*/
  • อิศรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-05
  • จำนวนเรื่อง : 1486
  • จำนวนผู้ชม : 1958629
  • จำนวนผู้โหวต : 339
  • ส่ง msg :
  • โหวต 339 คน
เที่ยวงานศาลาไทยที่ Bad Homburg 4-5 กรกฏาคม2009

"สง่างามและงดงาม ตามรูปแบบเฉพาะ ศาลาอันสวยงามแห่งนี้ ตั้งเด่นอยู่เบื้องหน้าเรา เหมือนดั่งเทพนิยายจากดินแดนอันห่างไกล สีสันอันสว่างไสวทำให้ดูโดดเด่น จากต้นไม้สีเขียวที่รายรอบ และเมื่อการตกแต่งประดับประ

View All
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


สนใจด้านไหนมากที่สุด
ศิลปะวัฒนธรรม
46 คน
ท่องเที่ยว
98 คน
อาหาร
63 คน
วรรณกรรม/กาพย์กลอน
22 คน
ทั่วไป
28 คน

  โหวต 257 คน
วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2563
Posted by อิศรา , ผู้อ่าน : 871 , 19:40:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่บ้านฟังเพลงเพลิน ๆ ลองไปทำความรู้จักกับเมืองท่องเที่ยวสวย ๆ ผ่านเพลงดัง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เพลงเพราะ ๆ ต่าง ๆ มากมาย ทั้งเมืองดังในยุโรปและอเมริกา รวมไปถึงเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จัก

 
          การอยู่บ้านในช่วงนี้ก็มีข้อดีอยู่ไม่น้อย ทั้งได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ได้ดูแลบ้าน ได้ลองทำอาหาร-ทำขนม บางคนก็มีเวลาออกกำลังกาย ศึกษาเพิ่มเติมทางออนไลน์ และก็แน่นอนว่าได้มีเวลาฟังเพลงเพราะ ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางเพลงก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองต่าง ๆ นำไปตั้งชื่อเพลงบ้าง ใส่ในเนื้อร้องบ้าง วันนี้ก็เลยอยากจะพาไปทำความรู้จักกับเมืองต่าง ๆ ผ่าน 9 เพลงดัง มีเมืองไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. ฮาวานา (Havana) ประเทศคิวบา

          หลายคนคงจะคุ้นหูกับเนื้อเพลง "Havana, ooh na-na ... Half of my heart is in Havana, ooh-na-na ..." เพลงดัง Havana จาก Camila Cabello ที่มียอดผู้เข้าชมในยูทูบมากกว่า 1,670,000,000 ครั้ง โดยคำว่า Havana ก็เป็นชื่อเมืองหลวงของประเทศคิวบานั่นเอง

          สำหรับเมืองฮาวานา ตั้งอยู่ริมอ่าวเม็กซิโก เป็นเมืองที่มีบรรยากาศแบบลาตินอเมริกา ด้วยความที่แรกเริ่มนั้นถูกค้นพบโดยสเปน จึงทำให้มีการผสมผสานศิลปะยุโรปเข้าไปด้วย ยิ่งปัจจุบันฮาวานากำลังพัฒนา มีศิลปะสมัยใหม่เข้ามา เราจึงได้เห็นสถาปัตยกรรมหลากหลายแบบในเมืองแห่งนี้ แต่เสน่ห์จริง ๆ ของฮาวานานั้นจะอยู่ที่บริเวณเขตเมืองเก่า ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และบ้านเรือนเก่าแก่ทาสีสันสดใสสวยงาม ผู้คนในเมืองยังคงใช้รถรุ่นเก่า ทำให้บรรยากาศเหมือนย้อนเวลากลับไปในยุค 60 เลยทีเดียว

          สถานที่ท่องเที่ยวฮาวานาที่น่าสนใจ เช่น Old Havana, National Capitol Building, Fortaleza de San Carlos de la Cabana, Callejon de Hamel, Revolution Plaza, Fusterlandia, Malecon, Morro Castle และ Museo Nacional de Bellas Artes

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

ภาพจาก Kamira / Shutterstock.com

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

2. เกาะอิบิซา ประเทศสเปน

          สำหรับคอเพลงแนวป๊อปแบบเต้นตื๊ด ๆ หน่อย ก็น่าจะเคยฟังเพลง I Took a Pill in Ibiza (Seeb Remix) (Explicit) ของ Mike Posner กันมาบ้าง ซึ่งเพลงนี้ก็ดังไม่น้อยหน้าใคร มียอดผู้เข้าชมในยูทูบมากถึง 1,218,000,000 ครั้ง และแน่นอนว่าคำว่า Ibiza ก็ถูกค้นมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

          Ibiza เป็นเกาะเล็ก ๆ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อยู่ในการดูแลของประเทศสเปน มีชายหาดและท้องทะเลที่สวยงาม นักท่องเที่ยวในยุโรปมักจะเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกันช่วงฤดูร้อน ธรรมชาติบนเกาะสวยงาม เงียบสงบ เมื่อประกอบกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ จึงทำให้อิบิซาได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี 1999 ปัจจุบันเกาะแห่งนี้ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของวัยรุ่นมากยิ่งขึ้น เพราะมีคลับ ผับ บาร์ ที่มีชื่อเสียงมากมาย และยังมักมีการจัดงานสังสรรค์สนุก ๆ อยู่ตลอดด้วย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

3. มาลิบู ลอสแอนเจลิสเคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

         เมืองเล็ก ๆ ของอเมริการิมมหาสมุทรแปซิฟิกเหนืออย่างมาลิบู ได้ไปปรากฏชื่อในหลายเพลง แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คงเป็นเพลง Malibu ของ Miley Cyrus และ Malibu Night ของ Lany ซึ่งบรรยากาศของทั้งสองเพลงก็ออกแนว ๆ ชายหาด ชายทะเลตามชื่อเมืองมาลิบู เมืองแห่งนี้แม้จะดูเล็ก เงียบสงบ แต่จะบอกว่าเป็นเมืองตากอากาศสุดฮิตของเหล่าคนดังมากมายเลยล่ะ ชายหาดก็กว้างขวาง มีให้เลือกไปเที่ยวหลากหลายแห่ง บางชายหาดยังสามารถเล่นเซิร์ฟได้อีกต่างหาก
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

4. ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

          เมืองสุดโรแมนติกของทางฟากยุโรปที่เป็นแรงบันดาลในการแต่งบทประพันธ์ บทภาพยนตร์ และบทโทรทัศน์มากมาย รวมไปถึงในวงการเพลง ก็มีเพลงที่เกี่ยวกับปารีสมากมายหลายสิบเพลง แต่ถ้าเพลงที่กำลังได้รับความนิยม และกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่อยากไปสัมผัสปารีสสักครั้ง ก็ต้องยกให้กับเพลง Paris in the rain ของ Lauv และ Paris ของ The Chainsmokers

          สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของปารีส ก็มีทั้งพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์, หอไอเฟล, มหาวิหารน็อทร์-ดาม, มหาวิหารซาเคร-เกอร์, พิพิธภัณฑ์ออร์แซ, ย่านเลอ มาเรส์ และโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

5. นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

          เชื่อว่าบางท่านอาจจะรู้จักเมืองนี้มาจากเพลง Empire State Of Mind อันโด่งดังของ Jay-Z feat. Alicia Keys โดยเฉพาะ Alicia Keys ที่เปล่งชื่อของนิวยอร์กออกมาได้ชัดถ้อยชัดคำจนชื่อเมืองนี้ติดหู รวมไปถึงอีกบทเพลงในตำนานอย่าง New York, New York ของ Frank Sinatra ที่มีเนื้อหาของเพลงบ่งบอกไปถึงเมืองที่ไม่เคยหลับใหล ใครได้ฟังก็อยากลองไปทำความรู้จักเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้กันสักครั้ง

          สถานที่ท่องเที่ยวในนิวยอร์ก ก็มีหลากหลายแบบ ใครที่ชอบเที่ยวบรรยากาศแสงสีของเมือง เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์จะต้องถูกใจเมืองนี้อย่างแน่นอน ที่เที่ยวนิวยอร์ก เช่น Central Park, อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ, สะพานบรูคลิน, ไทม์สแควร์, ฟิฟท์ อเวนิว, The High Line, หอสมุดประชาชนนิวยอร์ก, ย่านวอลสตรีท, ตึกแฟลตไอออน, ตึกเอ็มไพร์สเตต, Rockefeller Center และ Museum of Modern Art

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

ภาพจาก Manu Padilla / Shutterstock.com

6. เปอร์โตริโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

          Despacito เพลงอันโด่งดังยอดวิวอันดับ 1 ของยูทูบ (ยอดผู้เข้าชม ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 >> 6,692,278,438 ครั้ง) เป็นเพลงที่อยากจะหยิบยกมาพูดถึงในบทความนี้ด้วย แม้ในเนื้อหาของเพลงจะไม่ได้กล่าวถึงชื่อเมืองใด ๆ แต่ความน่าสนใจของเพลงนี้อยู่ตรงที่โลเคชั่นถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ด้วยความที่ตัวศิลปินอย่าง Luis Fonsi มีบ้านเกิดอยู่ที่เปอร์โตริโก เราจึงได้เห็นภาพของเมืองเก่าซานฮวน ชายหาดสวย ๆ รวมไปถึงสถานที่ต่าง ๆ บนเกาะแห่งนี้

          เปอร์โตริโก ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน ใกล้กับสาธารณรัฐโดมินิกัน เป็นหนึ่งในเครือรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ผู้คนบนเกาะสื่อสารด้วยภาษาสเปนเป็นส่วนใหญ่ เขตเทศบาลที่สำคัญ ก็คือ ซานฮวน เป็นเทศบาลแห่งแรกที่ถูกตั้งขึ้น และยังใหญ่ที่สุดของเปอร์โตริโกด้วย ซึ่งในเขตซานฮวนนี้ก็มีสถาปัตยกรรมโคโรเนียลสีสันสดใสอยู่มากมาย พร้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ เพียบ

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

7. ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

          หากใครได้ชมมิวสิกวีดีโอเพลง I'm Yours ของ Jason Mraz ก็คงจะติดใจกับบรรยากาศของธรรมชาติและท้องทะเลอันเป็นโลเคชั่นถ่ายทำอยู่ไม่มากก็น้อย ภาพดูชิล ดูสดชื่น น่าไปเที่ยวพักผ่อน ซึ่งสถานที่ถ่ายทำก็อยู่ที่หมู่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา นั่นเอง

          หมู่เกาะฮาวาย เป็นรัฐหนึ่งของประเทศสสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกเหนือ มีเกาะเล็กเกาะน้อยรวมกันมากกว่า 137 เกาะ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ และซากของปะการัง โดยมีเกาะสำคัญ ก็คือ เกาะโอวาฮู อันเป็นที่ตั้งของเมืองโฮโนลูลู เมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐฮาวาย นอกจากนี้ก็ยังมีเกาะที่น่าสนใจ เช่น เกาะฮาวาย, เมาวี, คาไว, โมโลไก และลานาอิ โดยมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งท้องทะเล ชายหาด ป่าเขา ภูเขาไฟ ให้ไปเที่ยวชมมากมาย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 
ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

8. โซล ประเทศเกาหลีใต้

          ศิลปินเคป๊อปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนี้ก็ต้องยกให้กับวง BTS และเพลงของพวกเขาก็มีอยู่ 2-3 เพลงที่พูดถึงเมืองบ้านเกิดอย่างโซล โดยเฉพาะเพลง Seoul ที่ RM หรือ คิมนัมจุน ได้โซโล่ไว้อย่างงดงาม และยังได้ HONNE มาโปรดิวซ์และทำดนตรีให้ด้วย ในเนื้อเพลงก็พูดถึงความผูกพันของตัวเขาเองกับเมืองโซล และยังมีชื่อสถานที่ต่าง ๆ เช่น แม่น้ำฮัน, คลองชองกเยชอน และสวนสาธารณะซอนยูโด ปรากฏอยู่ในเพลง

          โซล เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจของเอเชีย มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ผสมผสานระหว่างความเก่า-ใหม่ไว้ได้อย่างลงตัว และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวซ่อนไว้หลากหลายแบบ ทั้งที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์-วัฒนธรรมประเพณี ธรรมชาติ สถาปัตยกรรม รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งดัง ๆ มากมาย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของโซลอื่น ๆ  เช่น นัมซาน โซลทาวเวอร์, พระราชวังคยองบก, หมู่บ้านบุกชนฮันอก, สวนสาธารณะยออีโด, มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา, ย่านมยองดง, ย่านอินซาดง, สวนสาธารณะฮานึล และย่านอิแทวอน เป็นต้น

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

9. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

          แฟน ๆ ของ Ed Sheeran ก็ต้องเคยฟังเพลง Take Me Back To London กันมาบ้าง ซึ่งเป็นเพลงที่ Ed Sheeran ได้ร้องแรปหน่อย ๆ ทำนองก็ฟังสนุก ฟังเพลินตอนทำงาน และยังมีอีกเพลงของเขาอย่าง The City ที่พูดถึงลอนดอนด้วยเช่นกัน

          สำหรับลอนดอน เป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ และสหราชอาณาจักร เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่งของโลก มีความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรม เชื้อชาติ ภาษา สถาปัตยกรรม และการท่องเที่ยว เป็นเมืองในฝันของใครหลายคน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของลอนดอน เช่น หอนาฬิกาบิ๊กเบน, ลอนดอนอาย, พระราชวังบักกิงแฮม, พระราชวังวินด์เซอร์, Tower Bridge, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ, มหาวิหารเซนต์พอล, จัตุรัสทราฟัลการ์ และ National Gallery เป็นต้น

ที่เที่ยวต่างประเทศสวยๆ

 

 

          ช่วงนี้ยังคงต้องเก็บตัวกันอยู่ที่บ้าน ยังไงก็ชมความสวยงามจากมุมต่าง ๆ ของโลกผ่านทางออนไลน์ให้หายเหงากันไปก่อนนะ เราจะนำมาเสนอให้ในหลากหลายรูปแบบ เราจะฝ่าฟันวิกฤติไปด้วยกัน ว่าแล้วก็ขอตัวไปฟังเพลงต่อก่อนนะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
cubatravel.cu, unesco.org, visitlondon.com, visitseoul.net  https://travel.kapook.com/view223421.html


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน