• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3790135
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 764 , 22:17:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ผมมานั่งนึกนอนคิดอยู่งนานสองนานถึงการเขียนบทความการเมือง ที่เป็นเรื่องที่ไม่ถนัด แก็พยายามเขียนจากสิ่งที่เห็น และมันเป็นความจริงอีกมุมมองหนึ่ง ที่ผมมองอีกด้าน สมมติว่าประเทศไทยที่ผูกขาดกับนักการเมืองหน้าเดิม แล้วรุ่นนั้นหายไป หรือปรดระวางด้วยความแก่ชรา ซึ่งในบ้านเราดูท่าจะต้องหามกันเลยทีเดียวเพราะแก่เท่าไรก็ยังมีกิเลสไม่ปล่อยวาง อยู่จนกลายเป็นบรรทัดฐานที่ไม่ดีแก่สังคมเช่นการพูดจาที่ไม่อยู่กั....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2495 , 07:25:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ตั้งแต่เริ่มสร้างมาเป็นเวลา ๒ ปี และแล้วแล้วสะพานสารสินก็ได้กลายเป็นหอชมวิว จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ ตรงจุดกึ่งกลางแบ่งเขตภูเก็ต - พังงา แต่สิ่งหนึ่งที่ผมมองแล้วว่ายังไม่เสร็จสมบูรณ์หรืออาจจะไม่ได้คิดมาตั้งแต่ต้นคือประตู หรือที่กั้นห้ามรถเข้าไปในตัวสะพานสารสิน เพราะการออกแบบนั้นเป็นเพียงให้คนเดินเข้าไปชมวิวเท่านั้น ไม่อนุญาตให้รถทุกชนิดเข้าไปในบริเวณสะพาน เหมือนการสร้างบ้านเสร็จ ผู้รับเหมาไม่ใส่กลอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 สิงหาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1673 , 22:46:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เป็นท่ารถ บขส.สายใต้ใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ราวๆ ๔ เดือน แต่ก่อนสถานีขนส่งสายใต้ของประทศมาเลเซียจะไปรวมอยู่ที่ปูดู ราย่า ( Pudu raya bus terminal ) ใกล้ๆกับย่านไชน่าทาวน์ ปัจจุบันได้แยกตัวออกมาก่อสร้างใหม่ติดกับสถานีรถไฟไปสนามบิน ( KLIA Transit ) คือสถานี Tasik selatan ปัจจุบันที่นั่นเป็นทั้งสถานีรถ บขส.สายใต้ และเป็นสถานีรถไฟ ซึ่งสถานีแรกของรถไฟสายสนามบินเริ่มต้นที่สถานี เค แอล เซ็นทรัล ผ่านทาซิก เซลา....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1262 , 07:40:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้ผ่านไปเขาหลัก ตะกั่วป่าเห็นป้ายโรงเรียนไทยใหม่ เลยเข้าไปดูขออนุญาตคุณครูเพื่อบันทึกภาพ เพราะเป็นสิ่งที่ดีที่กระทรวงศึกษาและองค์กรเอกชนร่วมมือกันเพื่อส่งเสริมให้เด็กๆที่นั่นได้มีการศึกษา และเด็กนักเรียนที่นั่น ๙๐ เปอร์เซ็นต์เป็นเด็กไทยใหม่ ฟังอย่างนี้แล้ว นายกยิ่งลักษณ์น่าทุ่มงบประมาณลงไปสนับสนุนโดยด่วน...สั่งการไปเลยครับป้ายโรงเรียนทางเข้าโรงเรียนป้ายอิฐแดงยังไม่แปล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2554
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2482 , 07:24:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เคยผ่านไปหลายครั้งที่อุทยานเขาหลัก - ลำรู่ ซึ่งเป็นจุดแบ่งกลางภูเขาระหว่างอำเภอท้ายเหมือง และอำเภอะกั่วป่า จังหวัดพังงา ที่นั่นคืออุทยานแห่งชาติเขาหลัก - ลำรู่ ผมมีโอกาสได้ลงไปสัมผัสบริเวณด้านในอุทยาน เมื่อครั้งที่ไปส่งชาวคณะจักรยาน ๗ แผ่นดินเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าอยู่หัว เพื่อคณะไปพักที่นั่นก่อนเดินทางต่ออีก ๕ ประเทศ พม่า ลาว จีน เวียดนาม และกัมพูชา จุดหมายปลายทางวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ ที่กรุ....

อ่านต่อ


/8