*/
  • Numberone
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-04-05
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 17289
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by Numberone , ผู้อ่าน : 737 , 12:59:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักก็เหมือนน้ำเปล่า.. ถึงไม่มีรสชาติแต่ก็ขาดไม่ได้ความรักก็เหมือนน้ำเปล่า ...ทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้ความรักก็เหมือนน้ำเปล่า ... บางครั้งเราก็ต้องการมาก แต่บางครั้งมันก็น่าเบื่อความรักก็เหมือนน้ำเปล่า ... มันทำให้เรารู้สึกสดชื่นและมีกำลังใจจะทำอะไรต่อความรักก็เหมือนน้ำเปล่า ... มันอาจจะดูเหมือนไม่มีอะไร... แต่มันกลับมีอิทธิพลต่อชีวิตเรามากความรักก็เหมือนน้ำเปล่า ... น้อยไปก็กระหาย มากไปก็เอียนความร....

อ่านต่อ

Posted by Numberone , ผู้อ่าน : 651 , 12:58:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักแท้หลายปีมาแล้ว เช้าวันธรรมดาวันหนึ่ง ฝนตกพรำๆ ตั้งแต่เช้ามืด สองแม่ลูกจูงมือกัน เพื่อแม่จะไปส่งลูกน้อยขึ้นเรือไปโรงเรียน ที่โป๊ะเทียบเรือท่าน้ำศิริราช คนเบียดเสียดกันแน่น แม่กับลูกน้อยเบียดคนลงไปในโป๊ะ เพราะดีกว่าเปียกฝนที่เริ่มลงเม็ดหนาตา พอเห็นเรือที่ขาดช่วงไปนานกำลังจะเข้าเทียบท่า คนก็ยิ่งลงมาบนโป๊ะ หลายคนตะโกนบอกให้คนถอยกลับไป เพราะโป๊ะจะรับน้ำหนักไม่ไหว ก่อนที่ใครจะรู้ตัว โป๊ะใหญ่ทรุดตัวลงไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552
Posted by Numberone , ผู้อ่าน : 1327 , 18:30:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานหนัก...รับภาระเยอะ..เหนื่อยแสนเหนื่อยแสดงว่าเรามีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ยังสามารถทำงาน หารายได้เลี้ยงตนเอง เลี้ยงครอบครัวได้เราเป็นที่พึ่งคนอื่นได้เบื่อแสนเบื่องานที่ทำ มันไม่ใช่งานในฝันของเราเลยเรามีโอกาสได้รับการศึกษา เป็นบัณฑิตเป็นผู้มีวิชาความรู้ ที่สามารถนำมาประกอบวิชาชีพได้ทำไมต้องทนอยู่กับชีวิตคู่ที่ไม่ได้ดั่งใจ..เราเองก็มีบุคคลอันเป็นที่รักที่เขาต้องการเรา เราเป็นคนพิเศษและสำคัญมีภาระงาน....

อ่านต่อ

Posted by Numberone , ผู้อ่าน : 2612 , 18:27:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระหว่าง "คนที่เรารัก" กับ "คนที่รักเรา" เราควรจะเลือกใครดี คนที่เรารัก.....คือคนที่ใช่สำหรับเรา แต่บางครั้ง.....เรากลับรู้สึกว่าเขาไม่ใช่ คนที่เรารัก.....คือคนที่เราคิดว่าเรารู้จักเขาดี แต่แท้จริงแล้ว....เรากลับไม่รู้จักเขาเลย คนที่เรารัก......คือคนที่เราพร้อมจะเป็นผู้ให้ แต่สิ่งที่เราให้.....เขากลับไม่เคยมองเห็นสิ่งที่เราให้ไป คนที่เรารัก........คือคนที่เราอยู่ด้วยเวลามีความสุข แต่เวลาเราทุกข์.....เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by Numberone , ผู้อ่าน : 1844 , 09:53:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม่ เป็นภาระให้แก่ลูกทุกคนมาตั้งแต่เกิด นั่นเป็นความจริงที่เราไม่อาจจะปฏิเสธได้ ก็ลองคิดดูสิ ตั้งแต่เราเกิดมา ยังไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันเลย อยู่ดีๆ ผู้หญิงคนนี้ก็มาโอบอุ้ม ถูกเนื้อต้องตัวเรา มิวายที่เราจะแหกปากร้องไห้ขับไล่ไสส่งยายผู้หญิงคนนี้ขนาดไหน เธอก็ยังพยายามปลอบโยน เห่กล่อมเราอยู่นั่นแหละ เป็นภาระให้เราต้องจำใจเงียบ 2ยอมนอนดูดนมเธออยู่จั่บๆๆ พอเราเริ่มเตาะแตะ ตั้งไข่จะเดินไปไหนต่อไหนมั่ง คุณเธอ....

อ่านต่อ


/3