• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3837263
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 31 กรกฎาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 877 , 07:31:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        กลับมาจากท่องกับพูชาก็เข้าครัวสู่โหมดเดิมคือการร่วมใจสามัคคีในครอบครัวทำกับข้าวมื้อบ้านๆ เหมือนกับทุกๆวันที่ทำกับข้าวกินเอง ก็อย่างที่บอกนะครับไม่ว่าเราจะหันไปซื้อหาอาหารนอกบ้านจะต้องปิดตาทำใจ ไปซื้อศูนย์การค้าใหญ่อาจจะปลอดภัย แต่ราคาแพง หากซื้อหาอาหารแกงถุงจากร้านทั่วไปก้หนีไม่พ้นสารปรุงแต่ง ที่คนปักษ์ใต้เรียกคือแป้งหวาน หรือผงชูรส อาหารอีสาน(ตรงประเด็น) มีอย่างไหนบ้างที่ใส่ครก ใส่หม้อแล้วไม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 728 , 11:31:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

         ขากลับจากนากะสังผมเหมารถตู้ฮุนไดเพื่อให้ไปส่งที่ด่านเวินคาม สุดชายแดนลาวเพื่อข้ามไปยังจังหวัดสะตึงเตร็งของประเทศกัมพูชา แต่ตกลงกันว่าให้ไปส่งผมเพื่อชมคอนพะเพ็งก่อนเดินทางต่อ เพราะหากไม่เเวะคงเสียดายโอกาส เพราะคงจะไม่ไปซ้ำที่อีกเป็นแน่ เพราะข้างหน้ายังมีคิวยาว....จากนากะสัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งในเมืองหรือจุดท่องเที่ยวต่างๆในลาวใต้มันเป็นจุดอับการขนส่งและการเดินทาง นอกจากจะเป็นการเหมาเท่านั้น ค....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1243 , 08:08:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        ได้ยินชือและเห็นทางสื่อมานานก็อยากให้ไปเห็นกับตา กับชีวิตสโลว์ไลฟ์ที่นั่น ที่อดีตเคยมีเส้นทางรถไฟประวัติศาสตร์เพื่อเป็นการจะเอาชนะธรรมชาติ สุดท้ายหัวรถจักรนั้นก็กลายเป็นเศษเหล็กและรางรถไฟนั้นก็กลายเป็นรั้วโรงเรียน เป็นอดีตที่น่าสนใจ คนที่เคยไปได้เล่าให้ฟังในสื่อซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับเรื่องดอนในสี่พันดอน หรือเกาะแก่งต่างๆในกลางแม่น้ำโขงซึ่งอาจจะมีที่ตรงนั้นในเขตแขวงจำปาสัก ประเทศลาว เช่าจักรยานว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 552 , 08:23:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          ๒๙ กรกฎาคมของทุกปีคือวันภาษาไทยแห่งชาติ...ต้องออกตัวก่อนว่าผมก็ผิดพลาดอยู่บ่อยก่อนที่จะว่าคนอื่นในการจิ้มแป้นเขียนบล็อค ไลน์ และเฟสบุ้ค แต่นั่นมันเป็นช่องที่ไม่ดังคนเห้นกันไม่กี่คน.....แต่สำหรับการพูดออกสื่อแล้วเราจะเห็นได้เลยครับว่าวันนี้พิธีกรต่างๆตามโทรทัศน์ วิทยุ ทั้งแห่งประเทศไทยและช่องอื่นๆ วันนี้ยังพูด ร.ลิงกันอยู่เลย..........เราพิสูจน์กันง่ายๆหลังจากนี้ให้เราเปิดวิทยุ โทรทัศน์ เอาช....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 553 , 07:32:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        เดินไปถึงหมู่บ้านชุมชนตีนสะพานแผ่นดินใหญ่ที่เดินมาจากดอนเดด ที่โชคดีมากรถประจำทางไปส่งไว้ในช่วงไม่ลึกเข้าไปในเกาะ เพราะดอนโขงเป็นดอน หรือเกาะที่ใหญที่สุดในแม่น้ำโขงแต่ไม่ค่อยมีที่พักอย่างที่บอกไปแล้ว แต่ที่พักคือโรงแรมรัตนสิทธิ์ดูดีมาก และไม่มีโรงแรมที่พักแบบนี้ที่ดอนเดดหรือดอนคอน.....ผมมักไม่ปล่อยให้เวลาหมุนไปโดยเปล่าประโยชนื และเป็นไปได้ยากมากที่สักคนจะเดินทางไปพร้อมกับผม เพราะเวลา ๙ วันนั้....

อ่านต่อ


/8