*/
  • พี่ก๊วย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-16
  • จำนวนเรื่อง : 126
  • จำนวนผู้ชม : 431253
  • จำนวนผู้โหวต : 301
  • ส่ง msg :
  • โหวต 301 คน
BrazilMiss

Miss flight in Brasil

View All
<< มกราคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2553
Posted by พี่ก๊วย , ผู้อ่าน : 5421 , 10:32:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

หลังจากไปกินไปเที่ยวมาก็ขอเข้าสู่เรื่องวิชาการเสียที การประชุมในวงการเลือดก็เหมือนการประชุมวิชาการอื่นๆ คือเริ่มด้วยพิธีเปิดเสมอๆ มักจะเชิญผู้มีเกียรติ์ รัฐมนตรี คนดัง หรือผู้ยิ่งใหญ่มากล่าวเปิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประชุมระดับโลก หลังจากนั้นก็ตามด้วยการแสดงประจำชาติ หรือที่คิดว่าเยี่ยม บางงานที่ฉันเคยไปก็แกร่วรอประธานเปิดงาน หรือเยิ่นเย้อ ยืดเยื้อ เสียจนหงอยเป็นไก่ป่วย นัดคิวกัน วางกรอบเสียยิ่งกว่าเขานัดปล้นธนาคารเสียอีก แต่คราวนี้สนุกดี พอๆ กับที่ประเทศบลาซิลจัด มีหนุ่มๆนุ่งผ้าเตี่ยวผืนกะตี๊ดมาเต้นกระทืบเท้ายกแข็งยกขาชะเว็บชะว๊าบตามจังหวะกลองให้พอกระชุ่มกระชวยหัวใจสาวแก่แม่หม้าย

 

 

เนื่องจากเป็นช่วงพิเศษที่ผู้จัดการประชุมเชิญเฉพาะผู้นำเสนอ 5 เรื่อง จาก 5 ประเทศ การนำเสนอจะเรียงตามลำดับเรื่อง แต่ตอนตอบคำถามจะต่างไปจากการนำเสนอผลงานวิชาการปกติคือผู้นำเสนอไปยืนรวมกันบนเวทีใหญ่ฝั่งขวาข้างแท่นยืนนำเสนอ ส่วนท่านประธานและผู้ทรงคุณวุติจะนั่งอยู่ทางฝั่งซ้าย เมื่อเทียบขนาดกับชาวยุโรปและอัฟริกาแล้วฉันเหมือนเข็มหมุดปักอยู่ข้างๆ เสาไฟฟ้า ดีนะที่เขาไม่ได้เอาดอกไม้มาตกแต่งตรงแท่นยืนนำเสนอเหมือนครั้งที่ไปนำเสนอที่ศูนย์ควบคุมป้องกันโรคของอเมริกา เพราะครั้งนั้นท่านประธานทนดูดอกไม้พูดได้ไม่ไหว ต้องลุกเดินมายกช่อดอกไม้ออกกลางครัน จึงเห็นหน้าผู้นำเสนอเลยแท่นมาสักคืบหนึ่ง ยังอดเถียงในจำไม่ได้ว่า

“not short (ไม่ได้เตี้ย)” แต่

“under-tall (สูงน้อย)”   

 

เวทีนำเสนออยู่ในห้องใหญ่ที่เป็นห้องหลักเพราะเป็นการนำเสนอหลักที่ผู้จัดต้องการให้ทุกคนได้เข้าฟัง กว่าจะสามารถนำสไลด์ให้คณะทำงานลงคอมพิวเตอร์ได้สำเร็จก็เล่นเอาเหงื่อตกกีบเพราะต้องวิ่งไปวิ่งมาระหว่างห้องรับสไลด์ที่อยู่คนละชั้นคนละปีกตึก ตอนพูดฉันต้องจิกเท้ายืดคอสุดๆ เพื่อมองข้ามแท่นนำเสนอสูงๆ  ดูสไลด์จากจอโทรทันศ์ด้านล่างเวที หนำซ้ำที่กดสไลด์ยังเป็นรุ่นคุณแม่ยังเริงร่าอยู่ เพราะเวลามันจะขึ้นสัญญาณไฟเขียวแล่นไปยังแผงควบคุมท้ายห้องประชุม แล้วคนคุมเครื่องค่อยกดเลื่อนสไลด์ให้อีกที ไม่ได้ต่อกับคอมพิวเตอร์โดยตรง

 

 

 

การนำเสนอเป็นไปด้วยดี มีผู้เข้าร่วมประชุมมาแสดงความยินดี ไอ้ฉันก็หิวซกซกมัวแต่กิน และยังซื่อบื้อเหมือนเดิมเพราะไม่รู้ว่ามีเจ้าพ่อเจ้าแม่ในวงการระดับนานาชาติมาแสดงความชื่นชมยินดีด้วย มารู้ตอนเพื่อนบอกในงานเลี้ยงกลางคืนที่ไร่ไวน์ชานเมือง ว่าไผ๋เป๋นไผ๋...หน้าแตกพอๆ กับตอนเจอท่านจรัล ตุลาการศาลฯ  เลยเชียว 

 

 

ตกตอนเย็นเขาพาไปงานเลี้ยงซึ่งจัดที่ไร่องุ่น รถบัสพาพวกเราไปตามถนนราดยางมุ่งสู่เนินเขานอกเมือง แสงสีส้มทาบทาไปตามเนินเขาสีม่วงที่ตกแต่งท้องฟ้าสีอ่อนไร้เมฆหมอก   อาหารเย็นมื้อนี้ก็ความคิดบรรเจิดเหลือหลาย มีการแจกกลองอัฟริกาใบเล็กให้แขกตีตามจังหวะที่ผู้นำเกมส์ให้สัญญาณ จะว่าเหมือนทำนองกลองยาวพี่ไทยเราก็ใช่ที่ มันดูหนักๆ รัวๆ ป่าๆ ดิบๆ ประเภทยั่วให้เกิดอารมณ์ฮึกเหิม อยากนุ่งผ้าเตี่ยวผืนเดียว เสียบใบไม้ที่ผม ห้อยสร้อยคอกระดูก ถือหอกกระทืบเท้าขึ้นๆ ลงๆ ให้แก้มก้นกับนมกระเพื่อมไปเลย …โอ๊ะๆ…อย่าจินตนาการว่าเป็นฉันเด็ดขาด เสื่อมเสียภาพพจน์ชาวอัฟริกาหมด เพราะไม่มีอะไรให้กระเพื่อมได้เลย

 

 

หลังจากอาหารมื้อใหญ่เขาก็พาไปดูการทำไวน์ ห้องหับแต่ละส่วนใหญ่มาก ต้องเดินขึ้นบันได ลงบันได ไตสะพานซึ่งทอดไปตามส่วนต่างๆ ที่ผลิต บรรจุ และ เก็บไวน์

อดสงสัยไม่ได้ว่าแขกที่ฟาดไวน์ซึ่งแจกตอนอาหารมาเต็มคาบ จะประคองร่างผ่านด่านต่างๆ ได้อย่างไรโดยไม่ให้เลื้อยไปตามบันไดหรือตีลังกาลงมาจากสะพานไม้ ของมัวเมานี่มันขายดีในหมู่คนจริงๆ

วันถัดมาของการประชุม มาดนักวิชาการก็ไม่เหลือเพราะไปปล่อยไก่ไว้ฝูงเบ้อเร่อ สถานที่ประชุมเป็นตึกใหญ่หลายชั้น ชั้นล่างมีห้องโถงใหญ่โอ่โถงมองเห็นชั้นต่างได้ ด้านซ้ายขวาเป็นห้องจัดนิทัศการแสดงผลงานวิชาการและ booth หรือที่ฉันเรียกว่าคอกบริษัทผู้สนับสนุน มีบันไดเลื่อนซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตรวจบัตรเฝ้าอยู่ไปยังชั้นสองและสามที่เป็นห้องจัดประชุมนำเสนอวิชาการต่างๆ ฉันรีบไปเข้าห้องน้ำก่อนนำเสนอ อั้นไว้เสียเต็มที่จึงวิ่งแบบไม่ดูตาม้าตาเรือมุ่งสู่จุดหมาย แหงนหน้าขึ้นดูสัญลักษณ์เพื่อความแน่ใจเพราะแต่ละประเทศอาจจะใช้ไม่เหมือนกันถึงแม้นว่ามันจะเป็นสัญลักษณ์ที่ยอมรับกันเป็นสากลก็ตามเถอะ พอเห็นเป็นรูปผู้หญิงใส่กระโปรงสั้นฉันก็รีบดันตัวเบียดชายวัยกลางคนใส่แว่นตาเข้าไป  หนุ่มนักวิชาการนี้แย่จัง ไม่ค่อยมีความเป็นสุภาพบุรุษสักเท่าไร “ความวัวไม่ทันหาย ความควายก็เข้ามาแทรก” หนุ่มรูปงามดันตัวสวนออกประตูมาทำให้ฉัน แทรกตัวเข้าไปไม่ได้ ..อุแหม่.. ไม่ยอมหลบกันบ้างเชียวรึ ชักให้อภัยในความหล่อไม่ได้แล้ว

“The lady’s room is here… ”  ฉันได้ยินเสียงแว่วๆ

“The lady’s room is here…” ฉันได้ยินเสียงดังขึ้นอย่างถนัดถนี่จากประตูด้านซ้าย ... แต่ก็สายไปเสียแล้ว

“อุ๊แม่เจ้า...” เพิ่งถึงบางอ้อเมื่อเห็นโถฉี่เรียงรายละลานตากับบรรดาชายทั้งหลาย

ดันเข้ามาผิดห้องเพราะเจ้าสัญลักษณ์ ‘ผู้หญิงใส่กระโปรงสั้นนั้นอันที่จริงเป็นผู้ชายยืนแยกขา’ ไม่ใช่ยืนตรงขาชิดแบบทั่วไปเหมือนในบ้านเรา รูปขอบกระโปรงสั้นเต่อนั้นคือขอบลำตัวด้านล่าง

          ฉันรีบเผ่นออกมาแทบไม่ทัน แม่หญิงเจ้าหน้าที่ซึ่งตะโกนบอกกลั้นหัวเราะไว้เต็มเหนี่ยว ฉันรีบขอบคุณแล้วเข้าห้องน้ำโดยเร็วพลัน  มิเป็นไรดอก คนเป็นพัน หล่อนจะจำหญิงไทยใสซื่อคนนี้ได้อย่างไรกัน

          พอออกจากห้องน้ำก็โล่งอกเพราะไม่เห็นหล่อนยืนอยู่แถวนั้น รีบจ้ำอ้าวไปที่บันไดเลื่อนเพื่อขึ้นไปนำเสนอ เหว๋อไปเลย…สวรรค์มีตาฟ้ากลั่นแกล้ง น้าแกไปยืนตรวจบัตรอยู่ตรงตีนบันไดเลื่อน

“...”  พูดไม่ออก ได้แต่อึ้งกิมกี่ ระหว่างนาทีชีวิตนั้น หล่อนก็หันมาเห็นฉันเข้าพอดี ไหนๆ ก็ ไหนๆ แล้ว ฉันสูดหายในลึกๆ ยืดอกเดินอาดๆ เข้าไปหาหล่อน แล้วน้อมเข้าไปกระซิบข้างหูก่อนเผ่นขึ้นบันไดว่า

“This is our secret.”  แค่นั้นแหละ หล่อนหัวร่องอหายไปเลย

ไอ้เรื่องสัญลักษณ์ของที่นี่ก็ยังมีให้เรียนรู้อีก เช่นการใช้ทางเลื่อนมีรูป

  

‘ห้ามใช้ตีนเปล่า เด็กชายให้เกาะเด็กหญิงไว้’

‘ส่วนสภาพ ..เอ๊ย..สุภาพบุรุษให้ประคองร่างไว้  ผู้หญิงนั้นไซ้ให้เปิดกระโปรง..แฮะๆ’

         

          เมื่อจบการประชุมเราแวะเที่ยวสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเรามักไม่ค่อยจดจำนำมาเป็นบทเรียนดอก เอาไว้เป็นฉากหลังรูปถ่ายกันเสียส่วนใหญ่

ที่นี่มีดอกไม้สวยไม่แพ้กัน 

เราย้ายไปนอนโรงแรมที่ Sun city hotel อุ๊แม่เจ้า...โรงแรมหรือนี่?  มันช่างอลังการงานสร้างเสียนี่กระไร กว้างใหญ่ไพศาล มหึมา มีสะพานทอดข้ามน้ำเข้าสู่ลานกว้างด้านหน้าโรงแรม

หอคอยหลังคาโดมสีเขียวกับปูนปั้นสัตว์เรียงรายไปตามความยาวตัวตึกเสริมความยิ่งใหญ่ 

มีรูปปั้นฝูงสัตว์ในท่าเผ่นโผนโจนทะยานอยู่กลางบ่อน้ำทรงกลมด้านหน้าตัวตึก

 

