• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3810681
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันศุกร์ ที่ 30 กันยายน 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 561 , 21:04:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอวิจารณ์อย่างยุติธรรมนะ จากเรื่องราวของหลานลุงตู่ที่นำบ้านเลขที่ ของบ้านพักราชการไปจดห้างรับเหมา ก็เลยมีเสียงวิจารณ์มากมาย อย่างล้นหลาม....จะจริงหรือไม่อย่างไรก็เป็นข่าวไปแล้ว นี่หากเป็นประเทศญี่ปุ่น (ตามข่าวนะ) และเพื่อพิสูจน์แล้วจริง เขาลาออกไปแล้ว เผลอๆไม่ต้องรอให้สอบหรอกกระมัง เห็นมั้ยว่าเป็นคนดังต้องระมัดระวัง ไอ้เจ้าลูกบ่าว หลานชายลุงตู่ก็เช่นกัน จะต้อง รู้ตัวแล้วว่าเราเป็นหลานคนดังแล้วน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1203 , 21:40:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันที่ ๓ ตุลาคม เป้นวันที่ศาลนัดตัดสินการปล่อยตัว ชั่วคราวของนายจตุพร พรมพันธุ์ ที่ศาลมองว่า เมื่อนายจตุพรอยู่นอกคุก หรือเป็นการปล่อยตัวชั่วคราว แกก็ อยู่นิ่งไม่เป็น พูดจาจนคนทั่วไปนอกจากเหล่าสาวกแดงหรือคนเป็นกลาง ทั่วไปเขาคงรับไม่ได้ เราท่านลองคิดดูสิว่านายจตุพร แกจะกลัว ตามที่ศาลนัดและจะถึงเวลาอีกไม่กี่วัน และจะคอยลุ้น กันดูว่าอิสระภาพของนายจตุพรคนนี้ จะถูกนำไปขังกรง ห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 419 , 06:10:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มีกระแสในสื่ออกมาหลังจากที่มีภาพเอ็มวีโขนพาเที่ยวไปในสถานที่ในประเทศไทย เป็นการปลุกกระแสให้คนไทยเที่ยวไทย แม้ผมจะไปเมืองนอกอยู่บ้างแต่ก็ไม่ไกลนักอาจจะมากสุด ๒ ครั้งต่อปี ที่เหลือก็เที่ยวอยู่ในบ้านเรานี่แหละ...จนมีกระแสต่อต้านบ้างกับการนำโขนมาสู่สายตาสังคม ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เสียหายอะไรในการนำสิ่งเหล่านี้มาประยุกต์ใช้กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย....ในช่วงที่ผ่านมากับตอนนี้ที่เงียลไปแล้วก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กันยายน 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 972 , 23:19:03 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        เป็นความรู้สึกดีๆที่ผมไม่น่าเก็บเอาไว้นาน นึกขึ้นได้พอนายกลุงตู่ไปเปิดสนามบินนานาชาติภูเก็ตหลังใหม่เมื่อไม่กี่วันมานี้ ..คนขับแท้กซี่ที่เมืองคูชิ่ง รัฐซาราวัค เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซียเล่าให้ผมฟังในขณะที่ผมใช้บริการจากตัวเมืองคูชิงให้ไปส่งที่สนามบิน ...ผมก็ไม่เช็คดูนะว่าจะมีบริษัทจากประเทศไทยหรือเปล่าที่ไปสร้างสนามบินที่นั่น หรือคนขับแท้กซี่พูดเพื่อเอาใจผมเพราะเป็นคนไทย แกเล่าว่าแรงงานคนไท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กันยายน 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1276 , 22:16:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

       ทุกคนเกิดมามีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกันหมด จนเติบใหญ่คนก็ให้นิยามและคุณค่าของมนุษย์ไปตามสิ่งที่เป็นเช่น คนร่ำรวยทุกคนก็อยากรู้จัก ยิ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงใครก็อยากเข้าใกล้ แต่ไปอีกฝั่งหนึ่งที่ไม่มีพื้นฐานทางสังคม เกิดมาก็แสนจะเป็นคนธรรมดา แน่นอนที่สุดการเป็นคนธรรมดาก็ไม่เป็นที่รู้จักของใครต่อใคร....ชีวิตของมนุษย์ก็เป็นไปตามหลักศาสนาที่ทุกคนนับถือ ชีวิตอนิจจังตามวิถีพุทธ คนเราเกิดมาไม่ว่ายาก....

อ่านต่อ


/6