• ozzfest-tattoo-club-thailand
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 80919
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ozzfest-tattoo-club-thailand
สำหรับคนที่ชื่นชอบและรักในงานศิลปะบนผิวหนังมนุษย์ และงานศิลปะทุกๆๆแขนง สำหรับคนที่อยากสักยินดีให้คำปรึกษาฟรีคับ ด้วยความยินดี และสำหรับช่างสักยินดี แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องงานสักคับ ยินดีต้อ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ozzfest-tattoo-club-thailand
วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม 2553
Posted by ozzfest-tattoo-club-thailand , ผู้อ่าน : 75801 , 22:33:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากจะนำเรื่องราวเกี่ยวกับงานสักซึ่งได้มาจากประสบการณ์การทำงานของผมเอง

 มาแนะนำให้คนที่คิด จะสักหรือคนที่มีงานสักอยู่แล้ว แต่คิดอยากจะสักเพิ่ม ได้คิดและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองและช่างสักดัวยคับ ปัจจุบันร้านสักและช่างสักก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่ามีช่างใหม่ๆๆเยอะมากจึงอยากให้คิดก่อนที่จะสักสักนิดคับ มีอยู่4ข้อคับอยากจะแนะนำก่อนสัก

1.
การตัดสินใจก่อนสัก ตัดสินใจให้ได้ก่อนคับ ว่าเราชอบงานสักจิงๆหรือว่าแค่อยากมีรอยสักเหมือนคนอื่น ควรสักเวลาที่เรามีสติตัดสินใจเองได้ อย่าสักเพราะความเมา อันนี้จิงๆๆช่างก็ไม่ควรสักให้นะคับ ถ้าตัดสินใจได้แล้วว่าเราชอบงานสักจิงๆๆ ไม่ได้เพียงแค่อยากมีรอยสักเหมือนคนอื่นๆๆ เพราะรอยสักจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตคับ ฉะนั้นต้องคิดให้ดีก่อนคับ ถ้าคิดแค่ว่าอยากมีรอยสักเหมือนกับคนอื่น อีกหน่อยคุณก็เบื่อคับ แล้วก็จะตามมาด้วยคำถามที่ว่าสักแล้วลบได้มั้ย จิงๆก็ลบได้คับแต่ก็ขึ้นอยู่ที่ขนาดของงานและเวลาและกำลังทรัพย์ด้วยคับ เพราะลบจะแพงกว่าแล้วผิวก็จะไม่เหมือนเดิมด้วย สรุปควรคิดให้ดีก่อนสักคับ

2.
พื้นที่และขนาด เลือกพื้นที่ๆเราจะสักให้ได้ก่อน ว่าเราจะทำตรงไหนสามารถสักได้ขนาดเท่าไหร่ เพราะพื้นที่กับงานจะต้องเหมาะสมกัน งานถึงจะออกมาดีกว่า อย่าคิดแค่ว่าสักๆๆเท่านี้ไปก่อนไม่ได้คับ บางคนสักแขนช่วงไหล่งานเล็กๆๆ แต่ช่วงไหล่ใหญ่มาก ก็ไม่สวยคับ ดูไม่เหมาะสมแทนที่สักออกมาแล้วจะมาเสริมให้ดีขึ้น กับทำให้ด้อยลงเพราะขนาดงานกับพื้นที่ๆสักไม่เหมาะสมกัน ฉะนั้นก่อนสักต้องเลือกขนาดด้วยคับ ขึ้นอยู่กับพื้นที่ๆเราจะสัก พื้นที่ใหญ่ก็ต้องสักให้เหมาะสมด้วยคับ จะได้ไม่มีปัญหาเวลามาต่องานเพิ่ม วางงานครั้งเดียวจะดีกว่าคับคราวนี้มาถึงเรื่องการสักในร่มผ้าหรือนอกร่มผ้า ถ้ายังไม่พร้อมที่จะสักนอกร่มผ้า ก็ไม่ควรสักนะคับอาจมีผลกระทบกับงานที่ทำอยู่ หรืองานที่จะทำในอนาคต คือให้มองถึงเรื่องอนาคตด้วย แนะนำในร่มผ้าจะดีกว่า แต่ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็ทำได้คับ แต่อยากให้คิดเยอะๆคับถ้าคิดจะทำนอกร่มผ้า ถามตัวเองก่อนว่า เรารับได้แค่ไหนกับ กับมุมมองของคนอื่น ถ้าเค้ามองเราในแง่ลบเรารับได้มั้ย อันนั้นเป็นสิทธิ์ของคนอื่นเค้าคับ แต่จิงๆทุกอย่างอยู่ที่ตัวเราคับ ดีชั่วไม่ใช่ที่งานสัก ถ้าเราคิดว่าเราคิดดีแล้วยอมรับได้ก็ทำได้คับ

