• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3837468
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 916 , 21:54:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        เคยเห็นภาพภาพคนเขาถ่ายรูปท้องฟ้า ประมาณว่าจะเกิดพายุขึ้นมาฉับพลันที่น่ากลัวมาก.....และวันนี้ปรากฏการณ์นั้นก็ได้เกิดขึ้นต่อหน้าผมเอง.....ที่หาดปากวีป       เป็นปรากฎการณ์ที่มาจากกล้องถ่ายรูปครับ..อย่าคิดอะไรมาก      ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1739 , 06:51:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         เมื่อวานได้ยินข่าวว่าพระสุเทพ ปกากโร จะลาสิกขาเมื่อตอนหัวรุ่งวันที่ ๒๘ กรกฎาคมนี้ที่ผ่านมา (แต่ยังไม่ได้รับความคืบหน้า ) และจะออกมาเฟื่อเปิดอาชีวะ เพื่อฝึกเด็กให้เป็นเยาวชนที่ดี ประมาณนั้น ผมว่าเป็นสิ่งที่ดีนะครับ เพราะวันนี้เด็กเยาวชนในบ้านเราเริ่มมีปัญหามากเหมือนกัน ถึงแม้จะเป็นส่วนน้อย เช่นการมีเด็กแว้นแต่รถเสียงดังแค่คันเดียวในหมู่บ้าน ก็สร้างความรำคาญให้ผู้คนได้ไม่น้อยเหมือนกัน..หากรวมก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1550 , 15:51:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

       เห็นคลิปทีแรกไม่กล้าดู แต่พอรู้ว่าพ่อโดนตำรวจจับเลยกลับไปดูคลิป ยอมรับครับว่าผมบ่อน้ำตาตื้นเห็นภาพในคลิปแล้วน้ำตาไหลเลย.....อ้าวเราว่าเข้าเริ่งกันดีกว่า อาการของพ่อที่ทำลงไปคืออยู่ในอาการที่ผิดปกติ คงจะมีปรากฎในข่าวนะครับ และต้องขอบคุณเพื่อนบ้านอย่างสูงที่กรุณานำคลิปมาเผยแพร่....หากเราคิดย้อนกลับไปให้ดีๆว่า สาเหตุมาจากอะไร หากเกิดจากสิ่งเสพติด ลองดูสิครับว่า คุณตำรวจให้สัมภาษณ์เองมิใช่หรือว่า ....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 682 , 15:25:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ทราบว่าจะมีการแจกเสื้อปั่นเพื่อแม่จำนวน ๑๐,๐๐๐ ตัว ไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ และปัญหาเดิมๆมันก็คือหากรู้ว่าเป็นของแจกก็จะมีคนอยากได้ และใส่ชื่อสมัครพรรคพวก ญาติหว่าเครือ ส่วนคนอื่นๆก้ขาดโอกาส สำคัญที่สุดเราคัดกรองไม่ได้ สุดท้ายใครอยู่ใกล้ก้ได้คนนั้นไป.....อีกกรณีที่ผ่านมามีคนฉวยโอกาสในวาระสำคัญนี้ เราก็ไม่รู้เหตุและวัตถุประสงค์ หากบอกให้ชัดมันก็คงไม่มีปัญหา นำเงินส่วนที่ได้ไปใช้ให้ตรงวัตถุ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 979 , 21:59:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          อย่างที่บอกเอาไว้นั่นแหละครับว่าการเดินทางคนเดียวทำให้ผมจะเดิน นั่งรถไปที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าเขาจะเรียกเข้าแถวขานชื่อ กับวันนั้นทั้งวันที่ลุมพินีผมได้เห็นอะไรมากมายนอกจากสังเวณียสถานของพระพุทธเจ้าเพียงแห่งเดียว เพราะในบริเวณพื้นที่ลุมพินีมันกว้างใหญ่ไพศาลยิ่งนัก           ก่อนอื่นจะต้องไม่ลืมคนนี้ครับ..นายอู ถั่น อดีตเลขาธิการสหประชาชาติคนที่ ๓ ชาวเมียนม่าร์ เป็นคนแรกๆที่ต้นคิดเรื....

อ่านต่อ


/8