• paisal
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-12-16
  • จำนวนเรื่อง : 1686
  • จำนวนผู้ชม : 765063
  • ส่ง msg :
  • โหวต 355 คน
www.paisalvision.com
วิพากษ์การเมือง กฎหมาย เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/paisalvision
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มีนาคม 2554
Posted by paisal , ผู้อ่าน : 1427 , 12:05:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    นายไพศาล พืชมงคล อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้กล่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 13 สยามไท เมื่อคืนวานนี้ ชี้ว่าการเมืองของประเทศไทยซึ่งเป็นระบอบโจราธิปไตยมีแนวโน้มเสื่อมทรามหนักขึ้นกว่าเก่าและกำลังพัฒนาเป็นอุตสาหกรรมในครัวเรือน ที่เป็นอันตรายต่อประเทศและประชาชนมากกว่าเก่า 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าปกติในการบริหารบ้านเมืองนั้น มีเรื่องที่ห้ามผู้มีอำนาจพูดหรือถ้าพูดก็ห้ามเชื่ออยู่ 3 เรื่องคือ เรื่องการประกาศสงคราม เรื่องการลดค่าเงิน และเรื่องการยุบสภา ดังนั้นการที่มีการโหมกระแสยุบสภาในช่วงเวลานี้จึงเป็นเรื่องเด็กเล่นขายของ เป็นเรื่องไม่ปกติ และจากสภาพที่เกิดขึ้นนั้นก็เห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องที่นักการเมืองต้องการลดแรงกดดันจากภาคประชาชน เนื่องจากการทำงานที่ล้มเหลวทั่วด้าน โดยหวังว่ากระแสการยุบสภาจะหยุดแรงกดดันของประชาชนได้ แต่ไม่ได้ผลเพราะประชาชนไม่สนใจ เนื่องจากรู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าปัญหาของชาติบ้านเมืองมีเหตุมาจากนักการเมืองห้าร้อย จะยุบหรือไม่ยุบสภาจึงไม่มีความหมาย และไม่แก้ไขปัญหาใด ๆ ได้เลย 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าการยุบสภาทำให้คนดีใจเล็กน้อยที่นักการเมืองห้าร้อยจะได้พ้นจากตำแหน่ง แต่เป็นเรื่องที่น่าสยดสยองของประชาชนไทย เพราะนักการเมืองห้าร้อยเหล่านี้จะกลับมาอีก แล้วยังกลายพันธุ์โหดร้ายกว่าเดิม จะขายชาติ ปล้นชาติหนักกว่าเดิมหลายเท่า 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวว่าผลการวิจัยในสหรัฐชัดเจนแล้วว่าการส่งออกประชาธิปไตยมายังเอเซียล้มเหลว และไม่มีประเทศใดประสบความสำเร็จเลย ประเทศที่ประสบความสำเร็จในเอเซีย ไม่ว่าจีน สิงคโปร์ เวียดนาม ล้วนมีระบอบการปกครองที่สอดคล้องกับชาติบ้านเมืองของตนโดยเฉพาะ และสิ่งที่เรียกว่าประชาธิปไตยในประเทศไทยเรานั้น ความจริงเป็นแค่ระบอบโจราธิปไตยเท่านั้น เพราะการได้มาซึ่งอำนาจก็เป็นกระบวนการซื้อเสียง ปล้นคะแนน ปล้นอธิปไตยของปวงชน มาอยู่ในหมู่คณะของตน และเมื่อได้อำนาจแล้วก็ขายชาติ ปล้นชาติ โกงชาติ ข่มเหงข้าราชการ ปล้นประชาชน วนเวียนกันอยู่เช่นนี้ จึงทำให้ชาติบ้านเมืองย่ำแย่ และทรุดหนักลงทุกวัน จนจะกอบกู้ไม่ไหวอยู่แล้ว ระบอบโจราธิปไตยนี้ได้อาศัยสื่อขายตัว นักวิชาการขายตัวเป็นกระบอกเสียงสร้างความชอบธรรมว่าเป็นประชาธิปไตย แท้จริงเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งสิ้น มิฉะนั้นประเทศชาติและประชาชนจะย่ำแย่ถึงเพียงนี้ได้อย่างไร 

     นายไพศาล พืชมงคล กล่าวอีกว่าระบอบโจราธิปไตยได้พัฒนามาถึงระยะสุดท้ายแล้ว คือนักการเมืองห้าร้อยที่ก่อกรรมทำชั่วมานานแสนนาน พอแก่เฒ่าก็เอาผู้คนในโคตรตระกูลในครอบครัวเข้ามาสืบทอดอาชีพกินชาติแทน ยิ่งการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ก็ยิ่งเห็นชัดเจนว่ามีการวางทายาทอสูรของโคตรตระกูลห้าร้อยเต็มไปหมด แล้วประชาชนจะอยู่ที่ตรงไหน ระบอบโจราธิปไตยกำลังแยกร่างเป็นโจราธิปไตยแบบครัวเรือน ที่ขายชาติ โกงชาติ ปล้นชาติ เป็นกิจการผูกขาดของครอบครัวกันไปแล้ว สภาพเช่นนี้จึงเป็นสัญญาณล่มสลายของระบอบนี้ และจะก่อกำเนิดการปฏิวัติประชาชาติ เพื่อให้ได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตย ที่ประชาชนมีสิทธิ์ มีส่วน และรับผลประโยชน์ที่แท้จริงของประชาธิปไตยนั้น.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
arexy13 วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

โนโหวตมาตลอด 4 ครั้งหลัง แต่ครั้งนี้ขอ ระบายความในใจใส่บัตรแทน ให้เป็นบัตรเสีย แทนเพราะช่องโนโหวตมีคนมาประกาศจองแล้ว....ไม่อยากไปเป็นเครื่องแอบแฝงให้กับใคร.......

ถ้านักการเมืองมีส่วนกับการร่างรัฐธรรมนูนสักคนเดียว ความบริสุทธิ์เพื่อส่วนร่วมจริงๆคงไม่มี.....เพราะในพรรคมันยังทำตามใบสั่งเลย....แล้วจะมีอุดมการณ์ได้อย่างไร....พึ่งตัวเองและช่วยคนอื่นเท่าที่ทำได้..ก็อยู่ในโลกนี้ได้อย่างเพียงพอ...สุขใจยามพอเพียง....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 31/03/2011 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ประมูลการกุศล !!! เพื่อหาทุนช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบอุทกภัยและวาตะภัยทางภาคใต้ โดยผ่านสภากาชาดไทย

http://www.oknation.net/blog/witita/2011/03/31/entry-1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าในอีกหกเดือนข้างหน้ามีการเลือกตั้งใหม่... ท่านจะเลือก"ปาร์ตี้ลิสต์" พรรคการเมืองใด
พรรคเพื่อแผ่นดิน
7 คน
พรรคภูมิใจไทย
7 คน
พรรคเพื่อไทย
246 คน
พรรคพันธมิตร (ถ้าตั้งพรรรค)
636 คน
พรรคชาติไทยพัฒนา
3 คน
พรรคประชาธิปัตย์
1348 คน
พรรคมาตุภูมิ (ถ้าตั้งพรรค)
7 คน
พรรคมรวมใจไทยชาติพัฒนา
6 คน

  โหวต 2260 คน