oktest
เรื่องทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/oktest
วันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคม 2565
Posted by เรื่องทั่วไป , ผู้อ่าน : 279 , 17:00:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

      เรื่องราวของเพื่อนที่แอบรักเพื่อนด้วยกันตั้งแต่สมัยมัธยม จนเรียนจบทำงานทำการ สถานะเพื่อนที่แอบรักทั้งที่เธอมีแฟนแล้วก็ยังคงอยู่มาตลอด เรียกได้ว่าน่าจะโดนใจใครที่เคยตกอยู่ในสถานะแบบนั้นก็เป็นได้

สำหรับหนังเอวี หนังแนวเพื่อนรักเพื่อนนั้นมีมาช้านาน ไม่ว่าจะค่ายใหญ่ค่ายเล็ก ประเภทที่ดารานำสาวของเราในชุดนักเรียนบ้าง ชุดทำงานบ้างฉากหนึ่งก็รักอีกคน เปลี่ยนอีกฉากก็เปลี่ยนคู่ไปซะอย่างนั้น แสดงว่าต้องมีอีกคนเป็นเพื่อนแน่ๆ :P

แต่ก็เพราะความที่ยุคหนึ่งหนังเอวีเหล่านี้ไม่เน้นบทพูด เน้นที่ท่วงท่าลีลาเรื่องเซ็กส์เป็นหลัก(อาจด้วยข้อจำกัดด้านเวลาของฟอร์แมตต่างๆ) เราเลยไม่แน่ใจความเป็นมาเป็นไปของชาย-หญิงในฉากดังกล่าวว่าตกลงพวกเขาเป็นสถานะอะไร เพื่อน แฟน หรือคู่นอนที่สะท้อนตัณหาราคะอันสามารถเกิดบริเวณไหนก็ได้ตั้งแต่ในห้องเรียน ออฟฟิศทำงาน บ้านเพื่อน หรือร้านเหล้า

แนะนำนักแสดงอื่นๆที่น่าสนใจ

  1. Ai Hongo
  2. Saika kawakita
  3. Taka Kato
  4. Rola Takizawa
  5. Shigeo Tokuda.
  6. Waka Ninomiya
  7. Hina Maeda
  8. Yuuki Fuwari
  9. Rion Ichijo
  10. Shi mizu

        ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหนังเอวีหลายๆ ค่ายเริ่มมีบทพูดมากขึ้น ไม่ใช่เพียงค่ายที่นิยมผลิตหนังเอวีแนวดราม่าอยาง Attackers เท่านั้น โดยเฉพาะหนังตระกูลหนึ่งที่ถูกผลิตออกมาจำนวนมากเรียกว่า NTR หรือ Netorare ที่หมายถึงเรื่องราวที่ว่าด้วยการมีคบชู้ การฝืนใจ ไม่เต็มใจของอีกฝ่าย ก่อเกิดความดราม่าชวนปวดร้าว ที่ภาษาวัยรุ่นบ้านเราเรียกว่า ปวดตับ นั่นเอง

ผู้เขียนไม่มีหลักฐานพิสูจน์ชัดนัก แต่เชื่อว่าอิทธิพลของ NTR นั้นน่าจะเริ่มต้นจากมังงะ ไลท์โนเวล และอนิเมะต่างๆ ก่อนจะถูกขยายไปกลายเป็นงานโดจิน หรือเป็นงานวาดการ์ตูนของแฟนคลับ นำเรื่องปวดตับเหล่านั้นมาจินตนาการวาดเป็นฉากสังวาสกันให้สะใจเพิ่มเติม ผู้ผลิตหนังเอวีเห็นว่านำไปปรับใช้ได้เลยเริ่มผลิตออกมา พอขายดีเข้า มีฐานคนดูหนังแนวนี้ก็เลยผลิตกันมาต่อเนื่อง และทำตามกันอีกหลายบริษัท

แต่ที่เราจะมาเขียนถึงนี้ไม่ได้กล่าวถึงแนว NTR (วันหลังจะนำมาเขียนถึงอีกที) แต่เราจะมาพูดถึงหนังเอวีแนวเพื่อนรักเพื่อนต่างหาก

