*/
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2556
Posted by สิ่งดีที่มีให้ตลอก , ผู้อ่าน : 1542 , 09:50:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สิ่งดีที่มีให้ตลอก , นายยั้งคิด และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

images by free.in.th

images by free.in.th

         เชื่อว่าถ้าเอ่ยคำขวัญ "พระจันทร์สวย น้ำใส หาดทรายขาว ปะการังแพรวพราว เพชรกลางอ่าว เมืองคนดี" หลาย ๆ คนคงส่ายหน้าไม่รู้จักว่าคือสถานที่ไหน แต่ถ้าพูดถึง "ฟูลมูลปาร์ตี้" นักท่องเที่ยวเกือบจะทั่วโลก ต่างก็ร้องอ๋อ! พร้อม ๆ กับคิดถึง "ฟูลมูลปาร์ตี้" ปาร์ตี้มันส์ ๆ ริมหาดริ้น "เกาะพะงัน" หรือ "เกาะพงัน" ที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลก เพราะทุกค่ำคืนขึ้น 15 ค่ำ ที่พระจันทร์เต็มดวง "ฟูลมูลปาร์ตี้" จะบังเกิดขึ้นมาสร้างความสนุกครึกครื้น ให้กับบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเพื่อปาร์ตี้นี้โดยเฉพาะ

          แต่จริง ๆ แล้ว เกาะพะงัน ยังมีชายหาดขาว น้ำทะเลใส ร่มรื่นด้วยทิวไม้ริมชายหาด และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย รอให้นักเดินทางไปเยี่ยมเยือน เพราะฉะนั้น กระปุกดอทคอมเลยจะพาเพื่อน ๆ เปลี่ยนบรรยากาศจากแสง สี เสียงอึกทึกเร้าใจ ไปดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่สวยงาม เงียบสงบ และทำกิจกรรมหลากหลายทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำ เดินป่า ดูนก ชมวิถีชีวิตชาวเกาะชาวประมงของ เกาะพะงัน กัน...

          เกาะพะงัน ใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก เกาะสมุย ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจาก เกาะสมุย ไปทางทิศเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 100 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 120,625 ไร่ หรือ 168 ตารางกิโลเมตร มีประชาชนประมาณ 12,159 คน ประกอบด้วย 3 ตำบล คือ ตำบลเกาะพงัน ตำบลบ้านใต้ ตำบลเกาะเต่า รวมถึงเกาะน้อยใหญ่ คือ เกาะนางยวน เกาะแตนนอก เกาะแตนใน และ เกาะม้า โดย เกาะพะงัน เป็นหนึ่งในจำนวน 48 เกาะที่ตั้งอยู่ในช่องอ่างทอง ได้รับการยกฐานะเป็นกิ่งอำเภอ เมื่อ พ.ศ.2513 และเป็นอำเภอเกาะพงัน เมื่อ พ.ศ.2520

          สำหรับภูมิประเทศของ เกาะพะงัน มี ภูเขาอยู่ตรงกลางเกาะ ทอดตัวจากทิศเหนือจดทิศใต้ มีที่ราบทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ ส่วนทางทิศตะวันออกเป็นเทือกเขาจดทะเล บางแห่งก็มีอ่าวเล็กอ่าวน้อยเรือเข้าจอดได้เป็นบางฤดู ช่วงมรสุมตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงเดือนมกราคม จะมีลมตะวันออกพัดผ่านซึ่งไม่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว

images by free.in.th

  เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่เป็นเวลาช้านาน สันนิษฐานว่าพวกแรกที่มาอยู่บน เกาะพะงัน น่าจะเป็นแขกจากมลายูที่อยู่แถบจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือไม่ก็เป็นพวกแขกที่มาจากปัตตานี มาอาศัยทำการประมง เป็นหลัก โดยสังเกตจากชื่อของเกาะและสถานที่บางแห่งบนเกาะ เพราะ เกาะพงัน มีความหมายมาจากคำว่า (หลังงัน) เป็นภาษาถิ่นหมายถึง สันทรายที่โผล่พ้นน้ำเมื่อยามน้ำลง

          อีกทั้ง เกาะพะงัน ยังเป็นเกาะแห่งประวัติศาสตร์ เกาะแห่งความภาคภูมิใจ เนื่องจากมีพระมหากษัตริย์แห่งราชวงค์จักรี เสด็จประพาสถึง 4 พระองค์ คือ

          พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5
          พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6
          พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7
          พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

          โดยเฉพาะรัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จ ประพาสถึง 14 ครั้ง ดังมีหลักฐานรอยจาลึกพระปรมาภิไธยย่อของทุกพระองค์ ปรากฏ ณ บริเวณ น้ำตกธารเสด็จ น้ำตกธารประพาสและน้ำตกธารประเวศ 

images by free.in.th

 สถานที่น่าสนใจบนเกาะพะงัน

 ท้องศาลา

          เป็นชุมชนที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอเกาะพะงัน เป็นศูนย์กลางของการติดต่อค้าขายของธุรกิจต่าง ๆ และเป็นที่ตั้งของท่าเรือโดยสารสำหรับการเดินทางไปสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย เกาะเต่า มีธนาคาร บริษัทนำเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ท่าจอดรถสองแถว

 หาดริ้น

          หาดริ้น ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านใต้ ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงของเกาะพะงัน ความยาวของหาดประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเดินทางไปหาดริ้นโดยเรือหางยาวจากท้องศาลาและจากบ้านค่าย และทางรถยนต์จากท้องศาลา

          นอกจากเป็นหาดที่สวยแล้ว หาดริ้น ยังมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาชุมนุมกันในวันขึ้น 15 ค่ำ พระจันทร์เต็มดวง หรือที่เรียกกันว่า ฟูลมูน ปาร์ตี้ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนนับพันคน มาเต้นรำกันอย่างสนุกสนานจนมีชื่อเสียง ดังไปทั่วโลก อีกทั้งหาดหาดริ้นยังคึกคักตลอดแม้จะไม่อยู่ในช่วงฟูลมูนปาร์ตี้ก็ตาม

 อ่าวท้องนายปาน

          อ่าวท้องนายปาน ตั้งอยู่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใต้ ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยอันดับสองรองจากหาดริ้น สามารถเดินทางไปอ่าวท้องนายปานได้ทั้งทางเรือและทางรถยนต์ แต่ถ้าเป็นฤดูฝนจะเดินทางได้เฉพาะทางเรือเท่านั้น ค่อนข้างเงียบสงบมีชายหาดที่สวยมากทั้งหาดซึ่งฝรั่งชื่นชมคนไทยชื่นชอบ

images by free.in.th

images by free.in.th

images by free.in.th

 

 หาดแม่หาด

          หาดแม่หาด ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ห่างจากที่ว่าการอำเภอ 15 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงามอีกหาดหนึ่งของเกาะพะงัน นักท่องเที่ยวเช่าเรือหรือนั่งรถสองแถวจากท้องศาลาได้ เป็นชายหาดทอดยาวมีที่พักรายเรียงไม่เบียดเสียดกันเกินไป ที่สำคัญอยู่ไกล้เกาะม้าซึ่งมีปะการังน้ำตื้นสวยที่สุด

 อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ

          เดิมชื่อวนอุทยานน้ำตกแพง มีพื้นที่ 41,250 ไร่ รวมพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเกาะพะงัน และพื้นที่ป่าที่อยู่นอกเขตป่าสงวนแห่งชาติ รวมทั้งเกาะต่าง ๆ ที่อยู่รอบเกาะพะงัน อุทยานฯ ยังคงสภาพของป่าที่สมบูรณ์ มีพืชหลากหลายชนิด และมีกล้วยไม้ที่ลำต้นใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ เพชรหึง หรือ ว่านหางช้าง โดยลำต้นที่มีความสูงกว่าสามเมตร เมื่อออกดอกก้านช่อดอกมีความยาวกว่าสองเมตร ดอกใหญ่ประมาณ 10 เซนติเมตร กลีบดอกสีเขียวจนถึงเหลืองทอง และมีแต้มสีน้ำตาลแดงกระจายไปทั่ว

          ความสมบูรณ์ของป่าทำให้มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่หลายชนิด อาทิ กวางป่า หมูป่า ค่างแว่นถิ่นใต้ และชะมด รวมทั้งนกต่าง ๆ อุทยานฯ มีต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์คือ ต้นพะงา หรือ ต้นวา มียอดเขาที่สูงที่สุดคือยอดเขาหรา สูง 627 เมตร เป็นแหล่งต้นน้ำที่สำคัญของเกาะพะงัน สภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี การเดินทาง สามารถเช่ารถจากหาดท้องศาลาซึ่งอยู่ห่างจากอุทยานฯ 5 กิโลเมตร

  สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ

          น้ำตกแพง เป็นที่ตั้งที่ทำการอุทยานฯ เป็นน้ำตกที่สวยงามมีหลายชั้น เช่น แพงน้อย ธารน้ำรัก ธารกล้วยไม้ เป็นหนึ่งในสายธารเล็ก ๆ ของสายน้ำตกแพง (แพง ภาษาถิ่นหมายถึง เพิงหินเล็ก ๆ ที่ลดหลั่นอันแสดงถึงความชุ่มชื้นของผืนป่า) ที่มีน้ำไหลตลอดปีที่แสดงถึงความสมบูรณ์ของผืนป่า และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ น้ำตกแพง-จุดชมวิวโดมศิลา ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 1 ชั่วโมง เป็นเส้นทางที่เดินเลียบน้ำตก ทางชันเล็กน้อย ในเส้นทางจะพบพรรณไม้ต่าง ๆ ลำธารและน้ำตก ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ รวมทั้งกล้วยไม้เพชรหึง กล้วยไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของอุทยานฯ อีกด้วย

          จุดชมวิวโดมศิลา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 500 เมตร เป็นจุดชมวิว และชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

          น้ำตกธารเสด็จ อยู่ตำบลบ้านใต้ เป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสและได้พระราชทานนามไว้ อีกทั้งเป็นน้ำตกที่ทรงโปรดมาก โดยได้เสด็จประพาสถึง 14 ครั้งตลอดรัชกาล นอกจากนั้น รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 พร้อมพระมเหสี และรัชกาลที่ 9 ก็เคยเสด็จประพาส และได้จารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้ที่ก้อนหินบริเวณน้ำตกทุกพระองค์ การเดินทางไปน้ำตกธารเสด็จ

          สามารถไปได้ทั้งทางเรือและทางรถ หากเดินทางโดยทางเรือ เมื่อเริ่มเข้าอ่าวธารเสด็จจะพบความงามของภูเขาโขดหินที่มีรูปร่างแปลก ๆ และหาดทรายสีขาว เมื่อขึ้นจากเรือแล้วเดินไปไม่ไกลนักจะพบกับลำธารมีกระแสน้ำไหลผ่านปะทะ แก่งหินที่มีอยู่มากมาย ทำให้เกิดเสียงดังตามความเร็วของกระแสน้ำ ช่วงเดือนตุลาคม-มกราคม ไม่สามารถนั่งเรือไปน้ำตกได้ และถ้าเป็นทางรถจะต้องเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงจึงจะสามารถเดินทางไปได้ แต่ถ้าเป็นหน้าฝนการเดินทางจะลำบากมาก เพราะทางที่ผ่านจะเป็นทางลาดชันตลอดและเป็นภูเขาสูง การเดินทางจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

พระพุทธบาทจำลอง บนภูเขาวัดมธุรวราราม (วัดมะเดื่อหวาน)

          อยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะพะงัน บนยอดเขานี้มีมณฑปพระพุทธบาทจำลอง จากเชิงเขาจะมีบันไดขึ้นไปนมัสการพระพุทธบาทนับว่าสะดวกสบายมาก สำหรับพระพุทธบาทแห่งนี้ จะมีงานประเพณีนมัสการเป็นประจำทุกปี การเดินทาง สามารถเดินทางโดยรถสองแถวจากท้องศาลา ระยะทาง 3 กิโลเมตร

 วัดเขาถ้ำ (สวนสุวรรณโชติการาม)

          ตั้งอยู่บนยอดเขาข้าวแห้ง หมู่ 1 ตำบลบ้านใต้ เป็นสำนักสงฆ์ที่มีผู้นิยมมานั่งวิปัสนาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน บริเวณวัดร่มรื่นสวยงาม อากาศเย็นสบาย ภายในมีพระพุทธบาทจำลองและพระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์ และรูปปั้นพระแม่ธรณีบีบมวยผม เมื่อขึ้นไปบนเนินหินสูงที่สร้างมณฑป จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบเกาะได้ ส่วนทางไหล่เขาด้านหลัง มีสิ่งที่น่าสนใจคือ เพิงหิน ซึ่งมีลักษณะเป็นคูหา

          การเดินทาง สามารถเดินทางไปโดยการเช่าเหมารถยนต์และรถจักรยานยนต์จากท้องศาลา ระยะทางจากท้องศาลาไปถึงปากทางขึ้นวัดเขาถ้ำ ระยะทาง 3 กิโลเมตร และจากปากทางขึ้นไปบนวัดเขาถ้ำอีก 1 กิโลเมตร

 บ้านโฉลกหลำ

          เป็นอ่าวอยู่ทางทิศเหนือของเกาะพะงัน เป็นอ่าวลึกกำบังคลื่นลมในบางฤดูได้เป็นอย่างดี แต่บางฤดูคลื่นลมจัดมากเรือเข้าจอดเทียบท่าไม่ได้ เวลาคลื่นลมสงบจะมีเรือประมงเข้ามาจอดเป็นจำนวนมาก พ่อค้าแม่ค้าจะตั้งร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ เช่นเดียวกับในตลาดใหญ่ สินค้าที่มีชื่อ ที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับไปฝากคนที่อยู่ทางบ้านคือ ปลาหมึกตากแห้ง การเดินทาง จากท้องศาลา ระยะทาง 15 กิโลเมตร
ศาลเจ้าแม่กวนอิม

          ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 บ้านโฉลกหลำ ระยะทางจากท้องศาลาประมาณ 9 กิโลเมตร สร้างเสร็จเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2536 เมื่อขึ้นไปถึงหน้าศาลจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเกาะพะงัน นับเป็นจุดชมวิวที่สวยงามจุดหนึ่ง การเดินทาง สามารถติดต่อรถสองแถวสายท้องศาลา-บ้านโฉลกหลำ

 อ่าวศรีธนู

          ตั้งอยู่หมู่ที่ 8 ตำบลเกาะพะงัน ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยเป็นอันดับสามของเกาะพะงัน แต่ถ้าเป็นหน้ามรสุมคลื่นลมจะแรงมาก ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ การเดินทาง สามารถนั่งรถสองแถวจากท้องศาลา

images by free.in.th

การเดินทาง

 

เกาะพะงัน ตั้งอยู่ในช่องอ่างทองในเขตจังหวัดสุราษฏร์ธานี อยู่ห่างจากเกาะสมุย ประมาณ 20 กิโลเมตร จากตัวจังหวัดประมาณ 100 กิโลเมตร

เกาะ พะงันมีช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทางคือ เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนเมษายน ส่วนเดือนตุลาคม-เดือนมกราคมเป็นช่วงมรสุมไม่เหมาะที่จะเดินทาง

เกาะพะงัน นครศรีธรรมราช - เกาะพะงัน, สุราษฏร์ธานี - เกาะพะงัน

  1. เรือเฟอร์รี่  ของ บริษัทเฟอร์รี่ไลน์และส่งเสริมทราเวิลเซ็นเตอร์ ออกจากท่าเรือ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เวลา 10.00น. และ18.00น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 160 บาท
  2. เรือด่วน ของบริษัท เฟอร์รี่ไลน์และส่งเสริมทราเวิลเซ็นเตอร์ ออกจากท่าเรือท่าทอง (ห่างจาก อ.เมือง สุราษฎร์ ประมาณ 10 กม. ) วันละ 2 เที่ยว เวลา 08.00 น. และ 14.00 น.ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 160 บาท
  3. เรือนอน ติดต่อได้ที่ท่าเทียบเรือบ้านดอน เรือออกเวลา 23.00 น. ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 60 และ 90 บาท

เกาะสมุย - เกาะพะงัน

 

  1. เรือเฟอรี่ ของบริษัทเฟอรี่ไลน์และส่งเสริมทราเวิลเซ็นเตอร์ ออกจากท่าเรือหน้าทอนวันละ 2 เที่ยว เวลา 12.00น. และ 20.00น. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสาร 80 บาท
  2. เรือด่วน ของบริษัทเฟอร์รี่ไลน์และส่งเสริมทราเวิลเซ็นเตอร์ ออกจากท่าเรือหน้าทอน วันละ 2 เที่ยวเวลา 10.30 น. และ 17.00 น. ใช้เวลาประมาณ 45 นาที อัตราค่าโดยสาร 80 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อบริษัทเฟอร์ รี่ไลน์และส่งเสริมทราเวิลเซ็นเตอร์ โทร.(077) 285124-6 โทรสาร 285127 สำนักงานเกาะสมุย โทร. (077) 421316-9 โทรสาร 420167 และสำนักงานเกาะพะงันโทร. (077) 377046 โทรสาร 377046

หมายเหตุ : เวลาและค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง

 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สิ่งดีที่มีให้ตลอก วันที่ : 28/04/2013 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat-0822795117

ขอบคุณสำหรับคอมเม้มทุกคอมเม้มนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
lovetravel วันที่ : 28/04/2013 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveKohPP

น่าจัดไปเที่ยวกันในห้องเรียน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
pui002 วันที่ : 26/04/2013 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui002

สวยมากเลย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
nooair วันที่ : 25/04/2013 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nooair

สวยจังเลย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ployzaa วันที่ : 25/04/2013 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ployzaa
P-ploy

ไปมาแว้ววว สวยมาก

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
pui002 วันที่ : 25/04/2013 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui002

สวยมากๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
lovetravel วันที่ : 25/04/2013 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveKohPP

สวยดีนะแต่สู้ของเราไม่ได้หรอก 555

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สิ่งดีที่มีให้ตลอก วันที่ : 25/04/2013 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat-0822795117

เม้มน้อยจัง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
4BANK วันที่ : 22/04/2013 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
1191 วันที่ : 22/04/2013 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stampza18

สวยมากๆๆเลย อากาศร้อนๆๆ น่าไปเที่ยวมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
BeeBeeni วันที่ : 18/04/2013 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bee2010

สวยมากๆเลยเค้าไปมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พี่เจี๊ยบ วันที่ : 18/04/2013 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aporn

อยางไปจังเลยยังไม่เคยไปเคยไปแต่เกาะสมุย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
nuudaw/panton วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuudawpanton

สวยมาก อากาศก็ดี อยากไปเทียวอีกจังเลย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หนูแหม่ม วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aec10

ยังไม่เคยไปเลย อยากไปมาก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Thapanee วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thapanee2025

อยากไป ยังไม่เคยไปเลย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
กล้วยหอมจอมซน วันที่ : 17/04/2013 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fangfang-fang

ไปแล้วสนุกสุดๆๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
PP11 วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phungja

น่าไปเที่ยวมากๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Drakon วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thidathip

เกาะนี้น่าเที่ยวดีน่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

ครับท่าน..พาจรดอทคอม ยินดีครับ..ยินดีต้อนรับสู่บ้าน โอเค..แต่ว่าข้อมูลนั่นเก่ามากเลยแหละ ตั้งแต่สมัยโน้นนนนน ฮ่าๆๆ มีเวบไหม่ๆข้อมูลใหม่ๆมากมายครับ ถ้าไม่แน่ใจผมว่าให้ตรวจสอบก่อนน่าจะดีครับ...อิอิ...คนบ้านเดียวกัน (หรือเปล่า)ครับ คุณ..สิ่งดีีมีให้ตลอก.. หลังไมค์ก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คงจะมีที่พักสวยๆและบรรยากาศดีด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 ดอกพร้าวชาวเกาะ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พาจรดอทคอม วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pajondotcom
Pajondotcom

พี่หลวงดอกพร้าวเหอ ให้โอกาสน้องเขาลอกข้อสอบเถอะ..ต่อไปคงจะชินเองแหละ..จัดไปครับให้กำลังใจในการเขียนครับคุณ..สิ่งดีที่มีให้ถลอก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
4BANK วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

ยังไม่เคยไป กำลังหาเวลา เหมาะๆๆ

ความคิดเห็นที่ 5 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

อ้อ ข้อมูลเก่ามากเลยครับ เรือเฟอร์รี่ไม่ได้ออกจากท่าขนอมครับ เรือด่วนก็ไม่ได้ออกจากท่าทอง เรือนอน ค่าโดยสารไมตรงกับความจริงครับ ตรวจสอบข้อมูลด่วนครับ เดี๋ยวนักท่องเที่ยวเข้าใจผิด..

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ดอกพร้าวชาวเกาะ วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witthansadej

ชื่อที่ถูกต้องของอุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ คือ "อุทยานแห่งชาตืธารเสด็จ-เกาะพะงัน" ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Napatsawan วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Napat2523

สวยดีเนอะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิ่งดีที่มีให้ตลอก วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat-0822795117

สวยอะป่าว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 16/04/2013 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ขอบคุณครับ
เกาะไทยมีไว้ขายฝรั่งหรือเปล่า ยังงงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน