• รีเจนซี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 43503
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
ปัญหาสังคม -ความดีที่ไม่อยากทํา
ปัญหาของการทําความดีของคนในสังคม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/peeb
วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 1788 , 16:38:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               เสวนาวิชาการเรื่อง "พระตุ๊ด เณรแต๋ว"วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552ณ ห้องพิบูลสงคราม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา                 เป็นที่ฮือฮากันมากมายเรื่องพระต้ดเณรแต๋วที่ได้เป็นข่าวอยู่นั้น ทำให้พระพุทธศาสนาขาดความเลื่อมใส ประชาชนไม่ศรัธาในศาสนาอีกต่อไป ทำให้ประชาชนไม่พอใจและพากันสงสัยในการกระทำของพระสงฆ์ทีมีการเบี่ยงเบนทางเพศ ทำให้เกิดข้อครหาขึ้นในพระพุทธศาสนาคนเรานั้นก่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 2319 , 20:49:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

80 วิธีหยุดโลกร้อนไม่ว่าใครก็สามารถช่วยลดความร้อนให้กับโลกได้ตั้ง 80 ช่องทาง...ประชาชนทั่วไป 1.ลดการใช้พลังงานในบ้านด้วยการปิดทีวี คอมพิวเตอร์ เครื่องเสียง และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เมื่อไม่ได้ใช้งาน จะช่วยลดคาร์บอนไดออกไซด์ได้นับ 1 พันปอนด์ต่อปี2.ลดการสูญเสียพลังงานในโหมดสแตนด์บาย เครื่องเสียงระบบไฮไฟ โทรทัศน์ เครื่องบันทึกวิดีโอ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและอุปกรณ์พ่วงต่างๆ ที่ติดมาด้วยการดึงปลั๊กออก หรือใช....

อ่านต่อ

Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 6079 , 20:17:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อน หมายถึง ภาวะที่อุณหภูมิโดยเฉลี่ยของโลกสูงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง ภาวะโลกร้อนอาจจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของปริมาณฝน ระดับน้ำทะเล และมีผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อพืช สัตว์ และมนุษย์ที่มาของภาวะโลกร้อน         ภาวะโลกร้อน (Global Warming) หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) คือ การที่อุณหภูมิเฉลี่ยของโลกเพิ่มขึ้นจากผลของภาวะเรือนกระจก หรือที่เรารู้จักกัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 9073 , 02:27:44 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 วิธี ฆ่า ผัว  เหล้า ให้มันกินไปเลย กิน เข้าไป เมาให้มัน ตับแข็งตาย ไม่เมาข้ามถนนโดนรถชนตายก็เมาแล้วตีกัน โดนลูกหลง มันก็ตาย “ อย่าไปกับมัน อยู่บ้านเลี้ยงลูก “บุหรี่ ซื้อให้สูบไปเลยวันละ 10 ซอง ดูดเข้าไป “แต่ระวังอย่าไปอยู่ใกล้ ๆ มัน “มะเร็งปอดตาย………….pกลับบ้านดึก ๆ เดี๋ยวนี้โจรสะพานลอย จี้ ปล้น เด็กวัยรุ่นตีกัน ยิ่งแถวปัตตานี นราธิวาส แนวร่วม อาร์เคเค ฟาดมัน  พลาดโดนมัน “ ตาย “เมียน้อย ให้มันมีเป็....

อ่านต่อ

Posted by รีเจนซี่ , ผู้อ่าน : 3343 , 02:16:10 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ที่มีประโยชน์ก็ย่อมต้องมีโทษ ไม่มากก็น้อย ไม่น้อยก็มาก ตามสถานภาพ "เหล้า" ก็มีทั้งประโยชน์และโทษในตัวของมันเอง วันนี้เรามีประโยชน์ 25 ประการของ "เหล้า" แบบขำๆสไตล์เรามาให้อ่านกัน 1.ทำให้พระมีเรื่องเทศน์ สาธุ..... 2.ทำให้กล้าแสดงออก กล้าพูดกล้าทำ แสดงออกซึ่งเสรีภาพในการพูดสมดังเป็นประเทศประชาธิปไตย 3.ทำให้ทุกคนเท่าเทียมกัน สามารถคุยกับทุกคนได้ ไม่มีแบ่งชน....

อ่านต่อ


/4
ข้อคิดไหนโดนใจที่สุด
สิ่งที่แสนสาหัสในชีวิตเรา คือ ความอิจฉาริษยา
5 คน
สิ่งที่น่าสรรเสริญที่สุดในชีวิตเรา คือ ความวิริยะอุตสาหะ
6 คน
ความผิดพลาดมหันต์ที่สุดในชีวิตเรา คือ การยอมแพ้ตนเอง
15 คน
ของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรา คือ การให้อภัยและความเมตตา
12 คน
แฟนคนอื่นมักสวยกว่าแฟนเราเสมอ
5 คน

  โหวต 43 คน