พล็อตกลุ่มนี้เองในยุคหลังนั้นได้รับอานิสงส์จากหนังแนว NTR อย่างปฏิเสธไม่ได้ ความที่หนังแนว NTR อย่างไรเสียก็ต้องมีบทพูด สถานการณ์ต่างๆ สร้างความปวดตับ (แม้พอถ่ายทอดสไตล์หนังเอวีที่มีฉากบนเตียงเป็นหลัก ความปวดตับจะแปรเปลี่ยนเป็นปวดอย่างอื่นมากกว่า) ค่ายต่างๆ เมื่อผลิตหนังพล็อตแนวเพื่อนชายรักเพื่อนหญิง จึงไม่ได้มีเพียงบทพูดสั้นๆ ที่ไม่ได้เนื้อไม่ได้น้ำ หรือเริ่มฉากมาก็นัวเนียเข้าว่า แต่ต้องมีเนื้อเรื่อง บทพูดค่อนข้างยาวกว่าในอดีต

พล็อตที่ถูกผลิตมานั้นก็มีหลายแบบ ตั้งแต่ เพื่อนสนิทของฝ่ายหญิงมาขอนอนค้างอ้างแรมจนเกิดสัมพันธ์เลยเถิด หรือ เพื่อนสนิทของทั้งฝ่ายชายและหญิงมางานเลี้ยงกินเหล้ากันจนแฟนหนุ่มเมาไม่ได้สติ เพื่อนสนิทกับฝ่ายหญิงจึงเผลอมีอะไรกัน

          สำหรับหนังเรื่อง はじめて彼女ができたので幼なじみとSEXや中出しの練習をする事にした 神宮寺ナオ(แปลได้ประมาณว่า เธอเลือกจะฝึกฝนเรื่องเซ็กส์และยอมให้เพื่อนสนิทของเธอหลั่งข้างใน) ของค่าย MOODYZ ACID ที่นำแสดงโดยดาราเอวีมาแรงอย่าง นาโอะ จิงงูจิ นั้นน่าสนใจ

เนื้อเรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนชายของเธอมีหญิงสาวมาสารภาพรัก(แน่นอนว่าไม่ได้หน้าตาดีเหมือน นาย ณภัทร) เธอคนนั้นเป็นถึงดาวโรงเรียน นาโอะเพื่อนสาวคนสนิทที่โตด้วยกันมาแต่เด็กก็เกิดอาการหวั่นไหว ยามใดที่เพื่อนชายมาปรับทุกข์เรื่องความรัก และเรื่องเซ็กส์ (ฝ่ายหญิงเองภายหลังก็เล่าเรื่องแฟนของเธอให้ฟัง) ทำให้เธอต้องสอนเพื่อนชายที่ยังซิงและไม่ประสาเสีย โดยเริ่มต้นจากจูบ ก่อนจะเลยเถิดกันไปบนเตียงในที่สุด

ข้อดีของหนังกลุ่มนี้คือใครที่ไม่ชอบความดราม่าล้นๆ ของแนว NTR (ซึ่งหนังเอวีส่วนใหญ่เร้าอารมณ์แนวนี้ไม่ถึงอยู่แล้ว) หนังแนวเพื่อนรักเพื่อนนั้นดูผ่อนคลายกว่า มีความกุ๊กกิ๊ก โรแมนติคในเนื้อเรื่อง ไม่เครียด ใครที่เรียกร้องฝีมือการแสดงกับดาราเอวีทั้งหญิงและชาย เราก็จะได้เห็นว่าใครแสดงดีมีฝีไม้ลายมือด้านนี้ จนอาจเรียกได้ว่าช่วยสร้างความคึกคักไม่ให้หนังเอวีวนเวียนกับเรื่องท่วงท่า หรือการเน้นสรีระส่วนต่างๆ อย่างเดียว แต่ความอีโรติคยังมาจากส่วนเนื้อเรื่องด้วยเช่นกัน
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น