• Philopink
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 86825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
เรื่องราวสบายๆ แบบว่าจิปาถะ...
เรื่องง่ายๆ ที่คุณก็รู้ ... และบางที มันก็มากกว่าที่คุณคิด
Permalink : http://www.oknation.net/blog/philopink
วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by Philopink , ผู้อ่าน : 2735 , 22:36:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

6 ข้อคิดดีๆ จากนิทานอีสปที่คุณอาจลืมไปแล้ว... 6 ข้อคิดดีๆ จากนิทานอีสปที่คุณอาจลืมไปแล้ว มีดังนี้ 1. ไม้นวมดีกว่าไม้แข็ง           จากเรื่อง ลมกับพระอาทิตย์ ที่แข่งว่าใครจะทำให้นายพรานถอดเสื้อคลุมออกได้ ลมพยายามพัดลมให้แรงที่สุด แต่ยิ่งพัดแรงเท่าไหร่ นายพรานก็ยิ่งเอาเสื้อคลุมกระชับตัวเท่านั้น แต่พระอาทิตย์เพียงส่องแดดเรื่อยๆ นายพรานก็เริ่มร้อนจนต้องถอดเสื้อคลุมออก           แทนที่เราจะวีนแตก โยนระเบิ....

อ่านต่อ

Posted by Philopink , ผู้อ่าน : 1852 , 22:04:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุ๊ปเลือด กับการดูแลตัวเอง             ในปัจจุบันเรื่องของการดูแลรักษาสุขภาพดูจะเป็นเรื่องที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจอย่างมาก การออกกำลังกาย การกินตามกรุ๊ปเลือดดูจะเป็นอีกหนทางหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม มีข้อมูลจากศูนย์สุขภาพมาแนะนำกัน          คนที่มีกรุ๊ปเลือด A           จะมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อความเครียดเนื่องจากร่างกายจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนเครียดมาก ดังนั้นควรจะออกกำลังกายด้วยการจดจ่อต....

อ่านต่อ

Posted by Philopink , ผู้อ่าน : 1391 , 21:59:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือพิมพ์ฉบับแรกของโลกกว่าจะมาเป็นหนังสือพิมพ์ที่เราอ่านกันในปัจจุบัน ต้องอาศัยวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่อง        ตามบันทึกทางประวัติศาสตร์พบว่า วิวัฒนาการของการเผยแพร่ข่าวสารบ้านเมืองผ่านตัวอักษรนั้นมีให้เห็นกันมาเป็นเวลาช้านานแล้ว ก่อนที่ โจฮานน์ กูเตนเบิร์ก จะสามารถผลิตแท่นพิมพ์เครื่องแรกของโลกได้สำเร็จในปี 1447 เสียอีก               "The Roman Acta Diurna" ได้รับการจดบันทึกให้เป็นต้นแบบของหนังสือ....

อ่านต่อ

Posted by Philopink , ผู้อ่าน : 1490 , 21:57:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกาลัดคั่วที่เห็นมากแถวเยาวราช มักจะมีเม็ดสีดำเล็กๆ คั่วรวมอยู่ด้วย หลายคนคิดว่าเป็นเมล็ดกาแฟ จริงๆ แล้วไม่ใช่ เจ้าเม็ดสีดำเล็กนั้นคือเม็ดทรายขนาดประมาณ 3-5 มิลลิเมตร เป็นทรายที่ใช้ในการก่อสร้าง หรือที่เห็นตามตู้ปลาสีออกน้ำตาลพ่อค้าจะนำเอาทรายแห้งใส่ลงไปในกระบะใบใหญ่ พอทรายร้อนระอุได้ที่จนเป็นสีดำก็จะนำเอาลูกเกาลัดใส่ลงไป บางร้านเติมน้ำตาลทรายคั่วรวมกันให้ได้รสหวานบางเจ้าเพิ่มกลิ่นหอมด้วยการใส่เมล็ดก....

อ่านต่อ

Posted by Philopink , ผู้อ่าน : 1678 , 21:50:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆคนป่วยจากการกินยาเม็ดแคปซูลกับน้ำอุ่นโดยที่ไม่รู้ว่ายาจะถึงกระเพาะ  ก่อนละลายน้ำหรือไม่ เป็นเรื่องที่น่าคิดว่าคุณควรจะกินยาแบบไหนดี คำแนะนำจากแพทย์ - ยาเม็ดสามารถละลายด้วยน้ำเย็น หลังจากกลืน คุณควรดื่มน้ำตามมาก ๆ - ควรทานยาก่อนนอน 30 นาที ไม่ควรทานยาแล้วนอนเลย ตัวอย่าง ผู้ชายคนหนึ่งทานยาแอนตี้ไบโอติคส์และดื่มน้ำน้อยเกินไป ยาจึงลงไปไม่ถึงกระเพาะ ยาค้างอยู่ที่หลอดอาหารและเป็นเหตุให้หลอดอาหารอักเสบ....

อ่านต่อ


/6