• พาจรดอทคอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-01-01
  • จำนวนเรื่อง : 3232
  • จำนวนผู้ชม : 3786578
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2409 คน
พาจรดอทคอม
Blogนี้เกิดจากความรักในการท่องเที่ยว ผมอยากเล่าประสบการณ์ที่ผมได้สัมผัสให้กับเพื่อน ๆ ได้รับรู้กันครับ...ผจญ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pajondotcom
วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2559
Posted by พาจรดอทคอม , ผู้อ่าน : 1646 , 07:04:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน february26 , BlueHill และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้

       ก็พอจะทราบว่าโพลอเมริกันพลิกผันทำให้ผลออกมาผลิกล็อคอย่างที่เห็น อเมิกาไกลจากบ้านเรานั่งเครื่องบินไปราวเหินสิบชั่วโมง แต่ข่าวสารต่างๆเชื่อมโยงกันทุกที่ทั่วโลกอย่างว่องไวแบบไร้สาย.....ก็มีมากมายที่ทายถูกแต่ไม่ได้ออกสื่อ เพิ่งออกหลังผลการเลือกตั้งออกมาแล้วอย่างแม่นๆมีมากมาย แต่เท่าที่ทราบที่ทายออกสื่อก็คงจะมีแค่สมเด็จฮุนเซนแห่งกัมพูชา....แต่ที่น่าจะนำมาพูดตรงนี้ก็มีเจ้าคุณธงชัยที่เขียนผ้ายันต์ให้ทรัมป์แล้วชนะ

        มาถึงตรงนี้ก็อยากจะบอกว่ามีคนไทยมากมาย( ไม่ใช่ทุกคนนะครับ)ที่หลงเชื่อเรื่องงมงาย หรือไปกับกระแส ยึดติด ไม่กล้าวิจารณ์ในสิ่งที่คิดว่าถูกต้อง....ก็มีอีกมากมายที่จบการศึกษาสูงแต่ไม่ได้ชี้นำสังคมแค่เพียงว่าไม่อยากวิจารณ์พระ ตัวเองนั่งเฉยๆมีแต่ได้ไม่มีเสีย.....กรณีเจ้าคุณธงชัยนั้นขอบอกเลยว่ามันมีแค่สอง แพ้กับชนะ ไม่ใช่เพราะผ้ายันต์ หากเป็นเช่นนั้นต่อไปใครจะลงเลือกตั้งนายกต่างๆที่มีมากมายในประเทศไทย ก็ให้ไปหาเจ้าคุณธงชัยเขียนผ้ายันห์ให้ไม่ดีกว่าหรือ หากทุกคนไปหาพร้อมกันในสนามเดียวกันเจ้าคุณธงชัยจะกล้าฟันธงมั้ยว่าคนไหนได้ คนไหนไม่ได้ คนไหนมีดาวมฤตยู...มีเรื่องเล่าเมื่อครั้งศึกกรุงศรีอยุธยาเมื่อครั้งต้องรบกับพม่า เมื่อคราออกศึกทหารให้เมียหยิบผ้ายันต์มาโพกหัวตอนจะไปรบกับพม่า ผลกลับว่าบอกเมียว่าผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์ จริงๆมันคือผ้าเตี่ยวที่เมียหยิบผิดไปให้ เรื่องนี้เป้นเปรียบเทียบให้เห็นว่าทุกอย่างมันอยู่ที่กำลังใจ...เช่นเดียวกับชัยชนะของทรัมป์มันเป็นเหตุปัจจัยและที่มาในสังคมอเมริกันที่เขาต้องการความเปลี่ยนแปลง หาใช่อยุ่ที่ผ้ายันต์เจ้าคุณธงชัยไม่ และอยากแนะนำให้ลุกศิษย์เจ้าคุณธงชัยติดต่อทีมงานทรัมปืเพื่อไปบอกถึงเหตุผลในการได้เป้นประธานาธิบดีในครั้งนี้ว่ามาจากผ้ายันต์ดาวมฤตยูของท่านเจ้าคุณธงชัยไปเลย...ต่อไปมีการเลือกตั้งผู้นำประเทศไหนให้นักข่าวไปถามเจ้าคุณธงชัยก่อนผลออกมาราวหนึ่งเดือน จะได้พิสูจน์กันไปเลยว่าแม่นขนาดไหน...หากมีการพยากรณ์ออกสื่อก่อนทรัมป์ชนะก็ถือว่าทายแม่นแค่ถูกกับผิด ...และก็ไม่เคยมีพระองค์ไหนที่แม่นๆถึงขนาดทายผล ๑ ใน ๑,๐๐๐ ถูกสักองค์  คนเชื่อศรัทธามีผลประโยชน์ อย่างน้อยก็ได้สบายใจได้เกาะกระแส ก็ออกมาว่าวิจารณ์พระเขาว่าไม่ดี...ก็มีมากมายมิใช่หรือที่เราเห็นพระโกงเงินชาวบ้านเเล้วก็มีมากมายเที่ยวไปด่าว่าคนวิจารณ์พระ...พระพุทธเจ้าสอนให้เรามีเหตุมีผล เชื่อในสิ่งที่เป็นวิทยาศาสตร์ ใช่เรื่องงมงาย ก็ว่าไปตามกระแส

       ก็มีมากมายอย่างที่บอก คนไทย(บางส่วน บางคน) ทายแม่นวันหวยออกอย่างที่เห็นกันรายวัน ก็วิจารณ์วิเคราะห์กันยกใหญ่ ว่าทรัมป์ได้เพราะรากหญ้า ส่วนสื่อหญ้าเทียมมีมากมายที่ไปให้คะแนนกับนางฮิลลารี่ คลินตั้น เพื่อแค่ผลประโยชน์ที่เคยได้กับพรรคนั่นจากอดีต และคิดว่าอีกในอนาคตเลยทุ่มโพลให้นางฮิลลารี่ คลิ้นตั้นไปจนหมดหน้าตัก ....เราจะเห็นปรากฎการณ์ที่อเมริกัน(นักการฑูต) วิจารณ์ประเทสไทยซะเสียหาย สุดท้ายตัวเองกลับไปทำอย่างน่าละอาย นั่นก็คือการไม่รับผลการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย แคลิฟอรืเนียเล็งอาจจะแยกรัฐ เหล่านี้คือสิ่งที่ไม่น่าเกิด หรือคนอเมริกันเกลียดคนที่ตัวเองไม่เลือกอย่างเข้าใส้.....สิ่งต่างๆเหล่านี้ที่เกิดขึ้น อีกทั้งการประท้วงทำลายข้าวของก็ดี ..ต่อไปนี้เขาคงกลับไปดูแลบ้านตัวเองให้ดีก่อนจะไปวิจารณ์บ้านคนอื่น...กับอีกบ้านเรามีมากมายที่ยังเชื่อเรื่องงมงายไร้เหตุผล เพียงแค่ถือคติโบราณ " ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่" ทั้งๆที่เรื่องต่างๆมากมายเห็นว่างมงายไร้เหตุผลชัด แต่ก็ยังโลกสวยกันต่อไป ในอเมริกา

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kingkoon วันที่ : 14/11/2016 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BARACUDA
ความพอ พอดี พอเพียง คือหลักของชีวิตที่ดี มีความสุข มั่งคั่งและยั่งยืน

บอกเลยครับ กราบ ไม่ลงครับ พระแบบนี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 14/11/2016 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มีแค่ 2 คนเท่านั้น ยังไงต้องถูกสักคนหนึ่งล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 13/11/2016 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

ทุกวันนี้ไม่เชื่อ จะเจอสหบาทาก่อน...ค่ะ

ลิงเห็นด้วยนะ
ทีประเทศอื่นประท้วงผลเลือกตั้ง
เมกามักโจมตีบ้านป่าเมืองเถื่อนงี้
มาจากเลือกตั้งแท้ๆไม่ยอมรับ

พอมาถึงคราวตนเอง
กลืนไม่เข้า คายไม่ออก
ก่อเหตุวอดวายไปทั่ว...

แคลิฯเตรียมแยกออกจากสหรัฐฯ
ในปี 2019
บ้าไปละ
ทั้งๆที่มาจากเสียงส่วนใหญ่แท้ๆ
ถ้าบอกว่าทรัมป์มาจากรากหญ้าเลือก
งั้น...คุณก็เห็นว่ารากหญ้าไม่มีความหมายน่ะสิ
แล้วจะบอกว่า..เราอยู่กันอย่างทัดเทียมได้อย่างไรเล่า
1 คน..ออกคะแนนได้ 1
คนรวย 1
ชนชั้นกลาง1
คนจน1
ฉะนั้นแล้ว...เสียงทุกคนเสมอภาค
แล้วทำไม...ถึงไม่รับทรัมป์

#ตาทรัมป์ มือก่ายหน้าผากทั้งคืนแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 อดุลย์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/11/2016 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมว่าเชื่อว่่า ฮิลลารี่ ก็มี"ผ้ายันต์"ของท่านเจ้าคุณ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน