• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3839571
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 31 มกราคม 2557
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1074 , 21:42:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       ตอนนี้สะตอปักษ์ใต้เริ่มออกฝัก ราคาค่อนข้างแพง และเป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มมีการชุมนุม คืนนี้ได้เห็นคนตำบลบ้านพรู อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้นำสะตอไปฝากกำนันสุเทพถึงเวที กปปส.เลยครับ....ใช่ว่าจะเป็นภาคหรือพื้นถินนิยมหรอกนะครับ เราคนปักษ์ใต้มีความห่วงใยกันเสมอ เป็นอย่างนี้กันมาตั้งนานแล้ว หรือแม้แต่ว่าใครที่คิดดีกับประเทศเราถือว่าเขาเหล่านั้นคือญาติสนิท มิตรสหายด้วยกันทั้งนั้น....สะตอปักษ์ใต้คื....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2091 , 12:55:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

          เมื่อเช้าผมเก็บลูกตะลิงปลิงข้างบ้านไปฝากบังกอสีม อีกทั้งส้มเก็ตหลาข้างบ้าน ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง ปลูกเอาไว้ข้างบ้าน เหลือนำไปฝากเพื่อน หากมากพอก็นำไปขาย แต่คงไม่ถึงขนาดนั้นเพราะปลูกเอาไว้อย่างละต้น เมื่อไปถึงแกเลยจัดการทำน้ำตะลิงปลิงปั่นให้ผมได้ลองซะเลย ก็ดูแปลกดีครับ ลองลิ้มชิมรสดู ก้ไม่เลวเลย..เห็นมั้ยว่าประเทศไทยเราอุดมสมบูรณ์จริงๆ ผลไม้มีมากมาย คุณค่าทางโภชนาการไม่ต่างผลไม้นำเข้า เอาแบ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 736 , 07:43:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          พอคุยเรื่องการเมืองเพื่อนผมก้ร่ายยาวไปหลายๆเรื่อง...คุยเรื่องจดีพี แม้แต่จังหวัดยะลา ที่ว่ามีปัญหาชายแดนใต้ ค่าจีดีพียังสูงกว่าจังหวัดทางภาคอีสานมากมาย....ผมบอกเพื่อนว่าผมเคยทำงานที่อิสาน และญาติผมก็อยู่ ทำงานที่อิสาน คนอีสานนิสัยดี น่าคบ มีความรักที่บริสุทธิ......เราคุยกันถึงเรื่องเชียงใหม่ เพื่อนผมบอกว่าผมนั้นบ้าแต่เที่ยวเมืองนอก ไม่รักประเทศไทย เชียงใหม่สวยจะตาย  ผมก็บอกเพื่อนว่าการรักปร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มกราคม 2557
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1310 , 23:12:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันกำหนดการลงคะแนเลือกตั้ง                                 ใครจะไปเลือก ใครจะไป ใครจะอยุ่                               ใครจะหมู่ หรือจ่า คงจะได้รู้กัน แต่ที่แน่ๆ                         คือคนที่เสียหายคือประเทศไทยแน่นอน ฟังนักวิชา                      การแดงก็บอกว่าเลือไปไม่โมฆะแน่นนอน แต่ฝ่าย กปปส.ก็ว่า                   โมฆะแน่นอน ตำราเดียวกั....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 983 , 16:46:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         และแล้วการเดินทางโดยสายการบินแอร์ เอเซีย ใช้เวลา ๑.๐๕ ชั่วโมงจากมิรี ถึงคูชิ่ง รัฐซาราวัค เกาะบอร์เนียว ในส่วนของประเทศมาเลเซีย เมืองคูชิ่งได้ยินชื่อนี้มานาน ซึ่งคูชิ่งแปลว่าแมว และเมืองนี้ก็เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐซาราวัค ส่วนเมืองโกตา กินาบาลู เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐซาบาห์ เป็นอันว่าบรรดาเมืองใหญ่ๆในส่วนของมาเลเซียบนเกาะบอร์เนียว ผมได้ไปครบหมดแล้ว จริงๆหากมีเวลาพอ ผมกะว่าจะบินต่อไปยังเมือ....

อ่านต่อ


/14