*/
  • คุณตุ๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected],[email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 99054
  • จำนวนผู้โหวต : 24
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2555
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 3248 , 14:39:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  เรื่อง ACE  เห็นกันไปทั่วเราในฐานะที่ปรึกษากลุ่มวิสาหกิจ และช่วยงานกรมส่งเสริมจนเขาขึ้นทะเบียนเป็นที่ปรึกษา เชี่ยวชาญด้านการจัดการ  ก็ต้องไปช่วยเขาทำแผน  Road Map  ด้วยคู่มือเล่มนี้คะ ทีมเราทำส่วน Work shop ปีนี้เป้าหมาย 3 จังหวัด ปัตตานี สงขลา ตรัง  ปีหน้าไม่รู้จ๊ะ  แต่นั่นคืองานที่ขอกล่าวถึงนิดหน่อยเพราะเป็นเหตุให้ ได้ไปเยี่ยมผูุ้ประกอบการ OTOP ที่เคยดูแลกันมา แม้ว่าจะออกจากงานประจำที่ต้อง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2555
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 7070 , 23:10:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ขอเป็นทูตการท่องเที่ยวเชิญชวนมาเที่ยวทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง   วันก่อนคุณตุ๊กแวะไปเที่ยว ..สวย ประทับใจ  สำหรับคนที่ชอบดอกบัว ชีวิตยามเช้า นก และทะเลสาบ วันนี้เอารูปมาฝากกัน กล้องอาจจะถ่ายภาพไม่สวยประทับใจเหมือนเห็นด้วยตา ด้วยกล้องที่ใช้เป็นกล้องธรรมดา ไม่ใช่โปร ใครอยากได้ภาพสวยๆต้องไปถ่ายเองให้ถึงถิ่นคะ....         บินถลา....               พืชน้ำเล็กๆ ชูดอกสวย ... เหมือนภาพวาด... ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ธันวาคม 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 3196 , 23:57:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กลุ่มผ้าทอนาหมื่นศรี  กลุ่มนี้ประวัติยาวนานจะให้คุณตุ๊กเล่าก็จะกลายเป็นหาสาระไม่ได้ เพราะอาจจะจับต้นชนปลายไม่สละสลวยเลยถ่ายทอดจากประวัติของกลุ่มที่เขาเขียนไว้ดีแล้วดังนี้ กลุ่มผ้าทอนาหมื่นศรี มีประวัติยาวนานประมาณ 400 ปี เป็นผ้าที่ทอด้วยกี่พื้นเมืองที่เรียกว่า “หูก” และมีการสืบสานการทอผ้าอย่างต่อเนื่องในชุมชนมาหลายชั่วอายุคนจนถึงปัจจุบัน ผ้าทอในยุคแรกส่วนใหญ่เป็นผ้าทอที่ใช้ในพิธีกรรมทางศาสนา เช่น งาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 8538 , 17:27:34 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เปิดตัวด้วยรูปถุง " กล้วยเมืองลุง"  บรรจุซองมาตรฐาน ...กล้วยซองนี้มาจาก ชุมชนบ้านหนองเหรียง ชุมชนเล็กๆ 127 คัรวเรือน ที่ต้ังชื่อง่ายๆ เพราะมีต้นเหรียง 2 ต้น ขึ้นอยู่ข้างหนองนํ้าในหมู่บ้าน ที่นี้น่าอยู่เพราะป็นที่ราบสลับกับเชิงเขาโดยทางทิศตะวันตกของ หมู่บ้านติดกับเทือกเขาบรรทัด มีนํ้าตกหนานคล้ายเป็นแหล่งนํ้าของชุมชนที่ไหลผ่านหมู่บ้าน ชาวชุมชนมีอาชีพทําการเกษตรได้แก่ สวนยางพารา สวนไม้ผล ปลูกผักกูด ปลูก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 11346 , 16:14:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มาอีกแล้วกลุ่มผ้าบาติกจากทางใต้... ญาดา บาติก .... กลุ่มนี้มีสินค้าเด่นเป็นผ้าคลุมผม สวยๆ  เกรด A สำหรับลูกค้า มาเลเซีย  ส่วนบาติกเป็นงานเสริมที่สร้างรายได้ มิใช่น้อย... ;-)ลวดลายที่ปัก อย่างปราณีต.. ชิ้นงานจริงสวยมาก... เห็นลวดลายการปัก แม้บางส่วนยังรู้เลยว่าสวยมาก... คุณตุ๊กยังอยากเอามาคลุม...หรือทำเป็นผ้าพันคอสวย ๆ เลยคะ...  เห็นผลงานแล้วก็ขอแนะนำ คุณครูผู้สอนงานประจำกลุ่ม สักหน่อยคุณครู เจ๊ะซง บิ....

อ่านต่อ


/5