ปัญหา....สังคม
ปัญหาสังคมที่เราต้องยืนมือช่วยกันดูแล
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nunung
วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ใบไม้สีชมพู , ผู้อ่าน : 994 , 22:49:53 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     พระตุ๊ดดดดดด.....เณรแต๋วววววววว                พระตุ๊ด...เณรแต๋ว คำนี้ทุกคนคงได้ยินตามตามสื่อต่างมากมายในปัจจุบัน ซึ่งนำพาความเสียหายและความศรัทธาแก่พระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง                                                     โดยที่เป็นข่าวครึกโครมที่มีผู้ออกมาเผยแพร่ภาพและแฉถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของบรรดาพระและเณรในแถบของภาคเหนือ               ซึ่งก็มีผู้ออกมายอมรับว่ามีพระที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ใบไม้สีชมพู , ผู้อ่าน : 3993 , 22:24:09 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          โลกร้อนๆๆๆๆๆ......ทำไง....ดีน้า.........          ในปัจจุบันโลกเรากำลังประสบปัญหาภาวะโลกร้อนเป็นอย่างมาก เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติซึ่งนับวันจะทวีความรุนแรงและมีความถี่ในการเกิดมากขึ้น และส่งผลต่ออนาคตอย่างไม่ทราบแน่นอนว่าจะเกิดอะไรขึ้น          ดูได้จากสภาพอากาศบริเวณขั้วโลกน้ำแข็งในเขตอาร์กติกที่มีน้ำแข็งปกคลุมตลอดทั้งปีมักหดตัวลงเมื่อฤดูร้อนมาเยือนซึ่งการละลายเป็นที่น่าตกใจ ปริมาณนำแข็งได้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ใบไม้สีชมพู , ผู้อ่าน : 967 , 22:33:46 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        ไฟใต้.......ร้อน......ระอุ                     ความไม่สงบใน 3จังหวัดชายแดนภาคใต้นัว่าเป็นปัญหาใหญ่และเป็นปัญหาที่แก้ไม่รู้จักจบสิ้นในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้โดยความเป็นมาของปัญหาความไม่สงบและความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว                                                โดยส่วนหนึ่งมีจุดเริ่มต้นจากความคลุมเคร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by ใบไม้สีชมพู , ผู้อ่าน : 7269 , 21:47:26 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การจัดระเบียบการแต่งกายของนิสิต...ละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือไม่                                                            ในปัจจุบันการแต่งกายของนิสิตนักศึกษานั้นคงเป็นที่ทราบกันดีว่าส่วนใหญ่แต่งกายกันแบบใด บ้างก็ถูกระเบียบ บ้างก็แต่งกายตามแฟชั่นซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่ของนิสิตนักศึกษา ทำให้สถาบันต่างๆหันมาจัดระเบียบการแต่งกายในรูปแบบต่างๆเช่น การรณรงค์การแต่งกายที่ถูกระเบียบ ไม่ใส่เสื้อรัด ไม่นุ่งสั้น ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2552
Posted by ใบไม้สีชมพู , ผู้อ่าน : 1458 , 21:14:09 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ความเชื่อ....สิ่งที่ทุกคน.... สงสัย           ความเชื่อเป็นสิ่งที่ทุกคนคงสงสัยว่าเกิดขึ้นมาได้อย่างไรและมีอิทธิพลต่อมนุษย์ในแต่ละสังคมอย่างไร ซึ่งเป็นก็เป็นเรื่องที่พิสูจน์ได้ยากและเป็นความเชื่อที่แต่ละบุคคลนั้นต่างเชื่อแตกต่างกันไปตามแต่ละสังคมที่มีสภาพแวดล้อมและวิถีในการดำเนินชีวิตที่แตกต่าง      โดยความเชื่อของคนเรานั้นมีหลากหลายความเชื่อซึ่งแต่ละความเชื่อนั้นก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุ....

อ่านต่อ


/3
คูณชอบสภาพอากาศใน..ฤดู..ไหนมากที่สุด ?
ฤดูหนาว (winter)
21 คน
ฤดูฝน (rain)
1 คน
ฤดูร้อน ( summer)
2 คน
ฤดูรัก (love)
11 คน
ฤดูอกหัก (brokenhearted)
2 คน

  โหวต 37 คน