3.
แบบหรืองาน เลือกงานหรือแบบที่เราอยากจะสักคับ ว่าเราชอบงานแบบไหน เพราะจิงๆๆ อยากให้เลือกได้เองก่อนคิดได้เองก่อนว่าเราชอบงานแบบไหน ประเภทไหนเพราะงานสักมีเยอะมาก ต้องหาข้อมูลมาก่อนคับ ดูงานสักเยอะๆๆอาจมีงานบางงาน ที่เรายังไม่เคยเห็น ตัดสินใจให้ได้ก่อนเดินไปร้านคับ เลือกงานที่เหมาะสมกับเรา งานสักจะช่วยเสริมบุคคลิกของคนๆๆนั้น เหมือนเราแต่งกายคับ แต่งกายอย่างไรก็ได้ แต่ถามว่าเหมาะสมมั้ย อันนี้ต้องเลือกเองคับ เลือกได้แล้วเราค่อยไปขอคำแนะนำจากช่างอีกทีคับ ที่แนะนำให้เลือกงานก่อน เพราะว่าถ้าคุณไปเลือกงานที่ร้านสักหรือขอคำแนะนำจากช่างที่ร้านก่อน คุณอาจจะมีเวลาในการตัดสินใจที่น้อยมาก อาจเป็นเพราะเวลามีน้อยหรือไม่ก็เกิดอาการณ์เกรงใจช่าง เลยรีบตัดสินใจ อันนี้สำคัญมากคับอย่ารีบตัดสินใจ ถ้าคิดว่าเรายังไม่ชอบแบบงานนี้ อย่าเพิ่งตัดสินใจสักเลยคับ งานที่เราจะสักต้องเป็นงานที่เราดูแล้วอยากสักมากๆๆจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเสียใจเจ็บตัวและเสียเงินมาแก้งานใหม่

4.
ร้านและช่าง เลือกร้านสักที่สะอาดปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือ เข็ม สี และอุปกรณ์บางอย่าง ต้องใช้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ควรเลือกสักกับช่างสักที่มีประสบการณ์และถนัดในงานนั้นๆๆ จะดีกว่าเพราะอย่างที่บอกคับ "ผิวหนังมีค่ากว่ารอยสัก อย่าสักเพราะเห็นงานสักมีค่ากว่าผิวหนัง" อย่าสักเพียงเพราะว่า ราคาถูก หรือว่าเค้าสักให้ฟรีๆ ผิวหนังเรามีค่ามากกว่าคับ อย่าเอาไปแลกกับของฟรี ราคาถูก อันนี้ไม่คุ้มค่าคับ ยอมจ่ายแพงกว่าอีกนิดหน่อยแต่ได้งานที่มีค่าพอเทียบได้กับผิวหนังของเราจะดีที่สุดคับ อาจจะขอดูงานของช่างคนที่เราจะสักก่อน ไม่ใช่ดูงานของร้านนะคับ ต้องดูงานของช่างคนที่เราจะสักด้วย เพราะคุณจะต้องสักกับเค้านะคับ ถ้าทุกอย่างพร้อมแล้ว เราก็มาสักกันเลยคับ

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนสักด้วยนะคับ ร่างกายต้องพร้อมคับ ถ้าร่างกายไม่พร้อมอดนอนมาก พักผ่อนน้อยยังไม่ได้ทานข้าวมา หรือหิวด้วย ไม่ดีคับจะทำให้ทนความเจ็บได้ไม่นานคับ เพราะงานบางต้องใช้เวลาในการสักหลายชั่วโมงเราอาจทนไม่ไหว เมื่อเราอดทนไม่ไหวก็จะทำให้ช่างบางคน ต้องรีบทำด้วยคับ เลยอาจจะทำให้ผลงานสักออกมาไม่ดีเท่าที่ควร สู้คนที่อดทนได้ดีไม่ได้คับ แต่ถ้าร่างกายพร้อมแล้ว ก็แนะนำให้ช่วยทำตัวให้นิ่งหน่อยนะคับ ช่างจะได้ทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะจิงๆช่างสักก้ต้องการทำผลงานให้ออกมาให้ดีที่สุดคับ แต่ถ้าเราขยับตัวเคลื่อนไหวตัวเองบ่อยๆ จะทำให้ช่างทำงานยากขึ้น บางคนอาจจะอารมณ์เสียเลยก็ได้นะคับ แล้วงานของเราก็จะออกมาไม่ดี ดังนั้นไม่ควรมองข้ามเรื่องนี้คับ ถ้าเราสักมานานแล้วอยากจะขอเวลาพัก สูบบุหรี่ หรือเข้าห้องน้ำบอกช่างได้เลยคับ ทำได้คับแต่ไม่ควรจะพักบ่อยๆและนานมากจนเกินไปคับ เพราะจะทำให้คุณเจ็บและระบมมากขึ้นกว่าเก่าคับ เพราะยิ่งใช้เวลานานมาก ร่างกายก็จะเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆๆคับ อีกอย่างก็จะทำให้ช่างเสียสมาธิด้วยคับ

คำถามที่พบมากคือถามว่าเจ็บมั้ย อันนี้ต้องขอบอกก่อนเลยนะคับว่า เจ็บคับ แต่เป็นความเจ็บที่ทนได้คับแต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดที่เราสักด้วยนะคับ ถ้าสักเล็กๆๆงานไม่ใหญ่มาก ก็ใช้เวลาในการสักน้อยด้วยก็จะไม่เจ็บมากคับ แต่ถ้างานใหญ่ๆมาก ก็ใช้เวลามากเช่นกัน ความเจ็บก็เพิ่มมากขึ้นด้วยคับ แต่ก็ทนได้คับ คิดจะสักแล้ว ต้องไม่กลัวที่จะเจ็บคับ ถ้ายังกลัวอยู่ ให้เราใช้เหตุผลมองดูนะคับว่า ถ้ามันเจ็บมากๆจิงๆๆจนทนไม่ไหว ทำไมคนอื่นถึงสักกันได้คับ อย่าลืมนะคับว่าเราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน ฉะนั้นเราก็ต้องทำได้เหมือนกันคับ ผมมองว่ามันเป็นความตั้งใจมากกว่าคับ คนที่รักชอบรอยสักจิงๆจะทนได้ดีกว่า คนที่คิดแค่อยากมีรอยสัก เหมือนคนอื่นคับ บางคนมาสักครั้งแรกพอสักเสร็จบอกว่า จะไม่สักอีกแล้ว เพราะว่าเจ็บ แต่คุณเชื่อมั้ยคับว่า เป็นเรื่องจิงที่พิสูทธฺ์ได้คับ ว่าคนที่มีรอยสักแล้วส่วนมากจะอยากสักอีกคับ เค้าเรียกว่า ติดเข็มคับ ไม่ใช่เพราะชอบ ในความเจ็บปวดนะคับ แต่เป็นเพราะว่า พอได้เห็นแบบงานที่ถูกใจ ก็อยากจะสักอีกคับ หรือไม่ก็เห็นคนอื่นสัก ก็อยากสักอีก นั่นอาจเป็นเพราะว่า เราได้รับรู้แล้วว่า มันเจ็บแค่ไหน แต่มันเป็นความเจ็บที่เราตั้งใจนะคับ เราจึงทนได้ สุดท้ายนี้ขอให้ท่านจงเลือกที่จะเจ็บอย่างตั้งใจและเต็มใจด้วยนะคับ หากมีอะไรที่ขาดตกบกพร่อง ต้องอภัยและขอคำแนะนำจากท่านผู้รู้ทุกท่านด้วยคับ ด้วยความยินดีคับ
ขอให้ทุกท่านจงมีความสุขในการเจ็บสำหรับงานสักนะคับ

ช่างเต่า

 

คลับของคนรักรอยสักนิยมไทย

 

สำหรับท่านใดที่มีความสนใจในงานสักลายและนิยมไทย

 ส่งเมลมาสมัครเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ออสเฟสแทททูคลับไทยแลนด์" ได้ที่ [email protected](เขียนว่าสมัครสมาชิกกลุ่ม)

คุณสมบัติของผู้สมัครเข้าเป็นสมาชิกกลุ่ม

ozzfest tattoo club thailandรักในงานศิลปะและงานสักลาย รักในความเป็นไทยอย่างภาคภูมิใจ รักในเสียงดนตรีโดยไม่แบ่งแยกแนวเพลง รักสัตว์ ไม่ทำตัวให้เดือดร้อนคนอื่น ไม่ติดยาเสพติด 

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม

 ออสเฟสแทททูคลับไทยแลนด์ มาร่วมช่วยกันสร้างสรรค์ 

สังคมงานสักลายและศิลปะวัฒนะธรรมของไทยให้พัฒนายิ่งขึ้นไป

 ให้คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับความเป็นไทยมากยิ่งๆๆขึ้นไป ยกระดับงานสักลายให้สังคมให้ความยอมรับมากขึ้น 

สุดท้ายนี้ขอความร่วมมือท่านผู้มีความรู้ความสามารถในทุกๆๆด้านมาช่วยแนะนำและให้คำปรึกษาหรือมาช่วยกันสร้างสรรค์ให้กลุ่ม

โทร 085-1636399 ช่างเต่า 
 ได้ที่ [email protected] 

4.

3.

2.

 

1.

 

"

ozzfest tattoo club thailand อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
nuphong26 วันที่ : 20/08/2010 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

แวะมาทักทายครับ ช่วงหนึ่งเคยอยากสักเหมือนกันครับ แต่หาลายที่ถูกใจไม่ได้ แต่ตอนนี้เฒ่าแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]