• nuning
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-21
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 272543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 172 คน
Mode : Thesis only
อย่าเสียใจในช่วงชีวิตที่มีกันแสนสั้น เพราะถ้าเราต่างเป็นคนสำคัญ เราจะมีวันและคืนที่แสนยาว ไปตลอดชีวิต
Permalink : http://www.oknation.net/blog/openning
วันอังคาร ที่ 12 มิถุนายน 2555
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 1305 , 23:34:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากเรากล่าวถึงอนาคตของชาติ คนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงคำขวัญหนึ่งที่ว่า “เด็กในวันนี้ คือผู้ใหญ่ในวันหน้า” วันนี้ผู้เขียนจะขอกล่าวถึงเด็กในวัยอุดมศึกษา วัยที่เข้าใกล้วัยแห่งการทำงาน หรืออาจจะนับอย่างเป็นทางการได้ว่า “วัยผู้ใหญ่” วัยที่จะเป็นกำลังของชาติในอนาคตตราบเท่าที่ได้สัมผัสกับนักศึกษาในห้องเรียน สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้ชัดเจนในทุกรุ่นของนักศึกษา คือนักศึกษาส่วนใหญ่มักจะมีความสนใจในสิ่งที่เราสอนได้ไม่เกิน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2433 , 01:03:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณพี่ตี๋และพี่เสือจุ่นที่นึกถึง โดยพาความลำบากมาให้ เอ้ยไม่ใช่เอ้ย ก้อใช่น่ะแหละเข้าเรื่องดีกว่า หนิงนี่เชยมากที่ไม่รู้ว่าเค้าเล่นเพลงลูกทุ่งอะไรกันแบบว่าคนนอกมากๆ พอโดนเข้ากะตัวเองก้อเลยร้องอ๋ออย่างนี้นี่เองความจริงเมื่อปีที่แล้วหนิงได้ไปดูหนังไทยเรื่องหนึ่งชื่อว่า ณ ขณะรัก หรือชื่อeng ว่า moment in juneเป็นหนังที่ดีมาก บทดีอันนี้ขอชม เพราะหลอกให้เราเดาไปเรื่อยๆจนหนังค่อยๆคลี่คลาย มีตัวละคร6 ตัว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มกราคม 2553
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 3080 , 15:02:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปฟรีคอนเสิร์ตของอานกน้อย ชูเกียรติความจริงแล้วนั้น เรานี่ไม่เคยได้ยินเพลงนี้มาก่อนเลย เดาเอาว่า เราโคตรเชยหรือช่วงที่เพลงเค้าดัง เราอาจจะยังไม่เกิด อิอิ หนูหนิงได้รู้จักอานกน้อยเมื่อตอนงานอ่านบทกวีของประเสริฐ จันดำด้วยคำแนะนำของอาไพวรินทร์ และหลังจากนั้นก็ได้เจอตามงานบางครั้งแต่ไม่เคยได้ทราบว่าอาร้องเพลงเพราะขนาดนี้เป็นโอกาสอันดี ที่หนูหนิงจะได้ไปร่วมผิงดาวกับเค้าด้วย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2775 , 18:35:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องกล่าวสวัสดีใหม่กันก่อนนะคะ หวังว่าจะไม่ช้าเกินไปช่วงวันผ่านปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวน่าน พร้อมกับพกพากล้องคู่ใจและเลนส์น้องใหม่ไปด้วยปีนึงพอดีที่ได้เติบโตกับการถ่ายภาพ และได้รับประสบการณ์ฝึกฝนไปเรื่อยๆสวยบ้าง ฟลุคบ้างก็มีความสุขที่ได้ยิง(ภาพ)เก็บภาพจากเลนส์ใหม่มาฝากค่ะ ตื่นแต่เช้าออกจากรีสอร์ท เพื่อไปดูเจ้าสีส้ม ปีหนึ่งวันนี้แหละที่ฉันตื่นเช้าที่สุด สีส้มยังขี้อายหลบอยู่หลังเมฆท่ามกลา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 1653 , 14:34:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจจะช้าไปสักหน่อย แต่คงจะไม่ช้าเกินไปหากจะกล่าวถึงเรื่องอันว่าด้วยคนที่เกี่ยวข้องกับ "การเมืองเรื่องตัณหา"อันเนื่องมาจากสิ่งที่สื่อได้นำเสนอข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของอดีตนายกฯสมัคร สุนทรเวช ในสัปดาห์ที่ผ่านมาแลด้วยเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ของสังคมเกี่ยวกับการจากไปของนายสมัคร สุนทรเวชในช่วงเปลี่ยนผ่านอันคาบเกี่ยวกับเหตุการณ์ทางการเมือง ที่เพิ่งจะเกิดขึ้นอย่างสดๆร้อนในช่วงของการทำหน้าที่การเมืองครั้ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 3256 , 19:42:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรรยากาศเวลาหกโมงเย็น ไปถึงตอนเคารพธงชาติพอดีเห็นธงปลิวสะบัดตลอดงานภาพชุดนี้จะออกมาไม่ค่อยดี เนื่องจากแสงน้อยมาก และไม่คุ้นชินกะการถ่ายภาพแบบนี้เลยต้องฝึกกันต่อไป แต่ก็เอาบรรยากาศมาให้ชมกันนะคะคนมารุมเต๊นท์เยอะมาก ทั้งของซื้อของขายธงผืนใหญ่ โบกสะบัด เมื่อวานฝนไม่ตก อากาศเป็นใจมากๆทุกคนต่างตั้งใจยืนฟัง พร้อมใจกันประกาศว่า เป็นคนไทยใจต้องรักชาติคนแน่นมาก แทบที่จะไม่ต้องเดิน เรียกว่า ไหลกันไปหันหลังไป เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 1548 , 15:41:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มองม่านสายฝนลมซัด ฝนสาด             เปียกเย็น ชั่วยาม           พลันกลับ ร้อนรุ่ม            นี่คือเมือง     แดดจ้า ลมสงบ             ร้อนรุ่ม ทุกวัน                  พลันร้อน และยิ่งร้อน             นี่คือ หมู่บ้านเฮา   สองที่ สองทาง     ใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมง         แผกผัน แปลกแยก แตกต่าง   อ้างว้าง ว้าเหว่ มองไม่เห็นสิ่งไร มองม่านสายฝน         คนนาตาไม่มีน้ำหล่อเลี้ยง      มองม่านสายฝนในเมือ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2729 , 14:36:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำเตือน บทความนี้เผยแพร่บางส่วนของภาพยนตร์เธอ โทษทีนะที่ฉันหายหน้าไปนาน และก็ไม่ได้บอกเล่าข่าวความเป็นไปในชีวิตของฉันให้เธอฟังเลย แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้าหรอก ชีวิตฉันยังเดินหน้าไปเรื่อยๆไม่มีอะไรเพิ่มเติม แต่ก็ไม่มีอะไรแย่ แต่เมื่อวานนี้สิ ฉันไปดูหนังวัยรุ่น (ก็รุ่นเรานี่ล่ะ อิอิ) เรื่อง หนีตามกาลิเลโอเธอว่าชื่อหนังเท่ห์มะ เก๋ๆแบบนี้ล่ะ สไตล์จีทีเอชเค้าหนีตามกาลิเลโอ เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นสาวสองคน ที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 4160 , 14:43:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กล่าวถึงหนังประเภทซีรี่ส์ญี่ปุ่น หรือซีรี่ส์เกาหลีที่คงความนิยมในหมู่ผู้ชมละครทีวีในช่วงระยะเวลาหลายๆปีที่ผ่านมา สอดรับกับการเมืองในยุคปัจจุบัน ใช่เพียงรูปรอยทางการเมืองของไทยเท่านั้นที่มีผู้นำเป็นคนรุ่นใหม่ อย่างนายกฯอภิสิทธิ์หากแต่ในโลกตะวันตกก็มีผู้นำอย่าง บารัค โอบามาที่เป็นผู้นำผิวสี กล้าออกมาท้าทายสังคมการเมืองด้วยสโลแกนคำว่าChange,Yes we can. นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวที่อยู่ดีๆ ซีรี่ส์เกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2181 , 22:18:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา ตอนทริปเหนือลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ค่ำคืนที่ได้กลับมาเยือนเมืองเชียงใหม่อีกครั้งหลังจากเคยมาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่เย็นวันนั้นเป็นวันที่ 31 ธันวาคม ปี 51 พอดีที่ลานจอดรถ เซ็นทรัล แอร์พอร์ท พลาซ่าพลันไปเจอะกับรถเต่าน่ารักจอดคู่กะ อัลฟ่า โรมิโอเห็นรถเต่าเป็นไม่ได้ พลันหยิบกล้องมาลั่นทันทีพลางหันซ้ายหันขวากลัวเจ้าของรถเค้าจะมาคิดค่าถ่ายรูปเอาความคิด ณ ห้วงนั้น ก็คิดแต่ว่าเอ้อเรื่องของสีนั้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2861 , 14:42:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขอทักทายชาวบล็อก เนื่องจากหายไปนาน และเรื้อจากการเขียนบล็อกไปนานความจริงตั้งแต่เหตุการณ์พันธมิตรฯจบลง และเรามีรัฐบาลใหม่ที่นำโดยนายกอภิสิทธิ์ เจ้าของบล็อกจึงได้ทำใจออกห่างการเขียนวิจารณ์การเมือง เนื่องจากใจหนึ่งอยากให้โอกาสรัฐบาลทำหน้าที่สักพัก หากแต่เหตุการณ์ทางการเมืองนั้นปฏิเสธไม่ได้ว่า เชื้อเพลิงแห่งความขัดแย้งยังคงคุกรุ่นอยู่ทุกอณูในสังคมไทย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่วันหนึ่งจะปะทุออกมาด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม 2552
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 3772 , 16:52:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำสวัสดีปีใหม่ทุกๆคนก่อนนะคะเป็นโอกาสดีที่ปีนี้พ่อแม่ได้หยุดหลายวัน เลยมีเวลาขับรถจากทม.ไปถึงเชียงใหม่ และได้แวะเที่ยวลำปางไหว้พระเป็นสิริมงคลแก่ตัววัดแรกที่แวะคือ วัดพระธาตุลำปางหลวงค่ะหน้าวัดจะมีรถม้าจอดให้บริการถ่ายภาพ หรือนั่งรอบๆวัดแต่เราก็ได้แต่แอบยิงภาพเท่านั้นค่ะ เพราะว่ารีบกลัวถึงเชียงใหม่มืดซะก่อนมาเที่ยวคราวนี้หนูหนิงเพิ่งถอยกล้องใหม่มาจึงได้ภาพสวยๆและห่วยๆมามาก ด้วยความ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 3061 , 20:26:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาอีกครั้ง กับการรีวิวหนัง ที่หนีไม่พ้นเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องท่องเที่ยวอย่างจ.แม่ฮ่องสอน ที่เจ้าของบล็อกเพิ่งไปมาหมาดๆก็ไปปรากฎอยู่ในหนังรักดราม่า เรื่อง แฮปปี้เบิร์ธเดย์ก่อนไปดูก็คาดหวังว่าจะได้ไปดูวิวสวยๆในหนังแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ภาพที่ปรากฎในหนังออกมาเยี่ยมมากและเรื่องของพฤติกรรมการท่องเที่ยวของคนยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป ปรากฎชัดในหนัง ซึ่งประสบพบเจอมากับตัวและก็ข้อเขียนของคอลัมนิสท์ชาวเหนื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2557 , 21:24:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่างที่เกริ่นไว้แต่ตอนแรกว่า ปายยังมีธรรมชาติที่สวยงามแม้ว่าคนจะไปถล่มเที่ยวกัน ทั้งกระแสแม่ฮ่องสอนในหนังอย่างรักจัง ล่าสุด happy birthday ก็มีฉากที่ปายและแม่ฮ่องสอนทำให้คนอยากไปมากขึ้น การเซทเมืองๆหนึ่งให้เป็นเมืองท่องเที่ยวมีผลทั้งบวกและลบ บวกคือเงินที่ไหลเข้าจังหวัด ลบก็คือธรรมชาติหรือเมืองที่ถูกถล่มด้วยนักท่องเที่ยว จะทำลายวิถีชีวิตและวัฒนธรรมดั้งเดิมของเมืองนั้นๆ พออะไรพังแล้วก็ไปหาที่ใหม่เราใน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2902 , 17:17:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีนี้อากาศหนาวกว่าที่เคย หนาวจนใครๆก็อยากจะไปสัมผัสไอเย็นที่แท้จริงณ เมืองเหนือ หนูหนิงก็เป็นอีกคนหนึ่งเช่นกัน ประกอบกับกระแสเที่ยวปายแรงมากเราจึงอยากไปรู้ไปดูให้เห็น ว่าที่เค้าชอบๆไปกันน่ะ ที่ว่า 762 โค้งน่ะ มันยากเย็นจริงหรือเตรียมตัวอาทิตย์เดียว แบกเป้ขึ้นหลัง ท่องโลกเลยเจ้า เมืองปายเป็นเมืองในภูเขา เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมหลายรูปแบบทั้งsetting เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ซึ่งเราไม่ชอบเอาเสียเลย แต่ที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2376 , 16:12:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเริ่มต้นกันที่มัฆวาน วันนั้นไม่มีใครคาดคิดว่าการเรียกร้องของเราจะยาวนานผ่านเวลากว่า 6 เดือน จากร้อนมาถึงหนาว และแล้วการเรียกร้องของเราก็สิ้นสุด พร้อมๆกับลมหนาวที่มาเยือน ทำให้บรรยากาศแห่งความสุขที่อบอุ่น กลบแทนความหนาวของลมที่พัดปลิวไปทั่วทุกอณูของสายลมเพราะฉะนั้นคืนนี้ ไม่แปลกเลยที่เหล่าสาวกที่ผ่านพบในช่วงเวลาของการต่อสู้จะมาเจอกันที่นี่ ที่ที่เราประกาศทางลงเมื่อสิ้นสุดการทำงานของรัฐบาลนายสมชาย2 ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2146 , 18:25:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรที่ยืดเยื้อยาวนาน ผ่านเวลามาเกือบครึ่งปี ผ่านหน้าร้อนหน้าฝน มาจนถึงหน้าหนาว และหลายฝ่ายก็คาดหวังให้มันถึงจุดยุติ บางคนรอคอยให้รัฐบาลลาออก บางคนรอคอยให้ยุบสภา แต่ไม่ว่าจะอย่างไรทุกคนมองหาทางออกที่จะทำให้ชาติบอบช้ำน้อยที่สุด ด้วยเหตุเพราะเราบอบช้ำกันมามากแล้วเวลากว่า 180 วัน ที่ทางกลุ่มพันธมิตรเข้าร่วมชุมนุมนั้น จากที่เคยปลอดภัยขณะที่อยู่ที่ทำเนียบ พ่อแม่ต่างพาลูกหลานมาร่ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 3570 , 18:55:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เคยมีความกลัวเลย(จิงหรอ) ต่อสายตรงบอกป๋า พาไปสนามบินนะ หนูอยากไปดูเครื่องบินอีก ป๋าก็ตกปากรับคำ แล้วบอกว่าท่าทางจะไม่มีหรอกเครื่องบินน่ะ จะมีแต่ตำรวจกะไม้กระบองอะจิ คริคริวันนี้เมืองพธม.คึกคักกว่าเดิม สังเกตได้จากปริมาณรถที่จอดเต็มทางเข้า และอาคารจอดรถยิ่งออกข่าวว่าจะมาปราบ จะมาสลาย คนยิ่งเยอะ เพราะพวกพันธมิตรไม่กลัวตาย (จิงหรอ)คนยังแน่นเหมือนเดิม แต่เสบียงมากกว่าเดิมหลายเท่าอากาศเย็นมากๆคาดว่าอุณ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2433 , 15:45:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานมีโอกาสได้ไปเยือนสนามบินสุวรรณภูมิอีกครั้ง เพื่อไปสังเกตการณ์ว่า เมื่อเหตุการณ์สนามบินถูกยึดแล้ว คนที่ไปยึดอยู่กันยังไง แล้วสนามบินเป็นอย่างไรบ้างตอนนี้ ภาพด้านบนเป็นภาพสนามบินเมื่อครั้งยังเปิดใช้ปกติอยู่ มาดูกันว่าไม่ปกติเป็นอย่างไรสนามบินเต็มไปด้วยมวลชนคนเสื้อเหลือง เต็มตลอดถนนหน้าTerminal มีทั้งเสบียงแล้วก็มีทั้งเต๊นท์ยาสนามบินที่ได้ชื่อว่าเป็นความภาคภูมิใจของรัฐบาลทักษิณ สนามินที่โกงกินผ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by nuning , ผู้อ่าน : 2395 , 14:33:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากการประกาศรวมพลครั้งสุดท้ายของสุดท้ายของกลุ่มพันธมิตรเมื่อวันอาทิตย์ที่23 พฤศจิกายน 2551 และเรียกปฏิบัติการครั้งนี้ว่า "ม้วนเดียวจบ" หากย้อนกลับไปนึกถึงปฏิบัติการครั้งที่ผ่านมาตั้งแต่เริ่มชุมนุมอย่างต่อเนื่องเมื่อ 25 พฤษภาคม 2551 และมีการยึดทำเนียบเมื่อวันที่ 26 สิงหาคมซึ่งครั้งนั้นเรียกว่าปฏิบัติการ D-Day แม้ว่าจะทำอะไรรัฐบาลไม่ได้ แต่ทางกลุ่มพันธมิตรก็สามารถยึดทำเนียบรัฐบาลอันเป็นสถานที่ทำงาน....

อ่านต่อ


/6
เพลงรัก

ให้พี่ชายที่แสนดี

View All
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]