*/
  • หนึ่ง_วันฉัตร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-08
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 71201
  • จำนวนผู้โหวต : 18
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2555
Posted by หนึ่ง_วันฉัตร , ผู้อ่าน : 2257 , 12:13:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

ก่อนการเดินทางในทริปนี้ ผมค่อนข้างเป็นห่วงในสภาพของอากาศมากว่าจะหนาวเย็นแค่ไหน ขนาดที่เตรียมเสื้อกันหนาวอย่างหนามาซะแน่นกระเป๋าเดินทาง เพราะประสบการณ์เก่าๆ ที่เคยมาเยือนก็จะได้เจออากาศที่เย็นฉ่ำโดยตลอด แต่อย่างที่กลัวอากาศกลางเดือนพฤศจิกายนปีนี้ กลับกลายเป็นสภาพอากาศที่กำลังสบายๆ เสื้อยืดตัวเดียวก็เอาอยู่ เล่นเอาผิดหวังไประดับหนึ่งเลย เพราะผมเองเป็นคนที่ชอบอากาศหนาวเย็นเป็นที่สุด   ทริปนี้ เริ่มต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2553
Posted by หนึ่ง_วันฉัตร , ผู้อ่าน : 2983 , 11:40:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

หลังจากนั่งลังเลอยู่หลายตลบ ว่าจะเขียนเรื่องภูกระดึงดีไหม เพราะงานนี้ผู้ร่วมเดินทางของ ok nature ล้วนแต่เป็นนักเขียนฝีมือดีกันทั้งนั้น รวมถึงรายละเอียดของการเดินทางก็มีพี่พี่บางท่านได้เขียนไปแล้วก็ค่อนข้างจะครบถ้วน ในรายละเอียดและความรู้สึก ที่คล้ายๆกัน แต่ถ้าไม่ได้เขียนอะไรเลยก็รู้สึกว่าเหมือนมีอะไรที่ค้างคาใจอยู่ ก็เลยพยายามหามุมมองใหม่ๆมาบอกเล่าให้ฟังกัน บอกตามตรง ก่อนออกไปร่วมทริปครั้งนี้ จุดมุ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 พฤศจิกายน 2553
Posted by หนึ่ง_วันฉัตร , ผู้อ่าน : 4807 , 11:19:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หมายเหตุ... เรื่องนี้เขียนไว้นานแล้ว น่าจะซัก 10 ปีแล้ว แต่ไม่รู้หายไปไหน เลยเอามาลงใหม่ ก่อนจะเริ่มเดินทางขึ้นภูอีกครั้ง เรียกน้ำย่อยครับ ส่วนรูปประกอบ อาจจะไม่ค่อยมีรูปวิวเพราะสมัยนั้นเน้นรูปตัวเองเป็นหลักเพราะไม่ได้ถ่ายรูปเอง ไว้เที่ยวนี้จะถ่ายรูปวิวสวยๆมาฝาก สังขารเป็นเรื่องไม่เที่ยงจริงๆ เริ่มถึงก็เริ่มบ่นเป็นคนแก่เลย ทำไงได้ล่ะ ก็ดันไปขึ้นภูตอนหมดหนุ่มแล้วนี่นา ก็เลยต้องบ่นกันหน่อย ภูกระดึงชื่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2552
Posted by หนึ่ง_วันฉัตร , ผู้อ่าน : 2964 , 12:41:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เที่ยวไปตามใจอยากครั้งนี้มาเล่าเรื่องเที่ยวทริปสั้นๆ ในแบบที่ไม่เหมือนกับที่ผ่านๆมา ที่มีโอกาสไปเที่ยวแล้วมาถ่ายทอดให้ฟังกัน ก็เข้าเรื่องเลยดีกว่า จะได้ไม่เสียเวลากัน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ( 28 พ.ย.52 ) ได้มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ต “Seefa Music On The Beach” ที่หัวหินมา ก็เลยอยากจะมาบอกเล่าถึงบรรยากาศ การชมคอนเสิร์ตริมทะเลให้เพื่อนๆที่ไม่ได้ไปรับฟังกัน การไปครั้งนี้บอกตามตรงว่าไม่ได้รู้เรื่องล่วงหน้าเลย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by หนึ่ง_วันฉัตร , ผู้อ่าน : 19997 , 10:11:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อไม๊ครับ ว่าในเมืองไทยช่วงหน้าร้อนต้นพฤษภา อุณหภูมิ ไม่ถึง 20 องศา ก่อนนี้ผมก็ไม่เชื่อ จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว เพื่อนชาวนก (เพื่อนๆผมเป็นนักดูนกกันทั้งนั้น เว้นผมนะ) ชวนผมไปเที่ยวที่ช่องเย็น ชื่อนี้อย่าว่าเชยเลย ผมเพิ่งเคยได้ยินนี่แหละ ยังนึกว่าคงจะต้องอยู่แถวๆเชียงราย หรือเชียงใหม่แน่ๆเลย แต่ผมก็ไปบ่อยนะไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่ที่ทำให้ผมต้องแปลกใจ ก็ตอนที่เพื่อนผมเขาบอกว่า อยู่แถวกำแพงเพชรนี่เอง เ....

อ่านต่อ


/3