• OXYGEN2
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-10-27
  • จำนวนเรื่อง : 127
  • จำนวนผู้ชม : 130083
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
OXYGEN2 Blog
เขียนเรื่องที่อยากเขียน.... ปณิธิ รุ่งเรืองบางชัน :)
Permalink : http://www.oknation.net/blog/oxygen2
วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2563
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 586 , 09:18:40 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

FINN Mobile เป็นค่ายมือถือน้องใหม่จาก dtac TriNet เริ่มเปิดบริการมาเป็นระยะเวลา 2-3 ปีแล้ว ในตอนนี้โปรโมชั่นถือว่าดีมากๆ โดยโปรโมชั่นของ FINN Mobile ประจำเดือนธันวาคม 2563 มีดังนี้ FINN LITE - เดือนละ 189 บาท ใช้ Internet 4G และ 3G ได้ที่ความเร็วสูงสุดจำนวน 5GB และไม่จำกัดปริมาณที่ความเร็ว 10 Mbps. (ไม่มีโทรฟรี, ค่าโทรนาทีละ 0.99 บาท) FINN MAX - เดือนละ 279 บาท ใช้ Internet 4G และ 3G ได้ที่ความเร....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2563
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 574 , 06:44:32 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Google ประเทศไทย เปิดเผยเทรนด์การค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และโรค COVID-19 ในไทย โดยไทยอยู่ในอันดับที่ 225 ของโลก ที่มีความสนใจในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับไวรัสโคโรนา การค้นหาในเดือนเมษายนที่ผ่านมาเกี่ยวกับไวรัสโคโรนานั้นสูงสุดวันที่ 18 เมษายน จังหวัดที่มีการค้นหาเกี่ยวกับไวรัสโคโรนามากที่สุดในเดือนเมษายน คือ กรุงเทพมหานคร ตามมาด้วยประจวบคีรีขันธ์ และภูเก็ต คำค้นหน้าที่นิยมในเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มกราคม 2563
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 727 , 22:23:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การจัดเก็บอาหารหรือการถนอมอาหารเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้อาหารที่มีจำนวนมากเกินไป หรือการที่เหลือจากการรับประทาน มีอายุยาวนานขึ้นเล็กน้อย อาหารไม่บูดเสีย อีกทั้งยังทำให้รับประทานได้ไม่เบื่อด้วย ปัจจุบัน เรานิยมเก็บอาหารในรูปแบบเดิม ไม่แปรรูป โดยใช้อุปกรณ์อย่างเครื่องซีลถุง ที่ช่วยให้ถุงปิดสนิท ไร้อากาศนั่นเอง หากคุณต้องการเลือก เครื่องซีลถุง แน่นอนว่าสำหรับผู้ทำธุรกิจอาหารจะต้องเลือกให้มีความเหมาะสม ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 738 , 16:57:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะในน้ำเต้าหู้มีส่วนผสมของสารสารไอโซฟลาโวน (Isoflavones) ที่เมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะทำการเปลี่ยนสารไฟโตรเอสโตรเจน (Phytoestrogens) ที่ในการผลิตฮอร์โมนเพศหญิงได้ ช่วยบำรุงกระดูก รักษาระดับความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในและช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร จะเห็นว่าน้ำเต้าหู้มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก วันนี้เรามีขั้นตอนการทำน้ำเต้าหู้ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้มาบอกกันดั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2562
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 461 , 03:58:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สำหรับคนที่กำลังมองหา เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่มีคุณภาพดีมีกำลังแรงปั่นสูงและสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเหมือนกับการใช้งานในร้านสมูทตี้ทั่วไปหลายคนมองว่าการซื้อใช้ในครัวเรือนอาจไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องใหญ่หรือเครื่องที่มีกำลังแรงสูงเพราะจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงและมีขนาดที่ใหญ่แต่เราอยากจะบอกคุณว่าเราถือว่ามันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่ว่าคุณจะใช้ในการประกอบกิจการร้านเครื่องดื่มสมูทตี้ร้านน้ำปั่นหรือแม้แต่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 783 , 23:30:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นเครื่องปั่นที่มีไว้ใช้ทำอาหารในบ้านและประกอบอาชีพได้ทั้งสองย่างในเครื่องเดียวกัน โดยเฉพาะเครื่องปั่นสำหรับทำสมูทตี้ขายเป็นอาชีพ ที่เครื่องปั่นต้องทำงานอย่างหนักตลอดเวลาเพื่อให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นสำหรับทำสมูทตี้จึงมีความสำคัญมาก วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกซื้อแบบมืออาชีพมาฝากดังนี้ ตัวเครื่องปั่นต้องใช้มอเตอร์ที่แรง ทรงพลัง เครื่องปั่นสำ....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพุธ ที่ 8 มิถุนายน 2559
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1880 , 20:07:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หน้าร้อนอบอ้าวของเมืองไทย ใครๆก็เหมือนจะไม่ชอบ แต่จะทำยังไงได้ในเดือนเมษายนของทุกๆ ปีก็จะเวียนมาบรรจบให้เราพบเจอตลอด เพราะฉะนั้นหลายๆคนก็จะคิดถึงของกินเย็นๆ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ดับกระหายคลายร้อนกัน แน่นอนหลายคนมองไปที่น้ำแข็งใส พอพูดถึงชื่อนี้ปุ๊บ หลายคนจินตนาการไปถึง น้ำหวานทั้งที่เป็นน้ำแดง น้ำเขียว ราดอยู่บนน้ำแข็งที่เป็นเกร็ดๆ ข้างใต้อาจจะมีขนมปังหรือ พวกลูกชิด โรยด้วยนมข้นหวานๆ เพียงแค่จินตน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2559
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1349 , 05:37:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถังไอติมเหมาะสำหรับทำเป็นขนมขายในเมืองไทยที่มีอากาศร้อน ไอติมกะทิโรยถั่ว กินคู่พร้อมลูกชิด ลูกขนุน หรือถั่วแดง สามารถดัดแปลงได้หลายรสชาดตามที่ท่านต้องการ ตัวถังนั้นมีต้นทุนที่ไม่สูงมาก กลไกไม่ซับซ้อน เก็บรักษาความเย็นด้วยเกลือ เหมือนเช่นการทำ ไอติมหลอด จึงสามารถทำให้ไอติมถังนั้นเย็นได้ตลอดวันโดยไม่ต้องพึ่งไฟฟ้า ตรงช่องใส่เกลือนั้นมีขนาดจุ จึงสามารถใส่เกลือได้มาก เพื่อรักษาความเย็นได้ดียิ่งขึ้น อีกทั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2559
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1109 , 03:23:29 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากคุณพ่อบ้านแม่บ้าน อยากมีกิจการเป็นของตัวเองสักชิ้น ซึ่งเมืองไทยนั้นเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ชอบรับประทาน หรือเรียกง่ายๆว่าชอบกินนั่นเอง กิจการหรือธุรกิจที่จะน่าจะทำเงินได้ง่ายๆไม่ยากก็คือการขายอาหารนั่นเอง แต่ทีนี้ลองมาคิดต่อยอดดูว่าขายอะไรดีล่ะ ปัจจุบันธุรกิจประเภทชาบู​ เนื้อจุ่ม เนื้อกระทะ เนื้อเกาหลี กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ยิ่งโดยเฉพาะธุริกจชาบู แน่นอนเกิดเจ้าดังๆขึ้นมาเพียบไม่ว่าจะเป็น ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2559
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1384 , 05:08:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากรู้สึกกระหาย อยากดื่มอะไรที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ดื่มอะไรหวานๆ หลายคนอาจจะมองไปถึงน้ำอัดลม เช่น เป็ปซี่ โค๊ก สไปร์ แฟนต้า หารู้ไม่ว่าน้ำตาลที่อยู่ในน้ำอัดลมพวกนี้สูงมากๆ มากพอที่จะส่งผลเสียต่อร่างกายเราได้เลยในเวลาไม่นาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความอ้วน เรื่องของน้ำตาลที่จะทำให้ฟันผุ เรื่องของกรดและความซ่าที่จะทำให้กระเพาะเรามีปัญหาได้หลายคนเลยเลือกที่จะหาเครื่องดื่มอื่นๆที่จะมาทำให้สุขภาพเราดี และดับกระ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มีนาคม 2559
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 2123 , 00:45:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัจจุบันนี้ของจำพวกใช้งาน ไม่ต้องเพิ่งไฟฟ้ากำลังมาแรง วันนี้จึงขอมาแนะนำแบบรวบรัดตัดความ สำหรับ โถจ่ายน้ำผลไม้ ซึ่งเป็นแบบที่ออกมามาใหม่หมด ไม่ต้องใช้ไฟในการทำความเย็น ทำให้เราสามารถนำไปตั้งขายตามตลาดนัด หรือ ในที่ที่ไม่มีไฟใช้ได้ สำหรับ โถจ่ายน้ำผลไม้ หรือ โถจ่ายน้ำหวาน ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นโถจ่ายน้ำผลไม้ ขนาด 8 ลิตรทรงกลม มีฐานเป็นสแตนเลสสวยงาม ตรงกลางของโถจ่ายน้ำผลไม้ มีหลอดสแตนเลส สำหรับใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2559
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1477 , 14:32:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรานั้นอยู่ในประเทศที่อยู่ในเขตร้อน ซึ่งบ้านเรานั้นมีอากาศร้อนตลอดปี พูดกันง่าย ๆ เรามีแค่หน้าร้อนกับร้อนมากเท่านั้น ส่วนหน้าหนาวเราแทบไม่ได้สัมผัสถึงความหนาวเลย ฉะนั้นเราจึงต้องมาหาสิ่งที่คลายร้อนการ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้คลายร้อนได้ดีที่สุด นอกจากการอาบน้ำ หรือเปิดแอร์แล้ว คือเครื่องดื่ม หรือการดื่มน้ำนั่นเอง แน่นอนบางคนชอบน้ำเปล่า บางคนชอบน้ำอัดลม บางคนชอบน้ำผลไม้  ซึ่งแตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบของแต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2558
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 2991 , 12:48:45 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำผลไม้ปั่น หรือ น้ำปั่นสมูทตี้นั้นการทำนั้นต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจหลายอย่างเกี่ยวข้องกัน เครื่องดื่มที่เราเรียกว่า เครื่องดื่มสมูทตี้ (Smoothie) นั้นแตกต่างจากน้ำปั่นตรงที่ เครื่องดื่มสมูทตี้ ใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ความเร็วรอบสูงในการปั่น ซึ่งสามารถปั่นน้ำและเนื้อผลไม้ได้ออกมาได้เนียนละเอียด แทบจะเป็นเนื้อครีมกันเลยทีเดียว และเนื่องจากต้องปั่นส่วนผสมทุกชนิดให้ละเอียดจนเนื้อเนียนนุ่มซึ่งส่วนใหญ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กันยายน 2558
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1905 , 03:59:12 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านลมหนาวมาได้ไม่กี่วันก็เจอกับความร้อนซะแล้ว ซึ่งในเมืองไทยนั้นก็เรียกได้ว่าร้อนตลอดทั้งปี จะมีพีค ๆ ที่ร้อนหนักมากก็ในช่วงเดือน มีนาคม ถึง พฤษภาคม การหาอะไรเย็น ๆ มาไว้ทำกินตามบ้าน หรือ หารายได้จากการขายของเย็น ๆ น่าจะช่วยเป็นทางเสริมสร้างโอกาสในหน้าร้อนนี้ รวมไปจนถึงตลอดทั้งปีได้อย่างไม่ยากอะไรนักวันนี้มาดูกันดีกว่าในช่วงหน้าร้อนนั้น การขายของเย็นๆ อย่าง น้ำแข็งใส หรือ น้ำปั่นสมูทตี้นั้นการเลือกซ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2558
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 3417 , 22:39:24 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขาย เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องปั่นสมูทตี้ สำหรับผู้ที่เปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือ ร้านเบอเกอรี่ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ เครื่องที่จะมาปั่นทุกเมนูปั่นให้ลูกค้าได้ทานกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟปั่น ชาปั่น นมเย็นปั่น หรือน้ำผลไม้ปั่น โดยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดีต้องปั่นออกมาได้เนียนละเอียด และที่สำคัญคือมีความทนทานเหมาะกับการใช้งานหนัก วันนี้เราจะขอแนะนำเครื่องปั่นสมูทตี้รุ่....

อ่านต่อ

Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1263 , 22:31:36 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อต้นปีที่แล้ว HTC แยกแอพบางส่วนจากรอม HTC Sense มาลง Play Store โดยแอพหลักคือตัว BlinkFeed Launcher หรือตัวโฮมสกรีนหลักของ Sense นั่นเองวันนี้ HTC เปลี่ยนชื่อ BlinkFeed Launcher เป็น HTC Sense Home โดยความสามารถของเดิมยังอยู่ครบ ฟีเจอร์ตามข่าวสาร BlinkFeed ยังไม่ถูกตัดทิ้งไปไหน และยังมีความสามารถใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาคือ Sense Home Widget ที่ช่วยคาดเดาว่าผู้ใช้ต้องการใช้แอพตัวไหน แล้วนำมาเสนอให้อัตโนม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2558
Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1315 , 00:25:25 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Google ยังเดินหน้าควบรวมบริการของตัวเองเข้าด้วยกัน ล่าสุด Chrome OS รุ่น Beta Channel ปรับเวอร์ชันของ Chrome Launcher ใหม่ โดยผนวกเอา Google Now เข้ามาด้วยเสร็จสรรพจากภาพหน้าจอจะเห็นปุ่มซ้ายล่างสุดเป็นปุ่มค้นหา เมื่อกดมาแล้วจะมีหน้าต่าง Google Now พร้อมช่องค้นหาโผล่ขึ้นมา วิธีการใช้งานก็ไม่ต่างอะไรกับ Google Now บน Android ครับ (หน้าตาเหมือนเป๊ะ)ฟีเจอร์อื่นของ Chrome OS Beta ล่าสุดคือปรับแอพ Files Ma....

อ่านต่อ

Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1226 , 00:23:39 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Firefox 37 เตรียมรองรับมาตรฐาน HTTP/2 มีฟีเจอร์หนึ่งเพิ่มเข้ามาสำหรับเซิร์ฟเวอร์ทั่วไป คือ opportunistic encryption (OE) เป็นการเข้ารหัสจากใบรับรองแบบรับรองตนเอง (self-signed) ที่แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยยืนยันว่าเรากำลังเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อยู่จริง แต่ก็ป้องกันการดักฟังปกติที่ไม่ได้คั่นกลางการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ที่รองรับมาตรฐานนี้จะต้องเป็นเซิร์ฟเวอร์ HTTP/2 และคอนฟิกให้รองรับการเชื่อมต่อแบบเข้ารหัสที่....

อ่านต่อ

Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1198 , 00:21:02 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเคยมีข่าวว่า LINE กำลังจะเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ (IPO) ก่อนจะล้มเลิกไปเมื่อปลายปี 2014 ตอนนี้แผนการ IPO เริ่มมีเค้ามาอีกครั้ง หลังจากสำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่าทางที่มาระบุว่าแผนการ IPO เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ Takeshi Idezawa ซีอีโอคนใหม่ ตั้งเป้าไว้ โดยยังไม่มีรายละเอียดว่า LINE จะเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ของญี่ปุ่นหรือสหรัฐฯ กันแน่ถ้าหาก LINE เข้าระดมทุนในตลาดหุ้นจริง น....

อ่านต่อ

Posted by OXYGEN2 , ผู้อ่าน : 1318 , 00:17:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Acer ออกพีซี All-in-One จอสัมผัสที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome OS หรือที่เรียกว่า Chromebase หน้าจอ 21.5" Full HD 1080p มุมมอง 178 องศา หน่วยประมวลผล NVIDIA Tegra K1 ใส่แรมได้สูงสุด 4GB, พื้นที่เก็บข้อมูล 16GB, แถมพื้นที่ Google Drive 100GB นานสองปี พอร์ต USB 3.0, USB 2.0, Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 4.0, HDMI out ราคาเปิดตัวยังไม่ระบุ เปิดตัวภายในไตรมาสที่สองของปีนี้ วางขายในอเมริกาเหนือและเอเชียแป....

อ่านต่อ


/7
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]