลกว่าโอบาม่าคิด
ไทยมิติดกับดักโจรผลักขู่
มหามิตรทั่วโลกโบกธงชู
มวลมิตรอยู่กระชับสัมพันธ์จริง

สำคัญใจไทยทั้งชาติบทบาทเข้ม
ไม่กลัวเกมชั่วคอกใดกลอกกลิ้ง
แรงมากล้าแรงไปไม่ประวิง
ไทยมีสิ่งดีงามจริงคร้ามใด

ความคิดเห็นที่ 16 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายธรรมยุติ วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhammayuth

ไม่ใช่พลัดถิ่นอย่างที่ท่านนายพลว่าครับ
แต่น่าจะเป็นพลัดตกลงมาดิ้นสิ้นใจมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

สมมุติว่า มีคนไทยใจปลอมๆไปตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น(เพราะชั่วร้ายจนอยู่ไม่ได้)ที่สหรัฐอเมริกา แล้วไทยประกาศตัดสัมพันธ์กับอเมริกาขึ้นมา ก็คงจะดูกันไม่จืดเลยนะครับ แผนการใช้ประเทศไทยเป็หัวสะพานขยายเศรษฐกิจสหรัฐในภูมิภาคนี้ก้เลิกไปได้เลย เช่น การจะเข้ามาตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศไทย เป็นต้น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 10.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

คงดันทุรังสร้างเป็นสำนักงานอย่างที่ท่านว่าไว้จริงๆ อเมริกาคิดจะทำอะไรตอนนี้ก็คงเป็นเรื่องคานอำนาจกับบรรดามหาอำนาจกันเองนั่นแหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ครูแดง ว่ากันตามข้อเท็จจริงครับ

คุณ Skyhitra. ข้อคิดเห็นของคุณในข้อท่ี1 ถูกต้องแน่นอน ส่วนข้อ2ถ้าไม่มีมูล
เหตุแล้ว ฮุนเซน ไม่น่าจะพลิกกลับขนาดนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ ขาลคำราม ถ้า คสช.นำคำแนะนำคุณไปทำจะเป็นผลดีมากครับ เป็นงานเชิงรุก
ท่ีจพให้ประโยชน์ต่อประเทศชาติ

คุณ รินรู้ดี เปรียบเทียบได้ชัดเจนดีครับ เพราะความจริง คสช.ก็กำลัง Big Cleaning อยู่จริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
skyhitra วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 08.47 น.

ขอเพิ่มเติมสาเหตุที่ฮุนเซนไม่กล้าสนับสนุนรัฐบาลพลัดถิ่นของทักสินอีก 2 ข้อ

1. จีนซึ่งเป็นลูกพี่กัมพูชากำลังฮึ่มๆกับอเมริกา น่าจะอยู่เบื้องหลังการประกาศของฮุนเซ็นที่ไม่ให้ทักสินไปตั้งรัฐบาล และจีนไม่เคยออกมาประนามการทำรัฐประหารในไทยซ้ำยังออกข่าวนี้ในจีนครึกโครม

2. มีข่าวว่าฮุนเซ็นถูกทักสินหลอกไปลงทุนในมอนเตนิโกร และหมดเงินไปเยอะ จะเห็นว่าช่วงหลังหน้าเหลี่ยมไม่ไปเขมรเลย (ไม่ยืนยันข่าว)

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูแดง วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-อ่านแล้วก็อุ่นใจ

ความคิดเห็นที่ 9 ครูแดง , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
รินรู้ดี วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเราปิดบ้าน กำจัดปลวก กำจัดมด แมลงสาบ ดักหนู

ทำ Big Cleanning ไม่เปิดประตู หน้าต่าง

ใครอยากติดต่อ ก็ โทร. มาหา รับไม่ทัน

ก็ให้ฝากข้อความไว้ ไม่ต้องเห็นหน้า ไม่ต้องดูตา

ก็ไม่ต้องเสียเวลา รับรองว่า บ้านเราสะอาดเอี่ยม

จนเพื่อนอิจฉา แน่นอน

กระทู้ นี้ ท่านนายพล เขียนถึงการเมือง รินรู้ดี ดันมาเม้นท์

เรื่องบ้านและสวน 555 ขออำภัยคะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ขาลคำราม วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 06.30 น.

คสช. ต้องทำงานเชิงรุกครับ คนเก่ง ๆ คนดี ๆ ยังมีอยู่และพร้อมจะช่วยชาติบ้านเมือง เริ่มจากตรวจสอบคนของเราที่อยู่ในองค์กรสหประชาชาติ ถ้าเป็นพวกเสื้อแดงเอากลับมา ให้ตั้งคนของเราไปใหม่พร้อมทีมงานไปบอกให้เขารู้ ไม่ต้องกลัวว่า จะเอาเรื่องในบ้านไปประจาน ไปบอกเขาว่า นักการเมืองที่มันชั่ว มันโกงกินนะ มันขายชาติบ้านเมืองได้อย่างไร และกระชากหน้ากาก ปชธ. แบบฝรั่งที่ ปชธ. ไหนที่โกงกิน ทำลายชาติบ้านเมือง ขายผลประโยชน์ของชาติตัวเองให้ชาติมัน มันก็จะยกย่องเชิดชู อย่าเงียบอย่างเดียว และที่เขามีองค์กรต่อต้านการคอรัปชั่นระดับโลก ก็ยกกรณีนี้ขึ้นไปว่า ถ้านักการเมืองประเทศไหนที่มันคอรัปชั่น หนีไป นั่นไม่ใช่ลี้ภัยทางการเมือง นักกินเมืองพวกนี้ไม่ควรมีอภิสิทธิ์ในการขอลี้ภัย เป็นพวกอาชญากรแผ่นดิน ฑูตคนไหนมันอยากลี้ภัย ให้มันลี้ภัยไป เอาคนของเราเข้าไปทดแทน และฑูตทหารคงต้องทำงานหนักหน่อยครับ คงต้องช่วยชี้แจงทำความเข้าใจ แต่ถ้ามันแกล้งไม่เข้าใจ ปล่อยประเทศพวกนั้นไป ไม่ต้องไปง้อมันครับ เราทำทุกอย่างบนความถูกต้อง ชอบธรรมบนผลประโยชน์ของชาติ บ้านเมือง ไม่ต้องสนใจใครครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ Blue Hill. เห็นด้วยครับ สหรัฐฯคงไม่เสี่ยง เพราะพวกฟาสฟู๊ด แยะมาก เจ้งแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 6 ครูแดง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ไม่น่าเป็นไปได้ครับ
ประเทศไหนยอมให้ตั้ง
รับรองกิจการในประเทศไทย โดนกระทบหนักๆแน่

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณ ลูกเสือ ความเห็นชัดเจนไม่ต้องตอบแล้วครับ ให้ไปดูภาพ การ์ตูน4คนเป็นคำตอบ

คุณ NiiiiZ ใครสร้างเรื่องไม่ดีให้ตระกูลครับ (แกล้งถามนะ)

คุณ เทพ และ คุณ สิงห์ ครับก็คงมีคำตอบดีท่ีสุด ตรงใจ "รัฐบาลพลัดพราก"ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

มั่นใจว่าตั้งได้แค่รัฐบาลพลัดพรากครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คุณเทพ วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kuntep

ขอบคุณครับที่ได้วิเคราะห์ให้เห็นชัดขึ้น อย่างไงไม่เกิดขึ้นแน่ครับรัฐบาลพลัดถิ่น
จะมีก็พวกพลัดถิ่น พวกกลัวตาย

ความคิดเห็นที่ 2 ครูแดง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
NiiiiZ วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

กระจ่างกลาง 4 ตัว สร้างเรื่องชั่วให้ทั้งตระกูล

ความคิดเห็นที่ 1 ครูแดง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สหรัฐไม่กล้าหรอกครับ
ภาพการ์ตูนล้อเลียนนั่นชัดเจน ขืนยุ่งเรื่องเอเชีย จีนกับอินเดียจับมือกัน แถมมีรัสเซีย(และอาจจะมีญี่ปุ่นอีกประเทศรวมหัวกัน
ไอ้เด็กผิวสีสะดุ้งแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน