*/
  • พี่ก๊วย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 126
  • จำนวนผู้ชม : 435589
  • จำนวนผู้โหวต : 301
  • ส่ง msg :
  • โหวต 301 คน
BrazilMiss

Miss flight in Brasil

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 16 ตุลาคม 2551
Posted by พี่ก๊วย , ผู้อ่าน : 3220 , 08:03:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            คราวที่แล้วเล่าถึงตอนก่อกำเนิดวงคาลาไมล์ของโรงพยาบาล คราวนี้มาว่ากันเรื่องการเปิดตัวอันแสนอลวนกันต่อ

เราเล่นเพลงด้วยใจและใช้ความจำเป็นส่วนใหญ่ มีโน้ตเพลงยึกยือบ้าง แต่ไม่ใช่แทบทุกเพลงเหมือนสมัยเป็นนักเรียนแพทย์ ตอนนั้นฉันเป่าแซคโซะโฟนอยู่วงดนตรีคณะ ยิ่งเพลงจีนหินๆ นั้น พี่มือกลองยังต้องมีโน้ตเลย  หนักใจที่ต้องเป่าให้เข้ากับจังหวะกลองแปลกๆ  หลุดก็หลายรอบ โดนด่าว่าควายก็หลายครั้ง ริมฝีปากงี้.....เป็นรอยแผลเสียจนกินน้ำพริกไม่ลง เป่าเสียจนตาจะปูดโปนจึงจะเข้าที่เข้าทาง ถึงจะเป็นนักดนตรีหญิงคนเดียวในสมาชิก 10 คน รวมฝ่ายแสงสีเครื่องเสียงอีก 2 คน ก็ไม่มีอภิสิทธ์ของความเป็นกุลสตรีใดๆ ทั้งสิ้น หรือพี่เขาเข้าใจผิดคิดว่าเป็น ‘กุน + สตรี’ (หมูเพศเมีย) กันแน่ 

 

อันที่จริงก็ไม่รู้จะจัดตัวเองอยู่เพศไหนมาตั้งแต่เด็กจนโต วิ่งเป็นทโมน เล่นกับเด็กผู้ชาย อยู่ท่ามกลางหมู่ชายจนกลมกลืน ประเภทครูผู้ชายรัดคอเขกหัวได้โดยไม่ก่อให้เกิดคำครหาใดๆ ทั้งสิ้น เคยเดินไปตามเพื่อนในหอชาย คุณครูผู้คุมกฎประจำหอวิ่งเข้าไปตาม พอเห็นว่าเป็นฉัน ท่านก็เดินจากไปอย่างไม่ใยดี  ประเภทเอาไปทิ้งสนามหลวง  3 วัน แล้วไม่มีภยันตรายใดๆ มาแผ้วพาน  แต่ยังไงยังไงก็ขอยืนยันว่าชอบผู้ชายอยู่นะ...เพียงแต่เขาไม่เอาด้วยแฮะ 

 

 

                คราวนี้มาถึงชุดประจำวง อยากเท่แต่ไม่มีเงินก็ต้องทำเอง ฉันวาดรูปแล้วให้พี่กีต้าร์ลีดพิมพ์สกรีน ซื้อเสื้อยืดโหลตราห่านคู่สีขาวถูกถูกมา  แล้วก็รอวันแสงแดดดีๆ ลงสกรีนสีแดงที่หน้าอกซ้ายแล้วผึ่งแดดกันที่สนามหญ้าโรงพยาบาลนั่นแหละ เท่กว่าเสื้อยืดขาวล้วนของอัสนีวสันต์ที่แสนจะโด่งดังเป็นไหนๆ 

หลังจากทนกลิ่นอึมฤตยูของคุณอวบอั๋นมาหลายเดือน เราก็พร้อมที่จะไปเล่นเปิดตัวแล้ว งานแรกต้องไปเล่นแบบไม่เอาสตางค์ก่อนพราะยังไม่มีใครทราบฝีไม้ลายมือพวกเรา  ภายหลังพอดังแล้วค่อยหาเงินมาซ่อมแซมอุปกรณ์ หลังจากคิดอยู่นานว่าจะไปเล่นเปิดตัวที่ไหน ก็มีเหยื่อ..เอ๊ย..พี่หมอโรงพยาบาลอำเภอเวียงแหงบ้านใกล้เรือนเคียงที่กล้าเสี่ยงให้เราไปเล่น ตัวโรงพยาบาลตั้งอยู่ในอำเภอเวียงแหงซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเชียงดาวติดชายแดนพม่า ฉันเคารพรักพี่หมอที่โรงพยาบาลเวียงแหงมาก ห่วงใยกันดั่งพี่น้อง คนที่ได้ร่วมเป็นร่วมตายกันในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬซึ่งเคยเล่าให้ทราบในตอน ‘ความต่างที่เหมือน..พฤษภาทมิฬกับพันธมิตรอหิงสา’   

         

 

 

                ดั่งฟ้าเบื้องบนจะลองใจ บันดาลให้เกิดอุปสรรคใหญ่หลวงมาทดสอบเราในวินาทีสุดท้าย มือกีต้าร์ลีดเกิดป่วยกะทันหัน เจ้าไส้ติ่งดันสำออยเกิดอักเสบขึ้นมาอย่างไม่ถูกกาลเทสะ ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน จะว่ามันเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของก็คงได้  สมาชิกในวงนั่งมองตากันปริบๆ เพราะไม่สามารถจะหาใครแทนได้ในแว่นแคว้นแดนไกลอย่างนี้ แล้วเราก็อยากให้สมาชิกทุกคนที่เหนื่อยยากร่วมกันมาได้ร่วมสุขด้วยกัน เป็นกฎหนึ่งในไม่กี่ข้อที่เรามี คือ ‘การรับงานต้องเป็นการลงมติกลุ่มอย่างยินยอมพร้อมใจ’ ฉันไม่ถืออภิสิทธ์ความเป็นหมอที่ลูกน้องให้ความเคารพนับถือต้องรับงานแบบเกรงใจเด็ดขาด อีกข้อที่เพิ่มมาทีหลังก็คือ ‘ห้ามเมาเหล้าก่อนเล่นเสร็จ’ เพราะได้บทเรียนเมื่อไปเล่นงานในแต่งงานเพื่อนมือกลอง ด้วยความเป็นกันเอง ก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไร จนมาเพลงหนึ่งเสียงกลองหายไปกะทันหัน ฉันหันไปมองก็ไม่เห็น นึกว่าก้มตีท่าพิสดารพันลึก ที่แท้เมาได้ที่หงายตกเวทีไปแล้ว  ฉันต้องไปเล่นแทนอย่างขลุกๆ ขลักๆ เพราะไม่ได้ซ้อม ยิ่งเพลงหลังๆ เล่นไม่ได้เลย จึงเอาแค่เสียงกีต้าร์เบสกับคีย์บอร์ดก็พอ ไม่ค่อยมีผู้ชมตำหนิดอกเพราะก็เมาเหมือนกันทั้งงาน

ฉันรุดไปเยี่ยมพี่กีต้าร์ลีดที่โรงพยาบาลจังหวัด เพื่อประเมินอาการ 

“เป็นไงบ้างพี่”

“ยังเจ็บแผลอยู่เลยครับ”

“เริ่มทานอาหารได้หรือยังหละ”

“ได้ของเหลวนิดหน่อย”

“ต้องลุกเดินเร็วๆ นะ ไม่งั้นท้องจะอืด หายช้า”

“ช่วยพยุงพี่เขาลุกเดินบ่อยๆ นะ” ฉันหันไปบอกภรรยาคู่ใจที่มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

“ค่ะ”

“ไส้ติ่งไม่ได้ติดเชื้อนะ อย่างนี้หายเร็ว ไม่อันตราย”

“เหรอครับ”

“อื้อ..อีก 2-3 วัน ก็กลับแล้ว”

“ดีจัง” พี่กีต้าร์ลีดกับภรรยายิ้มหน้าบานเป็นจานเชิง  

“หมอว่าทันงานเปิดวงพอดีนะ” ทั้งคู่หุบยิ้มโดยฉับพลัน

“จะไหวหรือหมอ”

“ไหวสิ พี่ไม่ต้องทำอะไรเลย นั่งเล่นเฉย ที่เหลือหมอกับพรรคพวกจัดการเอง”

“ไปเล่นที่เวียงแหง ไม่ใช่หรือครับ”

“ใช่ แต่นั่งรถไปสบายๆ ไม่รีบเร่งอะไร เล่นเปิดวงครั้งแรกนะพี่ ขาดมือกีตาร์ลีดชั้นหนึ่งอย่างพี่ได้ไง ไม่ต้องห่วงเรื่องแผล หมอดูให้เอง” ฉันรับรองอย่างเอาจริงเอาจัง

“……….” จะด้วยความกล้าหาญหรือความงงก็ตามเถอะ พี่กีต้าร์ลีดพูดไม่ออกได้แต่พยักหน้าหงึกๆ ซึ่งฉันถือว่าตกลง

วันเดินทางค่อนข้างโกลาหลหน่อยเพราะต้องขนทั้งเครื่องดนตรีทั้งเครื่องเสียงต่างๆ เพียบ เจ้ารถแก่แก่นี้ถ้าอ๊วกได้ มันคงถุยเอาข้าวของที่ยัดเข้าไปในทุกอณูพื้นที่ออกมา คนญี่ปุ่นที่ออกแบบรถคงทึ่ง..อึ้ง..เสียว..กับการใช้งานของข้าราชการไทยอย่างเราว่าใช้เกิดคาด...เอ้ย..เกินคุ้ม  การเดินทางลำบากหน่อย ถึงจะโหดน้อยกว่าพื้นที่ของโรงพยาบาลอมก๋อยก็ตาม แต่ก็ไม่ได้ไปสบายๆ ต้องขึ้นเขาด้วยถนนลูกรังอันแสนขรุขระ ทางก็ทุรกันดารเป็นหลุมเป็นบ่อ ทังชันทั้งคดเคี้ยวไม่รับโค้งตามทฤษฏีวิศวกรรมโยธาใดๆ ทั้งสิ้น มีโค้งที่เขาดักปล้นกันประจำยกเว้นรถพยาบาลที่โจรไม่แตะต้อง จะด้วยว่าเป็นคุณธรรมในหมู่โจรหรือไร้ซึ่งสมบัติอันมีค่าให้เสียเวลาโจรก็มิอาจจะทราบได้ ถึงกระนั้นเราก็ไม่ท้อถอย   กลับตื่นเต้นคึกคักเป็นพิเศษ    

เมื่อไปถึงโรงพยาบาลเวียงแหงพนักงานโรงพยาบาลเชียงดาวก็แปลงร่างเป็นนักดนตรีมาดเท่ทันที เราช่วยกันตั้งเครื่องเสียง แล้วตั้งระดับเสียงเครื่องดนตรีทุกชิ้น อุ๊...แม่เจ้า...ตายละโว๊ย ลืมนักร้องไปเสียสนิท เพราะเวลาฝึกซ้อมก็มีแต่นักดนตรีร้องแทนจนกระทั่งเข้าที่เข้าทางจึงเชิญพยาบาลมาซ้อมร้องให้ถูกระดับเสียงและจังหวะจะโคน ต้องรีบบึ่งรถลงมารับ ฉันควักทั้งแซคโซะโฟนทั้งขลุ่ยมาเล่นเพลงบรรเลงฆ่าเวลาไปเรื่อยๆ จนหมดลมตาลาย ก็ปรากฏร่างพยาบาลนักร้องของเรา หล่อนดูสวยกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าเสื้อผ้าหน้าผมที่แต่งองค์ทรงเครื่องมา หรือว่าเป็นแสงสีวูบวาบก่อเกิดหลืบเงาลวงตาฤาไฉน 

 

  

คืนนั้นเราเล่นกันสุดฝีมือ ยิ่งดึกยิ่งมัน ไม่รู้เอาเรี่ยวแรงมาจากไหน หลุดคีย์เป็นบางครั้ง ร้องเพี้ยนเป็นบางครา  เดี๋ยวเร่งเครื่องขยายเสียงดังขึ้น เดี๋ยวหรี่เสียงลง เดี๋ยวเร่งขึ้นอีก เหมือนพวกย้ำคิดย้ำทำ

“เฮ้ย!..เฮ้ย

“เฮ้ย อะไรวะ”

“เฮ้ย! ควันควัน”

“ควันไหน”

“ควันอะไรวะ”

“ควันที่..อะ..แอม”

“อะไรติดคอ”

“อะ..แอมไหม้”

“ตายละหว่า”

“ดึงปลั๊กออก ดึงปลั๊กออกเร็วๆ โว๊ย” 

“……..”

ควันขาวๆ ลอยโขมงออกมาจากเครื่องขยายเสียง ใช้การต่อไม่ได้ แต่ยังเหลืออีกตัว เราก็บ้าเล่นกันต่อ 

 “หมอ..หมอ”

“อะไร”

“หยิบสายกีต้าร์ให้ผมด้วย”

“ดีดจนขาดเลยรึ”

“แฮะ ... แฮะ”

“....ตูจะบ้าตาย”

ไม่รู้ว่าหยุดเล่นตอนไหนในค่ำคืนนั้น เพราะมันสนุกเมามันอย่างบอกไม่ถูก ฉันคลานกลับมานอนหลังจากเก็บข้าวของเครื่องเสียงจนแล้วเสร็จตอนเกือบหัวรุ่ง กว่าจะล่ำลาพี่หมอที่ใจดีก็ตะวันสายโด่ง จากนั้นก็ไปงัดเอาร่างคนงานตำแหน่งนักร้องจอมเสียบซึ่งเมาแอ๋หลับคาสนามบาสขึ้นรถกลับมาด้วย นอกจากทางขากลับจะทุลักทุเลเหมือนเก่าแล้ว ยังมีสมาชิกเมากลับมาด้วยอีก เราจอดรถเป็นระยะเพื่อไป ‘ยิงกระต่ายหรือเก็บดอกไม้’ กัน เห็นท่าพ่อคนที่งัดออกมาจากสนามบาสเลื้อยไหลลงกระไดรถมาชักไม่แน่ใจว่าส่างเมาหรือยัง พอถึงโรงพยาบาล เราก็ช่วยกันขนข้าวของลงอย่างเร่งรีบเพราะเหนื่อยใจจะขาด ตาแทบปิด ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปพักผ่อนอย่างไม่รีรอใดๆ ทั้งสิ้น

เช้าวันรุ่งขึ้น ภรรยามาตามหาสามีที่หายไปตั้งแต่เมื่อคืน ฉันก็ขนมาหมดแล้วนี่นา พ่อคนนี้ก็งัดออกมาจากสนามบาสแล้วนี่ ฉันร้อนใจมาก พวกเราช่วยกันสอบถาม ใช้วิทยุสมเด็จย่านี่แหละ สมัยนั้นยังไม่มีมือถือดอก  หลังจากหากันพักใหญ่ก็ได้ข่าวว่าอยู่ที่ห้องฉุกเฉิน ฉันรีบวิ่งไปทันที ชายร่างเล็กท่าทางเหมือนคนเพิ่งส่างเมานั่งอยู่บนขอบทางเดินหน้าห้องฉุกเฉินด้านหน้าโรงพยาบาล เสื้อสีชมพูที่เมียรีดให้เสียกรีบโง้งก่อนออกจากบ้านเมื่อวานนี้ยับยู่ยี่ ยังดีที่ไม่เห็นรอยเลือดปรากฏตรงไหน สาธุ...ขออย่าให้เกิดอะไรร้ายๆ ขึ้นเลย แล้วฉันก็ถอนหายใจอย่างโล่งอกเมื่อรู้ว่า พี่แกนั่งอยู่ตรงนี้แต่เมามากจนหงายตกลงไปในพงหญ้าหน้าตึกนี่แหละ เนื่องจากพงหญ้าสูงและมืดมาก จึงไม่มีใครเห็นว่าแกหลับอยู่ตรงนั้น พอส่างเมาก็ค่อยตะเกียกตะกายขึ้นมา  นี่แหละหนาที่พระท่านว่า ‘เหล้ากินคน มิใช่ คนกินเหล้า’ 

งานเปิดตัวมีขลุกขลักบ้างแต่ก็ลื่นไหลไปได้ดีสมกับที่ฝีกซ้อมมาอย่างหนัก อย่างที่ว่านั่นแหละ ‘โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาเปล่า’ ต้องแลกทั้งนั้น ไม่ด้วยทางใดก็ทางหนึ่ง แม้มิยิ่งใหญ่โด่งดังดุจดั่งคาราบาว แต่คาลาไมล์ก็ทำให้หัวใจข้าราชการบ้านนอกอย่างพวกเราพองโตมิใช่น้อย   

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 03/11/2008 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ช่วงนี้พี่ก๊วยโกอินเตอร์อีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
วิตามินบี วันที่ : 03/11/2008 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


OK Nature ขอเชิญร่วม ปักธงแห่งอุดมการณ์ปกป่าร่วมกัน
ด้วยการส่งโลโก้ หรือ สโลแกนเข้าประกวด
(สามารถเลือกส่งอย่างหนึ่งอย่างใดก็ได้)
ลุ้นรางวัลเสื้อกันลม-กันฝน จากลอนดอน
กระเป๋าเป้ จาก เซมโซไนส์ ใส่โน้ตบุ๊คได้ เข้าป่าก็ได้ เดินในเมืองก็เท่ห์
จากอเมริกา

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 28/10/2008 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ขออภัยข้าน้อยที่ตอบช้าเพราะไปไถนามาหลายแปลงเพิ่งมีโอกาสตอบสารค่ะ

เเพียร เวชบุล
ยินดีต้อนรับเพื่อนใหม่ค่ะ

market
ขอบคุณค่ะ ตามสันดาน ‘คนเศร้าเอามัน’

mookie
ตอนนี้มาสอนที่เขมรเดี๋ยวจะแอบโทรถามหมอเขมรว่าเม๊าท์เรื่องอะไร

คุณคนโทใส่น้ำ
kroo-ngoe เขาฝากมาอธิบายว่า “เวลาเป่าแซคโซะโฟน(ชอบชื่อนี้จัง) หรือ Saxophone นี่นะ ต้องกัดริมฝีปากภายในไว้รองฟันไม่ให่กระทบปากแซกโซโฟนนะครับ ถ้าเป่าเสียงสูง ๆ มากจะต้องกัดให้แน่นมาก”
แต่ก็แอบกัดแม่ saxy คืนเหมือนกันนะ

BATTY
ไปแอบรายงานรหัสให้ทราบแล้ว มิกล้าบอกที่นี่กลัวเขาเรียกป้า

kroo-ngoe
เล่นครั้งแรกที่เวียงแหงปี 2532 ค่ะ เดี๋ยวจะไปบอกคุณคนโทใส่น้ำว่ากัดปากอย่างไร ถ้าช่วงไหนเหนื่อยก็เผลอกัดปากแซกวะเป็นรอยฟันไปเลย

kamolnum
ตั้งสักวงที่โรงพยาบาลสิ จะได้มีเรื่องขำๆมาแบ่งกัน

เป๊ปซี่
ตอนมันไหม้นั้นตื่นเต้น มาขำออกตอนหลัง

แม่น้องฯ
แบบไทยๆ ไงคะ งานไหนๆ พี่ไทยก็เมา

ทิวสน
เป็นผู้ใหญ่ก็อมยิ้มได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ทิวสน วันที่ : 22/10/2008 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา


สมัยก่อน ชื่อวงนี้ ได้ยินแล้วชวนให้อมยิ้มนะครับ
แต่ตอนนั้น ผมยังเด็กครับ

....................................................

"เราต้องการคุณ"
โอเคเนชั่นขอเชิญร่วมประกวด "ตั้งชื่อชมรม" อนุรักษ์ธรรมชาติ ของชาวโอเค เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนพลังปกป้องป่าให้เดินหน้าต่อไป
http://www.oknation.net/blog/babymind/2008/10/14/entry-2

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แม่น้องฯ วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

หนุกหนานมากเลยค่ะพี่

ขำมากเลย ทั้งนักดนตรี ทั้งคนฟัง เมาแปร๋พอกัน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


...555...

...ผมขำก๊ากเอาตรงไฟไหม้แอมป์นี่แหละครับ...!!!

...แต่เดาว่าตอนนั้นคงขำไม่ออก...

...สนุกแบบนี้น่าจะลองอ่าน "มายอร์ก้า สวรรค์รสส้ม" นะครับ...!!!

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kamolnum วันที่ : 19/10/2008 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum


เล่าได้สนุกมากๆจ้ะพี่ สุดยอดเลย
เพิ่งได้เข้ามาอ่าน เนตที่นี่เดี้ยงไปสองสามวัน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ

หมอก้วยครับ ไอ้ที่เล่นครั้งแรกที่เวียงแหงนะมันปีอะไรครับ คงจำได้แม่นยำนะครับ

คุณคนโทใส่น้ำ รู้ปะ เวลาเป่าแซคโซะโฟน(ชอบชื่อนี้จัง) หรือ Saxophone นี่นะ ต้องกัดริมฝีปากภายในไว้รองฟันไม่ให่กระทบปากแซกโซโฟนนะครับ ถ้าเป่าเสียงสูง ๆ มากจะต้องกัดให้แน่นมาก จะเหมือนเป่าขลุ่ยได้ไง หุ หุ
(ได้ 1 ดอก)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BATTY วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะครับ

ผมลูกช้าง เภสัช ระหัส 2510092 ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BATTY วันที่ : 16/10/2008 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING

หนุกดีครับ มีตอนต่อมาลงนะครับ

เปิดร้านขายยา ต้องทำอย่างไรบ้าง? โดย เภสัชกร อุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล มาเรียนเชิญเพื่อไปอ่านดูนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 16/10/2008 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

เล่าได้มันส์มากครับพี่ก๊วย

แต่ว่าเป่าจนปากเป็นแผลเลยเนี่ย โหดเกินบรรยายเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
mookie วันที่ : 16/10/2008 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สบายดีนะครับพี่ก๊วย.... วันก่อนเพิ่งได้กินข้าวกับหมอเขมร เม๊าท์พี่นิดหน่อย... พอให้หายคิดถึง...


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
mookie วันที่ : 16/10/2008 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึกแหม๋มม ๆ ๆ ๆ ยิ่งได้ทำความรู้จักวงนี้มากเท่าไหร่... ยิ่งอยากจะมีบุญได้ฟังสดๆ ซักครั้ง....

ท่าทางจาหายคัน....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
market วันที่ : 16/10/2008 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

เล่าได้สนุกเหมือนเดิมนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
www.pierra-vejjabul.com วันที่ : 16/10/2008 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vejjabul

..... แวะมาเยี่ยม ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน