• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3837478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1185 , 21:22:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       วันนี้ที่ตลาดเก่าไม่มีตลาดคนเดินอย่างเมื่อก่อน แต่วันนี้ผมต้องแวะไปเยือนตลาดเก่า อ.ตะกั่วป่าอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งที่นั่นเป็นเมืองเก่าที่สงบนิ่งมาเป็นเวลานานหลังจากดอกดีบุกที่เคบเบ่งบาน มาวันนี้การท่องเที่ยวไปแทยที่ แต่ช่างไม่มีอนิสงค์ใดที่จะตอบสนองให้ย่านตลาดเก่าที่อดีตที่เคยรุ่งเรืิองกลับมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ทั้งๆที่เมืองตะกั่วป่ามีอาณาเขตครอบคลุมไปถึงเขาหลัก บางสัก บางเนียง คึกคัก และบ้านน้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 2146 , 08:58:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

         วันหลายอาทิตย์ก่อนกะจะไปกินเต้าคั่วร้านอร่อยที่อย่างข้างตจลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุงตามโพยที่คนเมืองลุงเขาบอกัน จึงไปหาและเพิ่งรู้ว่าร้านนั้นหยุดวันอาทิตย์ มาคราวนี้ฉันจะต้องไปในวันเสาร์เพื่อจะได้ไปเจอ ไปชิมร้านที่ว่านี้ว่าจะเป็นอย่างไร เห็นเขาพูดกันว่าอร่อยนักหนา...ว่าแล้วก็ไปเจอร้านนี้จริงๆ ร้านเพิงเล็กๆแบบบ้านๆ หรอยหนัด...อร่อยมาก ใครอยู่ใกล้ๆอยากทาน..โทรไปเลยร้านป้าแว้ง ไอยะ..ยังแกง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 894 , 07:26:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา เราจะเห็นและได้ยินข่าวที่มีทั้ง อดีตนายกยิ่งลักษณ์ และอดีตนายกอภิสิทธิ์ ที่ออกมาสามัคคีไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เพราะด้วยเหตุผล นายกสมารถมาจากคนนอกได้ ...เหตุผลที่อดีตนายกหญิง บอกว่าทำแบบนี้ไม่ยึดโยงประชาชน ก็หมายความว่า หากประชาชนเลือกมาแล้ว คนเป็นหัวจะต้อง เป็นนายก โดยไม่ต้องมองอะไรกันเลย จะดี จะชั่ว จะถูก ผิด หรือพูดเก่งอย่างเดียว มันคงเป็นเรื่องยาก สงสารนายกลุงตู่ ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม 2558
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1053 , 18:06:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

        ตั้งแต่เช้าสังเกตุว่าทำไมวันนี้มีหมากหนาตั้งแต่เช้า ตอนแรกเข้าใจว่ามันคงเป็นสัญลักษณ์หน้าแล้งจะมาเยือน แต่ทราบข่าวทางเฟสบุ้คของจังหวัดภูเก็ตบอกว่า เป็นกลุ่มหมอกควันที่มาจากไฟป่าในประเทศอินโดนีเซีย ทีนี้ผมเข้าใจเอาเองหละทีนี้ว่าน่าจะมาจากทางตอนใต้ของเกาะสุมาตรา......หากเป็นจริงตามข่าวที่ว่า รัฐบาลอินโดนีเซียลืมดู หรือลืมกำชับในเรื่องนี้ เพราะเป็นเยี่ยงนี้ติดต่อกันมาหลายปี คิดว่าทางจังหวัดสงขลา....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1270 , 07:30:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

           และแล้วก็มาถึงตอนที่ ๔๒ กับการไปเที่ยวเนปาลในครั้งนั้น ผมได้กลับไปยังกาฏมัณฑุอีกครั้งหลังกลับลุมพินี เมื่อมาคิดดูว่าสถานที่ผมไปนั้นมันเป็นมรดกโลกทั้งนั้น ที่เนปาลมีหลายสถานที่มากๆที่เป็นมรดกโลก เช่น ลุมพินี ( Lumbini)อุทยานแห่งชาติจิตวัน ( Chitwab National Park )จตุรัสหนุมานดูร์บาร์( Hanumandhoka Durbar Square ) จตุรัสดูร์บาร์ปาทาน( Patan Durbar Square ) จตุรัสดูร์บาร์ปักตาปูร์ ( Bhaktapur....

อ่านต่อ


/6