*/
  • ไอ้แห้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-08-26
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 28189
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันเสาร์ ที่ 3 ตุลาคม 2552
Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 3300 , 21:42:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้บริษัทได้มีพนักงานใหม่เข้ามา นู๋ปอยเลยได้มีโอกาสเป็นผู้ coaching ถ่ายทอดองค์ความรู้ในศาสตร์ของการเป็นผู้ช่วยให้แก่น้องใหม่ และวันนี้ก็เพิ่งเข้าใจถึงหน้าที่ของ TA จากมุมมองของวิทยากรท่านหนึ่ง ท่านบอกว่าการเป็น TA ก็เหมือนกันปิดทองหลังพระ ก็เหมือนกลไกของนาฬิกา ซึ่งตัววิทยากรเองคือหน้าปัดนาฬิกา เราเป็นกลไกที่ทำให้เข็มบนหน้าปัดเคลื่อนที่ได้อย่างไม่หยุดๆๆ เดินๆๆ (ทำให้หนูรู้สึกถึงความสำคัญของการเป็น....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 2309 , 11:35:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งกลับจากอุบลราชธานี และ กาญจนบุรี มาค่ะ เหนื่อยดีนะ..อิอิ แต่ก็ไหวอยู่ ตอนไปอุบล ได้มีโอกาสไปกราบไหว้ที่วัดหนองป่าพงมาได้ ได้ธรรมะและข้อคิดจากต้นไม้มาเหมือนกันจากนั้นก็ไม่ได้เที่ยวไหนแล้ว...ตรงเข้าโรงแรมเพื่อไปเตรียมตัวสอนให้แก่ไปรษณีย์ไทย แต่ปอยไม่ได้สอนนะ ปอยเป็นแค่ผู้ช่วยอ่ะค่ะ(ช่วยให้ยุ่งรึป่าว..5555) เป็นหลักสูตร Service Excellence 2 วันสอนเสร็จก็รีบกูลีกูจอน ขึ้นรถเพื่อไปสนามบินให้ทัน เหนื่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 กันยายน 2552
Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 1182 , 17:54:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มเข้าสู่การฝึกอบรมมาราธอน ทั้งยังต้องออกสนามรบคู่กับวิทยากร กลับจากสนามรบ ก็เจองานกองโต ทุกอย่างมันเข้ามาพร้อมๆๆกัน ไม่รู้จะแยกอย่างไร แล้วยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีเหมือนก่อน เราในฐานะลูกน้องก็ต้องทำงานให้คุ้มกับเงินค่าจ้าง....จิงไหมค่ะ.....ช่วงนี้ที่บริษัทกำลังจัดสัมมนา Public ขึ้น และระยะเวลาก็ใกล้เข้ามาถึงทุกที ทั้งเตรียมงาน เตรียมสถานที่ เตรียมตัวเตรียมใจ 5555555555 (เราต้องผ่านไปให้ได้...แอบใ....

อ่านต่อ

Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 1453 , 17:49:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  1. ของขวัญจาก...การฟัง       จงตั้งใจฟังผู้อื่นให้มาก อย่าขัดจังหวะการพูด หรือขัดคอคนอื่น พูดให้น้อย ฟังให้มาก            2. ของขวัญจาก...การแสดงความรัก       อย่าอายที่จะแสดงความรักแก่ครอบครัว หรือเพื่อนของคุณ การแสดงออกเล็ก ๆ น้อย ๆ       ที่บอกให้พวกเขารู้ถึงความสนิทสนมที่คุณมีให้ จับมือ โอบไหล่ สวมกอด หอมแก้ม ฯลฯ            3. ของขวัญจาก...ความเบิกบาน       แบ่งปันเสียงหัวเราะ และความสนุกสนานให....

อ่านต่อ

Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 4830 , 17:47:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อต้องรับมือกับปัญหา หรือ ข้อร้องเรียน ของลูกค้า มีเทคนิค 6 ขั้นตอน ที่จะช่วยให้ท่าน กอบกู้สถานการณ์ได้เป็นอย่างได้เป็นอย่างดีค่ะ            1. รับฟังอย่างตั้งใจ ( Listen Completely )       แสดงให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจนว่า เราตั้งใจฟัง อย่าทำงานอย่างอื่นไปด้วยระหว่างฟัง หรือ ฟังหูไว้หู จดทุกคำถามที่ลูกค้าบอกและให้ชัดเจน และยืนยันข้อมูลให้มีความเข้าใจตรงกัน ประเด็นสำคัญคือ Focus ที่ลูกค้าเท่านั้น  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 726 , 23:40:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่ออาทิตย์ก่อน ปอยได้รับโจทย์จากหัวหน้า ในการฝึกเล่น twitter ขอเรียกหัวหน้าว่าอาจารย์แล้วกันนะค่ะ อาจารย์ลงทุนและคงหวังในตัวปอยมาก ท่านเลยซื้อหนังสือ twitter มาให้ปอย ลองไปอ่าน ลองไปทำดู ปอยเอาหนังสือกลับมาดอง ได้เกือบ 2 อาทิตย์แล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าเลยเนื่องจากเป็นคนไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือสักเท่าไร ชอบที่จะดูตามและทำเลยมากกว่า อาทิตย์หน้าก้อต้องสอนท่านแล้ว...T_T ใครมี twitter อยู่ เข้ามาแนะนำปอยบ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2552
Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 750 , 21:21:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปอยไม่เคยคิดเลยว่าจะมาทำงานในตำแหน่งนี้ได้ ต้องขอขอบคุณ อาจารย์ที่ปรึกษา ที่แนะนำให้ได้รู้จักกับพี่คนนี้ เทอเป็นผู้ญิงที่ทั้งเก่ง ทั้งแกร่ง ทั้งอึด ปอยได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างจากตัวพี่เค้าเยอะ แต่ก็ไม่ถึงครึ่งของเค้าเลย..555...จะโทษใครได้หล่ะ...ก้อเพราะตัวนู๋เองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือสักเท่าไหร่ อีกทั้งประสบการณ์ในการทำงานยังน้อยอยู่ตอนที่เข้ามาทำงานที่นี้ครั้งแรก ต้องยอมรับว่าปรับตัวไม่ทัน ก....

อ่านต่อ

Posted by ไอ้แห้ง , ผู้อ่าน : 972 , 19:02:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ...ต้องขอออกตัวก่อนว่า เพิ่งหัดเขียน เลยไม่คุ้นชินกับหน้าต่าง เครื่องมือสักเท่าไร...ก่อนอื่นขอแนะนำตัวเองนิดนึงนะค่ะ ชื่อปอยค่ะ ตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับการเป็นผู้ช่วยวิทยากรมาได้ปีนึงแล้วค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลาจะเดินเร็วขนาดนี้...บริษัทที่ปอยทำอยู่ เป็นบริษัทเกี่ยวกับการจัดฝึกอบรมในเรื่องของการให้บริการ และหลักสูตรทีมวันนี้ขอแนะนำตัวเองก่อนนะค่ะ....

อ่านต่อ


/1