ก่อนเข้าสู่ตัวตึกที่มีขนาดมหึมาคล้ายปราสาทขนาดย่อม ตัวห้องโถงโรงแรมเปิดโล่งประดับประดาในรูปแบบอัฟริกาและต้นไม้ในโอ่งประดับ มีเสาต้นใหญ่ค้ำยันไว้ ไฟสีส้มอ่อนทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น

 

เพดานสูงโค้งเป็นโดมแต่งแต้มด้วยรูปวาดป่าสีสดใสสวยงามตระการตา

 

ชุดรับแขกจัดเรียงรายไว้ด้านด้วยเบาะเก้าอี้ที่ใช้คลุมด้วยหนังสัตว์

 

พอเห็นเป็นตูดสัตว์มีขนตั้งโด่เด่ก็ทำใจลำบากที่จะหย่อนบั้นท้ายฉันลงทับตูดมัน

 

  

เลยห้องโถงออกไปมีบันไดโค้งทั้งซ๊ายขวาทอดสู่ห้องอาหารด้านล่าง บรรดาอาหาร ขนม ผลไม้ เครื่องดื่มจัดวางเรียงรายบนโต๊ะยาวละลานตา รายล้อมด้วยโต๊ะอาหารและเก้าอี้เป็นชุดๆ จรดผนังห้องที่ทำด้วยกระจกบานมหึมา

 

มองผ่านออกไปเห็นท้องฟ้าสดใส สายน้ำสีเข้มที่ไหลมาจากทางด้านเหนือ และหมู่ไม้เขียวขจี

 

 

 

ส่วนโรงแรมด้านหลังจะเป็นลานกว้างมีรูปปั้นช้างอัฟริกาขนาดมหึมา

 

 

ต่อไปยังบันไดทอดสู่สะพานเล็กๆสู่สวน ลำธาร น้ำตก และสระว่ายน้ำ ซึ่งในส่วนนี้จะมียามเฝ้าและอนุญาติเฉพาะแขกของโรงแรมเท่านั้น 

 

 

 

ในอาคารมีลิฟซึ่งตกแต่งด้วยงาและเขาสัตว์ปลอมนำสู่ห้องพักที่ประดับประดาด้วยข้าวของเครื่องใช้ให้บรรยากาศแบบอัฟริกา ไม่ว่าจะเป็นตู้ โต๊ะ เตียง เก้าอี้หนังสัตว์ ชวนให้เกิดความรู้สึกอยากเห่าหอนโหนเถาวัลย์เสียเหลือเกิน …เอ้อ…ไม่ใช่ทาร์ซานหรือแม่หญิงเจนรูปร่างยั่วยวนใจดอกนะ สภาพอย่างฉัน คงได้แค่เป็นลิงแบบเจ้าไข่นุ้ยเท่านั้น

 

หลงใหลได้ปลื้มกับสิ่งสารพันอันละน้อยไปพักใหญ่ กว่าจะคิดขึ้นได้ว่า คนเรานี่หนอ บริโภคอย่างมิมีประมาณ เบียดบียนสรรพสัตว์ไปถ้วนทั่วรวมถึงเผ่าพันธุ์เดียวกัน คงต้องลาจากอัฟริกาใต้แต่เพียงเท่านี้ 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
krutik วันที่ : 12/02/2010 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krutik

มีข่าวอีกแล้วค่ะ หมอพี่ก๊วย มาชวนคนเป่าแซ็กไปดูคนเป่าแซ็กค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
จุนแม่ วันที่ : 09/02/2010 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ouboum

สวัสดีค่ะ ชอบคุณหมพี่ก๊วยมากค่ะ
นี่เป็นบล็อกแรงบันดาลใจ..ที่อยากให้เขียนบล็อกบ้าง
อ่านสนุกทุกตอนเลยค่ะ..^-^..

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
krutik วันที่ : 08/02/2010 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krutik

สนุกจังค่ะ อยากไปตีกลองอัฟริกันมั่งจัง

มีข่าวมาฝากค่ะพี่หมอก๊วย กิจกรรมดีๆสำหรับเด็กๆ ฝากบอกเพื่อนๆที่สนใจด้วยนะคะ

พี่หมอก๊วยจะแวะมาเป๋าแซ็กกับหลานต้นไม้เมื่อไหร่ดีคะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 02/02/2010 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

นายสิบหมื่น
หลากหลายค่ะ แต่ถ้าให้เลือกจะเป็น blue ไม่รู้เป็นไง ฟังแล้วกินใจกระชากวิญญาณจัง

นูเทลล่า
คิดถึงมาก ไปเยี่ยมบ้านหลายครั้ง แต่ฝากข้อความไม่ได้
ดีใจที่แวะมาค่ะ เมื่อใหร่ เขียนเรื่องบอกด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ขำสัญลักษณ์ สุภาพสตรีให้เปิดกระโปรงเดิน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นูเทลล่า วันที่ : 01/02/2010 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MAENONGDD
นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชานักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี นักการเมืองมักแบ่งขั้ว องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน นักการเมืองคิดสั้นสั้น องค์ราชันย์นั้นคิดยาว(ขอบคุณผู้แต่งกลอนนี้)

ที่กดสไลด์ยังเป็นรุ่นคุณแม่ยังเริงร่าอยู่

ที่บ้านก็มีเครื่องฉายสไลด์ค่ะ น่าจะเป็นรุ่นเดียวกันรึเปล่าก็ไม่รู้ ของแฟนน่ะค่ะ ใครผ่านมาเยี่ยมจะถูกเราล็อกให้ดูสไลด์
ส่วนจอที่ฉายก็ใช้ฝาบ้านนั่นแล

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 30/01/2010 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

อยากรู้จริงๆว่าเพลงที่พี่หมอชอบเป็นแบบไหนน๊า....

ขอ tag หน่อยนะครับพี่
http://www.oknation.net/blog/namsean/2010/01/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ผู้หญิง

ขอบคุณค่ะ ถ้ามีโอกาส ขอเชิญชวนไปสัมผัสบรรยากาศดูค่ะ

อินดี้
อินดี้แวะมาหลายรอบแล้ว….แอบอิจฉาพี่ก๊วยมีสองหนุ่มขนาบข้าง….แน่ใจนะ เพราะน้องชายทั้งสองคงคิดว่านั่งข้างกระถางธูป

ไปพักที่วังหรือโรงแรมคะ...โรงแรมจริงๆค่ะ.แต่มหึมามาก อยู่ๆ ไปยังนึกว่าตัวเองเป็นนางทาส.

“ก็เป็นบ่อยค่ะ แบบว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ค่ะ อ๊ายอายนะคะ...55….” คราวหน้าถ้าเกิดเรื่องให้อายอีก ขอแนะนำให้เลิกชายกระโปงขึ้นปิดหน้าไว้…555

มุกกี้

"ม่ะกี้มุกกี้พูดว่า "ข้อขาหน้า" ...” บางครั้งเราก็สับสนในบทบาทกับรูปลักษณ์เหมือนกัน เช่น “เหนื่อยจนเหงื่อตกกีบ” ฮิๆ

“นั่งท่านี้ ” กุลสตรีไม่ค่อยพิสมัยนัก แต่สภาพสตรีกระโดกกระเดกอย่างเรานี่ ถือว่าเป้นท่ามาตรฐานเพราะมันสบายได้สมดุลกับกระดูกก้นกบดีแท้เทียว

“สำลักน้ำ” สงสัยคงต้องเขียนคำเตือนไว้ซะแล้ว เพราะเคยเล่าเรื่องต่างๆ นาๆ ตอนกินข้าว เล่นเอาคนฟังพ่นข้าวพ่นน้ำอยู่เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
mookie วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เอ่อ เพิ่งรู้สึก... ม่ะกี้มุกกี้พูดว่า "ข้อขาหน้า" ... พูดเหมือนไอ้มุกกี้มันมีข้อขาหลังด้วยเนอะพี่หมอก๊วยเนอะ!!


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
mookie วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก


ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า มุกกี้เป็นน้องหมอพี่ก๊วยตัวจริงเสียจริงแน่ๆ เลยอ่ะครับ...

เพราะว่า เรานั่งท่าเดียวกัน... ชอบมากเลยท่านี้ แต่ของมุกกี้จะเอาข้อขาหน้ามาไขว้กันไว้หน่อย

เล่าได้ฮาเหมือนเดิม ม่ะกี้อ่านไปขณะที่ดูดน้ำไป สำลักน้ำอีกด้วย

ตกลงพี่ก๊วยไม่มีอะไรให้กระเพื่อมได้เลยเหย๋อคับ!! ก๊ะเหมือนมุกกี้เรยอ่ะดิ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/01/2010 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ พี่ก๊วยคนสวยและเก่ง...อิอิ

อินดี้แวะมาหลายรอบแล้วค่ะตั้งแต่เมื่อวาน
พอจะคอมเม้นท์ทีไร งานเข้าทุกทีเลยค่ะ
เลยไม่ได้คอมเม้นซักที คราวนี้หล่ะไม่พลาดแน่ค่ะ...
เพราะแอบอิจฉาพี่ก๊วยมีสองหนุ่มขนาบข้าง..อิอิ
ตกลงพี่ก๊วยไปพักที่วังหรือโรงแรมคะ..อลังการงานสร้างมากเลยค่ะ
ดอกไม้ก็สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ มุมถ่ายรูปเพียบเลยค่ะ...ชอบ..
แต่เรื่องเข้าห้องน้ำผิดนี่สิคะ ไม่น่าพลาดเลยนะคะ..หุหุ
อินดี้ก็เป็นบ่อยค่ะ แบบว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ค่ะ อ๊ายอายนะคะ...555
“This is our secret ” นะคะพี่ก๊วย...

..................................................................................

อินดี้แวะมาเชิญไปอ่านเรื่องเล่าเขย่ารถเมล์กับอินดี้ด้วยค่ะพี่ก๊วย

http://www.oknation.net/blog/indylove/2010/01/27/entry-1

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ผู้หญิง วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Womenupdate

เป็นสถานที่อลังการณ์มาก และขอบคุณค่ะที่ถ่ายรูปมาให้ชมกัน ชอบมากจริงๆ แบบว่าฝากใจไปเที่ยวด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

หน่อผุด
ขอบคุณมากค่ะ ยังเฟอะฟะไปตามเรื่องตามราว ทุกทวีป สบายดีอยู่นะคะ

ฅนป่า
ยินดีรู้จักเพื่อนใหม่ค่ะ ท่ามกลางกาลทวีป
ไปเยี่ยมบ้านมาแล้วค่ะ

Toitoi
ยินดีค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ขอเชิญลองไปเลาะเลียบประเทศเขาดูนะคะ
ไปเยี่ยมบ้านมาแล้วค่ะ


กู่
“พี่ก๊วยลงรูปใหญ่อลังการณ์ดีจริงๆ ดูอย่างสาใจในความใหญ่ (หมายถึงอิ่มตาน่ะค่ะ)…..”
ความชำนาญยังไม่มีค่ะ up blog แต่ละทีใช้เวลาแก้อักโข เหมือนรูปมันมีชีวิต หลุดไป สะเปะสะปะ หด บ้างขยายบ้าง คงต้องหาเวลาว่างจากการไถนามาฝึกฝนค่ะ

Market
ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่ะ เป็นเพื่อนบ้านที่แย่หน่อยเพราะงานยุ่งมาก เดินสายเกือบทุกสัปดาห์ มีเรื่องด่วน มีสอน มีงานเกือบทุกวัน เพิ่งหาโอกาสเขียนค่ะ

นายสิบหมื่น
อลังการโรงแรมเลยค่ะ ยังซอกแซกไม่ทัน เพราะต้องไปท่องป่าต่อ ไม่งั้นจะขุดมาให้เพียบ

ไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร
ยินดีรู้จักเพื่อนใหม่ค่ะ สงสัยแนวเดียวกันกับตนป่า พวกเรารู้จักกันตามหัวเรื่องป่่าๆ
ไปถามขอความรู้ไว้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakaisociety

ตามมาชมในยามเช้า สวยงามมากครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 26/01/2010 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

ป้าดดดด
อลังการโรงแรมเลยครับพี่ก๊วย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
market วันที่ : 25/01/2010 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

หายไปนานเลยนะคะ
มาคราวนี้ เด็ดทั้งเรื่อง เด็ดทั้งภาพเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กู่ วันที่ : 25/01/2010 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

อุแม่เจ้า โรงแรมหรือวังกันคะ

อิ อิ พี่ก๊วยลงรูปใหญ่อลังการณ์ดีจริงๆ ดูอย่างสาใจในความใหญ่ (หมายถึงอิ่มตาน่ะค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Toitoi วันที่ : 25/01/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

ขอบคุณที่นำมาให้ชม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ฅนป่า วันที่ : 25/01/2010 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dinpong

ขอชมด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หน่อผุด วันที่ : 25/01/2010 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

วีรกรรมข้ามฟากโลก
อ่านสนุกเพลิดเพลินเช่นเคยค่ะคุณหมอก๊วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน