(((((ป้ากะปู่... ป้าไม่อยู่ปู่เข้าWeb)))))
“ป้ากะปู่กู้อีจู้ ” ไดอารี่ เปื้อนหมึก ..นอกประวัติศาสตร์และกาลเวลา.. สงบนิ่งกับอณู...ทุกสรรพสิ่งอันดีงาม... ...ตลอดไป... .
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pakapoo
วันอาทิตย์ ที่ 12 กันยายน 2553
Posted by ป้าไม่อยู่ปู่เข้าเวบ , ผู้อ่าน : 1626 , 18:37:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*********

***************

*****************violin bestvideo


Nightingale


VOICE LIVE NICAN (In your heart)


หนึ่งในอัลบั้ม If I Could Tell You


Longplayความยาว 46.41นาที


 YANNI  LongPlay 2 ความยาว 35.30min


ความยาว 34.07min


 

Tribute_Longplay38min


ยานนีตัดสินใจเลือกอาชีพทางด้านดนตรี แม้ว่าจะไม่สามารถอ่านโน้ตเพลง และไม่เคยได้รับการฝึกอย่างจริงจังก็ตาม

ชีวิตวัยเด็ก
ยานนีสนใจด้านดนตรีและเริ่มหัดเล่นเปียโนด้วยตนเอง โดยเริ่มการจากการแสดงเปียโนให้สมาชิกคนอื่น ๆ ภายในครอบครัวฟัง นอกจากด้านดนตรีแล้ว ยานนียังเคยลงแข่งขันว่ายน้ำในประเทศบ้านเกิด และสร้างสถิติของประเทศในท่าฟรีสไตล์ 50 เมตรด้วย และเข้ารับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ด้านศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาจิตวิทยา

ยานนี
จากวิกิพีเดีย

ชื่อจริง ยานนิส คริโซมัลลิส
(Γιάννης Χρυσομάλλης)
วันเกิด 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2497
แหล่งกำเนิด  กาลามาตา ประเทศกรีซ
แนวเพลง นิวเอจ
อาชีพ นักแต่งเพลง,นักดนตรี
เครื่องดนตรี คีย์บอร์ด, เปียโน
ปี ประมาณ พ.ศ. 2523 - ปัจจุบัน
ค่าย Private Music
Windham Hill
Virgin Records
Image Entertainment
เว็บไซต์ www.Yanni.com

ยานนี (อังกฤษ: Yanni) หรือ ยานนิส คริโซมัลลิส (กรีก:Γιάννης Χρυσομάλλης) ปัจจุบันมีชื่อตามกฎหมายในสหรัฐอเมริกาว่า จอห์น ยานนี คริสโตเฟอร์ (อังกฤษ: John Yanni Christopher) เกิดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2497 เป็นคีตกวี นักเปียโน และนักคีย์บอร์ด ชาวกรีก เกิดที่เมืองกาลามาตา ประเทศกรีซ

ยานนีมักถูกจัดเป็นนักดนตรีในแนวดนตรีนิวเอจ เคยเปิดการแสดงคอนเสิร์ตที่โบราณสถาน ในกรุงเอเธนส์ เมื่อปีพ.ศ. 2536 ซึ่งเป็นที่มาของอัลบั้มและวีดิทัศน์ Yanni Live At The Acropolis ต่อมาภายหลังเป็นมิวสิกวิดีโอที่ขายที่ดีสุดอันดับสองตลอดกาล นอกจากนี้ ยานนียังเป็นหนึ่งในนักดนตรีชาวตะวันตกเพียงไม่กี่คน ที่ได้รับอนุญาตให้แสดงที่ทัชมาฮาลในประเทศอินเดียอีกด้วย


 คามิเลียน
สมัยที่เรียนมหาวิทยาลัยนั้น ยานนีได้มีโอกาสเข้าร่วมวงดนตรี "คามีเลียน" (Chameleon) ของชาร์ลี อดัมส์ ซึ่งภายหลังอดัมส์ได้กลายมาเป็นมือกลองให้แก่วงดนตรีหลักของยานนี ยานนีและวงดนตรีคามิเลียนประสบความสำเร็จพอสมควรในแถบมิดเวสต์ของสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น ยานนีเริ่มออกห่างจากชีวิตแบบร็อกแอนด์โรลล์ และหันเหไปเล่นดนตรีแนวอินสทรูเมนทัล และได้ตั้งวงร่วมกับมือกลองชาร์ลี อดัมส์อีกครั้ง ในวงเล็ก ๆ ที่ตั้งขึ้น

 บทเพลง
ยานนีออกผลงานเพลงอัลบั้มแรก Optimystique ในปี พ.ศ. 2523 และหยุดพักผลงานเพลงไปนานถึงหกปีเต็ม ก่อนจะออกอัลบั้มอีกครั้งในปี พ.ศ. 2529 ในชื่อชุด Keys To Imagination, Out Of Silence, Chameleon Days, Niki Nana, Reflections Of Passion, In Celebration Of Life, Dare To Dream, In My Time และ Yanni Live At The Acropolis ในปี พ.ศ. 2537

ในปี พ.ศ. 2535 ยานนีออกอัลบั้ม Romantic Moments ซึ่งเป็นผลงานเพลงในรูปแบบของการรวบรวมบทเพลงในอัลบั้มต่าง ๆ ภายหลังจากออกผลงานเพลงติดต่อกัน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 - พ.ศ. 2537 ยานนีหยุดพักการทำงานไปสองปี ก่อนจะออกอัลบั้ม Tribute ในปี พ.ศ. 2540 พร้อมกับอัลบั้ม Devotion (The Best of Yanni) และ The Private Years ในปี พ.ศ. 2542 ในรูปแบบของอัลบั้มรวมเพลงอีกครั้ง

ภายหลังจากออกผลงานเพลงติดต่อกัน ยานนีหยุดพักการทำงานอีกครั้งเป็นระยะเวลาสองปี จึงออกอัลบั้ม If I Could Tell You ในปี พ.ศ. 2543 และอัลบั้ม Ethnicity ในปี พ.ศ. 2546 ซึ่งเป็นผลงานเพลงล่าสุดของยานนีจากผลงานเพลงทั้งหมด 13 อัลบั้ม

 Dare To Dreams
Dare to Dream เป็นผลงานอัลบั้มแรกของยานนีในปี พ.ศ. 2535 ที่ได้รับการเสนอชื่อในรางวัลแกรมมี่ โดยอัลบั้ม Dare to Dream มีเพลง "Aria" ซึ่งเป็นเพลงที่รู้จัก ภายหลังจากที่สายการบินบริติชแอร์เวย์สนำไปประกอบโฆษณา ในปี พ.ศ. 2536 ยานนีออกอัลบั้ม In My Time ซึ่งได้รับการเสนอชื่อรางวัลแกรมมี่อีกครั้ง

หลังจากออกอัลบั้ม Dare To Dreams ยานนีประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในปีต่อมา ภายหลังจากออกอัลบั้มและวีดิทัศน์ ในชุด Yanni Live At The Acropolis ถ่ายทำและบันทึกการแสดงในวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2536 โดยยานนีเลือกที่จะเปิดการแสดงที่โรงละครเอรอเดส อัตติกอส ซึ่งเป็นโรงละครหินเก่าแก่ที่มีอายุเกือบสองพันปี และจัดเป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญของกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

Yanni Live in Acropolis เป็นอัลบั้มบันทึกการแสดงสดครั้งแรกของยานนี และเป็นครั้งแรกของการแสดงที่ใช้วงออร์เคสตราในการแสดงร่วมกับวงดนตรีหลักของยานนีด้วย การแสดงที่โรงละคอรเอรอเดส อัตติกอส มีชาร์แดด โรฮานี เป็นวาทยากรผู้ควบคุมวงดนตรี ร่วมกับวงรอยัลฟิลฮาร์โมนิกออร์เคสตรา โดยการแสดงครั้งนี้นอกจากโรฮานีจะเป็นวาทยกรแล้ว ยังได้ร่วมบรรเลงไวโอลินคู่กับคาเรน บริกกส์ นักไวโอลินในวงหลักของยานนี เจ้าของฉายา "หญิงสาวชุดแดง" ในเพลง Within Attraction อีกด้วย

Within Attraction เป็นเพลงในอัลบั้ม Out Of Silence แทรคที่ 5 ความยาว 8:14 นาที ซึ่งเป็นการแสดงที่ได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมนับหมื่นคนเป็นจำนวนมากอีกเพลงหนึ่ง Within Attraction เป็นการบรรเลงบทเพลงที่ใช้เครื่องดนตรีหลักเพียงไม่กี่ชิ้นในวงดนตรี ได้แก่ไวโอลิน จำนวน 2 ตัว คีย์บอร์ด (คีย์บอร์ด 3 ชั้น สำหรับยานนี และคีย์บอร์ด 2 ชั้น จำนวน 2 ตัว สำหรับแบคอัพอีก 2 คน) กีตาร์เบส กลองทอมบ้า และ กลองชุด

ต่อมาภายหลังการแสดงครั้งนี้ ได้ถูกนำไปออกอากาศในสหรัฐอเมริกาผ่านเครือข่ายพีบีเอส และเป็นการแสดงสดของยานนีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง บันทึกการแสดงชุด Yanni Live At The Acropolis จัดเป็นมิวสิกวิดีโอที่ขายดีเป็นอันดับที่สองตลอดกาล ออกวางจำหน่ายในปี พ.ศ. 2537 โดยทำยอดการวางจำหน่ายได้มากกว่าเจ็ดล้านฉบับทั่วโลก ทั้งในทวีปยุโรป ทวีปอเมริกาและทวีปเอเชีย

Tribute
ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2540 ยานนีได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ ให้ทำการเปิดการแสดงและบันทึกการแสดงสดที่ทัชมาฮาลในประเทศอินเดีย และต่อมาได้รับอนุญาตให้เปิดการแสดงสดภายในพระราชวังต้องห้ามในประเทศจีนเช่นกัน ภายหลังจากเสร็จสิ้นการแสดงทั้งสองแห่ง ยานนีได้ทำการรวมการแสดงสดทั้งสองครั้งในประวัติศาสตร์นี้ไว้ในอัลบั้มและวิดีทัศน์ชุด Tribute ซึ่งออกจำหน่ายในปีเดียวกัน

การรวบรวมการแสดงสดที่ทัชมาฮาลและพระราชวังต้องห้าม เป็นความคิดของยานนีในการรวบรวมเอาการแสดงทั้งสองแห่ง ที่ต่างสถานที่ วันและเวลา นำมาผสมผสานกันอย่างกลมกลืน เหมือนเป็นการถ่ายทำในสถานที่และวันเวลาเดียวกันได้อย่างน่าทึ่งและน่ามหัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง

 If I Could Tell You
 
การอัดเสียงในสตูดิโอ ในอัลบั้ม If I Could Tell Youในปี พ.ศ. 2543 หลังจากหยุดพักการทำงานไปสองปี ยานนีออกอัลบั้มชุด If I Could Tell You ซึ่งเป็นอัลบั้มที่อัดในสตูดิโอครั้กแรกในรอบเจ็ดปี If I Could Tell You เป็นแนวดนตรีดนตรีสบาย ๆ สไตล์โรแมนติก ผสมผสานกลิ่นอายของแนวเพลงตะวันออกและตะวันตก ที่ยานนีได้แรงบันดาลใจของตนเองในการแต่งเพลง ระหว่างออกแสดงคอนเสิร์ตทัวร์ตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้ If I Could Tell You เป็นอัลบั้มเพลงที่ผสมผสานระหว่างวงเครื่องสายซิมโฟนีและวงออร์เคสตราได้อย่างลงตัว

 Ethnicity
ต่อมาในปี พ.ศ. 2546 - พ.ศ. 2547 ยานนีเปิดตัวอัลบั้ม Ethnicity ซึ่งเป็นการรวบรวมผลงานเพลงในอัลบั้มต่าง ๆ เช่น In my Time, Tribute และ Yanni Live At The Acropolis โดยเริ่มออกแสดงคอนเสิร์ตทัวร์ หลังจากห่างหายการแสดงไปนานถึงห้าปี โดยเริ่มจากโรงแรมมันฑะเลเบย์ ในลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา ปี พ.ศ. 2547 ยานนีเริ่มแสดงทัวร์จากโรงแรมมันฑะเลเบย์อีกครั้ง ซึ่งอัลบั้มการแสดงสดได้ออกจำหน่ายในปี พ.ศ.


Yanni Live! The Concert Event
ภายหลังจากการออกแสดงคอนเสิร์ตทัวร์ในปี พ.ศ. 2547 - พ.ศ. 2548 ในมันฑะเลเบย์ ลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา ยานนีออกอัลบั้มและวีดิทัศน์ชุดใหม่ ภายใต้ชื่อชุดอัลบั้ม Yanni Live และ Yanni Live! The Concert Event ในปี พ.ศ. 2549 โดยมีริค เวคเป็นโปรดิวเซอร์ควบคุมการผลิต

ต้นเดือนมีนาคม พ.ศ. 2549 มีการออกข่าวถึงกรณียานนี ถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกายแฟนสาว ซิลเวีย บาร์เทส[4] ต่อมาผลการสบสวนสาเหตุการทำร้ายร่างกายของยานนีได้ข้อสรุปจากอัยการเมืองปาล์มบีช มลรัฐฟลอริดา ซึ่งประกาศว่ายานนีไม่มีความผิดตามข้อกล่าวหา

ชีวประวัติของยานนี ถูกตีพิมพ์ภายใต้ชื่อ "Yanni in Words" โดยเดวิด เรนซิน เป็นหนังสือที่รวบรวมชีวประวัติของยานนี ตั้งแต่ชีวิตในวัยเด็กที่เติบโตในเมืองกัวตามาลา ประเทศกรีซ ชีวิตในวัยรุ่นและในรั้วมหาวิทยาลัย การเข้าร่วมวงดนตรี "คามีเลียน" (Chameleon) ของชาร์ลี อดัมส์[6] จนกลายเป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน รวมทั้งผลงานด้านอัลบั้มเพลงและวีดิทัศน์ทุกอัลบั้ม

Yanni in Words รวบรวมและบันทึกผลงานทางด้านดนตรีของยานนี ตั้งแต่อัลบั้มแรกคือ Optimystique ในปี พ.ศ. 2523 การแสดงสดครั้งแรกภายในโรงละครเอรอเดส อัตติกอส ในชุด Yanni Live At The Acropolis ที่ต่อมาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ในสถานที่ที่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ สำหรับจัดการแสดงในทัชมาฮาลในประเทศอินเดีย รวมทั้งการแสดงในพระราชวังต้องห้าม พระราชวังที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนในชุด Tribute และการแสดงอีกหลายครั้งในสถานที่ต่าง ๆ เช่น การแสดงชุด Yanni Live at Royal ในกรุงลอนดอน

Yanni in Words ตีพิมพ์และวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 ภายใต้การพิมพ์และจัดจำหน่ายโดยนิตยสารนิวยอร์กไทมส์
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

V D O เพลงจีนขับร้อง+บรรเลงOrchestra เต็มวง /ชื่อเพลง:ลูกหลานผู้เสียสละ (ทำใหม่)

ยามที่เหลือเพียงหนึ่งตัวตน ไว้ซึ่งตำนาน เดี่ยวบทเพลง ท่ามกลางสมรภูมิแห่งคมกระบี่

View All
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]