• Phatbo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2006-12-28
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 21815
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
Born to Be Bo
นานา เรื่องราว ข่าวสาร และประสบการณ์ที่อยากแบ่งปัน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/phatbo
วันเสาร์ ที่ 30 มิถุนายน 2550
Posted by Phatbo , ผู้อ่าน : 1808 , 01:55:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(บทความต่อไปนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ อดีตผู้นำที่ชอบสร้างกระแสแต่ประการใด)หลังจากโดนคุณน้อง นวลอนงค์ Oops!!  มวลอนนต์ แถกเข้าให้อย่างจัง อยากรู้ถึงที่มาของชื่อ ของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร (You-Know-Who) ?? ...คุณได้สิทธินั้นเดี๋ยวนี้...เริ่มจากชื่อจริงที่ดัน (เกือบ) ไปพ้องเสียงกับนามสกุลอดีตผู้นำที่ชอบสร้างกระแสนั่นก็คือ ศิวัตรา (Si-wat-tra) ที่มาของชื่อนี้ ได้รับความกรุณาจาก นักภาษาศาสตร์ชื่อดัง ศ.ดร.บร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by Phatbo , ผู้อ่าน : 3820 , 00:45:35 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"วันนึงผมเดินหลงทางใน NewYork ก็เลยไปถามคนที่เดินผ่านมาว่า ผมจะไป คาร์เนกี้ ฮอล์ได้อย่างไร ??? เขาก็ตอบผมมาว่า คุณก็ต้อง ซ้อม ซ้อม ซ้อม และก็ซ้อม" ถ้าจะบอกว่าเรื่องราวของคุณบัณฑิต อึ้งรังษีที่ถูกถ่ายทอด ในโฆษณาสุรายี่ห้อหนึ่ง เป็นการเปิดฉากครั้งสำคัญให้คนไทย(ส่วนใหญ่) ได้รู้จักวาทยากรหนุ่มไทย ฝีมือระดับโลกคนนี้มากขึ้น ก็คงจะไม่ผิดนัก ครั้งแรกที่ได้เห็นโฆษณาชุดวาทยากรโลกนี้ ต้องสารภาพตามตรงว่า ไม่เข้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by Phatbo , ผู้อ่าน : 1691 , 15:24:32 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องขออนุญาตแสดงความดีใจออกนอกหน้า เมื่อเห็นกระแสตอบรับอย่างอบอุ่นของเทปสามท่านทูตพูดภาษาไทย ใน Blog ของคุณสุทธิชัย ทั้ง ๆ เทปยังไม่ได้ออกอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณพระจันทร์ ที่เขียนบอกเล่าเรื่องราวเป็นบทกวี ขอชื่นชมในความสามารถจริง ๆเพราะฉะนั้นในฐานะ Producer ผู้อยู่เบื้องหลัง เทปนี้ คงจะเงียบเฉยไม่ได้ซะแล้ว เพราะมีหลายเสียงเรียกร้องอยากจะฟังเรื่องราวข้างหลังฉาก ของเทปนี้กันมา ... คุณจึงได้สิทธิ์นั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2550
Posted by Phatbo , ผู้อ่าน : 1482 , 02:37:16 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเงียบในรถรับจ้างสาธารณะ พร้อมกับแสงไฟในยามค่ำคืนของถนนย่านสุขุมวิทที่ผ่านไป ทำให้เกิดความสงบเล็ก ๆ ขึ้นมาในจิตใจ โดยเฉพาะหากจะเปรียบเทียบกับเมื่อ 4-5 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้ คงจะเห็นถึงความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง นอกจากความเงียบและบรรยากาศยามค่ำคืนที่ทำให้จิตใจรุ่มร้อนเริ่มเย็นลงแล้ว การได้พูดจากับคนที่เข้าใจ รวมถึงบรรดาอาหาร จานแล้วจานเล่าบนโต๊ะอาหารที่ถูกลำเลียงเข้าปาก ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ความรู้ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มกราคม 2550
Posted by Phatbo , ผู้อ่าน : 1392 , 01:00:37 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เก็บความฝันที่เคยมีของเธอ...ให้มั่นคง ให้อบอุ่นเสมอ...เมื่อชีวิตยังต้องเจอมากมายให้ได้รู้และเข้าใจ...เก็บความหวังเอาไว้ให้เต็มหัวใจ...เพราะคงมีวันที่ยากเย็นอ่อนล้า...กว่าเวลาจะสะสมให้เธอได้เข้มแข็งไม่อ่อนแรง...ต้องใช้เวลานาน...และแล้วจะเข้าใจ...หากเธอได้มองย้อนไปใหม่...วันคืนที่เธอก้าวพ้นไป มีหลากหลายมากมายให้ยังจำ...และชีวิตมันจะมีความหมายก็ตรงนี้...ก็ตรงที่เธอทำดีจนสุดแรงของเธอ...จะดีร้ายมากเท่าไร....

อ่านต่อ


/2