• pimahn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-01-02
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 653669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2165 คน
pimahn
ชีวิต คือ การเรียนรู้และใช้ชีวิตไปในแต่ละวัน ด้วยการเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ด้วยสติด้วยปัญญา บางส่วนของชีวิตเรากำหนดได้ แต่บางส่วนนั้นเราต้องเผชิญแม้ว่าเราอาจไม่ชอบ หรือไม่ต้องการ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/pimahn
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2551
Posted by pimahn , ผู้อ่าน : 7258 , 15:01:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน chedtha โหวตเรื่องนี้


สาวคนไหนเป็นแบบนี้บ้าง - หนุ่มคนไหนได้แบบนี้บ้าง?
เมื่อสิบกว่าปีก่อน ได้รู้จักกับสาวน้อยนางหนึ่งเพราะต้องไปติดต่องานกับบริษัทที่เธอทำงานอยู่ เพียงได้เห็นหน้าเธอวันแรก ก็รู้แล้วว่าคนนี้แหละ ใช่เลย คนที่เราตามหามาชั่วชีวิต  ยุทธการเอาชนะใจสาวก็เริ่มขึ้น ดักลอบต้องหมั่นกู้ เจ้าชู้ต้องหมั่นเกี้ยว เธอต้องได้เห็นหน้าเราทุกวันสิน่า จากการสนทนาพบปะพูดคุยกันทำให้ผมอ่านเธอออกว่าเป็นคนบ้างาน ทะนงตัว แต่ก็เป็นคนมีจิตใจดีงาม การจะเข้าให้ถึงจิตใจเธอเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก คบหาดูใจกันไปได้ไม่ถึง 2 เดือน ก็ต้องออกปากขอแต่งงานซะแล้ว  

คุณสมบัติของเธอที่ทำให้ผมอยากใกล้ชิดกับเธอไปตลอดชีวิต คือ:

1. ความสวยนี่ต้องมาก่อนเลยครับ ผมชอบผู้หญิงผิวขาว หน้าหวาน ยิ้มละไม ไว้ผมยาว ตัวเล็กๆ ผท่าทางสง่า นี่เป็นคุณสมบัติข้อแรกที่ดึงดูดใจก่อนสิ่งใด

2. คำพูดคำจาไพเราะน่าฟัง  เรื่องนี้สำคัญมาก ถ้าพูดจากระโชกโฮกฮาก  แบบมะนาวไม่มีน้ำ คนละเอียดอ่อนอย่างผมคงรับไม่ได้แน่นอน  การพูดจาต้องสุภาพเรียบร้อย ไพเราะอ่อนหวาน รู้จักฉลาดในการพูด พูดจามีเหตุผล ไม่เพ้อเจ้อ ไม่พูดเหลวไหล  ไม่ให้ร้ายนินทาใคร หรือ กระทบกระแทกแดกดันใคร  และพูดแต่ความจริงเท่านั้น  ไม่โกหกพกลม

3. เป็นคนมีเหตุผล  ฉลาด  มีไหวพริบ ปฏิภาณดี  จากการสนทนากัน จะทำให้รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นฉลาดหรือไม่ฉลาด  ก็ดูได้จากการถาม การตอบ การพูดคุยกันนี่เอง  ผมชอบคนมีเหตุผล  ไม่เอาแต่ใจตัวเอง ไม่เจ้าอารมณ์   

4. เป็นตัวของตัวเอง  คิดเองเป็น  ไม่ตามกระแส   ไม่เชื่อคำยุยงส่งเสริม  รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก   กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง  แต่ไม่ใช่คนดื้อดึง หรือดันทุรัง   ผมจะไม่ชอบเอามากๆ  ถ้าผู้หญิงคิดเองไม่เป็น อะไรๆก็ต้องขอถามแม่ก่อน ขอถามพ่อก่อน  ขอปรึกษาคนนั้นคนนี้ก่อน  ผมชอบคนที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์สูง

5. เป็นคนเข้มแข็ง   แต่ไม่แข็งกระด้าง  ดูภายนอกเป็นคนอ่อนโยนนุ่มนวล มีเมตตา  แต่ไม่อ่อนแอเลย  หนักเอาเบาสู้  ถ้ามีปัญหาอะไร  เธอจะคิดหาทางแก้ไข  ไม่ร้องไห้  ไม่ฟูมฟาย  กล้าสู้  กล้าเผชิญ  กล้าได้  กล้าเสีย และกล้าที่จะรับความจริงที่จะเกิดขึ้น   คนที่เข้มแข็ง จะไม่ติดเหล้า  ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดการพนัน หรือไม่ติดเพื่อนมากเกินไป

6. รักเดียวใจเดียว  ไม่วอกแวก  ไม่จับปลาสองมือ  ไม่เจ้าชู้  ไม่เคยแสดงความสนใจผู้ชายคนไหนเลย  ไม่ว่าต่อหน้า หรือลับหลังผม   ผมไม่ชอบผู้หญิงที่รักเผื่อเลือก หรือมีใจคอโลเล

7. รักนวลสงวนตัว  ข้อสุดท้ายนี้ บังคับให้ผมต้องแต่งงานเร็ว  เพราะถ้าไม่แต่งงาน ผมก็ไม่มีโอกาสได้สัมผัสคนที่ผมรัก   ก่อนแต่งงานยังพาผมไปตรวจเลือดอย่างละเอียดอีกต่างหาก  นับว่าเป็นผู้หญิงที่รอบคอบมากๆ  ก่อนจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับใคร  เธอจะระมัดระวัง  ไม่ปล่อยตามใจตัวเอง   ก่อนจะมีลูก  ต้องดูว่ามีโรคพันธุกรรมอะไรที่จะตกไปถึงลูกหรือไม่  ผมเองก็นึกไม่ถึงว่าเธอจะคิดอะไรลึกซึ้ง รอบคอบขนาดนี้

คุณสมบัติ 7 ประการที่กล่าวมาข้างต้น  ทำให้ผมตัดสินใจขอเธอแต่งงาน   แต่พอหลังจากแต่งงานแล้ว   มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องปรับตัวเข้าหากัน  คนเราทุกคนนั้น ไม่มีใครดีพร้อม หรือสมบูรณ์แบบ  ไม่มีใครเป็นได้ดังใจเราทุกอย่าง  ทั้งผมและเขาต้องใช้เวลาถึง 8 ปีเต็มในการปรับตัวเข้าหากัน จนกระทั่งรัก เข้าใจ และ ยอมรับซึ่งกันและกันโดยไม่มีความขัดแย้งใดๆ

ข้อเสียที่ผมเพิ่งจะเห็นหลังจากแต่งงานกันแล้ว  อยากจะฝากไว้เป็นอุทาหรณ์  เพื่อการปรับตัวเข้าหากัน โดยไม่ต้องเกิดการหย่าร้างในภายหลัง   ซึ่งข้อเสียเหล่านี้ ผมคิดว่า ผู้หญิงหลายๆคน คงจะมีกันเกือบจะครบทุกข้อเลยนะ:

1. ความขึ้หึงขี้ระแวง   ซึ่งทำให้ผมอึดอัดรำคาญใจมาก  ถ้าผมคลาดสายตาเมื่อไร เธอจะต้องระแวงแล้ว  จะคอยเช็คอยู่ตลอดเวลา  ว่าผมไปไหน ไปกับใคร ไปทำอะไรมาบ้าง   กว่าผมจะทำให้เธอมั่นใจว่าการแต่งงาน  คือ  การผูกคนสองคนไว้ด้วยกัน เป็นคนๆเดียวกัน  ไม่มีใครจะทำให้เราแตกแยกกันได้  ก็ใช้เวลานานหลายปีทีเดียว   เธอลองใจผมแล้ว ลองใจผมอีก  ผมก็พิสูจน์แล้ว พิสูจน์อีก  ว่าไม่คิดจะสนใจสาวคนไหนอีกแล้ว   ชีวิตนี้มีแต่ภรรยาเพีียงคนเดียวเท่านั้น

2. ใจน้อย  แสนงอน   กับคนอื่นเธอไม่เป็นนะ  เป็นแต่กับผมคนเดียว  ผมต้องคอยใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆเสมอ  ไม่งั้นละก็มีงอน มีเคือง  เช่น ถ้าผมอวยพรวันเกิดเธอช้าไปวันเดียว  จะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตเลย เธอจะตะบึงตะบอน น้อยอกน้อยใจ ตัดพ้อต่อว่ากันยาวเลย หรือถ้าเธอรู้สึกว่า ผมให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าเธอ  เธอก็จะน้อยใจ  เวลางอนขึ้นมา บางครั้งเธอจะไม่พูดไม่จา ซึ่งผมจะรู้สึกอึดอัดและหงุดหงิดมากกับอาการงอนแบบนี้   ก็ต้องอธิบายกันให้เข้าใจ    ควรหันหน้ามาพูดคุยกันถึงสาเหตุแห่งการงอน  และ  หาทางออกร่วมกัน  เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการน้อยใจและงอนอีก

3. อวดดี ทิฐิแรง  ซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายต่อชีวิตคู่มากที่สุด   บางครั้ง ทิฐิ  คือ ความโง่  ที่บดบังสติปัญญา  คนฉลาดๆหลายคน  ถ้าเกิดทิฐิขึ้นมา  ก็กลายเป็นคนที่ทำอะไรโง่ๆได้   เธอมักจะถือทิฐิ  ไม่ง้อผม  ถ้าไม่พอใจกัน ก็ เลิกกันก็ได้  ไม่ยอมลดราวาศอก   สามีภรรยากัน บางครั้งก็มีเรื่องกระทบกระทั่งกัน  ถ้าโกรธกัน  ก็จะเกิดทิฐิ  ควรหันหน้าเข้าหากัน ปรับความเข้าใจกัน อภัยให้กัน ดีกว่าจะทำหยิ่งใส่กัน

4. จดจำความผิด ไม่ยอมลืม   ถ้าผมเคยผิดพลาดอะไรมา  เธอจะจำไว้ไม่ลืม  แล้ววันดีคืนดี จะเอาเรื่องเก่ามาบ่นซ้ำซากอีก  มันเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจ    อะไรที่แล้วไปแล้ว  ก็น่าจะเลิกแล้วต่อกัน ลืมๆมันซะ  ฝังมันไว้ลึกๆ  อย่าไปขุดขึ้นมาบ่นอีก  

ทำไมผมถึงยอมรับและรับมือได้กับข้อเสีย 4 ประการนี้:

ก็ผมรักของผม  จะมีข้อเสียยังไง  การมีเธอแบบนี้  ก็ดีกว่าการที่ต้องอยู่คนเดียวโดยไม่มีเธอ  เวลางอน มีทิฐิขึ้นมา  ก็จะไล่ผม  หรือท้าหย่าประจำ  ผมก็รู้ว่า ไม่ทำจริงหรอก  ถ้าหย่ากันจริงๆ เธอนั่นแหละที่จะเป็นคนที่ต้องเศร้าโศกเสียใจ    ผมก็ต้องมานั่งคิดหาวิธีปรับตัวเข้าหากัน ก็ลองผิดลองถูกมาหลายปี   แต่ก็ได้ผลนะ   ทุกวันนี้  ผมเป็นผู้ชายที่โชคดีและมีความสุขกับครอบครัวมาก  เธอไม่กล้าท้าหย่าอีกเลย  เพราะเธอกลัวว่าเธอจะเสียผมไปจริงๆ

เราสองคนไม่เคยต้องอดทนอะไรของกันและกัน  สิ่งใดที่เรารู้สึกอึดอัด  เราจะบอกกันตรงๆว่า  ทำแบบนี้ไม่ชอบนะ  ไม่สบายใจนะ  เพราะอะไร   แล้วต้องทำแบบไหนถึงจะสบายใจ  เราจะคุยกันด้วยเหตุผลเสมอ  แล้วพยายามปรับตัวเพื่อให้อีกฝ่ายหนึ่งสบายใจและพึงพอใจ

กลับจากทำงานมา ภรรยาก็จะดีใจที่ผมกลับมาบ้าน  ทำอาหารอร่อยๆให้ผมทาน   คอยดูแลเอาใจใส่ผม  เธอเป็นคนประหยัด  ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย   ไม่ฟุ้งเฟ้อ   ไม่เห็นแก่ตัว  แคร์ความรู้สึกของผม อะไรที่ผมไม่ชอบ  เธอก็จะไม่ทำในสิ่งที่จะทำให้ผมไม่สบายใจ  เธอมักจะฟังผม เวลาผมพูดอะไร เธอจะตั้งอกตั้งใจฟัง  ซักถามเพิ่มเติมถ้าอยากรู้เพิ่ม  และแสดงความคิดเห็นของเธอออกมาให้ผมรู้ว่าเธอคิดอย่างไรกับเรื่องที่ผมเล่า

นับวัน เราสองคนก็จะรักกันมากขึ้นทุกที  จนขาดกันไม่ได้แล้ว   ทุกวันนี้ไม่ต้องพูดอะไรกันมาก แค่นั่งอยู่ใกล้ๆกัน ก็มีความสุขแล้ว รู้ใจกันไปซะทุกอย่าง  รักกันมากกว่าตอนจีบกันใหม่ๆด้วยซ้ำไป และดูแลถนอมน้ำใจกันมากขึ้น  เพราะต่างฝ่ายต่างรู้ว่า  จิตใจเป็นเรื่องบอบบาง ละเอียดอ่อน ผู้ชายก็น้อยใจเป็นเหมือนกันนะ     ผู้ชายก็อยากได้ความรัก ความเข้าใจ  การยอมรับ และการดูแลเอาใจใส่จากผู้หญิง

ขอให้ทุกคนที่มีความรัก  ขอให้ดูแลคนที่เรารักให้ดี ศึกษานิสัยใจคอกัน ทำความเข้าใจกันให้มากขึ้น ปรับตัวเข้าหากัน อะไรที่หนักนิด เบาหน่อย ก็อย่ามีทิฐิเข้าหากัน  รู้จักอภัยให้กัน และยอมรับข้อดีข้อเสียของกันและกัน  ขอให้รักกันและมีความสุขร่วมกันตลอดไปนะครับ

-------------------------------------------------------La Vie En Rose - Richard Claydermanอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
aonaon วันที่ : 02/09/2009 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aonaon

อ่านแล้วเข้าความรู้สึกของคนรักกันเลยคะ
ยิ่งนานวันเรายิ่งผูกพัน ยิ่งเข้าใจกันและกัน

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
รักนันท์ วันที่ : 07/08/2009 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peekung


ผู้หญิงจะงอนและใจน้อยเฉพาะ
กับคนที่เธอรักเท่านั้นค่ะ..
แสดงว่าภรรยารักคุณมาก...
และคุณช่างเป็นคนอบอุ่นของเธอ..
น่ารักเจงๆ..
แล้วเขียนนวนิยายไว้ตรงไหนคะ
จะได้เข้าไปอ่านค่ะ.. ชอบอ่านนิยายด้วยยย
หวัดดี....จาก รักนันท์ จ้า...

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ณัฐรดา วันที่ : 17/07/2009 เวลา : 05.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

ความอดทน คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของชีวิตคู่นะคะ
เพราะถ้าไม่มีข้อนี้ อาจไม่มีความสุขอย่างทุกวันนี้ก็ได้
ดีใจด้วยค่ะ
และขอบคุณ ที่นำมาเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้อื่นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
ซันญ่า วันที่ : 26/02/2009 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2009/02/25/entry-1

เดินลัดเลาะไป ตามเอนทรี่ที่มีความหมาย แล้วก็อ่านไปยิ้มไป ดีใจนะคะ ที่ความรัก ที่แนบแน่น นุ่มนวลเกิดขึ้นใน

ชีวต .....คนที่มีคู่เพียงพลัดพราก เพราะการปรับตัวไม่เข้ากัน จึงมักมีปัญหามากมายตามมา........

จะเก็บเกี่ยวไว้นำไปใช้กับตนเองค่ะ......

..............

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 07/07/2008 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

เป็นคู่ที่รักกันดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
MeeMee วันที่ : 06/07/2008 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/memoria
recall for Memory Episode II

มีความสุขมาก ๆ นะคะ......


ความคิดเห็นที่ 118 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีครับ แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
rakmananya วันที่ : 05/07/2008 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rakmananya

มาร่วมรำลึกถึงสิ่งที่ผ่านมาครับ...

หลายสาเหตุที่คุณพิมานยกมา เป็นสาเหตุพื้นฐานของทุกชีวิต ที่ตอนแรก มักมองข้าม พอต่อมากลับกลายเป็นปัญหาหลักไป หากขาดสติและความรู้ทัน ก็เดินสู่จุดหักเกได้

ขอบคุณที่นำเรื่องดีๆ มาเผยแพร่ครับ ขออนุญาตจำไว้ เผื่อมีโอกาสได้นำไปแนะนำคนที่มีปัญหาต่อๆ ไปครับ

..........

รักษ์ มนัญญา

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

มาชวนไปเที่ยวบ้านแทมมี่ครับ

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
ผักบุ้งไฟแดง วันที่ : 04/07/2008 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nong9396
อยากให้ทุกวันเป็นวันที่ดี  และโลกนี้สวยงาม

ขาดไปบ้าง
เกินไปบ้าง
...
ก็พอดีกัน

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
[email protected] วันที่ : 03/07/2008 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ตามหารักแท้ ..คุณโชคดีจัง

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ย่าดา วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เป็นความรักที่สวยงาม ยั่งยืนจนน่าอิจฉาค่ะ อยากให้ทุกคู่
ดูไว้เป็นตัวอย่างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

คุณขา..กดเม้าท์จนเมื่อยแล้วอ่ะ up blog ได้แล้วนะตัวเอง
(กดดันบ้างละเน้อออออ )
พิมานเก่งอยู่แล้วเรื่อที่หามาเล่าน่ะ จะตาม ๆ ๆ ๆมาอ่านทู๊กครั้งเลยอ่ะ
ชีวิตมีความสุขดีนะคะ
ส่วนคุณนาย สุก ๆ ดิบ ๆ ค่ะ
เพลงเพราะจัง....

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor
เคารพกฎจราจร----http://www.oknation.net/blog/victor/2008/07/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
buppha วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ต่างคนต่างที่มา... ต้องใช้เวลาเรียนรู้ ข้อเสีย ขอเน้นค่ะ เรียนรู้ข้อเสีย ของกันและกัน.....
พบกันคนละครี่งทาง.... เข้าใจกัน แค่นี้ก็พอแล้ว..
เราต้องยอมรับเขาได้ เพราะ เลือกแล้วที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

คุณสมบัติที่ว่าดีมากเลย แต่ผมว่าแบบนี้ก็ดีนะ "เป็นผู้หญิงที่อารมณ์ดี หัวเราะหัวใคร่ มองโลกในแง่ดี ให้อภัยไม่เก็บโกรธ ใช้ชีวิตง่ายๆไม่ตั้งเงื่อนไขให้ยุ่งยาก สุดท้ายต้มไข่ได้เป็นยางมะตูม พริกขี้หนูน้ำปลามะนาวบีบ น้ำตาลนิดๆใส่กระเทียมทุบ แค่นี้รักไม่มีวันจาง ครับ

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
แม่หมี วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ่านแล้วอมยิ้ม เอ...นั่นมันแม่หมีเอง อ่ะ...ล้อเล่น

