• หมอเอ้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 34821
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
โหราภารต...โหราศาสตร์สากลยูเรเนียน
เคยรู้เคยเห็นอะไรมาก็มาเล่าให้ฟัง ตามประสาคนปากโป้ง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/parot
วันจันทร์ ที่ 17 มกราคม 2554
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 1035 , 12:41:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรัชญาในการศึกษาวิชาโหราศาสตร์ภารต ถิ่นคำ  หลังจากพอรู้ที่มาที่ไปของวิชาโหราศาสตร์แล้วพอสังเขปว่า วิชานี้มีที่มาตั้งแต่ไหนอย่างไร ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนเห็นว่าจำเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้ศึกษาวิชาโหราศาสตร์นี้ควรจะรู้ควรจะทราบเอาไว้ตั้งแต่แรกๆศึกษาเลย ก็คือ วิธีการศึกษาเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดแก่ตัวผู้ศึกษาเอง ทั้งนี้เนื่องจากเนื้อหาวิชาของโหราศาสตร์มีมากมายอย่างยิ่ง ซึ่งพอเรียนศึกษาไปม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มกราคม 2554
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 2419 , 12:52:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ประวัติและความเป็นมาของวิชาโหราศาสตร์                                                     ภารต  ถิ่นคำ    “ เบื้องบนฟ้าเป็นเช่นไร เบื้องล่างก็เป็นเช่นนั้น “ คำพูดนี้เป็นปรัชญาพื้นฐานซึ่งเป็นที่เข้าใจใช้กันมาเนิ่นนานตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ และเป็นรากฐานสำคัญของวิชาโหราศาสตร์ การจะกล่าวถึงประวัติและความเป็นมาของวิชาโหราศาสตร์นี้ ในปัจจุบันก็มีแหล่งข้อมูลที่ให้ผู้สนใจได้ค้นคว้าอยู่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ธันวาคม 2553
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 1090 , 09:05:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ท่านที่เกิดราศีเมษ ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม ถึง 21 เมษายน             โดยทั่วไปปี 2554 นี้  หลายท่านจะโชคดีมีโอกาสที่ดีที่เปิดทางให้เข้าไปแสวงหาผลประโยชน์ได้  เพียงแต่ต้องเปลี่ยนแปลงแนวดำเนินงานของชีวิตกันขึ้นมาใหม่  ชนิดปฎิวัติตนเองจากรูปแบบหนึ่งไปอีกแนวหนึ่ง   ปัญหาเรื่องหุ้นส่วนคู่ครองจะทำให้เคร่งเครียดบีบคั้นชนิดไม่ได้ดั่งใจจนเป็นทุกข์เป็นร้อนให้ต้องกังวล  หลายท่านความลับแตกอย่างประมาทและเลิน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 ธันวาคม 2553
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 1049 , 11:41:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  โหราศาสตร์คืออะไร เขมาเขมสรณคมนปริทีปิกาคาถา พะหุง  เว สะระณัง  ยันติ                     ปัพพะเตนิ  วะนานิ  จะ อารามะรุกขะเจตยานิ                           มะนุสสา  ภะยะตัชชิตา  เนตัง  โข  สะระณัง  เขมัง                     เนตัง  สะระณะมุตตะมัง  เนตัง  สะระณะมาคัมมะ                        สัพพะทุกขา  ปะมุจจะติฯ จากหนังสือมนต์พิธี     คำแปลจากบทสวดมนต์ภาษามคธบทนี้ ในวรรคแรกขอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 ธันวาคม 2553
Posted by หมอเอ้ , ผู้อ่าน : 971 , 17:08:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    สารบัญ ภาคที่ 1 การอ่านพื้นดวงชะตากำเนิด   โหราศาสตร์คืออะไร   ประวัติและความเป็นมาของวิชาโหราศาสตร์   โหราศาสตร์สากลยูเรเนียนในประเทศไทย   จักรวาลวิทยา   เอกภพ   สุริยจักรวาล   โลก   มนุษย์และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับมิติของมนุษย์   พิกัด ตำแหน่ง  บนโลก   เวลา   จุดอ้างอิง   จุดเจ้าชะตาต่างๆ   ราศี   ภพ หรือ  เรือนชะตา   ปฏิทินโหราศาสตร์   การผูกดวงชะตา   ประเภทของดวงชะตา   โ....

อ่านต่อ


/4