• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3812506
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1144 , 21:43:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        ก็กลายเป็นข่าวที่อาจจะเจอความจริงไม่ครบสมบูรณ์ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนหนีความจริงไม่พ้น จากกรณีคนช่วยคนเจ็บแต่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยหรือเป็นผู้ทำร้ายคนที่ตัวเองลงไปช่วยจากกรณีอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้คนในสังคมสงสัยว่าแล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร จริงหรือไม่ ต้องรอผู้ชำนาญการพิสูจน์ความจริง.......กับอีกกรณีคนหนีคดีที่ถูกจับเมื่อตำรวจนำไปขัง วันรุ่งขึ้นเป็นข่าวว่าผูกคอตายกับถุงเท้า บ้างก็ผูกกับเสื้อบ้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 สิงหาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1521 , 22:16:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        เอาเป็นว่าวันนี้เจอเพื่อนบ้านคนหนึ่งบอกกับผมว่ามันเป็นผลไม้มหัศจรรย์ กินเสร็จกินมะนาวตามจะไม่เปรี้ยว แรกเห็นก็ไม่อยากจะเชื่อและก้ไม่รุ้จริงๆว่าเจ้าผลไม้นี้ชื่ออะไรกันแน่ เลยเข้าใจตอนแรกว่ามันคือ Wonderful fruit แต่พอมาทราบทีหลังว่ามันคือลูกมิราเคิ่ล ก็เพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิตนี่แหละครับ ลูกมิราเคิ่ล Miracle คือปาฎิหารย์       ว่ากันว่าผลไม้ชนิดนี้ปลูกกันมากที่ประเทศกาน่า....บ้านของน....

อ่านต่อ

Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 700 , 07:16:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ตั้งวันที่ ๑๒ สิงหาคมเป็นต้นมา ตั้งมีมีระเบิดป่วนจังหวัดภาคใต้ตอนเหนือ หลายจังหวัด มาจนถึงวันนี้ดูข่าวจะเงียบไป แต่หลายหน่วยคงทำงานกันอย่างเข้มแข็ง....หลายหน่วยงานโดยเฉพาะท้องถิ่นตั้งแต่ อบจ. เทศบาล และ อบต.มีการลงทุนเรื่องกล้องวงจรปิดกันอย่างมากมาย บางหน่วยงานลงทุนไปเกินสิบล้าน และหลายสิบล้าน บางหน่วยงานลงทุนส่งคนไปเป็นกลุ่มไปดูงานกล้องวงจรปิดที่ประเทศอังกฤษ หวังเพื่อจะได้มาปรับปรุงในการจับค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 758 , 21:28:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          นับว่าเป็นการขยันออกกฎคือตำรวจไทย ที่ทำของเก่าไม่สำเร็จสักเรื่อง( เอาเฉพาะเรื่องการจราจรนะ).....ลองยกตัวอย่างให้ฟังพอสังเขป....๕ จอม ที่มีจอมขวาง จอมปาด จอมปลอม ประมาณนี้ มีป้ายตั้งอยู่ตามสี่แยกไฟแดงทั่วประเทศ ผลเป็นไงบ้างหละ.....ออกมาหมาดๆกับรถโหลดสูง ตัดเตี้ย เพิ่มยางสูง หน้ายางโผล่ออกจากตัวรถ เป็นไงหละ เงียบ......ไฟแดงแยงตา ไฟเขียวแต่งเหมือนโรงลิเกผิดกฎจราจร ....หมวกกันน็อคใส่กันไม่ครบเล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 สิงหาคม 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 638 , 20:41:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

       ในคราวเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ผมใช้เงินกับค่าที่พักไม่มากมายดังเช่นทุกๆครั้งที่ผ่านมาในหลายๆประเทศ และไม่จำเป็นจะต้องจองล่วงหน้า มันไม่จำเป็นโดยสิ้นเชิงสำหรับมุมมองของผมนะเพราะด้วยเหตุผลง่ายๆคือที่พักในโลกนี้ไม่มีวันเต็ม ตราบใดที่เราทำตัวให้เล็กเข้าไว้ เพราะธรรมชาติปกติของนักเดินทางมักจะนอนราวห้าทุ่มและตื่นตีห้า คืนละไม่น่าจะเกิน ๖ ชั่วโมง หลังจากพระอาทิตย์ขึ้นเราก็ไม่ไปยุ่งกับห้องพักอีกเลยแล....

อ่านต่อ


/9