• pigkypink
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 119
  • จำนวนผู้ชม : 92437
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
pigkystory
เรื่องราวของหมูน้อยในโลกกว้าง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pigkystory
วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2565
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 318 , 17:39:50 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรณีบอร์ดแข่งขันทางการค้าแคนาดายื่นฟ้องศาลตุลาการ ขอให้มีคำสั่งยุติการควบรวมกิจการของค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ Rogers กับน้องเล็กในตลาดอย่าง Shaw ซึ่งเป็นข่าวมาถึงเมืองไทย โดยมีความพยายามนำมาปั่นกระแสห้ามการควบรวมกิจการระหว่างทรูและดีแทค แต่เมื่อพิจารณาในรายละเอียด เปรียบเทียบปัจจัยการควบรวมของกิจการทั้งสองประเทศนี้ จะพบว่า มีเนื้อหา วัตถุประสงค์ ที่มาที่ไปที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง     -       สภาพกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2565
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 360 , 18:16:19 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีข่าวการควบรวมกิจการระหว่าง บมจ.เบริล 8 พลัส (BE8) และ บจ. เอคซเทนด์ ไอที รีซอร์ส (X10)เพื่อจะก้าวไปสู่การเป็นเทคคอมพะนีรายใหญ่ของไทย ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ธุรกิจสายการเงินอย่าง SCB ก็เดินเกมรุกเข้าสู่เทคคอมพะนีกับการก่อเกิดของ SCBX ที่จะนำเทคโนโลยีมาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับภาคการเงินการธนาคาร เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มอย่างมีนัยสำคัญ       ทั้งการควบรวมกิจการและการเข้าสู่เทคคอมพะนีนั้นก็เป็นไปต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤษภาคม 2565
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 267 , 19:25:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรณีการคัดค้านการควบรวมกิจการระหว่างทรูและดีแทค เป็นภาพสะท้อนความอ่อนแอของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทยในหลายประเด็น อาทิ     1. กฎกติกาที่สร้างภาระให้ผู้ประกอบการ : กฎกติกาควรจะส่งเสริมหรืออำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ แต่กลับทำให้ผู้ประกอบการต้องแบกภาระแก้ปัญหาเอง อย่างกรณีจำนวนผู้ประกอบการในตลาด ซึ่งควรเป็นภาระหน้าที่ของหน่วยงานกำกับดูแลอย่างกสทช. แต่กลับกลายเป็นความรับผิดชอบของธุรกิจที่ต้องแบกรั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2565
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 265 , 18:11:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักลงทุนเชื่อดีลฉลุย ส่วนใหญ่เห็นด้วยควบรวมทรู-ดีแทค ขณะที่กสทช.แจงชัดดำเนินการตามกฎหมาย เดินหน้าต่อตามโรดแมปต่อ หลังมีข่าวฟ้องร้อง     ตามที่มีข่าวปรากฏทางสื่อออนไลน์ว่ามีผู้ยื่นฟ้อง คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ต่อศาลปกครองกลาง เกี่ยวกับการแก้ไขประกาศ กสทช.ปี 2561 เรื่องการควบรวมกิจการ โดยมีการแก้ไขกฎหมายให้ควบรวมได้โดยไม่ต้องขออนุญาต กสทช.นั้น ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2565
Posted by pigkypink , ผู้อ่าน : 315 , 10:46:38 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กสทช. ควรมีบทบาทส่งเสริมการแข่งขันโดยเสรี   กสทช. ชุดใหม่ถูกตั้งความหวังว่า ควรจะต้องปรับเปลี่ยนบทบาทในการทำหน้าที่กำกับดูแลกิจการในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม โดยส่งเสริมให้เกิดการแข่งขันอย่างเสรี เพื่อประโยชน์ของสังคมและเศรษฐกิจของประเทศ       ในฐานะหน่วยงานภาครัฐ กสทช. นอกจากต้องปฏิบัติหน้าที่ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้ ก็ควรจะมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและผลักดันขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทย เพื่อให้แข่....

อ่านต่อ


/1