• okkorat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-06-23
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 17162
  • จำนวนผู้โหวต : 21
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม 2554
Posted by okkorat , ผู้อ่าน : 1779 , 12:14:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน ถือเป็นวันเด็กแห่งชาติ**ภีม ก็ยังคงเป็นเด็กที่เล่นของเล่น เล่นสนุกสนาน เล่นกับเพื่อนๆ เล่น เล่น เล่น เป็นงานหลักมากกว่าเรียนอีกคนนึงครับ*แต่สิ่งที่ภีมชอบนอกจากเล่น คือวาดภาพ ดูหนัง และต่อของเล่น ภีมจะวาดภาพได้ตามที่คุณครูบอกแนวคิดมาให้ จากนั้นภีมก็จะวาดเองตามที่คิดไว้ ลงสี ภีมชอบใช้สีแรง แรง (คุณครูบอก) ได้รับรางวัลมาเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ภีมได้มากกว่ารางวัลนั่นคือ ความสวยงามที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
Posted by okkorat , ผู้อ่าน : 2063 , 02:38:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตั้งแต่เรียน คุณครูให้ท่อง ก เอ๋ย ก ไก่ ข ไข่ในเล้า ... ช ช้าง วิ่งหนี ซ โซ่ ล่ามที แต่ภีมไม่เคยเห็นช้างวิ่งซักทีเลย เห็นแต่ช้างเดินเหนื่อยๆ ตามถนน และมีคนเดินร้องขายอ้อยให้ช้างกิน ทุกครั้งก็สงสาร ขอตังค์แม่ซื้อประจำ ไม่รู้ทำถูกหรือผิด แต่ภีมสงสารช้างจริงๆ ท่าจะเหนื่อยอามิตย์ที่แล้ว แม่หน่องพาไปปลูกหญ้าให้อาหารช้างแก่ๆ ที่ป่วยด้วย ที่เมืองกาญจน์ที่ภีมเคยไปพักที่บ้านป้าแอ๊ดมาแล้ว จึงรู้ว่าไกลพอควร ไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 เมษายน 2553
Posted by okkorat , ผู้อ่าน : 2185 , 09:44:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

5 เมษา 458 ปีที่แล้ว เด็กตาดำๆ ตัวแดงๆ โผล่หัวออกมาจากท้องแม่ปีนี้ผมก็จะขึ้นป.3 แล้วครับส่วนแฟนเหรอ รอให้ ป๋าโจ้ WorryAboutYou ลุงลูกเสือหมายเลข 9 และป๋าเต็งพ้ง ผ่านการเห็นชอบก่อน หลังจากหารือกันครั้งก่อนคราวไปปลูกป่าชายเลนที่บางขุนไทร ทำให้ภีม ต้องสะกดคำว่า รอ จนกว่าจะเรียบจบ (ครบทุกชั้น)แต่ผมก็ยังอยากให้แม่ขับรถไปโฉบหน้าบ้านสาวคนนั้นอยู่ดี ตื่นเต้นดีครับวันนี้แม่บอกว่าจะพาไปวัด ทำบุญ ให้เริ่มต้นด้ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by okkorat , ผู้อ่าน : 2387 , 12:06:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๕ ธันวา ๕๒ เป็นวันที่ดีสำหรับผมเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ หรือในหลวง ที่รักยิ่งของพวกเรา และเป็นวันพ่อ ที่ให้กำเนิดชีวิตจิตใจของผม เด็กชาย ภีม สถิตพล  พุ่มจันทร์ จึงขอเปิดบล็อควันนี้เลยนะครับวันนี้คุณครูธัญญา คุณครูประจำชั้น ป. 2/1 โรงเรียนโยธินนุกูล จังหวัดนครราชสีมา สอนเรื่องวันพ่อ คุณครูบอกว่า ให้เราแสดงความกตัญญูโดยการขอบคุณพ่อ ตื่นเช้ามาให้กราบคุณพ่อ บอกรักพ่อ ผมเตรียมตัว....

อ่านต่อ


/1