• paroong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-11-19
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 624396
  • ส่ง msg :
  • โหวต 132 คน
take it easy
ชอบอ่าน ชอบเขียน ชอบท่องเที่ยว ชอบดอกไม้ ต้นไม้ ...และที่สำคัญ รักครอบครัว รักการทำงาน และรักชาติมากค่ะ.....
Permalink : http://www.oknation.net/blog/paroong
วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2556
Posted by paroong , ผู้อ่าน : 1540 , 08:08:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน หวานหวาน , Payont และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ประเมินผล “เดินอารยะขัดขืน” คนกรุงต้อนรับเนืองแน่นทุกสาย ได้ใจข้าราชการกระเทือนรํฐบาลหนัก

 

ปฏิบัติการดาวกระจาย ของแกนนำ และกลุ่มมวลชนต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมล้างผิดและกำจัดระบอบทักษิณให้สิ้นซาก ที่ไปยังส่วนราชการต่างๆ กองทัพและสื่อมวลชน แม้แต่ละแห่งหนจะมีจุดประสงค์ของการเคลื่อนไปถึงแตกต่างกันไป
       
       กล่าวคือ อย่างหน่วยงานทหาร กองบัญชาการทหารสูงสุดกองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กองทัพบก และกองบัญชาการกองทัพเรือก็เพื่อเรียกร้องให้ทหารออกมายืนเคียงข้างและทำหน้าที่ประชาชนให้สมกับที่ตั้งสัตย์ปฏิญาณไว้
       
       หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติกองบัญชาการตำรวจนครบาล ที่มุ่งหมายให้ข้าราชการตำรวจเลิกขายวิญญาณแก่ระบอบทักษิณ หันกลับมาเป็นตำรวจของประชาชน กระทรวงมหาดไทย ที่เรียกร้องให้ข้าราชการมหาดไทยรักศักดิ์ศรี หยุดรับใช้ฝ่ายการเมืองอย่างไม่ลืมหูลืมตา โดยยกกรณี รมว.มหาดไทยทำหนังสือถึงข้าราชการท้องถิ่นให้สกัดกั้นประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมและตลอดทางพบมีการโรยตะปูเรือใบขณะที่กลับเปิดทางสะดวกให้กับประชาชนที่จะเข้าร่วมชุมนุมกับเวทีคนเสื้อแดงที่รัชมังคลากีฬาสถาน

       
       ขณะที่กระทรวงการคลังและ สำนักงบประมาณ ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณเดินนำมวลชนนับหมื่นบุกยึดปักหลักพักค้าง ตัดน้ำตัดไฟก็เพื่อเรียกร้องให้หยุดเบิกจ่ายงบประมาณให้กับรัฐบาลรวมทั้งให้ข้าราชการหยุดงานออกมาร่วมขับไล่รัฐบาล
       
       รวมถึงไล่ยาวนำผู้ชุมนุมบุกยึดสถานที่ราชการใกล้เคียงอย่างกรมประชาสัมพันธ์หวังใช้สื่อกระจายเสียงทำความเข้าใจกับประชาชนทั้งประเทศ
       
       ส่วนสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3 5 7 9 และช่อง 11 ก็ไปเยี่ยมเยือนจี้ให้มีการนำเสนอข่าวการชุมนุมเคลื่อนไหว 2 ฝ่ายคือฝ่ายสนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล อย่างเท่าเทียมเป็นกลางถูกตรงตามความเป็นจริง ไม่บิดเบือน ปิดหู ปิดตา ประชาชน
       
       ยังไม่รวมถึงการเคลื่อนของแนวร่วมอย่างเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ(คปท.) ที่ออกเดินเท้าจากแยกนางเลิ้งมุ่งหน้ากระทรวงการต่างประเทศแสดงการไม่ยอมรับในตัวนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลรองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่ติดตามตัวพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯที่เป็นนักโทษหนีคดีมาดำเนินคดีในประเทศไทย และการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 190 ตัดอำนาจรัฐสภาในการให้ความเห็นชอบการทำหนังสือสัญญาของรัฐกับต่างประเทศว่าเป็นการตรากฎหมายทำลายชาติ
       
       ท้ายที่สุดก็ยึดกระทรวงการต่างประเทศไว้อีกแห่ง
       
       แต่ทั้งหมดของการเคลื่อนมวลชน ตลอดทุกเส้นทาง เสียงตอบรับจากประชาชนโดยรอบภาพการจราจรที่ติดขัด หนาแน่น แต่สีหน้าผู้ขับขี่และผู้โดยสารกลับเต็มไปด้วยรอยยิ้ม โบกไม้โบกมือให้กับทุกขบวนที่เคลื่อนไปประหนึ่งบอกเป็นนัยยะสำคัญ ยอมรถติดเป็นอัมพาตพร้อมหลีกทางหากพาชาติพ้นความพิกลพิการได้
       
       ไม่เว้นแม้แต่การออกมาร่วมขบวนของพนักงานข้าราชการพนักงานรัฐวิสากิจที่หน่วยงานสังกัดอยู่ใกล้เคียงสถานที่ราชการที่กลุ่มมวลชนเดินทางไปรวมถึงข้าราชการหน่วยงานเป้าหมาย พนักงานองค์กรสื่อ ที่มวลชนเหยียบย่างถึง ต่างก็ออกมาโห่ร้อง โบกธง เป่านกหวีดแสดงการต้อนรับ จัดหาน้ำดื่ม แจกจ่ายให้กับมวลชนดื่มดับกระหายคลายร้อน ซึ่งต้องบอกว่าหาใช่มองได้เป็นเพียงน้ำจิตน้ำใจประสาคนไทยที่แขกเหรื่อมาเยี่ยมเยือนถึงเรือนชานต้องต้อนรับ
       
       หากเป็นภาพสะท้อนของความยินดีจิตสำนึกการเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีหน้าที่ต้องรักษาบ้านรักษาเมือง ถูกปลุก และถึงความพร้อมที่จะเลิก “พายเรือให้โจรนั่ง” โดยแสดงออกซึ่งอารยะขัดขืน ยอมทำผิดกฎหมายเพื่อต่อต้านระบอบอธรรม ร่วมหยุด หรือเฉื่อยงานเพื่อร่วมมือร่วมใจล้มล้างระบอบทักษิณให้สิ้นซาก เลิกก้มหัวให้นักการเมืองพรรคการเมืองชั่ว ปฏิเสธ การเป็นทาสรับใช้
       
       ที่สุดท้ายจะส่งผลให้ระบอบทักษิณกลายเป็นง่อย และล่มสลายไปในที่สุด

ขอบคุณข่าวจาก http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9560000146457

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หวานหวาน วันที่ : 02/01/2014 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsongความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 16/12/2013 เวลา : 07.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

คงต้องเดินกันอีกครับ มันด้านเหลือเกิน ทั้งนี้เพราะยังมีไอ้พวกเฮงซวยที่สนับสนุนการโกงคอยรับใช้ และ ปกป้องอยู่อีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน