• phuyama
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 24795
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ความทรงจำคือหีบสมบัติที่วิเศษสำหรับคนที่รู้จักเก็บ
Memory is a wonderful treasure chest for those who know to pack it.
Permalink : http://www.oknation.net/blog/phuyama
วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552
Posted by phuyama , ผู้อ่าน : 3084 , 21:47:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ฮิโรชิมา” เมืองแห่งสันติภาพ ( 広島, ひろしま, ฮิ-โระ-ชิ-มะ)

Hiroshima, "City of Peace"

เมืองฮิโรชิมา

ฮิโรชิมา (広島) ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะฮอนชูอันเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ฮิโรชิมาตั้งอยู่ปากแม่น้ำ "โอตะ" มีความเจริญมายาวนาน พร้อมทั้งมีอารยธรรมเก่าแก่กว่า 400 ปี เป็นทั้งเมืองศูนย์กลางทางการศึกษา เศรษฐกิจ มีระบบคมนาคมขนส่งที่ดี มีป้อมปราสาท "เอโดะ" อันงดงามตั้งอยู่แถว "จูกุกุ"


ปราสาทฮิโรชิมา


ฮิโรชิมายังเป็นเมืองที่รู้จักกันในฐานะเมืองแห่งสันติภาพ (Hiroshima, City of Peace) และเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์การสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมาหรือที่รู้จักกันในชื่อว่า โดมปรมาณู (Atomic Bomb Dome; 原爆ドーム) ตั้งอยู่ในอาณาเขตของสวนสันติภาพ (Peace Memorial Park) ได้รับการก่อตั้งเป็นอนุสรณ์ในปี ค.ศ. 1996 และขึ้นทะเบียน
เป็นมรดกโลกในปีเดียวกัน ในแต่ละปีจะมีผู้ที่ชื่นชอบในสันติภาพจากทั่วโลกและผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์สงครามโลกต่างพากันมาเยี่ยมชม


โดมปรมาณู


นอกจากคุณค่าเชิงประวัติศาสตร์แล้ว ฮิโรชิมายังมีธรรมชาติอันสวยงาม เงียบสงบ เช่น เกาะมิยาจิมา (宮島) หรือเกาะศาลเจ้า มีความเชื่อกันว่าเกาะมิยาจิมาเป็นเกาะที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เกาะมิยาจิมายังเป็นเกาะที่มีทิวทัศน์สวยงามติดหนึ่งในสามของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีItsukushima Shrineซึ่งมีประตูไม้ใหญ่ตั้งอยู่กลางทะเลเวลาระดับน้ำทะเลขึ้นสูง Itsukushima Shrineได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมเมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 1996


เกาะมิยาจิมา


สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารเลิศรสที่มีความสดอร่อย ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม รวมทั้งความหลากหลาย อาหารที่เป็นที่นิยมของที่นี่ ได้แก่ โอโคโนมิยากิ(おこのみやき)หรือ ฮิโรชิมา พิซซ่าซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของฮิโรชิมาที่มีมาตั้งแต่ช่วงสงคราม ถ้าพิจารณาตามรากศัพท์แล้ว おこのみ (โอะ-โคะ-โนะ-มิ) แปลว่า ชอบ หรือ ตามใจชอบ และ やき(ยะ-คิ) แปลว่า ย่าง หรือ ปิ้ง เนื่องจากในยามสงคราม อาหารการกินขาดแคลน ชาวญี่ปุ่นจึงนำเอาอาหารที่หาได้ มาผัดรวมกัน จึงกลายเป็นที่มาของโอโคโนมิยากิในปัจจุบัน

โอโคโนมิยากิ


หอยนางรมที่ขึ้นชื่อมานานนับศตวรรษ โดยสามารถหารับประทานได้เฉพาะช่วงฤดูหนาว โดยส่วนใหญ่ จะมีเทศกาลหอยนางรมในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งจัดที่เกาะมิยาจิมาเป็นประจำทุกปี


หอยนางรม


 และขนมโมมิจิมันจู (もみじまんじゅう) เป็นขนมทำด้วยแป้งและข้างในมีหลายไส้ เช่น ไส้ถัวแดง ไส้ครีม ทำเป็นรูปใบโมมิจิ (もみじ) มี 5 แฉก


ขนมโมมิจิมันจู


ภู  ยะมะ

Mini player HTML Code by feng_shui
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bon09 วันที่ : 27/04/2009 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

เป็นเมืองที่น่าเที่ยวมาก แต่เวลาเข้าไปชม meusium ของ nuclear bomb แล้ว จิตใจหดหู่มาก
ชอบรับประทาน โอโคโนมิยากิเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

อยากไปฮิโรฮิมา แต่ไม่ชอบอาหารญี่ปุ่นอ่ะ... ทำไงดี...

บรรยากาศชวนหายร้อนจังเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
5cats วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/5cats

น่าไปเยือน... ฮิโรชิม่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อาจารย์วิลาสินี วันที่ : 20/04/2009 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wilasinee
ของดีอาชีวะชลบุรี...ห่อหมกทะเลรวมมิตร 24/8/2011

น่าไปจังเลยค่ะ วิวสวยมาก อาหารก็น่าทาน ขอบคุณสำหรับรูปภาพที่นำมาฝากกันนะคะ
วันนี้ถือโอกาสมาแนะนำตัวและพบปะเพื่อนใหม่ๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
หมีน้ำแข็ง วันที่ : 19/04/2009 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/imice
เตาม twitter กันได้ที่ @imsakulsri คะ รวมทั้ง https://www.facebook.com/icejamestravel ด้วยคะ 

อ่านแล้ว อยากไปเที่ยวให้เห็นกะตา..
ที่สำคัญ อยากชิมของกินที่เอามาให้ดู

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน