painepanaroundtheworld
ขอเอาพื้นที่นี้เป็นที่รวบรวมเรื่องราวการท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆของเราก็แล้วกัน การท่องเที่ยวของเราเป็นแบบราคาประหยัด low cost, hostel, economy, backpacker
Permalink : http://www.oknation.net/blog/painepanaroundtheworld
วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2558
Posted by แมวไม่มีหางกินก้างติดคอ , ผู้อ่าน : 1896 , 14:49:33 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน february26 , วรรณสุข โหวตเรื่องนี้

PART 3 - ตามหา ตามก็อก


ถ้าเรานั่ง(นอน)รถไฟมาจากซาปา เราก็จะมาถึงฮานอยตอนเช้า(มืด) เนื่องจากเราคิดว่าโรงแรมคงยังไม่น่าจะอนุญาตให้เราเช็คอินเป็นแน่ เลยเดินจากสถานีรถไฟมาเรื่อยๆ กะว่าจะไปถึงโรมแรมเพื่อฝากกระเป๋าช้ากว่านี้อีกเล็กน้อย (ให้พระอาทิตย์ขึ้นก่อนก็ยังดี) แล้วเราก็ได้ที่พักพิงเป็นร้านเฝออีกครั้ง


สรุปแล้วเราไปถึงโรมแรมประมานหกโมงเช้าได้มั๊ง แต่โชคเข้าข้างเราค่ะ พนักงานใจดีมาก ให้เราเช็คอินได้เลย (ดีใจยิ่งกว่าได้รถเบ๊นซ์จากคุณตัน)


จัดการอาบน้ำอย่างรวดเร็ว เพราะเรามีนัดไปเที่ยว Tam Coc (ตามก็อก) ที่เราได้ซื้อone day tourจากคุณหงาเอาไว้ เราบอกชื่อโรงแรมแล้วก็นัดเวลากับเค้าไว้ตั้งแต่วันแรกแล้วค่ะ จะมีรถมารับที่โรงแรมเลย (เค้ามาสายเป็นชั่วโมงเลยค่ะ ตอนแรกแอบกลัวว่าเค้าไปผิดที่หรือลืมเราไปแล้วรึป่าว เลยให้พนักงานโรงแรมช่วยโทรหาบริษัททัวร์ให้)


ว่าด้วยเรื่องที่พัก


เราพักกันที่ Golden Time Hostel อยู่แถวทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม แถวด้านหลังอนุสาวรีย์กษัตริย์ Le Thai To ราคาห้องละประมาณ500ต่อคืน มีอาหารเช้าให้ด้วยค่ะ เสียดายเราไม่ได้กิน เพราะเช้าวันต่อมาเราต้องออกไปสนามบินแต่เช้า เค้ายังไม่เสิร์ฟค่ะ แต่เราเห็นกรรมวิธีทำครัวของเค้าแล้วดูน่าเอ็นดูดีค่ะ เค้าทำกันตรงเค้าน์เตอร์เช็คอินนั้นแหละ น่ารักเชียว ระหว่างรอรถ พนักงงานก็ต้มข้าวโพดกินกัน เค้าแบ่งให้เราด้วยล่ะ น่ารักจริงๆ

One Day Tour >>> Hoa Lu - Tam Coc (25USD with bicycle and lunch)

 

ใช้เวลาประมาณ 2ชม.กว่าๆ ก็ถึงจุดหมายแรกของโปรแกรมคือ ฮวาลือ ค่ะ ฮวาลือเป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนามช่วงปี 968-1009 ค่ะ พี่ไกด์บอกว่าโลเคชั่นของเมืองค่อนข้างดี เพราะมีพวกภูเขากับแม่น้ำล้อมรอบ เป็นเหมือนป้อมปราการทางธรรมชาติ ทำให้มีความได้เปรียบทางด้านการทหาร


ธรรมชาติที่นี่สวยจริงๆ ทำให้นึกไปว่าตอนที่ที่นี่ยังคงเป็นเหมืองหลวงอยู่ มันต้องสวยมากๆแน่ๆ

King Dinh Temple หรือ Dinh Dynastic Temple เป็นวัดที่สร้างให้ กษัตริย์ Dinh Tien Hoang

King Le Temple อยู่ไม่ไกลจากKing Dinh Temple และมีขนาดที่เล็กกว่าค่ะ

ค่าเข้าที่นี่คือ10,000ดอง แต่คเค้ารวมไว้แล้วในแพ็คเกจทัวร์


โปรแกรมต่อไปคือกินข้าวเที่ยงค่ะ เค้าจะให้เราไปกินที่ร้านอาหารที่ตามก็อก เป็นบุฟเฟ่ต์ค่ะ แต่ไม่มีน้ำให้ (แอบโกรธเพราะว่าในแพ็คเกจที่คุณหงาแจ้งเราเอาไว้ ทางทัวร์จะมีน้ำให้คนละขวด โป้งๆๆๆๆๆคุณหงา) อาหารก็ถือว่ามีเยอะนะ แต่เราถ่ายมาแค่นี้ รสชาติพอกินได้ค่ะ (ท่องไว้ๆ เรากินเพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน)

หลังจากกินเสร็จ ตามโปรแกรมจะเป็นการนั่งเรือพายที่ตามก็อก แต่ก็มีเรื่องมาให้เราแอบเคือง เพราะเค้าพาเราไปนั่งเรืออีกที่ที่ไม่ใช่ตามก็อก แต่ไม่ไกลกันค่ะ (พี่ไกด์บอกว่าวิวมันเหมือนกัน แต่ที่นี่คนน้อยกว่า) คือเราก็ชอบนะที่คนมันน้อย และโดยส่วนตัวก็คิดว่าวิวมันไม่ต่างกันเท่าไหร่ แต่ไม่ชอบที่ตอนเราซื้อมันเป็นอย่างนึงแล้วของจริงเป็นอีกอย่าง ดีกว่ารึป่าวเราไม่รู้ แต่เรารู้สึกเหมือนถูกหลอกเบาๆ ข้อดีอีกข้อของที่นี่(ในเวลานั้น) คือยังไม่มีเรือมา(บังคับ)ให้เราซื้อสินค้าหรือซื้อน้ำให้คนพายตามที่เราเห็นตามรีวิวที่ผ่านมา

วิว คือดีงามมากค่ะ บรรยากาศเริ่ดสุดๆ นั่งนิ่งๆเงียบๆมองไปรอบตัว หันมาอีกที คุณป้าก็ใช้เท้าพายซะแล้ว

ตอนลงเรือแรกๆคุณป้าเค้าพยายามถามเราว่าเรามาจากประเทศอะไร โดยการชี้นิ้วไปที่ตัวเอง แล้วพูดว่า “Miss vietnam” แล้วชี้มาที่เรา เราก็บอกไปว่ามา “Miss Thailand” ไอเราก็นึกว่า เค้าเฟรนด์ลี่จัง พยายามชวนเราคุยแม้ว่าจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ (ตอนนั้นโลกสวยค่ะ) สรุปเรามารู้จุดประสงค์ที่แท้จริงของป้าแกตอนใกล้จะถึงฝั่ง คืออยู่ดีๆแกก็หยุดพายค่ะ แล้วหันมาขอทิบเรา คือเราก็รู้แหละว่าจะกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ที่คิดไม่ถึงคือแกพูดเป็นภาษาไทยว่า “100บาท” ป้าแกคงท่องจำนวนเงินไว้หลายภาษามากอ่ะค่ะ สรุปเราให้ไป40บาท เหอๆๆๆ


โปรแกรมสุดท้าย และเป็นสิ่งที่เราชอบมากคือ การปั่นจักรยานไปตามท้องนาและภูเขาค่ะ ชิวมาก สวยมาก อารมณ์ดีมาก

 

FINAL PART


เช้าวันรุ่งขึ้นเราต้องรีบออกจากโรงแรมเพื่อไปขึ้นเครื่องค่ะ จะไปรถเมล์ก็มีความไม่แน่ใจว่าต้องขึ้นตรงไหน เราเลยเลือกที่จะไปโดยรถตู้ ที่จอดข้างหน้าสำนักงานของเวียดนามแอร์ไลน์ค่ะ อยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม หาไม่ยากค่ะ ตอนเดินเล่นรอบทะเลสาบ แนะนำให้ลองมองๆหาไว้นะคะ คนละ2USD ถ้าจ่ายเป็นดองก็40,000ค่ะ

ปล.1 อย่าลืมแลกเงินดองกลับเป็นบาทหรือดอลล่าร์ก่อนเข้าเกทนะคะ


ปล2. ด้านในมีร้านอาหารค่ะ ไม่ต้องกลัวหิว มีBurger Kingด้วย


สรุปเป็นทริป5วัน4คืน ที่ได้นอนโรงแรมแค่2คืนและนอนรถไฟตั้ง2คืน ขอจบทริปที่ชีพจรลงเท้ามากๆนี้ลง ณ ที่นี้ค่ะ ขอบคุณที่ทนอ่านกันน้า

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
แมวไม่มีหาง

คู่มือ(หรา???)ฉบับพกพา เที่ยวฮานอย-ซาปา-ตามก๊อก 5วัน4คืน --- ฮานอย

คู่มือ(หรา???)ฉบับพกพา เที่ยวฮานอย-ซาปา-ตามก๊อก 5วัน4คืน --- ซาปา
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แมวไม่มีหางกินก้างติดคอ วันที่ : 23/06/2015 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/painepanaroundtheworld

Tamcocก็โอเคนะคะ ถือว่าแปลกใหม่ดี ถ้าคิดแบบโลกสวยๆหน่อย จำนวนเงินที่อาจจะต้องจ่ายให้เค้าก็ไม่มาหรอกค่ะ 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 05/06/2015 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

กำลังแพลนจะไปเที่ยวตอนสิงหาพอดีค่ะ ไปกับทริปหารเฉลี่ย แต่กะจะอยู่เที่ยวต่อเองอีกวันนึง
คิดไม่ตกว่าจะแค่เดินเล่นในฮานอย หรือไป Tamcoc คือ กลัวจะเจอยัดเยียดขายของจนเราอารมณ์เสียน่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2015 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]