*/
  • [email protected]
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 57917
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันจันทร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2556
Posted by [email protected] , ผู้อ่าน : 4375 , 18:57:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน TheSuphan , ลำชานบ้านบู โหวตเรื่องนี้

                                           

ผ่านมาเกือบสัปดาห์กับกระแสข่าวดาราวัยรุ่นเสพยาไอซ์ ลำดับเหตุการณ์ย่อๆ ของเรื่องนี้คือ....

 

สัปดาห์ที่แล้วภาพหลุดของดาราวัยรุ่นจากซีรี่ส์เรื่อง “Hormones” วัยว้าวุ่น ถูกปล่อยออกมา พร้อมกับข่าวว่าดาราคนดังกล่าวติดยาเสพติด

พีอาร์ต้นสังกัดออกมาให้ข่าวว่า ภาพที่เห็นเป็นภาพสปอตรณรงค์ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจว่าเป็นสร้างกระแส PR หนัง

คุณพ่อของนักแสดงวัยรุ่นออกมาแถลงข่าววันที่ 24 ก.ค. ยอมรับว่าลูกสาวลองเสพย์ยาไอซ์จริง แต่เป็นการทดลองเสพย์เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

25 ก.ค. “สิน ยงยุทธ ทองกองทุนผู้บริหารจีทีเอช และ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ผู้กำกับซีรีส์เรื่องดังกล่าว ได้ออกมาเปิดแถลงข่าวว่า “รู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกชื่นชมที่พ่อของดาราสาวเลือกที่จะออกมาพูดความจริง

รองล่าสุด 26 ก.ค.นักการเมืองรุ่นเก๋าเฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ออกมานับญาติกับดาราวัยรุ่นคนนี้ และแถลงข่าวร่วมกับกับดาราสาวพร้อมกับคุณพ่อว่า .....ไม่พบสารเสพติดในตัว แสดงว่านักแสดงสาวไม่ได้เสพยา และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด แต่สาเหตุที่บิดาออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนั้น เพราะตกใจที่เห็นภาพลูกสาวเสพยาในอินเทอร์เน็ต เลยแถลงข่าวว่าลูกสาวเคยทดลองเสพยา ซึ่งจริง ๆ แล้วภาพนั้นอาจเป็นภาพตัดต่อก็ได้ เพราะภาพแบบนี้ใครก็ทำได้...... !!!

ล่าสุด 2 วันที่ผ่านมา (27 ก.ค.) คุณพ่อออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองสอนลูกมาตลอดว่า " โกหกคนอื่นได้แต่โกหกตัวเองไม่ได้"  โดยได้ออกมายืนยันคำเดิมที่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งขอโทษทุกฝ่ายถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและยืนยันที่จะสั่งพักงานลูกสาว ตามเดิม

 

 

!!!!!?????!?!??!!!!?!?!?!?!????!!!!!!!?????!?!??!!!!?!?!?!?!????!!

 

ไม่ว่าเหตุการณ์นี้จะจบ หรือลงเอยอย่างไร จะมีอีกกี่ข่าวต้องให้ผู้เกี่ยวข้อง(และไม่เกี่ยวข้อง)ต้องแถลง สิ่งหนึ่งที่สังคมไทยควรเรียนรู้จากเรื่องนี้คือ......

1.     การยอมรับความจริง การยอมรับผิด เป็นเรื่องช็อคโลกของสังคมไทย เพราะคงไม่มีใครคาดคิดว่าคุณพ่อของดาราสาวจะออกมายอมรับเรื่องนี้ ทั้งๆ ที่ต้นสังกัดได้แก้ข่าวให้แล้ว และถ้าเงียบๆ ไป เรื่องก็อาจจะจบลงด้วยดี ดีไม่ดีอาจจะทำตอนหนังเพิ่มว่าด้วยเรื่องการเสพยาเข้าให้

2.     นายทุน ผู้กับกับ ก็ยังเป็นนักธุรกิจอยู่วันยังค่ำ เห็นแก่ผลประโยชน์ของตัวเอง แทนที่จะออกมายอมรับผิดชอบต่อการแก้ข่าวของค่ายตัวในตอนแรก ก็แถลงข่าวว่า …..รู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น….. และสัมภาษณ์ว่า ...ชื่นชมคุณพ่อของดาราสาว... แทนที่จะช็อคที่ PR ของตัวเองแก้ข่าวโดยไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลก่อนว่าเป็นภาพส่วนตัวหรือภาพจากหนัง (ในกรณีที่มองโลกในแง่ดีว่าหนังเรื่องนี้มีสปอตรณรงค์ในเรื่องนี้จริง)

3.     ส่วนนักการเมืองไทยนี่ยิ่งมหัศจรรย์ใจไทยแลนด์ เข้าไปใหญ่ เรื่องที่ไม่เกี่ยวกับตัวก็ออกมาทำตัวให้เกี่ยวข้องได้อีก แล้วมันเรื่องอะไรกันที่จะต้องใช้มาตรฐานการในแวดวงตัวเองไปใช้กับคนที่เขาพอจะเป็นแบบอย่างของสังคมได้  คนเขายอมรับความผิดของลูกสาวที่พลาดทดลองเสพยาแล้วยังจะมาแก้ตัวแบบสิ้นคิดว่า “....คุณพ่อตกใจ เลยออกมายอมรับ.....” ???

        

         

ประเทศชาตินี้ยิ่งหาแบบอย่างคนดีๆ ที่รู้ผิด รู้ชอบ ได้ยากๆ อยู่

             ไหนๆ “อาเหลิม” ก็มาเปิดประเด็นคู่กับ “คุณพ่อน้องป ป” งานนี้เพื่อไม่ให้เสียศรัทธา และมีความคุณประโยชน์กับสังคมบ้าง ขอนำเสนอเป็น Model เปรียบเทียบด้วยสุภาษิตไทยง่ายๆ “คนดีแก้ไข คน.......แก้ตัว

           โปรดพิจารณาเลือก model ดีๆ นะคะ ว่าอยากเป็นแบบไหน

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 30/07/2013 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

เมาแน่าๆค่ะอาเหลิม555

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 30/07/2013 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

เป็ด...อายเป็นมั้ยน่ะ..เวลาแถแล้วโดนจับได้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 30/07/2013 เวลา : 08.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชอบคำพูดของคุณพ่อดาราสาวครับ
ยอมเจ็บปวดเพื่ออนาคตลูก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พนัง_บางกง วันที่ : 29/07/2013 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sailompanlak

หลังมาอยู่กระทรวงนี้แล้ว แกยังเพี้ยนๆ อยู่

ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
[email protected] วันที่ : 29/07/2013 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peht

บ้าไปแล้ว ไม่มีงานการอื่นทำหรือไง

เด็กอายุยังไม่ถึง 18 ให้เขามาแถลงข่าวแบบนี้ มันผิดกฎหมายเป็นการละเมิดสิทธิเด็กที่เป็นผู้เสียหายนะ

จบดร.กฎหมายมาได้ไงเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Joseph วันที่ : 29/07/2013 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

เมื่อเขาออกโรง ใครก็ห้ามไม่ได้ ... หุหุ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 29/07/2013 เวลา : 20.54 น.

สวัสดีครับ
คนที่โกหกเก่งๆ หาคำพูดมาบิดเบือน ใช้คำหรือประโยคใหม่ ๆ แถไปเรื่อยๆ กลายเป็นที่นิยม และยอมรับในสังคมนี้ไปแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน