• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3811685
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2986 , 20:47:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๓๒ ผมไปทำงานที่ภูเก็ตครั้งแรก ผมยังเห็นการไถนา และทำนาบริเวณทุงบ้านดอน อำเภอถลาง ทราบตอนหลังว่าผู้คนที่ทำนานั้นเป็นคนที่ไปจากอำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา ทำนาเสร็จนำข้าวบรรทุกเรือหางยาวกลับเกาะยาว ทุกปีคนเกาะยาวจะไปเช่าที่นาคนภูเก็ตหว่านข้าวทำนา จนเมื่อประมาณเกือบ ๒๐ ปีที่ผ่านมาที่นาในจังหวัดภูเก็ตถูกเปลี่ยนไปเป็นอาคาร ร้านค้า สถานประกอบการอย่างอื่น คนภูเก็ตขายที่นาได้เงินเยอะ บ้างก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2210 , 17:20:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      วันก่อนผมไปปั่นจักรยานแถวๆโคกกลอยเขตอำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เห็นป้ายที่ดินของการรถไฟทำให้คิดไปว่าในอดีตรัฐบาลเคยมีนโยบายจะมีเส้นทางรถไฟไปถึงภูเก็ต ทำให้นึกถึงเมื่อครั้งไปเที่ยวระนองที่บ้านบางแก้ว และบ้านเขาฝาชี อำเภอละอุ่นเห็นหัวรถจักรไอน้ำ เลยนำภาพมาให้ดูเพื่อยืนยันอีกครั้งว่าระนองก็มีรถไฟครับก่อนถึงสะพานสารสิน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงาเรือลำนั้นที่บ้านน้ำเค็ม อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา          " ภู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 3896 , 22:07:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

       เมื่อคืนก่อนไปงานเลี้ยงสังสรรค์นักกีฬาวิ่ง และปั่นจักรยานนานาชาติ แฮช จากหลายๆประเทศที่โรงแรมเอ็กซ์แพท ( Expat Hotel ) มีเพื่อนฝรั่งคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนของแฮร์รี่ ( แฮร์รี่เคยไปปั่นจักรยานกับผมที่ประเทศมาดากัสก้า )เขาบอกว่าได้เดินทางไปถึงจุดเหนือสุดของประเทศพม่าที่เมืองภูดาโอ ( Putao ) มันทำให้ผมขนลุกขึ้นมา มันคงเหมือนกับที่ผมฝันอยากไปหลวงพระบางเมื่อปี ๒๕๓๒ นั่นแหละ แค่ได้คิดฝันไม่รู้จะไปอย่า....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1991 , 07:19:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    ผมชอบเก็บภาพตอนเข้าไปเติมน้ำมันที่ปั้มเพื่อนำมาเปรียบเทียบ อดีตและปัจจุบัน กับคืนวันที่ราคาน้ำมันเปลี่ยนแปลง ผมซื้อรถยนต์ครั้งแรกน้ำมันลิตรละ ๗ บาทเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๐ เติม ๔๕๐ บาทได้น้ำมันเต็มถังมาวันนี้ แค่ ๑๓ ปีผ่านไปราคาน้ำมันพุ่งสูง รถยนต์เพิ่มขึ้น ผู้คนใช้รถเหมือนเดิม น้ำมันแพงแต่รถยนต์ถูกลง อนาคตอีก ๑๐ ปีรถยนต์จะเต็มบนท้องถนน เพราะผู้คนที่ใช้รถจักรยานยนต์จะหันมาใช้รถยนต์กันมากขึ้น การรณรงค์จา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 727 , 07:07:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ก่อนอื่นต้องขยายคำที่ผมอาจจะใช้ทำให้สับสน " นายกสมาคมชาวเมืองลุง(พัทลุง)จังหวัดภูเก็ตชวนผมไปฟังคำปราศรัยของท่านชวน หลีกภัย แต่ยังไม่ทันได้ฟังนายชวนปราศรัยเพื่อนอีกคนชวนให้ไปเที่ยวต่อที่ในตัวเมืองภูเก็ต และป่าตอง " ครับ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ตรงบริเวณใกล้กับอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร บ้านท่าเรือ อำเภอถลาง ก็ได้มีประชาชนไปฟังกันมากมาย ก่อนนายชวนพูดก็มี....

อ่านต่อ


/6