• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3837464
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2544 , 06:31:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

       จากความเดิมตอนที่แล้วเพื่อให้คล้องจองก็เลยออกชื่อเรื่องมาเป็นแบบนั้น..จริงๆแล้วขึ้นภูตาจอก่อนจึงลงมาแช่น้ำร้อนที่ปากพู่....ที่ตรงนั้นผมชอบมากๆครับเพราะมีบ่อน้ำร้อนไลลงไปในลำธารทำให้เป็นจุดที่น้ำร้อน และน้ำเย็นผสมกัน อย่างนี้ไม่รู้ว่าพอจะเหมือนออนเซ็นที่ญี่ปุ่นมั้ยนะครับ เพราะผมไม่เคยไปที่นั่น แต่ที่นี่ ..น้ำพุร้อนปากพู่ยังเป็นธรรมชาติแบบเพียวๆ แม้จะเป็นวันหยุด คงมีแค่ผมกับธรรมชาติเท่านั้น  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1947 , 17:11:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        ทุกอย่างอยู่ที่การบริหารจัดการเวลา จริงๆการไปดูหมอกภูตาจอ อ.กะปง จ.พังงา เราจะต้องขึ้นไปดูก่อนเจ็ดโมงเช้า ..เช้านี้ถือว่าผมจัดการกับเรื่องเวลาแย่มาก เพราะตั้งนาฒิกาปลุก แต่มีความผิดพลาดทางเทคนิค เลยต้องออกตามกำหนดชั่วโมงกว่า แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะวัตถุประสงค์เดิมยังอยู่ครับ..ขึ้นภูตาจอ ( ทะเลหมอกแห่งภาคใต้ ) แช่น้ำพุร้อนปากพู่ และชิมทุเรียนสาริกา ....สำหรับทุเรียนสาริกาก็เพพิ่งได้ยินตอนที่นายอำ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 959 , 12:09:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       คำถามแรกที่ผมมักจะเจอก่อนหรือกลับจากต่างประเทศคือ..ค่าเงินที่นั่นเป็นอย่างไร ..สมมติหากผมบอก ๓๐ บาท เท่ากับ ๑๐๐ รูปี...คำตอบคือ คงซื้อของได้เยอะนะ น่าไปเที่ยว ของคงจะถูกกว่าบ้านเรา...อะไรประมาณนี้ ซึ่งความแตกต่างในอัตราแลกเปลี่ยนแต่ละสกุลเงินนั้นแตกต่างกัน บางประเทศมีค่ามากถึง ๒๘๐ ต่อ ๑ บาท ดังเช่นประเทศอินโดนีเซีย แต่ใน ๒๘๐ รูเปียก็ซื้อเม็ดอมได้ไม่ถึง ๑ ลูกเช่นเดียวกับประเทศไทย..ฉะนั้นให้ดูที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1115 , 20:01:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         World Peace Pagoda หรือ Shanti Stupa ตัวแรกแปลตามตัวคือเจดีย์แห่งสันติภาพโลก ส่วนตัวหลังคำแรก Shanti หรือสันติ มาจากภาษาสันษกฤต ส่วน Stupa คือสถูป หรือเจดีย์มาจากภาษาอังกฤษครับ....เจดีย์แห่งสันติภาพโลกเกิดจากความคิดของนักบวชชาวญี่ปุ่นนิชิดัทสึ ฟูจิอิ ( Nichidutsu Fujii ) หลังจากที่อเมริกาทิ้งระเบิดอะตอมมิคลงที่เมืองฮิโรชิม่า และเมืองนางาซากิ ท่านมีแนวคิดอยากจะสร้างเจย์ดีย์แ่ห่งสันติภาพโลกนี้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1760 , 21:33:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

         ก่อนกลับจากเนปาลผมได้นั่งคุยกับพนักงานสนามบินนานาชาติตรีภูวัน กาฎมัณฑุ พวกเขาได้เล่าเรื่องราวความช่วยเหลือ และความสัมพันธ์ระหว่างอินเดียกับเนปาลให้ผมฟังจากกรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหว พวกเขาได้เล่าให้ผมฟังจนผมนึกภาพออกเลยว่าเป็นอย่างไร ...ทันทีที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวรัฐบาลอินเดียส่งเครื่องบินไปรับนักท่องเที่ยวกลับประเทศจนเกลี้ยง ทั้งๆที่จำนวนนักท่องเที่ยวที่เป็นอันดับหนึ่งที่ไปเที่ยวเนปาลคืออินเดีย ....

อ่านต่อ


/7