*/
  • ตุ๊กตาไม้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 55596
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
คุณเชื่อในพระเจ้าหรือไม่
เชื่อ
3 คน
ไม่เชื่อ
8 คน
ไม่แน่ใจ
11 คน

  โหวต 22 คน
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by ตุ๊กตาไม้ , ผู้อ่าน : 933 , 20:28:46 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระตุ๊ด...เณรแต๋ว  ถือเป็นปัญหาหนึ่งในหลาย ๆ ปัญหาในวงการพระพุทธศาสนา  ที่ตอนนี้หลาย ๆ ฝ่ายได้ตระหนักและให้ความสำคัญ  โดยเราจะเห็นได้จากสื่อ  และจากการออกมาแสดงความคิดเห็น  ตลอดจนการเร่งระดมตรวจสอบต่าง ๆ อย่างเข้มงวด  เนื่องจากถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม  และเสื่อมทำลายพระพุทธศาสนา  ในสมัยพุทธกาลได้มีการห้ามบัณเฑาะก์มิให้ทำการอุปสมบท  ดังนี้ก็โดยสมัยนั้นแล บัณเฑาะก์คนหนึ่งบวชในสำนักภิกษุ เธอ เข้าไปห....

อ่านต่อ

Posted by ตุ๊กตาไม้ , ผู้อ่าน : 743 , 15:19:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ โรงพยาบาลชลบุรี             ครั้งแรกเลยที่อาจารย์พัดบอกว่าต้องไปทำจิตอาสาถึง 50 hr. ตอนนั้นคิดว่าตั้ง 50 hr. แหน่ะ  มันเยอะมากมาย  แต่ตอนนี้หลังจากที่ได้ทำโครงการจิตอาสาครบ 50 hr. แล้ว  ข้าพเจ้ากลับคิดว่าครบแล้วหรอ???  ความจริงแล้ว 50 hr. ก็ไม่ได้เยอะมากมายอย่างที่คิดนี่นา  และก็ได้อะไรมากกว่าที่คิดด้วยสิ่งที่ได้รับ                จากไปสอนที่โรงพยาบาลชลบุรีนั้น  เราได้ไปสอนเด็กที่เจ็บป่วยเรื้อรัง  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ตุ๊กตาไม้ , ผู้อ่าน : 2886 , 22:30:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถอะไรเอ่ยที่มีผู้โดยสารสูงที่สุด????...ก้อรถโดยสารประจำทางไง  หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ง่าย ๆ ว่า “รถเมล์” นั่นเองหากรถเมล์ถือเป็นรถที่บรรจุผู้คนได้มากที่สุดแล้ว...ก็ควรที่จะมีความปลอดภัยสูงสุดด้วย...คุณ ๆ เห็นด้วยมั้ย???...แต่สิ่งที่เราค้นพบกันไม่เป็นเช่นนั้นเพราะหากเราได้เปิดดูตามหน้าหนังสือพิมพ์แล้ว...สิ่งที่เราต้องพบเจออยู่เสมอก็คงไม่พ้นข่าวที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุของรถโดยสารประจำทาง  ซึ่งสาเหตุก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ตุ๊กตาไม้ , ผู้อ่าน : 1123 , 16:26:17 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาคใต้เป็นภาคที่ร้อนระอุในทุกองศา  แต่คำว่าร้อนระอุในที่นี้   ข้าพเจ้าไม่ได้กล่าวถึงในเรื่องของภูมิอากาศนะ  แต่กำลังพูดถึงในเรื่องของความไม่สงบ...ที่ทำให้พื้นที่ภาคใต้โดยเฉพาะใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กลายเป็นพื้นที่ที่ยังคงมีความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันแน่ล่ะ ว่าความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ย่อมมีเหตุและปัจจัยที่เกี่ยวข้องอยู่เป็นจำนวนมาก และสัมพันธ์กันอย่างหลากหลาย ทั้งที่มาจากอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ตุ๊กตาไม้ , ผู้อ่าน : 12075 , 23:06:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชนกับการแต่งกายเมื่อไม่นานมานี้  ข้าพเจ้าได้มีโอกาสร่วมอภิปรายเรื่องสิทธิมนุษยชน  เมื่อใกล้จะสิ้นสุดการอภิปรายผู้จัดทำการอภิปรายได้ทิ้งหัวข้อหนึ่งเอาไว้ให้คิด  นั่นคือ..."การที่มหาวิทยาลัยบังคับให้นิสิตนักศึกษาแต่งกายให้ถูกต้องตามระเบียบของมหาวิทยาลัยเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือไม่"ในปัจจุบันหลายภาคฝ่ายในสังคมได้ตระหนักถึงความสำคัญ  ตลอดจนการคุมเข้มเรื่องการแต่งกายของนิสิตนักศึกษาเป็นอย่าง....

อ่านต่อ


/4