นายยุ้ยลุยข่าว
เรื่องจริงที่คนไม่ค่อยรู้ สิ่งลึกลับ ธรรมชาติ ภัยพิบัติ การต่อต้านคอรัปชั่นในเมืองไทย เปิดโปงทุจริตคนไทย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/phalapoj
วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2551
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1921 , 15:32:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่อยู่ในแวดวงการเมืองไทย แล้วพูดคำว่า "ไม่ออก" ไม่ยุบ"ล้วนมีอันเป็นไปเริ่มจาก รสช. "ไม่ออก" ผลคือ ต้องถูกให้ออกมาที่ท่านหน้าเหลี่ยม พูด2วลี "ไม่ออก" ไม่ยุบ" กระซิบข้างหูถึงจะออก  ผลที่ตามมาคือ โดนถีบกระเด็นออกไปนอกประเทศจนทุกวันนี้ยังหาประเทศที่จะย่ำเท้ายังไม่ได้ เป็นผีที่ไม่มีโลงจะใส่มาถึงอีกคน อดีตนายก ที่ก่อนเข้ามาบอกว่า เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน บุคลิกประณีประนอม  ปรากฎว่า..ตรงกันข้าม ภายใต้แว่นอัน....

อ่านต่อ

Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2095 , 13:32:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ยืนยันว่าโพลที่ออกมาสำรวจล่าสุด มีความเป็นจริงมากน้อยแค่ใหนหรืออาจจะสร้างตัวเลขขึ้นมาเอง หรืออาจจะไปสำรวจแค่เพศหญิงแต่โพลที่ออกมาที่บอกว่า คุณปลื้ม ได้คะแนนนิยม สูง นำหน้าผู้สมัครรายอื่นๆเกิดอะไรขึ้น??คนที่เคยด่าคน กทม.ว่า..โง่แต่ได้รับความนิยมจาก เพศหญิงบางส่วนใน กทม.ผมไม่อยากให้ กทม. ต้องเสื่อมโทรมลง จากการได้คนที่ไม่เหมาะที่จะเป็นผู้ว่ากทมหวังว่า...เราทุกคน ต้องช่วยกัน เลือก อจ.แก้วสรร  หรือ ....

อ่านต่อ

Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1871 , 11:47:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การที่กลุ่มเนวิน หันหน้าเข้าหาประชาธิปัตย์ สร้างความแปลกใจกับประชาชนชาวไทยอย่างมากมายน้ำกับน้ำมันจะเข้ากันได้อย่างไร???ผมวิเคราะห์ว่า กลุ่มเพื่อนเนวินนี้แหละครับ ที่จะเป็นแผน ม้าโทรจัน เข้ามาตีพรรคประชาธิปัตย์ ให้มีอันเป็นไปในอนาคตหากพรรค ปชป จะโดนยุบพรรค หรือ มีอันเป็นไป ในอนาคตอันใกล้ก็คงไม่มีใครแปลกใจเพราะตอนนี้ กลุ่มเพื่อนเนวินก็เหมือนระเบิดที่ผูกติดกับหน้าท้องนายอภิสิทธิ์ไปเรียบร้อยแล้ว......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 6112 , 08:42:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนเริ่มไหม้ใหม่ๆครับ ไฟไหม้แรงมาก เพราะมีถังแก๊ส คาดว่าเจ้าของบ้านกำลังทำอาหารเช้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1669 , 11:56:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังประเทศอังกฤษยกเลิกวีซ่าเข้าประเทศแก่ทั่นทักษิณ ก็เริ่มมีการเคลื่อนไหวในฝั่งรัฐบาลโดยเฉพาะ นักการเมืองหน้าเก่าๆ เช่น เฉลิม อยู่บำรุง และ พัลลพทักษิณจำเป็นต้องดิ้นรนเป็นครั้งสุดท้าย โดยจะมีการทุ่มงบประมาณและกำลังคนครั้งยิ่งใหญ่การที่นักการเมืองพรรคพังทลายประชาชน ออกมาตอบรับการช่วยเหลือทักษิณในครั้งนี้ก่อให้เกิดกระแสโจมตีต่างๆตามมา โดยเฉพาะ คนที่ชื่อแดง ที่ขู่ฆ่ากลุ่มพันธมิตรไม่เว้นแต่ละวันหรือการโจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม 2551
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1917 , 11:50:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายกสมชาย ออกมาบอกกับสื่อว่า ตอนนี้ตัวเองมีความสุขที่สุดในโลก สวนทางกับความรู้สึกประชาชนคนไทยที่ตอนนี้ ไร้ความสุขที่สุดในโลกคุณคิดว่าคนที่ชื่อสมชายคนนี้ เป็นคนแบบใหน?เป็นไปได้มั๊ยที่สมชายคิดว่า ตัวเองกุมสถานการณ์ได้ทุกอย่างแล้วหรือว่าเป็นเพราะทักษิณต่อสายตรงมาให้กำลังใจจึงทำให้สมชายมีความสุข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม 2551
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1583 , 11:38:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยคิดบ้างมั๊ยว่า การแก้ปัญหาทางการเมืองด้วยการปฎิวัติไม่ได้ช่วยอะไรเลยขอเปลี่ยนจากปฎิวัติเป็นออกกฎหมายประหารชีวิตนักการเมืองคอรัปชั่นดีกว่ามั๊ย??ยอมรับเถอะว่ากฎหมายของไทยไม่ได้ช่วยให้คนดีเข้ามาปกครองประเทศได้เลยแต่กลับเอื้อประโยชน์ให้คนเลวคนชั่วไต่ขึ้นมามีอำนาจในรัฐสภา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1962 , 08:46:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเชียงใหม่ผู้หนึ่งบอกกับผมว่า เหตุที่เลือกพรรคหน้าเหลี่ยมเพราะ แม้จะโกงก็ยังแบ่งเศษกระดูก เศษขยะ มาให้ประชาชนได้แทะได้เลียกินบ้างแต่สมัยพรรคชวนหัว เป็นรัฐบาล โกงกินกันไม่แบ่งให้ ประชาชนได้แทะเศษกระดูกเลยแม้แต่น้อย ไม่เหลือซากให้คนระดับล่างๆบ้างเลย กินกันในพรรคพวกของตัวเองจนเกลี้ยงงงงง ...นั่นแหละ เหตุผลว่าทำไม พรรคหน้าเหลี่ยม หรือพรรคปากปีจอ จึงมาวินในเขตภาคเหนือ.. ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ธันวาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2231 , 09:34:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมต้องบอกว่า เลือกคนเลว เข้าไปข่มขืนประเทศชาติ  เพราะหาคนดีๆไม่ได้เลย เข้าคูหาแล้ว งง???....ไม่รู้จะเลือกใครปชป ทำงานห่วยมาสิบปีพปช แอ๊บแม้วชท ไม่ชัดเจน ว่าจะบริหารพรรคได้รอดหรือเปล่ากรรมและเวร ของประเทศไทยแท้ๆนี่ถ้าได้ลีเซียนลุงเป็นนายกของประเทศไทย แค่ห้าปี ประเทศไทยเจริญแซงหน้ามาเลย์ไปแล้ว  พี่น้องเอ๊ย.........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2202 , 21:35:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิยายนี้สร้างจากเรื่องจริง และเพื่อไม่ให้ผู้ใดต้องเดือดร้อนเราจึงต้องทำการเปลี่ยนชื่อตัวละครนาย ก. เฮ้ย... ทำงัยดีวะ  ประชาชนมันยังเติม95 กะ 91 อยู่เลย เลขา....ต่อสายให้ผมคุยกับ รัฐมนโท...หน่อยซิรัฐมนโทรับสายครับ ...  ครับท่าน..ประธานาธิบดีเอ้ย ท่าน นาย กนาย ก   เฮ้ย ทำไมนโยบายส่งเสริมให้ใช้ แก๊ซโซฮอล์มันไม่ได้ผลอย่างที่คาดหวังเลย ท่านอธิบายมาซิรัฐมนโท   ...  คือว่า ประชาชนมันรู้ว่าแก๊สโซฮอล์บ้านเรา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2168 , 07:11:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรรคประชาธิปัตย์ เคยเป็นรัฐบาลมา 2สมัย แต่บริหารประเทศได้ห่วยทั้งสิบปียังอุตสาห์อยากจะเป็นรัฐบาลอีกโอละหนอ .......ช่างไม่รู้จักละอายประชาชนเลยหรือคิดว่าประชาชนทั้งเมืองไทย.......มันโง่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1991 , 00:50:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คือว่า ผม..จะต้องกล้า....ที่จะทำ ในสิ่งที่ถูกต้องเมื่อก่อนผมอาจเป็นอย่างนึง แต่เดี๋ยวนี้ ผมมาตรงนี้ มาทำหน้าที่เพื่อชาติผมไม่ได้อยากจะมาทำหน้าที่นี้ แต่ผมก็ไม่ลาออก....แฮะๆๆ พูดไปแล้ว เดี๋ยวจะว่าผมโกหกผมศิษย์มีครู อาจารย์ดังๆทั้งนั้น...แล้วใครบังคับให้ผมมาอยู่ตรงนี้หว่า.....ใครก็ได้ช่วยบอกผมที ผมแก่จนเป็นโรคอัลไซน์เมอร์แล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 สิงหาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2012 , 07:28:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองไทย นอกจากจะไม่พัฒนาแล้ว สังเกตุได้ว่า จะมีอยู่2พรรคที่วนเวียนเข้ามาทุจริตกอบโกยเต็มไปด้วยการคอรัปชั่น ไม่ว่าจะเปลี่ยนหัวหน้าพรรคกี่คน สุดท้ายก็ได้นักการเมืองเก่าๆที่มีประวัติไม่ดีเข้ามาทั้งสิ้นผมจึงเข้ามาเขียนบล็อคนี้เพื่อเตือนสติพี่น้องชาวไทยทุกคน อย่าได้เลือกพรรคเก่าๆที่มีประวัติไม่ดีและเต็มไปด้วย ส.สประวัติเน่าเหล่านั้นเข้ามาเป็นรัฐบาลอีกเลยซึ่งผมก็รู้ดีว่า มันคงยาก เพราะต้องใช้คะแนนเสียง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2033 , 08:33:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เงินไม่ไป คะแนนไม่มาคะแนนเสียงที่ได้มาจากการซื้อ มันไม่จีรังยั่งยืนจริงๆสู้คะแนนที่ลงจากใจจริงไม่ได้.มันเป็นสัจธรรม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 สิงหาคม 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2049 , 13:58:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่สั้นๆ ทำประโยชน์ แล้วตัดใจจากไป ชื่อเสียงยังคงอยู่ผลงานได้รับการสรรเสริญยิ่งอยู่นานยิ่งถอนตัวไม่ได้ มันจะหลงจนทิ้งไม่ลง....

อ่านต่อ

Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 1895 , 08:02:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาธิปไตยที่ผ่านมา อาศัยความยากจนของประชาชน หว่านเงินเพื่อไปลงคะแนนจึงได้ทรราชย์มากุมการเมืองการทำรัฐประหาร จึงไม่ใช่ทางออกที่ดี เพราะประชาชนยังต้องการเงินอยู่ สามร้อยห้าร้อยก็ยังดีกว่าไม่ได้ผมจึงเข้ามาเตือนพี่น้องชาวไทยว่า โปรดช่วยกันโหวต เห็นด้วย เพื่อจัดการกับเหล่าทรราชย์ ไทยหลอกไทยเสียก่อนแล้วเรื่องทหาร จัดการได้ไม่ยาก.....ซิบอกไห่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 4664 , 16:15:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทยอันดับที่1.อดีตนายกไทยที่บอกว่าจะอยู่แค่4ปี แต่พอถึงปีที่5ไม่ยอมลาออกจนต้องมีการปฎิวัติยึดอำนาจ และเมื่อมีการเยียวยาประเทศไทย พบว่า ทักษิณ คือนายกที่มีการทุจริตคอร์รัปชั่นมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของนายกของประเทศไทย2.ตำรวจไทยไม่ว่าจะเรื่องการอุ้มทนายสมชายไปฆ่าแล้วอำพรางศพจนหาไม่เจอมาหลายปีแล้ว รวมถึงทักษิณก็มาจากตำรวจไทยเก่า และการระเบิดช่วงปีใหม่ของไทยที่มีคนบาดเจ็บล้มตายไปจำน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 เมษายน 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2092 , 01:27:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระผมต้องกราบขออภัยไปยังพี่น้องคนไทยทุกคนที่กระผมไม่สามารถบริหารบ้านเมืองให้เรียบร้อยได้และจากการทำงานที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้รับคะแนนต่ำสุดก็ตาม แต่ผมก็ยังยืนยันกับพ่อแม่พี่น้องคนไทยทุกคนว่า ..ผมจะยังคงอยู่ต่อ และพยามอย่างที่สุดที่จะไม่ทำอะไรเลยไปจนถึงสิ้นปีนี้ให้ได้และด้วยกำลังใจจากหลายๆฝ่ายที่ส่งมาที่กระผม ผมขอน้อมรับเอาไว้ และจะอดทนใส่เกียร์ว่างลากยาวไปจนสิ้นปีนี้ให้ได้และขอขอบคุณคมช. ที่ให้โอกาสผม ....

อ่านต่อ

Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 3659 , 20:48:07 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ จา พนม โชว์ตัวในรายการดังของช่องทีวีในเกาหลีใต้โดยช่วงแรกของคลิป จะมีพวกตลกมาสร้างเสียงหัวเราะและในช่วงกลางๆ โทนี่ จา ก็เข้ามาแสดงความสามารถให้ชาวเกาหลีทึ่งไปตามๆกันโดยเฉพาะสาวๆเกาหลี กรี๊ดสนั่นเลยครับ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 เมษายน 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2221 , 12:40:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจจะสะเทือนใจเล็กน้อยสำหรับคนเชียร์โค๊ก...                               ....

อ่านต่อ

Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2518 , 21:55:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งง???ทียูทูบ เดือดร้อนปิดเป็นแถวแต่ทักษิณท้าทาย หมิ่นอย่างชัดเจน โดยท้าให้...มากระซิบข้างหูแล้วจะลาออกแต่เขากลับรวยพันล้าน และยังมีคนไทยอีกมากมายที่ยังรักและสนับสนุนเขาอยู่แถมคนเหล่านี้น่าจะเป็นคนทำคลิปหมิ่นในยูทูปอีกด้วยทักษิณนี่มันใหญ่คับแผ่นดินจริงๆ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2107 , 17:34:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อากาศร้อน และร้อนจัดเข้าปกคลุมประเทศไทยแล้ว กรมอุตุฯ เตือนพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ เตือนชาวประมงระมัดระวังนำเรืออกจากฝั่ง กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” ฉบับที่ 9 ว่า ความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของประเทศไทยแล้ว คาดว่าจะแผ่เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 เมษายน 2550
Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 22986 , 18:26:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

TAG ในบล็อคก็คือ การที่คนๆนึง ตั้งหัวเรื่องขึ้นมา ว่าจะต้องทำงั้นทำงี้ แต่ในบล็อคนี้ใช้การเล่าเรื่องความลับของคุณ5ข้อ(ไม่จำเป็นต้องลึกลับมาก เอาว่าอยากเล่าอะไรเกี่ยวกับตัวคุณก็เล่ามา5เรื่อง)การ แท็ค ก็เหมือนกับ แท็คทีม คือกีฬาที่เล่นเป็นทีม แล้วผู้เล่นก็จะมีการสัมผัสมือกัน (แท็ค)เพื่อให้ผู้เล่นที่รับแท็คลงมาเล่นต่อในกรณีของบล็อคก็คือ คุณจะเล่าเรื่องนั้นต่อไปเมื่อได้รับเทียบเชิญ ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่....

อ่านต่อ

Posted by ปากกาอาบน้ำผึ้ง , ผู้อ่าน : 2160 , 15:03:29 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รับแทคจากคุณครูลำบูและสาวสวยผู้ประกาศข่าว anchor13 นะครับ 1.ตอนอยู่ป.4ผมเคยพยามทำระเบิด แล้วเอาครกในครัวมาบดส่วนผสมทำเป็นดินปืน ระหว่างที่เทสแรงระเบิด ผมสะเพร่าทำเศษไฟจากไม้ขีดปลิวไปที่ครก คิดดูละกัน ดินระเบิดเต็มครกซะขนาดนั้น จะเกิดอะไรขึ้น  2.ผมเคยเห็นผี เพราะผมไปเปิดฝาโลงศพของคนตายที่นำมาวางที่ศาลาใหม่ๆ ผมคิดว่าโลงเปล่า เลยไปเปิดดู ปรากฎว่ามีคนนอนอยู่เป็นผู้หญิง ผมรู้สึกมีไอร้อนผ่าวออกมาจากโลงปะทะ....

อ่านต่อ


/7
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


เห็นด้วยมั๊ยที่จะให้ออกกฎหมายประหารชีวิต ในคดีทุจริตคอรัปชั่น
เห็นด้วย
110 คน
ไม่เห็นด้วย
23 คน

  โหวต 133 คน