*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1486
  • จำนวนผู้ชม : 1959189
  • จำนวนผู้โหวต : 339
  • ส่ง msg :
  • โหวต 339 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 899 , 01:46:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

  เกาะเหลาเหลียง อีกหนึ่งเกาะน่าเที่ยวของท้องทะเลตรัง น้ำทะเลสวย ฟ้าใส บรรยากาศเงียบสงบ อีกหนึ่งขุมทรัพย์ท้องทะเลไทยควรค่าแก่การมาเช็กอิน

 

          เกาะเหลาเหลียง เกาะท่องเที่ยวแบบส่วนตัวในจังหวัดตรัง หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไรนัก แต่บอกให้รู้ไว้ตรงนี้เลยว่า…ที่นี่เปรียบเสมือนเกาะสวรรค์สำหรับคนรักการเที่ยวทะเลอย่างแท้จริง ทั้งยังมีกิจกรรมให้คุณได้ทำสนุก ๆ จะมาเที่ยวเป็นหมู่หรือเป็นคู่ ก็ดูเข้าทีไปเสียทั้งหมด ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวทะเลอยู่ในหัว เราขอเชียร์ให้คุณลองมาเที่ยวที่เกาะเหลาเหลียงดู แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเกาะเหลาเหลียงว่าอยู่ที่ไหน ? เดินทางไปยังไง ? นอนพักที่ไหน ? ทุกคำถาม เราหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง


เกาะเหลาเหลียง ตั้งอยู่ที่ไหน ?


          เกาะเหลาเหลียง อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง มองจากไกล ๆ จะเห็นเป็นเกาะแฝดตั้งตระหง่านเคียงคู่กัน คือ เกาะเหลาเหลียงน้อง (เหนือ) และเกาะเหลาเหลียงพี่ (ใต้) มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายขาวและน้ำทะเลใส อุดมสมบูรณ์ด้วยปะการังและฝูงปลาชนิดต่าง ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำทั้งตื้นและลึก

ทำไมถึงต้องไปเที่ยวเกาะเหลาเหลียง ?

          ด้วยเพราะเกาะเหลาเหลียงเป็นเกาะท่องเที่ยวแบบส่วนตัว จำนวนนักท่องเที่ยวบนเกาะจึงมีไม่มาก เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลในบรรยากาศที่สงบและเป็นส่วนตัว เกาะเหลาเหลียงตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ มักเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการหามุมสงบพักผ่อนนั่งชมวิวทะเล หรือไม่ก็อ่านหนังสือเงียบ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติท้องทะเลสวยน่าหลงใหล

          รวมถึงโลกใต้น้ำของเกาะเหลาเหลียงก็สวยงามเกินคำบรรยาย เพราะแค่เราว่ายน้ำออกมาจากหาดไม่เท่าไร ก็จะพบกับปะการังมากมาย มีทั้งปะการังกิ่งไม้เล็ก ปะการังเขากวาง ปะการังดอกกะหล่ำ ปะการังอ่อน กัลปังหาและดอกไม้ทะเลก็มีเยอะแยะ ปลาทะเลตัวเล็กตัวน้อยมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นปลาการ์ตูนที่อยู่ตามแนวดอกไม้ทะเล หรือปลาตะปูพร้อมจะมาล้อมรอบตัวเพื่อต้อนรับเราแบบใกล้ชิดมาก ๆ

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง
ภาพจาก BJIce/shutterstock.com


ประวัติเกาะเหลาเหลียง

          มีตำนานเมื่อครั้งโบราณถึงได้เล่าประวัติความเป็นมาของเกาะเหลาเหลียง ว่าครั้งหนึ่งมีเรือพ่วงติดกันมา 2 ลำ มีชื่อว่า เหลาเหลียงพี่ และเหลาเหลียงน้อง เดินทางรอนแรมค้าขายมาจากทางประเทศจีน วันหนึ่งเมื่อเดินทางมาถึงบริเวณเกาะแห่งหนึ่งซึ่งมีชื่อว่า เกาะเภตรา ก็ได้เกิดอาเพศคลื่นขนาดยักษ์ ด้วยความไม่รู้ของคนในเรือ จึงเผลอกล่าวสบถวาจาขึ้น เหตุนั้นเองทำให้พระเจ้าไม่พอใจ และทรงลงโทษ โดยการสาปเรือทั้งสองลำนั้นให้กลายเป็นหิน ดังที่เราได้เห็นจากลักษณะของภูเขาบนเกาะเหลาเหลียงนั่นเอง

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง


ฤดูการท่องเที่ยวเกาะเหลาเหลียง

          จริง ๆ แล้วเกาะเหลาเหลียงไม่ได้เปิดให้ท่องเที่ยวตลอดทั้งปี โดยจะปิดเกาะเป็นประจำทุกปีในช่วงฤดูฝน (เดือนมิถุนายน-ตุลาคม) เนื่องจากมีลมมรสุมและต้องการให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเอง โดยจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมเฉพาะช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี

เกาะเหลาเหลียง ไปยังไง ?

          ปกติแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะเหลาเหลียงมักจะจองแพ็กเกจท่องเที่ยว ซึ่งรวมบริการรับ-ส่งจากท่าเรือมายังเกาะเหลาเหลียงไว้แล้ว ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง รับรองว่าสะดวกสบายหายห่วงอย่างแน่นอน

แพ็กเกจเที่ยวเกาะเหลาเหลียง

          วิธีที่สะดวกที่สุดสำหรับการมาเที่ยวเกาะเหลาเหลียง แนะนำว่าให้จองแพ็กเกจทัวร์กับที่พัก Laoliang Beach จะดีที่สุด เพราะคุณจะได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมสนุก ๆ อาหารอร่อย ๆ และการพักผ่อนอย่างสะดวกสบาย โดยมีแพ็กเกจท่องเที่ยวให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบ One Day Trip, เที่ยวเกาะดูปะการัง (2 วัน 1 คืน) และเที่ยวเกาะดูปะการัง (3 วัน 2 คืน) เป็นต้น สามารถดูรายละเอียดแพ็กเกจท่องเที่ยวเกาะเหลาเหลียงเพิ่มเติมได้ที่ วิธีการจอง Package "เกาะเหลาเหลียง"

ที่พักเกาะเหลาเหลียง

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง


          บนเกาะเหลาเหลียง ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราได้ให้สัมปทานแก่เอกชนเพียงแห่งเดียว (Laoliang Beach) ในการดูแลเรื่องท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ ทุกอย่างบนเกาะ นั่นก็เพื่อเป็นการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นการป้องกันและดูแลไม่ให้ทรัพยากรธรรมชาติบนเกาะถูกทำลาย

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง

 

เกาะเหลาเหลียง จ.ตรัง


          โดยที่พักจะมีแต่ที่พักแบบเต็นท์เท่านั้น ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวม แยกชาย-หญิง รับรองว่าสะอาดน่าใช้บริการ เต็นท์มีขนาดใหญ่ ด้านในมีฟูกนุ่ม ๆ พร้อมด้วยพัดลม โคมไฟ และสิ่งอำนวยความสะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ มีให้เลือกทั้งแบบ Garden view ติดแนวภูเขา และ Sea view ติดหน้าหาด นอนรับลมทะเลเย็น ๆ รวมถึงยังมีห้องอาหารบรรยากาศธรรมชาติ และมีจุดนั่งชิลอยู่ทั่วเกาะ รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ปีนผา พายเรือคายัก และตกปลา เป็นต้น ให้ได้ทำอีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Laoliang Beach & เกาะเหลาเหลียง

 
          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการเที่ยวเกาะเหลาเหลียงได้ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา โทรศัพท์ 0 7474 0272

          ช่วงปลายปีที่วันหยุดยาวแบบนี้ ใครอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศจากขึ้นดอยมาลงทะเลดูบ้าง ก็น่าสนใจอยู่ไม่หยอก ต้อนรับฤดูท่องเที่ยวท้องทะเลตรัง ด้วยความสวยงามและความใสของน้ำทะเล แถมพ่วงมาด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ควรค่าแก่การเก็บไว้เช็กลิสต์ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Laoliang Beach & เกาะเหลาเหลียง, เว็บไซต์ thai.tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก Tat Trang

 

https://travel.kapook.com/view201475.html


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 13/03/2019 เวลา : 08.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

น่าไปมากค่ะ
จ. ตรัง มีเกาะสวยๆ ทุกเกาะให้เที่ยว กันไม่หมด ในทริปเดียว
ไปตรังกันหลายๆ ครั้งนะคะ เก็บเที่ยวทีละเกาะ เจ้าหญิงคนตรังยังเที่ยวไม่หมดทุกเกาะเลยค่ะ เหลาเหลียงยังไม่เคยไป เดี๋ยวต้องไปหละค่ะ
ขอบคุณมากนะคะที่แนะนำ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน