• เด็กนอกโรงเรียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 89
  • จำนวนผู้ชม : 82706
  • ส่ง msg :
  • โหวต 244 คน
มุมเล็กๆของเด็กนอกโรงเรียน
มุมเล็กๆของเด็กนอกโรงเรียน นอกมหาลัย นอกที่ทำงาน.. เอ๊ะ??
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nutcha
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน 2562
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 621 , 21:33:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

. . มาเชียงของทุกครั้งก็ยังรู้สึกดีทุกครั้ง เมืองเล็กๆ เงียบๆ เรียบง่าย เดินไปไหนมาไหนสะดวก ถึงแม้ว่ารถเมล์จะหวานเย็นไปนิดก็ตาม   เจอป้ายบอกทางที่มีภาษาไทย ลาว จีน อังกฤษ เพราะความเป็น Border town   พักที่บ้านตำมิละ ที่เราคุ้นเคย เกสเฮ้าส์ริมน้ำโขง ไม่ได้เป็นที่พัก 5 ดาว แต่เราให้เลย 10 ดาว ชอบบรรยากาศของที่นี่มาก    มีน้องหมาสีดำหนึ่งตัว ค่อนข้างเชื่อง แต่ก็มีนิสัยเงียบๆ    มีน้องหมา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2561
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 738 , 17:31:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

"ปลาหางนกยูงของแม่"                                                        แม่ฉันเป็นคนธรรมชาติ ชอบอยู่กับธรรมชาติ แม่ปลูกต้นไม้ ปักชำหน่อเล็กๆที่มันเริ่มเกิดใหม่ของต้นไม้ต่างๆ แม่มักจะซื้อกล้วยมาเลี้ยงนกที่มาอาศัยอยู่บริเวณรอบๆบ้านโดยแขวนไว้ให้มันมากินเอง แม่เลี้ยงไก่ไว้หนึ่งตัว แต่ไก่ที่แม่เลี้ยงมันไม่ยอมกินอาหารไก่ มันชอบกินอาหารเม็ดของแมว ..... ซึ่งนั่นทำให้แมวแถวบ้านฉันก็พลอยได้รับอานิสงค์ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2561
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 753 , 03:55:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาเกือบๆ 4 ปีของการใช้ชีวิตเด็กหอ นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ที่รู้สึกไม่อยากจะอยู่ที่นี่อีกแล้ว   เมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว (พ.ศ. 2560) ห้องข้างๆ จากตอนแรกที่เข้ามาอยู่นั้นไม่มีใครเช่า  ก็ได้มีเด็กมหาลัยย้ายมาอยู่ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความรู้สึกเหล่านี้   แรกเริ่มเดิมทีมันไม่ได้เป็นปัญหาอะไร ต่างคนต่างอยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไป จากหนึ่งเดือน เป็นสองเดือน สามเดือน ห้องข้างๆเริ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 800 , 20:21:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีค่ะทุกคน อาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์ที่ ๓ ของการเรียนการสอนค่ะ เปิดเทอมมา ๓ อาทิตย์เลี้ยววววว ก็ งานหนักตั้งแต่อาทิตย์แรกเลยค่ะ อาจารย์สั่งงานรัวๆ แต่ก็ดีเหมือนกันเพราะว่าจะได้รีบๆเคลียร์งานค่ะ ช่วงนี้ทำวิดีโอนู่นนี่ลง youtube เพราะว่าง(จริงๆไม่ได้ว่างแต่มันเบื่อ) ก็มีความสุขดีค่ะ แล้วก็... อืม... ไม่มีอะไรเลยค่ะ มีแต่การเรียน ทำงาน เรียน ทำงาน เรียน พอจบไปก็คงต้อง ทำงาน ทำงาน ทำงาน ทำงาน ต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2559
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 1108 , 22:24:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีค่ะ กลับมาแล้ว ปิดเทอมก็เหมือนกับช่วงพักกายพักใจ กลับไปอยู่บ้านกับแม่ เล่นกับแมว ลืมวันคืน แล้วก็ทำนู่นทำนี่ ช่วงปิดเทอมก็มีอาการเหงือกบวมค่ะ คือฟันคุดขึ้น + อักเสบหน่อยๆ แล้วก็ใกล้ช่วงลงทะเบียนเรียน เลยตัดสินใจมาผ่าที่กรุงเทพ ก็เลือกอยู่นานค่ะ จนได้ที่หนึ่ง (เพราะราคา และการรอคิวไม่นานเกินไป) นี่ไม่ได้โฆษณาแอบแฝงนะคะ คือไปทำแล้วหนูโอเคก็เลยมาบันทึกเก็บไว้ ไปทำที่คณะทันตะ ของมหาวิทยาลั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2559
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 937 , 22:05:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Good morning Kitty. Just stare at calendar but have no idea what date is today.   haven't sleep yet, just finish part-time housekeeping. (at home, you know. xp) sit down, having some snack and look at a cat lay down in front of window. cleaning itself, and that time when the light hits that yellow eyes, I saw the most beautiful thing in the world.   May 28, 2016 8 am.   .....................

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2559
Posted by เด็กนอกโรงเรียน , ผู้อ่าน : 962 , 16:23:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะคิดว่านี่จะเป็นเอนทรีที่ยาวและมีสาระมากที่สุดของหนูเลย คริคริ เอาเอนทรีนี้ไปอยู่ในหมวดหมู่การศึกษาดีไหม เพราะมันเป็นการศึกษา หรืออยู่ในหมวดไดอารี่เหมือนเดิมดี งงๆ แต่ก็กดเลือกการศึกษาไปแร้ว   เมื่อวาน 18May2016 ไปเข้าร่วมเสวนาเรื่องพลังวัฒนธรรมไทยผ่านสื่อบันเทิงสู่อาเซียน +3 มาค่ะ ที่นิด้า NIDA   ก็สนุกดีค่ะได้อะไรหลายๆอย่างแล้วที่ชอบก็คือต้นไม้เยอะค่ะตึกสวยมีต้นไม้มีสวนหย่อมแงชอบๆๆ....

อ่านต่อ


/13