• pigkypink
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 119
  • จำนวนผู้ชม : 92034
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
pigkystory
เรื่องราวของหมูน้อยในโลกกว้าง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pigkystory
วันศุกร์ ที่ 6 สิงหาคม 2564
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 475 , 15:55:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครือซีพี มุ่งมั่นเดินหน้าร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 สนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามต่อเนื่อง

 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงพื้นที่ในจังหวัดนครพนมที่มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 2,500 ราย มีผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่า 100 ราย และคาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจังหวัดนครพนมมีสถานพยาบาลที่สามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และศูนย์พักคอย รวมทั้งสิ้นเพียง 37 แห่ง 1,600 เตียงเท่านั้น ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยและเกิดปัญหาคนไข้ล้นเตียง

 

 

 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือฯ ร่วมเดินหน้าร้อยเรียงความดี ภายใต้โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม จังหวัดนครพนม สนับสนุนเครื่องอุปโภค บริโภค และอุปกรณ์สื่อสาร โดยมี นายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ มอบเครื่องอุปโภคบริโภค และอุปกรณ์ด้านการสื่อสาร ให้กับโรงพยาบาลสนาม

 

 

 

โดย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ในนามโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ตอนบน) มูลนิธิ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว และคณะ ได้ทำพิธีส่งมอบโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนครพนม ขนาด 300 เตียง ให้แก่จังหวัดนครพนม เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครพนมที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

 

 

โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายแพทย์สมโภชน์ ธีระตระกูลสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม และนายแพทย์กิตติศักดิ์ ฐานวิเศษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนาม มหาวิทยาลัยนครพนม เป็นผู้แทนรับมอบโรงพยาบาลสนาม ณ อาคารเรียนรวมคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม

 

 

นายไกรกร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวว่า ในนามของประชาชนชาวจังหวัดนครพนม ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้จนสำเร็จลุล่วงเป็นไปด้วยดี เพราะจากสถานการณ์ช่วงนี้ในพื้นที่ของจังหวัดนครพนม ยังคงเพิ่มมาตรการในการเฝ้าระวังดูแลคัดกรองผู้ป่วยโควิดต่อเนื่อง เพราะยังมียอดผู้ป่วยต่อวันเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแรงงานและผู้ป่วยติดเชื้อกลับมาจากต่างจังหวัด ส่งผลทำให้สถานพยาบาลเริ่มไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วย ซึ่งการได้โรงพยาบาลสนามแห่งนี้เพิ่มขึ้นมา จะทำให้จังหวัดนครพนมมีพื้นที่รองรับผู้ป่วยได้มากขึ้น

 

 

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว สมาชิกวุฒิสภา ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา กล่าวว่า ได้เล็งเห็นถึงปัญหาและให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องการเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาล จึงร่วมกับราชการทุกภาคส่วน ภาคประชาชน ภาคธุรกิจในจังหวัดนครพนม และได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ หอการค้าไทย-จีน และภาคธุรกิจ ร่วมกันตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยใช้อาคารเรียนรวมคณะครุศาสตร์มหาวิทยาลัยนครพนม เขตพื้นที่มรุกขนคร (บ้านเนินสะอาด) แห่งนี้ขึ้น ซึ่งใช้เวลาจัดตั้งเพียง 9 วัน และเปิดรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาในวันที่ 6 สิงหาคมนี้ โดยสามารถรองรับผู้ป่วย 300 เตียง และเพิ่มเป็น 600 เตียงในอนาคต เพื่อให้พี่น้องชาวนครพนมได้มีเตียงรองรับการรักษาโดยทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ได้ทันท่วงที

 

ด้านนายจอมกิตติ ศิริกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านพัฒนาความยั่งยืนภาครัฐเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือซีพี ให้เดินหน้าสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” โดยมีเครื่องอุปโภค บริโภค และผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน รวมทั้งเครือข่ายและอุปกรณ์สื่อสาร จากเครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือฯ ได้เเก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน), รวมไปถึงโลตัส เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ นักรบด่านหน้าที่ต้องแบกรับภารกิจอันหนักหน่วง และให้ผู้ป่วยได้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป โดยเครือฯพร้อมสนับสนุนและยืนหยัดเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน