• ลิลิตดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-25
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 96806
  • ส่ง msg :
  • โหวต 69 คน
บันทึกจากซานฟราน-เบย์แอเรีย
บันทีกเรื่องราวน่าสนใจในอเมริกา และเรื่องอ่านเล่น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/phenvipa
วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2555
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2060 , 19:56:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เที่ยวฮาวายกับหลาน ตอนสอง ไปชมน้ำตก Akaka อุทยานแห่งชาติที่ Big Island, Hawaii             บันทึกการท่องเที่ยวกับหลานจากตอนแรกมาตอนนี้ออกจะใช้เวลาเขียนนานมาก ทั้งๆที่เก็บเรื่องราวไว้ในความทรงจำมากมายขณะที่ชีวิตส่วนตัวในการดูแลหลานก็วุ่นวายมากมายเช่นกัน เรื่องบันทึกนั้นเขียนเสร็จนานแล้วแต่เรื่่องการอัพโหลดรูปภาพนี่ซิคะ ต้องมาตัดต่อ ตัดรูป ย่อรูป ซึ่งดิฉันใช้เวลานานจริงๆ อย่างไรก็ดีได้พยายามเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2555
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 3241 , 04:36:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

Hawaii, my paradise, เสี้ยวหนึ่งของสวรรค์บนดิน  Waikaloa Resort, Big Island, HawaiiSunset at Waikaloa, Big Island, Hawaii“ซัมเมอร์หน้าเราจะไปฮาวาย แม่ไปกับเราไหมคะ” หนูจอยลูกสาวคนที่สองที่ดิฉันมาช่วยเลี้ยงหลานๆอยู่อเมริกาถามดิฉันเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2554 “ไปสิ แต่มาถามทำไมแต่ไก้โห่อีกเกือบปี” ตอบลูกสาวด้วยความแปลกใจว่าทำไมต้องเตรียมการยาวนานขนาดนี้ “ แม่ไม่ทราบหรือคะว่าการจะแปลนเที่ยว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มกราคม 2555
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1908 , 04:04:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เที่ยวไปกับหลาน ตอน Gilroy Garden, Northern Californiaก่อนอำลาปีเก่า 2554    สวัสดีปีใหม่นะคะ ขอเริ่มการอัพเดทบล็อกแรกแห่งปีด้วยบันทึกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้รักธรรมชาติ ไปรู้จักกับ Gilroy Garden ที่อยู่ทางเหนือของมลรัฐแคลิฟอร์เนียกันนะคะ      หากท่านใดมีโอกาสไปเที่ยวนครซานฟรานซิสโก แนะนำว่านอกเหนือไปจากสะพานโกลเดนเกต ฟิชเชอร์แมนวอร์ฟ ถนนลอมบาร์ด รถรางเคเบิ้ลคาร์ที่เป็นสถานที่นิยมของนักท่องเที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤษภาคม 2554
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 3996 , 14:19:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

     แฟนบอลฝรั่งเรียกเขาว่า “อำไพ (Ampai)” แอนโธนี่ อำไพพิทักษ์วงศ์เขากำลังโด่งดังในวงการซอกเกอร์ที่อเมริกา จากมหาวิทยาลัย Akron, OhioUSA มิดฟิลด์หนุ่มอายุยี่สิบสาม ผลงานเข้าตากรรมการจนกระทั่งทีมอาชีพฟุตบอลประเภทซอกเกอร์ San Jose Earthquakes เมเจอร์ลีกที่อยู่ในเมือง ซาน โฮเซ่ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย (อยู่ตอนเหนือใกล้ซานฟรานซิสโก) เซ็นสัญญาให้เข้ามาร่วมทีมเมื่อต้นปีนี้    ผู้เขียนได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์เซเล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2553
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 4731 , 05:03:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตามไปดูคอนเสิร์ตวงนูโวอินซานฟรานซิสโก20th Anniversary Nuvo ReunionTour  USA 2010 29 สิงหาคม พ.ศ. 2553 บันทึกไว้ในความทรงจำ เมื่อได้ผู้เขียนและพรรคพวกวางอายุไว้เป็นแต่เพียงตัวเลข สวมหัวใจกระชุ่มกระชวยตามกันไปดูคอนเสิร์ตนักร้องศิลปินวงนูโว ที่ยกขบวนกันไปถึงสิบชีวิตเพื่อไปฉลองยี่สิบปีของวงนูโว โดยเริ่มทัวร์ที่ซานฟรานซิสโกและเบย์แอเรีย ต่อด้วยนิวยอร์ก ดัลลัส และลอสแอนเจลลิสบอกกล่าวเล่าก่อนว่าก่อนที่จะมีก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2553
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2095 , 00:26:48 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Happy 234th Birthday America Happy July 4th,     ที่สหรัฐอเมริกาช่วงเดือนกรกฎาคม เป็นเดือนที่ผู้คนเตรียมตัวเตรียมใจและสนุกสนานกับวันที่จะได้ร่วมกันเฉลิมฉลองวันชาติ ปีนี้อเมริกาประกาศอิสระภาพจากการเป็นอณานิคมจากจักรภพอังกฤษ เป็นปีที่ 234 จากปีแรก ที่มีเพียง สิบสามมลรัฐ จนบัดนี้ มี 50 มลรัฐแล้ว   ห่างเหินบล็อกไปบ้าง เป็นบางครั้งบางคราว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่กลับมาเขียน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1774 , 07:34:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลากสีสดใสและแฟชั่นฤดูใบไม้ผลิในคาลิฟอเนียร์ขอเป็นนักข่าวนอกสนามประเทศไทย หันเหความวุ่นวายและความทุกข์ใจจากการแบ่งแยกของสีในบ้านเมือง พักความเครียดของสมองจากการรับทราบข่าวคราวการเมืองที่ยังมองไม่เห็นภาพสันติ ไปชมดอกไม้ที่รวมสีสันสวยงามในซานฟรานซิสโก-เบย์แอเรียดีกว่านะคะผู้เขียนอ่าน อ่าน ดู ดู ข่าวบ้านเราผ่านเน็ต ผ่านเว็บไซต์มาเป็นเวลาสองอาทิตย์ ความทุกข์ใจและห่วงใยบ้านเมืองของชุมชนไทยในคาลิฟอเนียร์ภา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 3936 , 10:50:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  รับ tag My King จากบล็อกเกอร์ เฟิง สุ่ย ขอเชิญเขียนบทความแสดงความรู้สึกที่มีต่อพระเจ้าอยู่หัวของเรา สารภาพว่าแม้ตอนแรกจะรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้มีส่วนร่วมในการแสดงความรู้สึกรักในหลวงกับบล็อกเกอร์อีกหลายๆท่าน แต่ต่อมาก็เกิดความรู้สึกค่อนข้างจะกดดันเป็นอย่างยิ่ง เกรงว่าจะเขียนออกมาได้ไม่ดีเท่ากับความรู้สึกที่แท้จริง(ภาพประกอบบทความได้มาจากอินเตอรเน็ต ขอบคุณค่ะ)    บทความเกี่ยวเน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2159 , 08:32:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เซียน” หรือมือเขียนแถวหน้าๆของโอเคเนชั่นนั้นมีมากมายที่ผู้เขียนขอคาราวะ และอยากมีโอกาสพบปะสังสรรค์ แต่การเดินทางมาพักผ่อนช่วงปีใหม่ต่อยาวมาจนถึงตรุษจีนของผู้เขียนนั้นมีผู้ที่คุ้นเคยเข้าไปเยี่ยมเยียนบล็อกผู้เขียนอยู่ไม่กี่คนที่ทราบ และสู้เจียดเวลาอันมีค่ายิ่งของพวกเขาไปพบปะสังสรรค์ด้วย บางคนถึงสองครั้งสองครา นับเป็นสองครั้งสองคราที่เต็มไปด้วยมิตรภาพอันอบอุ่นและน่าประทับใจ ขอนำมาบันทึกเก็บไว้ในความท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มกราคม 2553
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1963 , 13:26:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่งความสุข 2553 ผ่านสายน้ำเจ้าพระยาหวังว่าคงจะยังไม่สายเกินไปหากจะอวยพรปีใหม่ผ่านบล็อกในวันนี้ แม้ว่าวันนี้คงจะมีบทเขียนเกี่ยวกับวันปีใหม่มา่กมายในโอเคเนชั่นแล้วก็ตาม ก็ไม่เป็นไรค่ะ ใครผ่านมาบ้านนี้ก็จะขอสวัสดีปีใหม่ค่ะ  ขอความสุขกายสุขใจ สมหวัง จงมีแด่สมาชิกโอเคเนชั่นทุกท่าน   ผู้เขียนเดินทางมาถึงประเทศไทยทันก่อนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ในวันที่มาถึงนั้น จากสนามบินสุวรรณภูมิมาฝั่งธ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2896 , 05:13:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Asian Art Museum,San Francisco เปิดนิทรรศการ Siam and BurmaA tale from the Emerald Citiesนี่ค่ะ Asian Art Museum, San Franciscoติดป้ายโฆษณางานหราอยู่ใจกลางนครซานฟราน ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2552 ที่ผ่านมาจนถึงต้นเดือนมกราคม พิพิธภัณฑ์เอเซี่ยนในนครซาน ฟรานซิสโก ได้จัดนิทรรศการ Tales from the Emerald Cities: Arts of Siam and Burma ให้ประชาชนเข้าชมศิลปะจากประเทศไทยและพม่า งานศิลปะที่นำออกแสดงเป็นศิลปะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2012 , 02:29:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กงสุลเยี่ยมชุมชนไทย และ งานศิลปะไทยที่ Asian Arts Museumผู้เขียนขอมอบพื้นที่ในบล็อกนี้ เพื่อเผยแพร่ข่าวสารและกิจกรรมสังคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ ซึ่งในที่นี้ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ San Francisco, Palo Alto, Silicon Valley, Fremont, Union City, Hayward, Oakland, Berkeley และ Napa Valley ค่ะกิจกรรมแรก เมื่อวันที่ ๒๑ – ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ที่ผ่านมา กงสุลใหญ่ ดำรง ใคร่ครวญ และรองกงสุล กรรณพร ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 4143 , 02:20:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาทิตย์ที่ผ่านมาผู้เขียนมีโอกาสได้แสดงนาฏศิลป์ร่วมกับคณะครูและศิษย์ของศูนย์วัฒนธรรมวัดมงคลรัตนารามเบิร์กเล่ย์-ซานฟรานซิสโก นำนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทย คือโขน ตอนรามาวตาร มาเผยแพร่สู่ชุมชนไทยและอเมริกันในซานฟรานซิสโก-เบย์แอเรีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2552 ณ โรงละคร Molonga Casquelourd Theater, Oakland, Californiaสำหรับท่านที่สนใจอ่านเกี่ยวกับศูนย์วัฒนธรรมไทย และอ่านไม่สะดวกเพราะตัวหนังสือหลุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2259 , 07:02:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาลัย วุฒิสมาชิก เอ็ดเวิร์ด เคเนดี้ ฉายาราชสีห์แห่งวุฒิสภาอเมริกัน ผู้จากไป สิงหาคม ๒๕๕๒ มีเหตุการณ์หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นกับโลกปัจจุบันที่เป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในสหรัฐอเมริกา แต่ก็คงไม่มีเรื่องใดที่คนอเมริกันให้ความสนใจและสะเทือนใจเท่ากับข่าวการเสียชีวิตของ วุฒิสมาชิก เอ็ดเวิร์ด เคเนดี้ จากมะเร็งในสมอง ด้วยวัย 77 ปี ดังที่เราท่านได้รับทราบกันแล้ว   นับเป็นการสูญเสียบุคคลากรด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 4806 , 04:44:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ตามไปชมแช้มป์ชนะเลิศดนตรีไทย ร.ร.สตรีศรีสุริโยทัยที่ซานฟรานซิสโก   เมื่อกลางเดือนสิงหาคม ๒๕๕๒ ชาวไทยและต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโกและเบย์แอเรีย ได้มีโอกาสชื่นชมกับการแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทยจากโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย โรงเรียนที่นักเรียนมีความสามารถสูงสุด ได้รับรางวัลชนะประกวดมาแล้วหลายประเภท อาทิ ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศในการประกวดดนตรีไทยเฉลิมพระเกียรติ จากสมเด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2552
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1857 , 04:55:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะกลับมาเปิดบล็อกใหม่หลังจากที่หายไปตั้งแต่ต้นปีพ.ศ. ๒๕๕๒ ด้วยความระลึกถึงเพื่อนๆน้องๆและผู้ที่ปวรณาตัวเป็น “ลูกๆ” หลายๆคน  ได้บอกผู้คุ้นเคยไปว่าช่วงนั้นจำเป็นต้องปิดบล็อกเพราะไม่มีเวลาจริงๆค่ะ หากยังเปิดอยู่ก็จะอดแวะเวียนเข้ามาคอมเม้นต์บล็อกเกอร์ที่คุ้นเคยหลายๆท่านไม่ได้ แต่ตอนนี้พอจะมีเวลา และมีกำลังใจเพราะยังมีน้องๆบล็อกเกอร์หลายท่านแวะเวียนส่งอีเมล์ไปหาบ่อยๆ ตอนนี้ กลับมาแล้วนะคะ   เหมือนเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2542 , 06:31:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดตัวครั้งแรกของชาว Ok Nature ในงาน "Bird Fair" อยู่ไกลยังอยากมา อยู่ใกล้ไม่ไปได้ไง โอเค เนเจอร์ โอเคเนชั่น เมื่อ บล็อกเกอร์วิตามินบี หนึ่งในประชาสัมพันธ์คนขยันจากโอเคเนเจอร์ ส่งข่าวไปให้ทราบว่าทางชมรมจะมีบูธในงาน Bird Fair ที่ สวนวัชรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)  ถนนวิภาวดีรังสิต ในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ นั้น จะมีบูธของชมรมโอเคเนเจอร์ไปตั้งในงานด้วย จึงขอให้ช่วยกันสนับสนุน จากนั้น ผู้เขียนก็เริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1817 , 06:03:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

A taste of democracy วันนี้...ฉันไปใช้สิทธิเลือกตั้งกับเขาด้วยใครจะได้เป็นประธานาธิบดีอเมริกันคนที่ 44 ของอเมริกา เดี๋ยวก็รู้แล้วค่ะNovember 4, 2008  ภาพจากโฮมเพจของ Google.com ตรงช่องที่ให้เสริชเรื่อง วันนี้มีภาพรูปคูหาเลือกตั้ง ต่างๆ เท่ห์ไปอีกแบบหนึ่งผู้เขียนเพิ่งกลับมาจากคูหาหย่อนบัตรเลือกตั้ง  สถานที่ที่ไปลงคะแนนอยู่ในหมู่บ้านค่ะ  คลับเฮ้าส์ของหมู่บ้านที่ผู้เขียนอยู่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน ele....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 3822 , 10:49:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาสั่งให้ทะเบียนสมรสฉัน..เป็นโมฆะ (อวสาน)โดย ลิติตดาดวงงามหารู้ไม่ว่าที่บ้านของกำไลมิได้ดีใจไปด้วยกับการปรากฏตัวของสุธัญย์ในสองอาทิตย์ต่อมาแม้แต่น้อย เพราะว่าทันทีที่ร่างของสุธัญย์ลับสายตาไปจากบ้าน กำไลก็ต้องคอยปลอบโยนเปรียวซึ่งเอาแต่นั่งซุกตัวร้องไห้สะอึกสะอื้นด้วยความตกใจ น้ำตาของกำไลไหลรินออกมาด้วยความสงสารหลานเมื่อได้ยินเสียงนางเนิ่นผู้เป็นมารดาพร่ำรำพันว่า“เออ..เวรกรรม..เวรกรรมของแกจริง เปรียวเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2441 , 10:48:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องสั้น 4 ตอนจบ  เขาสั่งให้ทะเบียนสมรสฉัน…เป็นโมฆะ       โดย “ลิลิตดา”ตอน 3 หญิงสาววัยยี่สิบสามร่างอวบผิวขาวยกมือขึ้นแปรงผมสีดำเป็นเงาที่ยาวสยายลงมาถึงกลางหลัีงด้วยอาการเลื่อนลอย...ตีหนึ่งแล้ว เมืองไทยก็คงจะเป็นช่วงบ่าย ..พี่แจ๊ดคงไปถึงเมืองไทยแล้วซินะ..     วันนี้เป็นวันหยุดของดวงงามซี่งดวงงามควรจะพักผ่อนเข้านอนไปตั้งนานแล้ว เพราะการที่ต้องทำงานถึงหกวันต่ออาทิตย์ วันละสิบกว่าชั่วโมงมาตลอดสองปีเต็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1914 , 03:23:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องสั้น 4 ตอนจบเขาสั่งให้ทะเบียนสมรสฉัน…เป็นโมฆะโดย “ลิลิตดา”ตอนที่ 2     ตีหนึ่งกว่าแล้ว แต่กำไลก็ยังไม่สามารถข่มตาหลับลงได้ทั้งๆที่เหนื่อยสายตัวแทบขาด เจ้าเปี๊ยกลูกชายคนเดียวหลับปุ๋ยไปพร้อมกับเปรียวตั้งแต่ยังไม่ถึงสองทุ่ม นายไตรสามีหลับคาโซฟาหน้าจอโทรทัศน์ไปเมื่อห้าทุ่ม โดยที่ยังมีจานขนมและกระป๋องเบียร์วางทิ้งไว้เละเทะทำให้กำไลต้องเสียเวลานำไปล้างเก็บทั้งๆ ที่เพิ่งเก็บอาหารและจานชามไปล้างก่อนหน้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 15600 , 12:16:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำนำ     กลับมาส่งเรื่องลงบล็อกเร็วกว่าที่กล่าวไว้ในเอ็นทรี่ที่แล้ว เหตุว่าเมื่อเร็วๆนี้บังเอิญมีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักเขียนรุ่นน้องคนหนึ่งซึ่งมีบล็อกอยู่ที่บล็อกแก๊งค์ นักเขียนคนนี้ “จุฬามณี” มีดีกรีรางวัลที่หนึ่งของ “ทมยันตีอวอร์ด” เชิญชวนให้ผู้เขียนเขียนนิยายมาโพสต์ให้เพื่อนๆชาวบล็อกแก๊งค์ได้อ่านกัน บังเอิญผู้เขียนมีนวนิยายเรื่องสั้นๆแบบสี่ตอนจบที่เขียนไว้เมื่อสามปีที่แล้วและยังไม่เคยเผย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 2320 , 02:25:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยและอเมริกันในเบย์แอเรียปล่อยนกพิราบวันสงกรานต์  เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์คึกคักกันแทบจะทุกมลรัฐในอเมริกา   สำหรับผู้เขียนในวันที่ 12-13 เมษายน ได้ไปร่วมงานสงกรานต์ที่วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์ในซานฟราน-เบย์แอเรีย เพราะเป็นวัดที่อยู่ใกล้บ้าน และได้เก็บภาพแห่งความประทับใจมาให้ชมกัน ว่าชุมชนอเมริกันสนับสนุนงานฉลองปีใหม่ของพวกเรากันเต็มที่ แม้กระทั่งทางซิตี้ยั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มีนาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 4787 , 02:52:37 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนเพิ่งไปชมภาพยนต์สนุกเรื่อง "21" สนุกมากๆหากเข้ามาฉายเมืองไทยเมื่อไรอยากแนะนำให้ไปชมกันค่ะKevin Spacey Film สร้างเรื่องนี้จากหนังสือขายดีของ New York Times "Bringing Down the House" ซึ่งเป็นเรื่องจริงของนักศึกษา M.I.T.  คนหนึ่งซึ่งมีสมองยอดเยี่ยมในเรื่องความจำตัวเลข เรียนหนังสือระดับทอปของวิชาคำนวณ และโดนยุให้นำความเป็นเลิศของสมองมาใช้ในการเล่นไพ่ แบลกแจ๊กหรือ "21" ที่คาสิโนในลาส เวกัส จนกวาดเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1796 , 02:18:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Happy Easter,  Spring season greeting  ทดลองค่ะ ทดลองใส่ภาพ (มือใหม่หัดโหลดภาพน่ะค่ะ)สวัสดีค่ะอาทิตย์หน้า  ๒๒ มีนาคม เป็นวันที่คนอเมริกันที่นับถือศาสนาคริสเตียนจะฉลองอีสเตอร์เทศกาลศักดิ์สิทธิของพวกเขา เพื่อรำลึกถึงการฟื้นคืนชีพของพระเยซูคริสต์เมื่อหลายพันปีที่แล้ว ในอเมริกานั้นคนที่ไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์ก็สามารถร่วมกิจกรรมในเทศกาลนี้ได้ โดยเฉพาะเด็กๆปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นชื้อชาติศาสนาใดก็ตั้งหน้าตั้่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1486 , 06:23:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/227/22227/images/sfpic.jpg

สวัสดีค่ะ id='img_preview'>

http://www.oknation.net/blog/home/blog_data/227/22227/images/sfpic.jpgสวัสดีค่ะ       ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่น่าอบอุ่นจากสมาชิกบล็อกหลายๆท่านที่แวะมาเยี่ยมเยียน ทำให้มีกำลังใจที่จะนำเสนองานเขียนต่อไป แม้ว่าผู้เขียนอาจจะไม่มีโอกาสและเวลาที่จะบันทึกบ่อยนัก แต่ก็จะพยายามใช้เวลาว่าง (จากการเลี้ยงหลาน) มาเล่าเรื่องที่น่าสนใจให้ฟังให้มากที่สุดค่ะ     ขอออกตัวว่าไม่มีความชำนาญในเรื่องการใส่ภาพหรือโหลดเพลง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ลิลิตดา , ผู้อ่าน : 1742 , 12:27:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แนะนำคอนเท้นของบล็อกค่ะ     สวัสดีค่ะ      จดๆจ้องๆอ่านบล็อกจากหลายๆเว็บไซด์มาได้พักหนึ่งแล้ว เพิ่งจะมาปิ๊งรักจะเขียนบล็อกเอายามนี้ทั้งๆที่ชีวิตดำเนินมาจนเข้าระบบซีเนียร์ซิติเซ็นแล้ว คนที่อายุน้อยกว่าเราก็อย่าขำขันนะว่า คุณยายก็เล่นกะเขาด้วยเหรอนี่ แหม..คุณขา ในโลกของไซเบอร์น่ะ อายุเป็นแต่เพียงตัวเลขค่ะคุณ บางทีคนที่น้องๆหลานๆแอบแชทถึงน่ะ เผลอๆอายุมากกว่าอิฉันก็เป็นได้ (ล้อเล่นน่ะ)    เชื่อว่าในการเ....

อ่านต่อ


/1
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]