• peeraline
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2016-09-18
 • จำนวนเรื่อง : 49
 • จำนวนผู้ชม : 42680
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
Online Marketing 101
อธิบายเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันและสถานการณ์เกี่ยวกับ e-commerce ด้วยประสบการณ์ตรงมากกว่า 10 ปี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/onlinemarketing101
วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2565
Posted by peeraline , ผู้อ่าน : 461 , 20:28:34 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกต่อเทคนิคง่าย ๆ ช่วยยืดอายุเครื่องซักผ้าที่บ้าน

แม้ว่าเราทุกคนสามารถซักผ้าได้ด้วยมือ แต่คนที่เคยผ่านการซักผ้าด้วยวิธีนี้คงรู้ดีว่าเป็นเรื่องยากขนาดไหน ยิ่งเป็นผ้าชิ้นใหญ่หรือผ้าที่มีน้ำหนักมากด้วยแล้ว กินทั้งแรง ทั้งเวลา นั่นจึงทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญอย่าง ‘เครื่องซักผ้า’ เข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิต ทั้งยังช่วยประหยัดแรง ประหยัดเวลา แถมเครื่องซักผ้าสมัยใหม่ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยให้ซักผ้าสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม

แต่เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกใช้งานอย่างหนัก เฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง (หรืออาจมากกว่านั้น) ดังนั้นการใช้งานเครื่องซักผ้าอย่างไม่ระวังหรือใช้ผิดวิธี อาจเป็นสาเหตุทำให้เครื่องซักผ้าเสื่อมสภาพและมีอายุการใช้งานที่สั้นลงกว่าเดิม บทความนี้เราจึงมีวิธีดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้ามาบอกต่อ รับรองว่าช่วยยืดอายุการใช้งานให้เครื่องซักผ้าของคุณได้แน่นอน

รู้ไว้ได้ใช้ชัวร์! วิธีดูแลเครื่องซักผ้าให้อยู่กับเราไปนาน ๆ

 1. 1.      ไม่ใส่ผ้าในถังซักแน่นเกินไป

เครื่องซักผ้าแต่ละรุ่น จะมีขนาดของตัวถังซักกำหนดมาอย่างชัดเจน ดังนั้นหลีกเลี่ยงการอัดผ้าแน่นเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้ซักผ้าไม่สะอาดแล้ว ยังทำให้ถังปั่นออกแรงมากเกินไปจนทำให้เครื่องซักผ้าทำงานหนัก และอาจส่งผลไปถึงค่าไฟที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

 1. 2.      นำเศษเหรียญออกจากเสื้อผ้าทุกครั้งก่อนซัก

บางคนอาจเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน เมื่อถึงเวลาซักผ้าเลยแค่ถอดเสื้อผ้าแล้วโยนลงถังซักทันที โดยลืมหยิบเหรียญ ปากกา หรือของชิ้นเล็ก ๆ ออกจากกระเป๋าเสื้อหรือกางเกง ซึ่งของชิ้นเล็ก ๆ เหล่านี้มีผลกระทบและทำให้เครื่องซักผ้าพังเร็วขึ้น เนื่องจากของชิ้นเล็กอาจเข้าไปติดตามกลไกของถังซัก จนทำให้เครื่องซักผ้าได้รับความเสียหายนั่นเอง

 1. 3.      ไม่วางเครื่องซักผ้าชิดผนัง

หลีกเลี่ยงการวางเครื่องซักผ้าติดกับผนัง เพราะเมื่อเข้าสู่โปรแกรมปั่นหมาด อาจทำให้เครื่องซักผ้าโยกเยกและกระทับกับผนังแรง ๆ ทำให้เครื่องซักผ้าได้รับความเสียหาย แนะนำว่าควรวางเครื่องซักผ้าให้ห่างจากผนังอย่างน้อย 4 นิ้ว เพื่อป้องกันปัญหาข้างต้น

 

คำอธิบายภาพ : ใช้งานเครื่องซักผ้าอย่างถูกวิธี ช่วยยืดระยะเวลาใช้งานให้นานขึ้น

 1. 4.      ไม่วางเครื่องซักผ้ารับแสงแดดโดยตรง

หากเครื่องซักผ้าโดนแสงแดดเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะทำให้สีเคลือบหลุดลอกจนเกิดสนิมได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังทำให้ขอบยางเสื่อมสภาพเร็วขึ้นอีกด้วย แต่หากมีความจำเป็นต้องวางเครื่องซักผ้าไว้ด้านนอก เช่น ริมระเบียงคอนโด แนะนำว่าควรใช้ผ้าหนา ๆ คลุมเครื่องซักผ้าเอาไว้ให้มิด เพื่อป้องกันปัญหาข้างต้น

 1. 5.      ทำความสะอาดตัวกรอง

คุณควรถอดตัวกรองในถังซักผ้าออกมาล้างทำความสะอาด (ระยะเวลาการทำความสะอาดขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งาน) เพราะตัวกรองเป็นแหล่งรวมของเส้นผม เศษผ้า เศษขน กระดาษทิชชู่ และสิ่งอื่น ๆ ที่เป็นคราบสกปรก หากตัวกรองของคุณอุดตันไปด้วยสิ่งสกปรก นอกจากจะทำให้เครื่องซักผ้าทำงานหนักขึ้นแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการซักลดลงด้วย

 1. 6.      เช็คระบบจ่ายน้ำ – จ่ายไฟให้พร้อม

การที่ระบบจ่ายน้ำหรือระบบจ่ายไฟทำงานติด ๆ ขัด ๆ เช่น น้ำไหลไม่สม่ำเสมอ ไฟตัด ไฟดับบ่อย ฯลฯ ย่อมส่งผลเสียต่อการทำงานของเครื่องซักผ้าโดยตรง ดังนั้นให้เช็คระบบการทำงานให้พร้อมก่อนการติดตั้งเสมอ

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่ช่วยยืดอายุให้กับการใช้งานเครื่องซักผ้าของคุณ เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทำตามได้ไม่ยาก ที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาดถังซักผ้าอย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในถังซัก ลดการสะสมของเชื้อโรค และช่วยให้การซักผ้าสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม การใช้งานพ่อบ้านที่ติดดูบอล เช็คผลบอล อาจไม่ใช่คำตอบ ดังนั้นการที่แม่บ้านรู้เรื่องพวกนี้ไว้จะทำให้เครื่องซักผ้ามีอายุการใช้งานได้นานกว่าเดิมมาก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]