• อึ่งปากขวด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : saiphin [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 53556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
คนชอบเขียน
เขียนบทความเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ongtong
วันอาทิตย์ ที่ 2 ตุลาคม 2559
Posted by อึ่งปากขวด , ผู้อ่าน : 965 , 13:40:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                          อ่านข่าวการเมืองรู้จักชื่อซินเจียงและอุยกูร แต่ไม่ได้คิดว่าจะได้เดินทางไปดินแดนนี้  จนวันที่ได้ตัดสินใจเด็ดขาดที่จะติดตามคณะทัวร์ซินเจียง. อูรูมูฉีคานาสือ ทูรูฟาน ทะเล ทรายโกบีฯ     รู้จักอันหลังเคยเรียนในวิชาภูมิศาสตร์สมัยเด็กน้อย อยากรู้ว่าทะเลทรายหน้าตาเป็นไงน้องอูฐตาหวานเชื่อมที่เคยรู้จักกันแต่ปัสสาวะ(เยี่ยวอูฐ) เธออยู่ยังไงในทะเลทราย แรงบันดาลใจมีแค่นี้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2558
Posted by อึ่งปากขวด , ผู้อ่าน : 1235 , 20:06:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

    THE   CHURCH   OF  OUR    SAVIOR  ON THE  SPILLED BLOOD      โบสถ์แห่งหยดเลือด   เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบริ์ก  ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี1907สร้างเป็นอนุสรณ์แก่ซาร์อเลกซานเดอร์ที่ 2   ซึ่งถูกลอบปลงพระชนม์ด้วยการปาระเบิดใส่รถม้าพระที่นั่งเมื่อปี1881   ระเบิดครั้งแรกทรงไม่บาดเจ็บแต่ลงไปช่วยทหารที่บาดเจ็บและทรงได้รับบาดเจ็บจากระเบิดลูกต่อมา และไปสิ้นพระชนม์ที่Winter Palace       สร้างเลียนแบบโบสถ์โบ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2558
Posted by อึ่งปากขวด , ผู้อ่าน : 895 , 18:42:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         ซาร์ปีเตอร์ที่ 1 ,มหาราชทรงให้สร้างเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบริ์ก บนบึงริมลุ่มแม่น้ำนาวาในปี1703  และประกาศเป็นเมืองหลวงแทนมอสโควในปี1712  ปัจจุบันเมืองนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีแห่งยุโรป    ฟลอเรนซ์แห่งภาคเหนือ  และนครบาบิโลนท่ามกลางหิมะ      การเดินทางจากมอสโควไปเมืองเซนต์ฯใช้รถไฟด่วน  เป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับสมาชิกผู้หนึ่งของคณะทัวร์นี้ที่เผชิญกับนักล้วงกระเป๋าขณะที่ทุกคนขนย้ายสัมภา....

อ่านต่อ

Posted by อึ่งปากขวด , ผู้อ่าน : 1147 , 07:19:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

   มหาวิหารอัสสัมชัญ  (the cathedral of  the  assumption   )วิหารที่ระลึกถึงการสิ้นพระชนม์ของพระเเม่มารี      เป็นสถานที่ประกอบพิธีบรมราชาภิเษก  ตั้งแต่สมัยซาร์อิวานที่4เป็นต้นมา                 วิหารนี้ อยู่ในบริเวณ      พระราชวังเครมลิน  มรดกโลกของรัสเซีย  คำว่าเครมลินหมายถึงป้อมปราการภายในพระราชวังมีปราสาท   โบสถ์  วิหาร     หอคอย18 แห่ง   เป็นสัญลักษณ์ของประเทศรัสเซีย ศูนย์รวมวัฒนธรรมต่างๆของช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม 2558
Posted by อึ่งปากขวด , ผู้อ่าน : 1214 , 19:21:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

    เมื่อตัดสินใจจะไปเที่ยวรัสเซีย ตื่นเต้นมากเพราะอ่านเรื่องราวรัสเซียทั้งจากหนังสือและเรื่องของคุณวิวันดาจากเน็ต  มีคำถามคาใจมากมายที่หาคำตอบเองไม่ได้ และดีใจที่จะได้ไปพบสัมผัสบรรยากาศของแท้ซักทีหลังจากมโนมาตั้งนาน  การเตรียมเดินทางหลังจากเสร็จภารกิจวุ่นวายทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว  อะไรจะเขย่าขวัญเท่ากับข่าวพยากรณ์อากาศประมาณเลขหลักเดียว    ทั้งๆที่ชอบอากาศหนาวแต่เคยดูหนังสงครามสมัยเด็กตอนนโป....

อ่านต่อ


/8