• ประภาพรรณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-09-18
  • จำนวนเรื่อง : 132
  • จำนวนผู้ชม : 58903
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
OK Life
พลังความคิด ชีวิตเบิกบาน กับการเรียนรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง ประสบการณ์และความท้าทาย เติมความหมายให้ชีวิต การทำงาน และการมีส่วนร่วมพัฒนาประเทศไทย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/oklife
วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2564
Posted by ประภาพรรณ , ผู้อ่าน : 378 , 12:00:38 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol Engineering) นำโดย รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดี พร้อมด้วย ผศ.ดร.กฤษฎา​ อัศว​สกุล​เกียรติ​ รองคณบดี​ฝ่าย​เสริมสร้าง​ความ​ร่วมมือ​และ​กิจกรรมเพื่อ​สังคม​ (ESR) ดร.สุพรรณ ทิพย์ทิพากร หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ร่วมกับ มูลนิธิธรรมสภา บันลือธรรม จัดสัมมนาออนไลน์ E-Sport Thinking Play & Learn โดยมี คุณสุทธิรักษ์ สุขธรรม ประธานมูลนิธิฯ และ คุณปาริชาติ กนกนวพล เลขานุการมูลนิธิฯ ร่วมงาน เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้าน E-Sport ให้กับเยาวชนนักเรียน รวมทั้งฝึกทักษะแก่บุคลากร นักศึกษาจิตอาสา สามารถนำไปประยุกต์ใช้จริงให้เกิดประโยชน์ ตลอดจนปลูกฝังจิตสำนึกให้คืนสิ่งดีๆแก่สังคม โดยมีอาจารย์วรวิทย์ อิศรางกูร ณ อยุธยา, ดร.สมนิดา ภัทรนันท์ และอาจารย์ธนทิพย์ อ้วนอ่อน ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล เป็นวิทยากร เมื่อเร็วๆนี้

 

รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนและสนับสนุนศักยภาพทางการศึกษาของเยาวชนไทยในระดับโรงเรียนเพื่อเชื่อมต่อเข้ากับวิทยาการระดับอุดมศึกษา ดังเช่น การเสริมทักษะเยาวชนด้าน E-Sport หรือ Electronic Sport ซึ่งเป็นทักษะในการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ปัจจุบันมีความก้าวหน้าและได้รับความนิยมทั่วโลกในวิถียุคดิจิทัล มีกติการะบบสากล ล่าสุด ปี 2564 ได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬา Olympic Virtual Series นอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งขันอื่นๆ เช่น World Cyber Games Championship และอีกมากมาย ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยการแข่งขันมีทั้งประเภททีมและประเภทบุคคล แบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ระดับมือสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และระดับมืออาชีพ ซึ่งผู้เล่นต้องใช้สมองคิดวิเคราะห์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ผู้เล่นจึงต้องมีทักษะ มีการวางแผนการเล่นและฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ มีระเบียบวินัย เตรียมพร้อมเสมอ รู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ดูแลทีม เพื่อก้าวสู่ระดับมืออาชีพ หลายมหาวิทยาลัยในประเทศไทยได้มีการเปิดสอนสาขา E-Sport เพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ก้าวไปไกลและตอบสนองความต้องการของผู้เรียนที่รักใน E-Sport ซึ่งไม่เพียงเป็นความสนุกเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโอกาส รายได้และอนาคตอีกด้วย

 

ผศ.ดร.กฤษฎา​ อัศว​สกุล​เกียรติ​ รองคณบดี​ฝ่าย​เสริมสร้าง​ความ​ร่วมมือ​และ​กิจกรรมเพื่อ​สังคม​ (ESR) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า งานวิศวกรรมศาสตร์เพื่อความรับผิดชอบต่อสังคม ESR มุ่งมั่นในการแบ่งปันองค์ความรู้และนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาประเทศ จึงส่งเสริมให้ให้เยาวชนไทยได้มีทักษะพื้นฐาน เพื่อเติบโตเป็นกำลังหลักที่มีคุณภาพของประเทศ ในความร่วมมือจัดโครงการ E-Sport Thinking Play & Learn ครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเยาวชนนักเรียนทั้งจากโรงเรียนรัฐบาลและโรงเรียนเอกชนมาร่วมงานจำนวนมาก เราได้ถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีแก่เยาวชน โดยให้ความรู้พื้นฐาน E-Sport ฝึกทักษะการเรียน E-Sport Thinking การแข่งขันวัดผลความรู้และการนำเสนอผลงาน การฝึกทักษะภาวะผู้นำของเยาวชน และการทำงานเป็นทีมของบุคลากรจิตอาสาในการปฏิบัติการถ่ายทอดความรู้และฝึกทักษะให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป สำหรับประเทศไทยและต่างประเทศ E-Sport ถือเป็นหลักสูตรที่มีการเรียนการสอนจริงในระดับมหาวิทยาลัย ในปัจจุบันนี้ได้แพร่หลายในประเทศไทยมากขึ้น และหวังว่าจะมีกิจกรรมและความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์พัฒนาเยาวชนไทยต่อไป

 

__________________

PR AGENCY:  บ.เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (BrainAsia Communication)

TEL :  ประภาพรรณ 081-899-3599, สุวพัชร 086-341-6567,  E-mail :   [email protected]  , www.brainasia.co.th

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]