*/
  • ดอกหญ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-01
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 79015
  • จำนวนผู้โหวต : 245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 245 คน
รณรงค์การเลือกตั้งโดยสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง

สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นภาษามือผ่านบริการ Multimedia Messaging Service หรือ MMS บนอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่

View All
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 962 , 19:40:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดอกหญ้าเชิญชม...Video Clip...ร่วมรณรงค์การเลือกตั้งด้วยสื่อภาษามือ...จัดทำโดยสมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นภาษามือผ่านบริการ  Multimedia Messaging Service หรือ MMS  บนอุปกรณ์โทรศัพท์ เคลื่อนที่ โดยมีวัตถุประสงค์1.      เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นภาษามือ   ให้แก่สมาช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 มิถุนายน 2554
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1715 , 18:47:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                ประชาธิปไตยจริงแท้....คือแค่ไหน      เป็นการรวมเล่มหนังสือผลงานการแสดงธรรมกถา ปาฐกถา และการให้สัมภาษณ์ของพระเดชพระคุณพระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ.ปยุตฺโต)  เจ้าอาวาสวัดญาณเวศกวัน เพื่อเผยแพร่เป็นธรรมทานและเป็นการส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจด้านประชาธิปไตยที่บูรณาการกับหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาให้แก่ผู้บริหาร พนักงานเจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งและองค์กรเครือข่ายที่ทำงานร่วมกับสำนัก....

อ่านต่อ

Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1192 , 12:43:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               สิทธิเสรีภาพ...ไม่ว่าชายหญิงหรือกลุ่มเครือข่ายความหลากหลายทางเพศสิทธิความเท่าเทียมเป็นพื้นฐานของวิถีประชาธิปไตย...ที่ทุกคนในสังคมไทยต้องร่วมเรียนรู้ การยอมรับและเคารพในความแตกต่าง....เก็บภาพบรรยากาศสัมมนาเครือข่ายความหลากหลายทางเพศกับการมีส่วนร่วมในกระบวนการเลือกตั้งมากฝาก“ปุจฉา วิสัชนา ระหว่าง กรรมการการเลือกตั้งกับ เกย์ กะเทย ทอม ดี้ หญิงรักหญิง ชายรักชายอุปสรรค และ โอกาสในการใช้สิทธ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2554
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 949 , 12:29:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน  โครงการสัมมนาเครือข่ายความหลากหลายทางเพศ“ปุจฉา วิสัชนา ระหว่าง กรรมการการเลือกตั้งกับ เกย์ กะเทย ทอม ดี้ หญิงรักหญิง ชายรักชายอุปสรรค และ โอกาสในการใช้สิทธิเลือกตั้ง”วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2554 เวลา 9.00-15.00 น. ณ ห้องประชุมกรุงธนบุรี ชั้น 3 โรงแรมรอยัลรีเวอร์(เชิงสะพานซังฮี้)จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ร่วมกับ มูลนิธิธีรนาถ กาญจนอักษร สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2554
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 969 , 16:31:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ดีเจเสียงใสๆ....ร่วมสร้างสรรค์การเมืองไทยกับเครือข่ายดีเจประชาธิปไตยชุมชน....เก็บภาพมาฝากหลังจากการประชุมผ่านไปแล้วอาจจะนานไปนิด...แต่เชื่อว่าไม่สายเกินไป เพราะช่วงนี้ พี่น้องเครือข่ายดีเจประชาธิปไตยทุกท่านร่วมรณรงค์การเลือกตั้งกันอย่างเต็มที่....ประเด็นสำคัญอย่าลืมในเรื่อง ความเป็นกลางในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารด้วยนะคะ....เป็นกำลังใจให้ดีเจประชาธิปไตยทุกทานที่ร่วมสร้างสรรค์การเมืองไทย   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1289 , 15:08:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 สิทธิเสรีภาพที่เท่าเทียม....คงไม่ใช่เพียงแค่ตัวหนังสือที่เขียนไว้อย่างสวยงาม....หากแต่อยู่ที่การปฏิบัติที่ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมช่วยให้พี่น้องเครือข่ายคนพิการทุกประเภทได้เข้ามามีส่วนร่วมในวิถีประชาธิปไตยให้เป็นประชาธิปไตยที่กินได้...และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย...มองดูนโยบายหาเสียงของพรรคการเมืองต่างๆ มีพรรคใดบ้างที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสิทธิเสรีภาพของคนพิการอย่างแท้จริง  การที่เคร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 3499 , 13:38:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ลูกพลับ...สดๆจากต้น             อยากกินผลไม้สดๆจากต้น....เป็นความคิดของใครหลายๆคนรวมทั้งดอกหญ้าด้วยเมื่อก่อนอยากกินเงาะอยากกินมังคุดที่เดินไปเก็บกินได้เลยก็ไปมาแล้วได้ทั้งบรรยากาศและความอร่อยสดใหม่                  มาแอ่วดอยคราวนี้มีโอกาสเจอลูกพลับสดๆ...อดใจไว้ไม่ไหวต้องเก็บมากินให้ได้จะอร่อยเหมือนเราซื้อกินที่บ้านรึเปล่า.....ไม่ลองไม่รู้ลูกพลับบนต้น...งามขนาดไม่ลองไม่รู้....เพราะอยากรู้จึงลอง....ดูจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1939 , 15:17:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           นับว่าเป็นวันดีๆ...ที่ทำให้ทุกคนได้มีความสุขนอกจากการเดินทางท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาตแล้ว....เราก็ไม่ลืมเรื่องงานบุญที่พี่ๆกลุ่มมัดหวายรุ่น๒๘และเครือข่ายหวายแตกกออย่างดอกหญ้า....ได้เดินทางมาทอดกฐินที่วัดแม่ละนา อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน          บ้านแม่ละนาเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุขเขาที่มีชุมชนเก่าแก่มีอายุมากกว่า ๒๐๐ ปี ชาวบ้านส่วนมาเป็นชาวไทยใหญ่อพยพมาจากประเทศพม่า นับถือพระพุทธศ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1618 , 22:34:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

              การเดินทางของดอกหญ้า...ครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่าจริงๆ เพราะหลังจากที่ด้ไปทำบุญทอดกฐินที่วัดแม่ละนา ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน   นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นดอกบัวตองมากมาขนาดนี้ สวยงามมากๆค่ะ ได้นอนในท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ...ยามเช้าเห็นคุณลุงคุณป้าบอกเดินทางมาจากใต้บอก พารถตู้มา๓ คันเพิ่งมาถึงตอนตี ๕ เห็นดอกบัวตองบาน...หน้าตาแต่ละคนก็แบ่งบานไปไม่น้อยกว่าดอกบัวตอง เหนื่อยกับการทำงาน...หาเวลาเต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฎาคม 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1463 , 18:36:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                  ร่วมเป็นกำลังใจให้นักเดินทางอาจารย์โคทม   อารียา อาจารย์ประมวล   เพ็งจันทร์และอาสาสมัครผู้ร่วมเดินทางตามโครงการเดินเพื่อสันติปัตตานี เริ่มเดินวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2553 วันนี้เป็นวันที่ 5 ของการเดินทาง หลายๆ ท่านคงได้มีโอกาสเห็นภาพทางสื่อโทรทัศน์ สัมภาษณ์ความรู้สึกขอผู้ร่วมเดินทางจะเห็นถึงความตั้งใจของอาสาสมมัครที่ร่วมเดินทาง บางคนเท้าพองเป็นน้ำตั้งแต่วันแรกของการ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1192 , 21:15:04 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การเมืองดีไม่ขายเมื่ออยากได้ต้องร่วมสร้าง โดยการวางรากฐานส่งเสริมวิถีชีวิตประชาธิไตยตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อในอนาคต ต้นกล้าประชาธิปไตยตัวน้อยๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ  ช่วยกันสร้างสรรค์การเมืองดี เพื่อให้เกิดสังคมดีๆ การจัดประชุมเชิงปฏิบัติการคู่มือการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ประชาธิปไตยในครั้งนี้ เป็นโครงการความร่วมมือที่จัดขึ้น ภายใต้ความร่วมมือของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งกับสำนักงานคณะกรรมการการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 815 , 16:08:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ โดยโครงการพระบัณฑิตอาสาพัฒนาชาวเขา ได้ส่งพระบัณฑิตอาสาฯ ขึ้นดอยไปปฏิบัติงานพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์บนพื้นที่สูงในเขตถุรกันดารพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๔๓ เป็นต้นมา  ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ชุมชนเกิดความรู้ความเข้าใจในหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาและนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข ในโอกาส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 2193 , 21:38:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินทาง...เยี่ยมน้องที่ห้องเรียนกลางดอยบ้านอูหลู่การเดินทางไปโรงเรียนบ้านอูหลู่ของดอกหญ้า...ก่อนจะไปก็คิดว่าคงไม่หนักหนาอะไรเดินป่าก็บ่อย...เดินทางต่างจังหวัดเป็นเรื่องปกติ...แต่แล้วเรื่องการเดินทางที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาก็เกิดขึ้นที่อูหลู่ ใช้วันลาพักผ่อน 5 วัน สำหรับการเดินทางครั้งนี้ คุ้มค่าจริงๆ ค่ะ ความสุขจากรอยยิ้มน้อยๆ...ของเด็กๆ          เริ่มตั้งแต่กรุงเทพฯ เดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพถึงเชียงใหม่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1137 , 18:07:47 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เงียบหายไปนานช่วงนี้ดอกหญ้าไม่ค่อยได้เข้ามาเขียนอะไร.....มีข่าวจากพระอาจารย์ผู้ประสานงานโครงการพระบัณฑิตอาสาพัฒนาชาวเขาเลยนำมาฝากเพื่อนผองน้องพี่ชาวโอเคทุกท่านช่วยกันประชาสัมพันธ์ด้วยนะคะ ขออนุโมทนาด้วยค่ะ...ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างหนังสือสวดมนต์แปลภาษาชาวเขาเพื่อมอบให้กับพระบัณฑิตอาและสถานศึกษาในถิ่นทุรกันดาร........................................................                โครงการพระบัณฑิตอา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กรกฎาคม 2552
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 2088 , 17:02:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อวันที่ ๒๗-๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๒ ที่ผ่านมา สมาคมวิชาชีพนักจัดรายการวิทยุ-โทรทัศน์ไทย ได้จัดโครงการฝึกอบรม "พูดภาษาไทยชัดสนองพระราชดำรัสในหลวง"ทางสมาคมฯ ได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านการจัดรายการวิทยุกระจายเสียงพร้อมผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาไทยมาให้ความรู้แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม นอกจากนี้ยังมีการฝึกทักษะการอ่านออกเสียงภาษาไทยให้ถูกต้อง ดอกหญ้าก็ได้มีโอกาสเข้ารับการอบรมด้วยค่ะ นอกจากจะได้พบเจอเพื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1526 , 14:12:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บมาฝาก...จากสวนโมกข์...ดอกหญ้า...เดินทางกลับจากการประชุมที่หาดใหญ่...ขากลับเลยถือโอกาสแวะไปกราบหลวงพ่อที่...สวนโมกข์...เลยมีของฝากมาให้เพื่อนๆชาวโอเค...ด้วยค่ะ.......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1267 , 18:13:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักรบมือตบ...สองวัยหัวใจเดียวกัน...ความเหมือนที่แตกต่าง...เก็บมาฝากจากดอกหญ้านะคะนักรบมือตบ...ตัวน้อยๆ นักรบมือตบรุ่นใหญ่...หนูสงสัยทำไมคุณตาต้องมาทุกวันทำเพื่อรุ่นหลานๆตัวน้อยนั่นแหละจ้า...น่ารักจริงๆ....

อ่านต่อ

Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 945 , 17:49:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หอยหลอด...กับมือที่สาม                        เจ้าหอยหลอด...เป็นชื่อของหมาน้อยแสนรู้ที่เจ้าของพามาด้วย             ทุกครั้งที่มาร่วมชุมนุมดอกหญ้าเห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปไว้         เป็นหลักฐาน แซะๆ หอยหลอด...มาแว๊ว เจ้านายหายไปไหนนะ... โชว์หุ่น...อ้วนกลมๆ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 992 , 21:12:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ภาพต้นข้าวเขียวขจี...บนท้องนาในทำเนียบรัฐบาล ที่เริ่มโตขึ้นทุกวันๆรอการเปลี่ยนแปลง....ทางการเมืองไทย จะต้องรออีกนานแค่ไหนนะ ต้องรอจนถึงวันที่ข้าวออกรวง หรือว่าจนถึงวันเก็บเกี่ยว........

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1328 , 16:32:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้วยน้ำดัง...              ระหว่างการเดินทางไปทำงานครั้งนี้ ดอกหญ้าและเพื่อนๆ ได้  แวะสูดลมหายใจให้เต็มปอดที่ห้วยน้ำดัง แม้ไม่ใช่หน้าหนาวแต่อากาศก็ยัง เย็นสบายจริงๆ              อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอแม่แตง  จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1347 , 17:08:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกสาวพันธมิตร          แม่ของฉันจะพร่ำสอนอยู่เสมอว่า...ซื่อกินไม่หมด  คดกินไม่นาน ทำงานขอให้ยึดมั่นในความซื่อสัตย์ สุจริต ตั้งแต่เล็กจนโต เราสามคนพี่น้องจะได้ยินแม่พูดแบบนี้เสมอ            แม่ของฉันเป็นนักอ่าน...หนังสือที่แม่ซื้อแม่จะอ่านแล้วอ่านอีกคุ้มค่าทุกหน้ากระดาษจริงๆ...ถึงแม้แม่จะเรียน แค่ป.๔ ก็ตาม             แม่ของฉันจะชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ...ตอนเด็กๆ เราสามคนพี่น้องไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ต้อง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1786 , 20:20:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ภูโคลน...แหล่งโคลนสุขภาพของเมืองไทย 1ใน 3 แห่งในโลก          มาถึงแม่ฮ่องสอนทั้งที....กว่าจะผ่านโค้งมาได้ต้องตามไปดูให้คุ้มค่ากับการเดินทางกันหน่อย อยู่กรุงเทพเจอแต่นักการเมืองที่ชอบสาดโคลนใส่กัน...หนีเข้าป่ามาเล่นโคลนแบบมีประโยชน์ต่อสุขภาพดีกว่านะคะ       ลึกลงไปใต้พื้นพิภพปฐพี ลี้ลับด้วยทะเลสาบใต้ดิน ที่แท้คือสายน้ำแร่  อันทรงคุณค่าที่มนุษย์ค้นหา และพบว่าตะกอนโคลนที่ปนเปื้อนมากับน้ำใต้พิภพนั....

อ่านต่อ

Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1862 , 18:48:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ดอกหญ้าพาเที่ยวหมู่บ้าน...กะเหรี่ยงคอยาวที่แม่ฮ่องสอนเจ้า         การเดินทางครั้งนี้ของดอกหญ้า...ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวเลยเก็บภาพน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ ด้วยนะคะแวะทักทายกันได้นะคะ        กะเหรี่ยงคอยาว หรือชนเผ่าปาดอง เป็นชาวเขาเผ่าหนึ่งอาศัยอยู่ลึกเข้าไปใน ดินแดนพม่า (ติดต่อกับเขตบ้านน้ำเพียงดินของประเทศไทย)ชาวปาดองยังชีพด้วยการเกษตรกรรม ปลูกข้าว ใบชา ยาสูบส่วนใหญ่จะนับถือ ศาส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 879 , 20:35:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิต...ความเป็นอยู่ของหนูเริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่เริ่มกู้ชาติทำไมน่ะเหรอ...ก็หนูต้องเปลี่ยนที่กิน...เปลี่ยนที่นอนมาอยู่ที่มัฆวานน่ะซิหนูต้องเปลี่ยนจากมือที่ถือตุ๊กตา...มาแสดงความรักชาติออกไปเถอะนะ...คุณตาคุณปู่ทั้งหลาย....

อ่านต่อ

Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 2001 , 19:26:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกของแผ่นดิน...         การทำงานอาสาสมัครของกลุ่มเพื่อนในนามกลุ่มลูกคิด...        ซึ่งในความหมายของพวกเราคือ ลูกของแผ่นดินที่คิดดี ทำดี                 โดยทุนก้อนแรก...เกิดจากการเก็บเงินสมาชิกวันละ ๕ บาท   ในปัจจุบันเปลี่ยนเป็นการเก็บสมาชิกเดือนละ ๑๐๐ บาทการเดินทาง     ครั้งแรกของกลุ่มลูกคิดคือ เมื่อวันที่  ๒๕ ธันวาคม  ๒๕๔๘   ณ โรงเรียนอนุบาลห้วยคต  จ. อุทัยธานี      การเดินทางครั้งที่ ๒           ข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1707 , 18:33:28 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เก็บภาพน่ารักๆ ของบรรดาน้องหมาในอารมณ์ต่างๆ  มาฝากค่ะเจอทีไรอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูป...ดูแก้เครียดได้นะคะ...ไม่เชื่อลองดูมองๆไปเหมือนน้องหมาปีนต้นไม้ได้เลยนะเนี่ย...รึว่าหมาติดกรอบดีนะเมื่อหมาสงสัย...รัฐบาลจะแก้ปัญหาเรื่องข้าวได้มั๊ยนะ...หมาก็กินข้าวนะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี...งานพิเศษรับเฝ้ารองเท้ารับรองไม่คาบไปเล่นก๊าบถึงตาจะบอด...แต่ใจไม่บอดนะหมามีระดับนะเนี่ย...หน้าตายังกะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 847 , 16:33:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เก็บมาฝากจากมัฆวาน...บรรยากาศการชุมนุมของพี่น้องพันธมิตรเขาเป็นใครหนอ...เขามาจากไหน...  เบื้องหลัง...ตำรวจออกอาการเหนื่อย....ใจคุณตำรวจจะจับมั๊ยพ่อ....  หนูป่าวนะ...พ่อพามา ต่างคนต่างมาหาเพื่อนเอาข้างหน้าน่ะเด็กอย่างหนู...ก็มากู้ชาติ ใครเป็นใคร...ดูกันเอาเองนะจ๊ะ ทำไปได้...เมื่อดอกเห็ดบาน...หมวกพันธมิตร...รุ่นใหม่ล่าสุดลุงโจ...กับลุงไม้นะเองพันธมิตรพ่อลูกอ่อน...เบื้องหลังพันธมิตร...วังน้ำเย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 880 , 16:50:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        บนถนนสายนี้....หากประชาธิปไตย...ที่แท้                  มิได้มีเพียงแค่...การหย่อนบัตรเลือกตั้ง            คงไม่ผิดใช่มั๊ย...การที่เราออกมาเคลื่อนไหว                            คงไม่ผิดใช่มั๊ย...หากเราจะสร้างประชาธิปไตยบนท้องถนนถ้าหากฉันเกิดเป็นนกที่โผบิน ติดปีกบินไปให้ไกล ไกลแสนไกล จะขอเป็นนกพิราบขาว เพื่อชี้นำชาวประชาสู่เสรี ถ้าหากฉันเกิดเป็นเมฆบนนภา จะนำพาความร่มเย็นเพื่อท้องนา หากฉันเกิดเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 3919 , 18:12:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ดอกหญ้าได้มีโอกาสไปแอ่วดอยบ่อยๆ....วันนี้เลยเก็บภาพประทับใจที่ไปดอยวาวีมาฝากค่ะ...สวัสดีเจ้า....อาหารระหว่างเดินทางไข่ต้มจ้า....จากบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติสร้างรายได้ให้คนในชุมชน...ขายไข่มีทั้งไข่ไก่ ไข่นกกระทานอกจากจะต้มไข่แล้วยังเป็นหม้อต้มหน่อไม้ด้วย...มารู้จักดอยวาวีกันดีกว่า       ตั้งอยู่ หมู่ ๑ ต.วาวี อ.แม่สรวย เป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ ของชาวจีนฮ่อ สังกัดกองพล ๙๓ บนไหล่ดอยระดับความสูง ๑,๐....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by ดอกหญ้า , ผู้อ่าน : 1324 , 20:12:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ช่วงเวลาแห่งความสุข....กับเวลาที่ได้อยู่กับเพื่อนๆ ที่รู้ใจ  แม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ   เพราะต่างคนต่างก็มีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิด      ชอบ ....ภาพถ่ายที่เก็บไว้จึงเป็นเครื่องบันทึกช่วงเวลาแห่งความสุขและความทรงจำได้เป็นอย่างดี             บ้านกรูดและบ่อนอกเป็นเป็นแหล่งสุมหัวของดอกหญ้าและเพื่อนๆ เสมอที่ บ่อนอกบ้านที่เราไปพักเป็นบ้านของพี่กระรอก  ภรรยาของ พี่เจริญ  วัดอักษร นั่นเอง   บร....

อ่านต่อ


/2