• เฒ่าไผ่เขียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 118
  • จำนวนผู้ชม : 314089
  • จำนวนผู้โหวต : 254
  • ส่ง msg :
  • โหวต 254 คน
วันอาทิตย์ ที่ 30 ธันวาคม 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 1279 , 09:56:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สวัสดีปีใหม่ครับ     ชีวิตกับความหวัง_อีสซึ่น.wmv Sig Suratthani ผู้โพส ขอขอบคุณ youtube , oknation....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 1701 , 14:24:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สวัสดีครับ... นำภาพบรรยากาศ วันที่ 5 ธันวาคม 2555 ณ วัดไร่ขิง มาฝากครับ แม้ว่าจะผ่านมาหลายวันแล้ว แต่ความปลาบปลื้มใจก็ยังไม่จางหาย...  ร่วมลงนามถวายพระพรครับ... จากนั้นก็ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี...เสียงไชโยดังกึกก้อง... จากนั้น ก็มีการจุดพลุเฉลิมฉลองเพียงเล็กน้อย... ........................................................................ ..............................................

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 1882 , 10:37:06 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

                ณ วัดร้างกลางทางระหว่างมณฑล มีพระจีนผู้พี่และผู้น้องบำเพ็ญตบะอยู่...ผู้พี่นั้นใจดีมีเมตตา ส่วนผู้น้องซึ่งมีตาซ้ายบอดสนิทเหลือตาขวาตาเดียว เป็นผู้ชอบแสดงตนว่ามีภูมิธรรมสูง...ชอบลองภูมิเอาชนะผู้อื่นอยู่เป็นนิจ โดยเฉพาะอาคันตุกะผู้มาเยือน ถ้าประสงค์จะขอค้างแรมที่วัดนี้ จำต้องผ่านด่านทดสอบปริศนาธรรมกับพระผู้น้องท่านนี้เสียก่อน.....                และแล้ว วันหนึ่งมีบัณฑิตหนุ่มได้เดินทางผ่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 1753 , 13:49:31 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กิร ดังได้สดับมา...นำมาดัดแปลง! นานมาแล้ว ตั้งแต่สมัยพระเจ้าเหายังเกาหัว...แกกๆ                มีฮ่องเต้หนุ่มพระองค์หนึ่ง ทรงโปรดปรานการล่าสัตว์มาก ชอบเสด็จออกล่าสัตว์กับมหาดเล็กและทหารคู่ใจ ๔-๕ คนเป็นประจำ ออกไปครั้งหนึ่งก็กินเวลาหลายวัน จนทำให้ราชกิจเสียหาย จึงมีอำมาตย์กลุ่มหนึ่งสมคบคิดกันก่อกบฏโค่นล้มราชบัลลังค์ เมื่อความทราบถึงพระองค์ทรงตกพระทัยมาก จึงเรียกมหาดเล็กคนสนิทมาถามว่าคิดอย่างไรกับเรื่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 2024 , 14:45:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ประกาศจากคุณหมา...ตามหาเจ้าของ...ใครที่มาเที่ยวงานประจำปี วัดไร่ขิงเมื่อคืนวานนี้ แล้วมาล่ามโซ่ทิ้งคุณหมาไว้กับเสาไฟฟ้า...ให้รีบกลับมาหามันด่วน...หรือหากท่านใดพอจะคุ้นเคยหรือทราบว่าเจ้าของคือใคร? กรุณาแจ้งให้เจ้าของทราบโดยด่วน...เพราะว่า...มันร้องโหยหวน ทั้งคืน เพื่อเรียกหาเจ้าของหรือไรไม่ทราบ...แต่ที่แน่ๆ เวลานี้ มันไม่ยอมกินข้าว...กินแต่น้ำ...ลักษณะเซื่องซึม หางตก...หวาดกลัวตลอดเวลา เมื่อได้ยินเสีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 3427 , 13:05:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ใครที่มาวัดถ้ำเสือ...แล้วไม่ได้แวะ วัดถ้ำเขาน้อย...คงน้อยใจแย่...เพราะแม้กำแพงวัดก็อยู่ติดกัน แท้ๆ แต่ความเงียบสงบต่างกัน...วัดถ้ำเขาน้อย  ถือเป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งถือเป็นวัดในพุทธศาสนามหายาน ฝ่ายอนัมนิกาย (ญวน)ลักษณะคล้ายๆ พระจีน มีการเปิดเพลงสวดมนต์แบบธิเบตให้ฟังด้วยแบบที่เปิดอยู่ในขณะนี้...เดินไปพลาง ฟังไปพลาง เพลินเชียว..วันที่ผมไปมีสามเณรหลายรูปทีเดียว ซุกซนวิ่งเล่นกันไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มีนาคม 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 4832 , 11:20:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

                ต่อจากเอนทรี่ที่แล้ว...หลังจากออกจากวัดพระแท่นดงรัง...ก็ได้เวลาฉันเพลของคุณย่าทวด (คุณย่าทวดบวชชีมาเป็นเวลาร่วมสิบกว่าพรรษาแล้ว) หลังจากเสร็จศึกมื้อกลางวันกันแบบง่ายๆ ก๋วยเตี๋ยวข้างทางคนละชามสองชาม...ก็มุ่งหน้าเดินทางต่อแบบค่อนข้างไร้จุดหมาย...จะรีบกลับบ้านก็กระไรอยู่ เพราะนานๆ จะมีโอกาสได้ออกมาตะลอนข้างนอกกะเค้าสักที..ก็ต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าด้วยการตระเวนหาเรื่องเที่ยวเรื่อยเปื่อย เริ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 9695 , 13:34:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สืบเนื่องมาจาก...ครั้งไปเดินสายปิดทองฝังลูกนิมิตเมื่อตรุษจีนที่ผ่านมา...ขณะที่นั่งไปในรถ คุณทวดมักชอบเล่าความหลังให้ฟังเสมอ แล้วผมก็ชอบฟังเสียด้วย เป็นต้นว่า สมัยก่อนถนนเพชรเกษมนี้เป็นดินลูกรัง สองข้างทางยังเต็มไปด้วยท้องนาเขียวขจี เวลาจะปิดทองไหว้พระที่ไหนก็เดินด้วยเท้าเลาะไปตามท้องนาและร่องสวนหรือป่าละเมาะ ใช้เวลาไปกลับเป็นวันๆ ไม่นึกไม่ฝันว่าจะกลายไปเป็นตึกรามบ้านช่องมากมายขนาดนี้ในปัจจุบัน       ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2555
Posted by เฒ่าไผ่เขียว , ผู้อ่าน : 1787 , 09:03:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เย็นวันหนึ่ง...หลังร.ร.เลิก...“ป๊า คุณครูเค้าบอกว่า อยากให้หนูแสดงอ่ะครับ”“แสดงอะไรเหรอลูก”“ก็การแสดงในกีฬาสีไง...แต่คุณครูบอกว่า ต้องเสียค่าชุดด้วยนะครับ”“เหรอ! แล้วเท่าไรล่ะลูก...”“ไม่รู้เหมือนกัน...คุณครูเค้ายังไม่ได้บอกครับ”“อืมม...แล้วน้องซุน อยากแสดงหรือป่าวล่ะลูก”“อยากสิครับ”   “ทำไมล่ะ?”“ก็คุณครู...เค้าอยากหนูแสดงอ่ะ”“ไม่ใช่...ป๊าถามใจของซุนต่างหาก...ว่าอยากแสดงไหม?”น้องซุนทำท่าทางคิดนิดนึง......

อ่านต่อ


/13