เดี๋ยวจะพรินซ์ไว้ให้พ่อหมีอ่าน ว่าเป็นแบบนี้หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
moonlight วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 01.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

ปล.ขอขอบคุณในเรื่องราวดีๆ และกำลังใจที่มอบให้แสงจันทร์เสมอมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
moonlight วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

ความระแวง สงสัย เป็นนิสัยที่ค่อนข้างแก้ยากสำหรับผู้หญิงค่ะ คุณพิมาน
นับเป็นความโชคดีของคุณภรรยานะคะ ที่คุณพิมานมีสติ และความหนักแน่นพอ
เพราะรักนี้ มีความบริสุทธิ์ใจเป็นที่ตั้ง จึงทำให้สามารถครองคู่และอยู่รอด ได้อย่างน่าชื่นชมนะคะ
ประทับใจในความหนักแน่นของสามี
ความอดทน ยอมรับ และรู้จักปรับเปลี่ยนตัวเองอย่างมีเหตุผล ของภรรยานะคะ
ขอให้ครองรักกันอย่างมีความสุขตลอดไปนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณพิมาน
แสงจันทร์ขอขอบคุณที่แวะไปแจ้งการอัพบล็อคใหม่ และแนะนำสมาชิกใหม่ให้ทราบนะคะ
เข้าไปอ่านเรื่องแล้วนะคะ ทั้ง ถนนสายนี้ไม่มีเธอ และ ฟ้าไม่เคยลำเอียง ของคุณวัลย์
แต่ ขอคอมเม้นท์ทีหลังนะคะ เพราะต้องเข้านอนแล้วค่ะ
ขอให้นอนหลับฝันดี ตื่นขึ้นด้วยความเบิกบานแจ่มใส ธรรมรักษา นะคะ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

หลังจากที่ถูก จิกเล็ก ๆ กัดน้อย ๆ เรื่อง upblog จากบรรดาผองเพื่อนทั้งหลายบัดเดี๋ยวนี้ คุณนายได้ upblog เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงเรียนมาเพื่อให้คุณพิมานได้รับทราบ.เจ้าค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
อึ่งอ่าง วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunyarat
บางทีชีวิต...ก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า    ความทรงจำดีๆ เอาไว้ให้คิดถึง

สวัสดีค่ะ พี่ชาติ

อัมเข้ามาอ่านหลายวันแล้ว

ไม่ได้เม้นฃะที

ขอบคุณสำหรับดอกไม้นะคะ

หายป่วยแล้วมีแรงจะมาชื่นชมกับความรักที่หวานชื่นของพี่ชาติอีกครั้ง

ความรักของอัม ก้อมีความสุขดี แม้ในบางครั้งยังต่องใช้คำว่าอดทนอยู่บ้าง

มีความสุข นะคะ

อัม..

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

ยุ่งมากจนเข้า ร.พ. มาเยี่ยมแล้วนะคะ ปอยคงไม่ยึดอะไรมากหรอกค่ะ นอกจากคำพระที่ท่านสอนว่า ก่อนแต่งงานให้เปิดตาทั้งสองข้าง หลังแต่งงานให้เปิดตาข้าง ปิดตาข้าง รักและเข้าใจในความเป็นตัวเขา อย่าไปคิดเปลี่ยนแปลงคนอื่น ในเมื่อบางสิ่งบางอย่างเรายังเปลี่ยนแปลงตัวเราเองไม่ได้เลย แค่รู้ว่าเขารัก และต้องการเราเป็นคู่ชีวิตก็เพียงพอแล้ว

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 04.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ตัวเราเองก็มีข้อดีข้อเสียเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
wullopp วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้อีก 1 คะแนน... ขอขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
@stranger วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/astranger

สวัสดีค่า
มาแล้วยังดีกว่ามาช้า อิอิ พอดีเนตที่บ้านเสีย และหายไปทำงานต่างจังหวัดมา เลยกลับมาอ่านช้าไปหน่อย

แฟนพี่ต้องดีใจมากๆเลยนะคะ ถ้ารู้ว่าพี่มาเขียนบทความอันนี้ให้ (อยากให้แฟนเขียนให้มั่งอ่ะ แต่คงไม่มีวัน) มันแสดงออกให้เห็นว่า พี่รักแฟนมากแค่ไหน

ข้อดีของหนูคงไม่มีให้เห็นซักกะข้อ แต่ข้อเสีย 4 ข้อนี่มีครบ เยอะด้วย แหะๆ

หนูเพิ่งครบรอบกับแฟนไป เลยส่งจม. รักไปให้แฟน ลองไปอ่านดูก็ได้นะคะ โพสไว้ที่บ้านหนูเอง เพื่อนๆอ่านแล้วชอบกัน ก็เลยเอามาให้คนอื่นๆลองอ่านกันดู

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
สิริเกตุ วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toy3728

ขอให้คุณมีความสุขแบบนีตลอดไปค่ะ....อยากเจอแบบนี้บ้างจัง...สาธุ...ขอให้เจอทีเถิด

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
อิมกุดั่น วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 

ครอบครัว ขึ้นอยู่กับคน 2 คนค่ะ
เท่าที่เห็น คนประสบสุขในการมีครอบครัวแบบ 100% หายากค่ะ
คนเรามีเกณฑ์และเหตุผลไม่เหมือนกัน แต่อย่างน้อยเชื่อว่า ทุกคนรู้ว่าความสุขตนเองเกิดเมื่อได้รับการปฏิบัติเช่นใด จึงควรให้คนข้างๆ ได้รับสิ่งนั้นเช่นกันค่ะ เช่นนี้เรียกว่า รู้สำนึก ต่างฝ่ายต่างคิดถึงใจคนร่วมบ้านบ้างเท่านั้น ครอบครัวก็อยู่รอดค่ะ
.......ช่วงนี้ป้าอิมงานวุ่นวายหน่อยค่ะ แถมเน็ทมีปัญหา เลยหายหน้า มาได้แบบแว็บๆวับๆ

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
Andyjoy วันที่ : 30/06/2008 เวลา : 07.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/andyjoy
ทุกข์ที่เกิดซ้ำเพราะใจมันพร่ำเพ้อ หาหัวใจให้เจอก็เป็นสุข

ความรัก เป็นเรื่องที่ดีเสมอ ดูแลคนที่เรารักให้ดีๆนะคะ ดีใจที่ได้อ่านเรื่องราวๆดีๆที่เกี่ยวกับความรัก

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

ว่างๆเชิญแวะเข้ามาอ่านนะครับ
Tour of duty ตอน งานแข่งขันนกกรงหัวจุก อาเซียน ที่ ยะลา
http://www.oknation.net/blog/cop-guide

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
santasom วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/santasom

แวะเข้ามาอ่านแล้วค่ะ
ขอบคุณที่ไปเยือนและนำสิ่งดีๆมาให้อ่านนะค่ะ
เรื่องขี้น้อยใจนี้ขอบอกว่า ส้มก็เป็นเอามากๆเลยนะค่ะกับคนที่เรารัก
ตอนน้อยใจนี้จะเหมือนเด็กประถมไงงั้น อิอิอิ(เคยน้อยใจพ่อที่รักหลานมากกว่าด้วยถึงกะร้องไห้โฮต่อหน้าพ่อ...จำได้ว่าตอนนั้นอยู่อุดมศึกษาแล้ว) พอมาคิดตอนนี้เออ ขำๆๆทำปายด้ายยังไงน้อตอนนั้น
ส้มว่าผู้หญิงก็เป็นเหมือนกันหมดอ่ะค่ะ มีงอแง มีน้อยใจ มีทิฐิ แต่อยู่ที่ว่าใครมีมากมีน้อยและมีสติยั้งคิดได้เร็วกว่ากันเท่านั้น
สักวันหนึ่งคงได้นำเรื่องที่พี่เขียนนี้เอาไปใช้เพื่อความสุขของครอบครัวเด้อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

เห็นด้วยตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ.....
ขี้งอน...หวาดระแวง....ขี้ใจน้อย....มีครบค่ะ....
สามีบอกว่าตอนนี้แม่อายุ 40 กว่าแล้วนะ
ทำไมยังทำเหมือนตอนอยู่ ม.4 อีก....
ก็ยังเถียงว่า....ตอนแม่ได้คบกับพ่อมา....
อายุแม่หยุดอยู่ที่ ม.4 ไม่ได้เพิ่มอะไรขึ้นอีกเลย.....
วุฒิภาวะ...ก็หยุดอยู่กับที่.....
เหตุและผลก็หยุดอยู่กับที่....
แม่ยังเป็นสาวน้อยคนเดิมที่อายุของเธอหยุดอยู่แค่นั้น....
และจะเป็นอย่างนี้ต่อไป....ดื้อรั้นซะไม่มี
แล้วเรื่องขี้ใจน้อย น้อยใจและงอน....
ก็บอกว่า....ตอนแม่ไปทำงานนะ
ใครจะจิกกัด...แม่ก็ไม่เก็บมาเป็นอารมณ์เพราะมันไม่ใช่คนที่เรารัก
แต่คนที่เรารักเนี่ยนะ.......นี๊ด....นึงก็ทำร้ายให้เราเจ็บปวดไม่รู้คลายเลยเชียว.....
คิดว่าผู้หญิงก็น่าจะคล้าย ๆ กันนะคะ....

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
pimahn วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ Wallaya

สวัสดีครับ น้องสาวคนเล็ก

ได้ล็อกอินแล้ว ขอให้สนุกกับการเม้นต์นะครับ

การทำความเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นได้
เป็นความสำเร็จด้านมนุษยสัมพันธ์ครับ

เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เสมอ

ก็จริงนะ....การหยุดพัก หลบไปจากบรรยากาศเครียดๆสักพัก
อารมณ์ดีก่อน แล้วค่อยคุยกันใหม่ น่าจะมีผลที่ดีกว่า
หากได้เปิดอกคุยกัน ตอนที่ต่างฝ่ายต่างพร้อมที่จะรับฟังกันและกันแล้ว
น่าจะรักษาความสัมพันธ์ที่ดีเอาไว้ได้


คุณ Nozz - nozzila

ขอให้โชคดีในความรักนะครับ


คุณ สุรศักดิ์ - surasakc

ครับผม การปรับตัวเข้าหากัน เป็นเรื่องสำคัญมาก


คุณ kroo-ngoe - smcmfb

ผู้หญิงส่วนมาก คงจะขี้หึงนะครับ
ผู้ชายก็เป็นนะ เรื่องขี้หึงเนี่ย


คุณ สารวัตรเอ๋ - cop guide

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้โชคดี เจอคนที่ถูกใจนะครับ

ถ้าคนเรารักกันได้ทุกคนก็ดีนะครับ
โลกคงสงบสุข เพราะแต่ละคนเห็นแก่ความสุขของกันและกัน


คุณ กระเจี๊ยบ JinjokJiap

สวัสดีครับ คุณกระเจี๊ยบ

ดีใจครับ ที่คุณกระเจี๊ยบแวะมาฟังเพลง
ผมใจเย็นเกือบทุกเรื่อง แต่ก็ร้อนเป็นบางเรื่องนะครับ
ปกติใจเย็น ใจสงบมากๆ
เรื่องงอน ก็เป็นบางทีนะ บางครั้งก็งอนเหมือนกันครับ
ผู้ชายก็น้อยใจ และ งอนเป็นนี่นา
บางที...ก็แกล้งงอนไปอย่างนั้นแหละครับ แกล้งคนเล่น สนุกดี สะใจด้วย

ขอให้คุณกระเจี๊ยบ มีความสุขมากๆเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
pimahn วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ มหาออด - mahaodd

ครับ ดีใจที่คุณรับรู้่ว่าอบอุ่น


คุณ นายโจอี้ - mrjoey

สวัสดีครับ


คุณ [email protected] - catadler

ผู้หญิงไม่งอนสิครับดี ไม่น่ารำคาญ


คุณ กระเจี๊ยบ - JinjokJiap

คนแสนงอนบางคน เรายิ่งง้อ ก็ยิ่งได้ใจ งอนหนักเข้าไปอีก
บางที ไม่ง้อ ก็ดีเหมือนกัน เขาจะได้รู้ว่า ใช้วิธีงอนกับเราไม่ได้ผล
บางคนงอนไม่มีเหตุผล ผมก็ไม่ง้อเหมือนกันครับ
แต่ถ้างอนอย่างมีเหตุให้งอน ผมก็ง้อได้ เพื่อให้ความรู้สึกดีๆแก่เขา


คุณ ริ ฌาร - wanidac

ดีใจจังรักคนข้างๆมากขึ้น
ใช่ครับ ผู้ชายน่ารักๆ ยังมีอีกเยอะจริงๆ
แถวๆนี้ ก็มีหลายคนครับ
มีความสุขนักหนาที่คุณยิ้มได้เพราะอ่านบทความนี้ด้วย


คุณ อุต ศิลป์ - industrialart02

ใช่ครับ คนเราไม่ควรใช้อารมณ์ ควรฝึกใช้เหตุผล
จะได้ไม่มีทิฐิ การปรับปรุงตัวเอง จะทำให้คนที่อยู่ด้วยมีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
pimahn วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ peace corner - writtaholic

ครับ เคยเลิกกันมาแล้ว เพราะเขาไม่เข้าใจเรา
แล้วเราก็ไม่เข้าใจเขา น่าเสียดายความสัมพันธ์นะครับ
คงต้องพยายามปรับตัวเข้าหากันหน่อย

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณมีความสุขมากๆเช่นกันครับ


คุณ officemom

ครับ คนที่มีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตคู่ จะเข้าใจดีครับ


คุณ pinkky

ยอมรับครับ ว่าสเป๊คสูงมาก แต่ก็ยังอุตส่าห์หาได้นะครับ
ข้อเสียก่อนแต่งงาน คงไม่เจอหรอกครับ
เพราะไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน
คนเรา เจอกันตอนมีนัด คงไม่แสดงข้อเสียออกมาได้
คนที่อยู่ด้วยกันทุกวันสิครับ เราถึงจะเห็นข้อเสียของเขา

แต่ถึงแม้จะเจอข้อเสียก่อนแต่งงาน ก็ยังต้องแต่งอยู่ดี
เพราะรักไง ก็รับได้กับข้อเสียของเขา

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
pimahn วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ salisa_j

ดีใจจัง ที่คุณหลับฝันดี
แต่....คงจะหาใครให้คุณไม่ได้หรอกครับ
เพราะ....เนื้อคู่ของเรา เราต้องรู้สึกได้เองครับ
ถ้าผมหาให้ คงจะเป็นสเป๊คของผมเองซะมากกว่านะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณ salisa มีความสุขมากๆเช่นกันครับ


คุณ sodaaban

ครับ ไม่มีใครดีพร้อม เป็นได้ดังใจเราไปหมดเสียทุกอย่าง
ร่วมสร้างบุญ ดีกว่า ร่วมสร้างบาป จริงครับ
จะได้เกิดมาเป็นคู่สร้างคู่สมกันอีก
ไม่ต้องเป็นคู่เวรคู่กรรม


คุณ ญ่ิงณัฐ - uranus

บางที ถ้าเนื้อคู่ของเรา เขารับข้อเสียของเราได้
น้องหญิง ก็คงไม่มีปัญหาอะไรในชีวิตคู่หรอกครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้น้องหญิงมีความสุข และได้แต่งงานกับคนที่ตัวเองรักนะครับ


คุณ anytime

เธอไม่ perfect หรอกครับ
แต่มีข้อดีหลายข้อ ข้อเสีย ก็เหมือนๆผู้หญิงทั่วๆไปครับ

ชีวิตคู่ย่อมมีบ้างครับ ที่ต้องเถียงกัน เมื่อความเห็นไม่ตรงกัน
แต่อยู่ด้วยกันไปนานๆ รู้จักและเข้าใจกันดีแล้ว ก็ไม่ค่อยมีเรื่องเถียงกันเท่าไร
เพราะยอมรับ และ เข้าใจกันมากขึ้นน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
Wallaya วันที่ : 29/06/2008 เวลา : 04.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wallaya

เข้ามาลองเม้นค่ะ

ใช่แล้ว การจะอยู่ด้วยกัน อย่าว่าแต่ชีวิตคู่เลย การจะอยู่ร่วมกันกับคนอ่น รอบๆกายเรา ก็ต้องใช้การปรับตัว ลองผิดลองถูก ทำความเข้าใจกันล้ว ทำความเข้าใจกันอีก

กว่าวันนึงที่จะเข้าใจกัน ก็ใช้เวลานาน

บางที เวลาที่มีเรื่องไม่เข้าใจกัน ก็น่าจะพักการสนทนา หรือทำเรื่องที่ทำให้ไม่เข้าใจกันไว้ซักพัก แล้วลองใช้เวลากับตัวเอง ทบทวนดู ว่าที่ทำไปนั้น เรา และเขาคิดยังไง ทำไมถึงไม่เข้าใจกัน มุมมองเราต่างกันรึเปล่า แล้วจะทำยังไงให้เข้าใจกัน เพราะจะรักษาความสัมพันธ์ต่อไปได้ เราต้องเปลี่ยนอะไรมั๊ย เขแล้วเขาล่ะ ต้องเปลี่ยนอะไรไหม หาทางแก้ปัญหาืที่ถูก เพราะถ้าทิ้งไว้ เดี๋ยวก็คงจะมีเรื่องมาให้ขัดใจกันและกันอีก

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
Nozz วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ขออภัยที่มาตอบช้า ช่วงนี้ตรวจข้อสอบเด็กอยู่นะครับ คงไม่ว่ากันนะครับ
--------------------------------------------
ตอนนี้ผมยังไม่มีคนที่ครองรัก ได้เพียงแต่มองๆๆๆแล่ะก้อมอง แต่คงต้องรอบคอบก่อนที่จะเป็นคู่ชีวิตของเรา

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ในชีวิตสมรส ไม่มีใครหรอกที่จะทำอะไรถูกใจ
ทั้งสองฝ่ายไปทั้งหมดทุกอย่าง ฉะนั้น การปรับ
ตัวเข้าหากันจึงเป็นสิ่งสำคัญสุด หนักนิดเบาหน่อย
ต้องรู้จักให้อภัยกัน จึงจะอยู่กันไปตลอดรอดฝั่ง

เรื่องนี้เขียนได้ดีมาก ขอให้ 1 โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
kroo-ngoe วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smcmfb
http://www.oknation.net/blog/swcmband วงดนตรีบำบัดhttp://www.oknation.net/blog/my  กีฬา+นานาสาระ


ความสุขแท้จริงคือการที่มีใครเข้าใจเรา และเราเข้าใจเขา
คุณพิมานโชคดีมากครับที่เข้าใจกันได้ ถึงจะใช้เวลานานเท่าไหร่ ก็คุ้มครับ

เรื่องขี้หึง ผมเข้าใจดีครับ เคยเจอมาแล้ว อธิบายให้ฟัง 3 ชั่วโมง เธอบอกว่าเข้าใจ แต่ ทำใจไม่ได้ หุ หุ คนพรรณเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
สารวัตรเอ๋ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cop-guide
ส - า - ร - วั - ต - ร - เ - อ๋

สวัสดีครับ คุณพิมาน

อ่านแล้วรู้สึกดีครับ....คุณถ่ายทอด บรรยากาศ ของความ

รัก ได้เห็นภาพ ของการ ถูกรัก การทนุถนอม พร้อมทั้ง

ชี้แนะ การประคับประคองความรัก

อ่านแล้วอยาก มีบ้างจังเลยครับ ขออวยพร ให้อิ่มเอม ใน

ความรัก ตลอดไปนะครับ..ส่วนผมคงยังไม่เหมาะครับ

ที่จะเอาความรัก มาให้หม่นหมอง เพราะ อะไรหลายๆ

อย่าง

....
..ส่วนในเรื่อง ความสงบ ไม่สงบ ใน จชต. ความคิดของ

ผม ปัญหานี้แก้ง่ายๆครับ

ก็แก้ด้วยความรัก ที่คุณพิมาน เล่ามานี่แหละครับ

ไม่ต้องให้ใครต่อใคร มาฆ่าแกงกันหรอกครับ ขอให้

ทุกๆคน ต่างรู้หน้าของตัวเอง และทำตามหน้าที่ของตัวเอง

อย่างเต็มที่ สุจริต

เท่านี้เองครับ

ไม่ว่าไหนๆในโลก ก็จะเกิดความรัก

ความรัก เท่านั้นที่จะดับไฟ ใต้ครับ

มารักกันเถอะครับ

ว่างๆจะรักกัน ก็ชวนมาไหว้พระที่ "วัคูหาภิมุข" เขาพระวิหาร แห่ง จว.ยะลา

มรดกของชาติ อย่าให้ใครมาทำลายนะครับ
http://www.oknation.net/blog/cop-guide/2008/06/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

สวัสดีค่ะพี่

เพิ่งได้ฟังเพลงวันนี้เอง เพลงบรรเลงเพราะดีค่ะ ทุกทีเข้ามาตอนดึกจะปิดลําโพงเครื่องคอมไว้ เพราะฟังทีวีหรือไม่ก็วิทยุท้องถิ่นด้วย

พี่ท่าทางเป็นคนใจเย็น มีเหตุผล ไม่น่าจะแสนงอนนะคะ

ขอให้มีความสุขในวันหยุดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
มหาออด วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mahaodd
กัลยาณมิตร คือ เพื่อนที่จริงใจ และให้ความอบอุ่นเสมอ

อุ่นจังเลยครับ
อ่านแล้วก็ยังอบอุ่นในใจอยู่

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
นายโจอี้ วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrjoey

อรุณสวิสดิ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
[email protected] วันที่ : 28/06/2008 เวลา : 03.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


เป็นผู้หญิง ไม่เต็มร้อย เพราะ งอนไม่เป็น

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ไปเยี่ยมบ้านโน้น โหลดนานค่ะ แถมตั้ง 100 คอมเม้นท์เข้าไปแล้ว เลยแวะมาบ้านนี้ดีกว่า

กระเจี๊ยบไม่ค่อยได้ง้อเขาหรอกค่ะ แต่ปกติเราจะงอนไม่คุยกันอย่างเก่งก็แค่วันเดียว แล้วเขาก็มาพูดเหมือนเดิม

ใช่ค่ะ มีอะไรเขาจะพูดตรง ๆ ว่าทําไมถึงงอน ไม่พอใจ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ริ-ฌาร วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanidac

อ่านแล้วทำให้รักคนข้าง ๆ มากขึ้นอีกโขเชียวค่ะ
ผู้ชายน่ารัก ๆ ก็ยังมีอีกเยอะนะในโลกนี้
ชื่นใจจัง.....
ถือเป็นอีกบทความหนึ่ง ที่ทำให้เกิดรอยยิ้มได้ค่ะ
ยกให้หนึ่งโหวต

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

ทิฐิ คือ ความโง่ ที่บดบังสติปัญญา
คนฉลาดๆหลายคน ถ้าเกิดทิฐิขึ้นมาก็กลายเป็นคนที่ทำอะไรโง่ๆได้

ยินดีกับคุณพิมานและภรรยาด้วยนะคะ

ถ้าแฝดน้องคิดจะอยู่กับใครจริงๆ แฝดน้องคงต้องปรับปรุงตัวเองหลายข้อเลยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 77 (0)
peace-corner วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/writtaholic
"ขอโทษนะ ฉันบินไม่ได้" 

ใช่เลยค่ะ
การปรับตัวเข้าหากันสำคัญสุดเลยค่ะ
เคยโดนผู้ชายด่ามาเหมือนกัน เรื่องทำงอน ทำเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ โดยเค้าอ้างว่า ไม่ชอบอาการแบบนี้ เค้ารับไม่ได้ จากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ก็เป็นสาเหตุให้ต้องเลิกกันค่ะ พูดง่าย ๆ ถ้าไม่คิดจะปรับก็เห็นแล้วค่ะ จะไปรอดหรือไม่

ขอให้มีความสุขกับครอบครัวมาก ๆ นะคะ


ปล อัพบล๊อกแล้วค่ะ เรื่องของหัวใจเหมือนกัน ^^

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
officemom วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ชีวิตคู่ มันก็เป็นเช่นนี้แล

ส่วนอิฉัน ก็เป็นเช่นนั้นแล แต่ก็ยังอยู่ทน ทนอยู่กันมาบัดนี้แล ก็เขารักของเขาอย่างนี้นิ

อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
pinkky วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkky

ช่วงที่1

โอ้!!! ขอบอก สเปคสู้งงงมาก จาหาแบบนี้ได้อีกป่าวนี่นน

ช่วงที่2

เฮอะๆ มีข้อดี ก็ต้องมีข้อเสียเป็นธรรมดา

ข้อดี คือ สิ่งที่เราสามารถสัมผัสได้ภายในระยะเวลาไม่นานนัก

ข้อเสีย คือ สิ่งที่เราจะสามารถสัมผัสได้ ต้องใช้ระยะเวลาคบกันสักพักหนึ่ง อาจใช้เวลานานเป็นปีปี

ถ้าจะให้ดีน่าจะพบข้อดีและข้อเสียทั้งหมด(ซึ่งเป็นไปได้ยาก) ก่อนแต่งงาน

แต่อย่างไรก็จบแบบแฮปปี้ ดีใจด้วยจ้า

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
salisa_j วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/salisa
ฉันคนนี้...กับความรู้สึกดีดีที่อยู่ในใจ.....

ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับชายหนุ่มรูปงาม
ที่ส่งไปให้เป็นเพื่อนในฝันจนทำให้เมื่อคืนฝันดีเชียวค่ะ
ถ้าจะกรุณาต่อไปอีกนิด
ช่วยหาคนดีดีที่จะทนกับนิสัยเสีย ๆ ของริสาให้ด้วยได้ป่ะ
นิสัยเสียยังไม่เท่าไหร่แต่ที่ยิ่งใหญ่กว่า
เห็นจะเป็นไม่ค่อยปรับปรุงนี่แหละคะ
ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขเช่นนี้ตลอดไปนะคะ


ความคิดเห็นที่ 73 (0)
sodaaban วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sodaaban


ได้คู่ชีวิตที่ดีมันก็ต้องมีบกพร่อง
เป็นเรื่องธรรมดาครับ
เพราะไม่ว่าใครไม่สมบูรณ์พร้อมดัวยกันทั้งนั้น
ถ้าสองคนคิดเหมือนกันเช่นนี้
สิ่งที่ตามมาคือต่างอภัยไทษให้กันและกันเมื่อทำผิด
เรื่องงอนนิดงอนหน่อยสำหรับสามีภรรยาที่รักกันจริง
เป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่มีนี่ซิผิดปกติแน่ ๆ
เมื่อมีชีวิตคู่ เราก็ชวนคู่ชีวิตทำความดีด้วยกัน

สร้างบุญดีกว่าสร้างบาปครับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ


โอโห ... ท่านพี่พิมาน เจ้าขร๊า

คือตอนนี้ !!! คุณน้องอ่านมาจนจบ รู้สึกว่าตัวเอง
มีการผสม (ผสมของนิสัย) .... ระหว่าง ก่อนแต่ง กับหลังแต่ง ..เข้าด้วยกัน

ยุ่งหละซิ .... กลายเป็นคนแปลกในสายตาผู้ชายซะแล้ว ฮิๆๆ

แต่ก็นับว่า .... มีเรื่องดี เกิน 79 % หละท่านพี่

ที่สำมะคัญ... คุณน้องเนี้ย ไม่มีข้อ 4.... หลังแต่งนะคร๊า

อิจฉาครอบครัวคุณพี่ชะมัด ....

แต่ตาไม่ร้อนเจ้าค่ะ....... ขอให้ รักกัน อย่างเช่น วันนี้และ
วันก่อนก่อนหน้านี้............. ทุก ๆๆ วันหลังจากวันนี้ นะเจ้าค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
anytime วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime

โอ้ เธอ perfect มากนะคะ สุดยอดมากเลยค่ะ
นิสัยเสียของเธอข้อ 4 เหมือนฉันเด๊ะเลยค่ะ ฉันไม่ได้ชอบคุ้ยเรื่องเก่ามาพูด แต่อย่ามาสะกิดค่ะ เพราะฉันไม่ลืม แม้ฝังลึกแค่ไหน หรือมีอะไรมาทับถมแล้วก็ตาม รับรองฉันจำได้ค่ะ

ฉันชอบจังค่ะ ชอบที่คุณบอกว่า แม้จะยังไง ก็ยังรักเธอ และขาดเธอไม่ได้ นั่นคือความรัก ความผูกพันทั้งสองก็ขาดกันและกันไม่ได้ เธอเลือกคุณแล้ว และก็คุณก็มีความรักเป็นทุนเดิมอยู่แล้วไงคะ ชีวิตคู่มันก็ต้องมีบ้างใช่หรือเปล่าคะ กระทบกระทั่งกันธรรมดา เพราะมันไม่ใช่บะหมี่ มันจึงไม่สำเร็จรูป เกี่ยวกันมั๊ย แต่ยังไงก็ของให้มีความสุขอย่างนี้ตลอดไปนะคะ กำลังใจจะส่งให้เสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
pimahn วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ เจริญขวัญ - charoenkwan

รับทราบครับ....แต่...นี่พูดเล่นใช่ไหม
คงไม่ได้หยาบคาย ร้ายกาจ ตวาดหมา ด่าแม่รัฐบาล จริงๆหรอกนะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณเจริญขวัญและครอบครัว มีความสุขมากๆเช่นกันครับ


คุณ กระเจี๊ยบ - JinjokJiap

นั่นแน่....รู้แล้วว่าหนุ่มเยอรมัน แสนงอน ใจน้อย ทิฐิแรง
คุณกระเจี๊ยบคงต้องตามง้อจนเหนื่่อยแน่ๆ

เคยเห็นเหมือนกันครับ ผู้ชายเยอรมันที่แสนงอนใจน้อยนี่
เพื่อนผมก็มีแบบนี้นะ เขาละเอียดอ่อน สะเทือนใจง่าย
จะทำอะไรต้องคิดถึงเขาด้วย อย่างบางทีเราไปดูหนัง ไม่ชวนเขา
เขาจะน้อยใจ ต่อว่า ต้องแคร์ความรู้สึกของเขาเสมอ ไม่งั้นพี่แกเศร้าเลย
ดีอย่าง คนเยอรมันประชดประชันไม่เป็น มีอะไรก็พูดกันตรงๆ


คุณ พระจันทร์ - sasithorn

การปรับตัวเข้าหากัน สำคัญมาก เพื่อความสุขของแต่ละฝ่ายครับ
หลายสิ่งหลายอย่างที่เราต้อง ลด ละ เลิก
เพียงเพื่อจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข
หลายสิ่งหลายอย่างที่เราต้อง ต่อ เติม เสริม แต่ง
เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขเช่นกัน
ความเข้าใจกัน และยอมรับซึ่งกันและกันก็สำคัญมากๆเช่นกัน


คุณ mr taweesak

สวัสดีครับ คุณทวีศักดิ์

ขอบคุณครับสำหรับคำชื่นชมยินดี
ขอให้คุณทวีศักดิ​์และครอบครัว มีความสุขมากๆเช่นกันครับ


คุณ รัตติกาลแห่งราตรี - happylateekan

ผมคิดว่าเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้นะครับ
ผมเป็นคนไม่มีความอดทนครับ จริงๆ
ถ้าผมไม่ชอบ ไม่พอใจ ผมจะบอกออกมาดังๆ เสียงดังฟังชัด และตรงประเด็น
เธอก็รับได้ในจุดนี้ รับฟัง และ ปรับตัว

เธอเองก็เช่นกัน เป็นคนไม่มีความอดทน
อะไรที่เธอไม่ชอบ ไม่พอใจ เธอจะไม่เก็บไว้ในใจเลย
พูดออกมาหมด เสียงดัง ฟังชัดเช่นกัน และ ตรงประเด็นเหมือนกัน
ผมก็ต้อง ลด ละ เลิก ในสิ่งที่เธอไม่ชอบนั้น

เรื่องท่ีเธอขี้หึง ช่างหวง บางครั้งเธอแสดงออกอย่างน่่ารัก
ก็ทำให้ผมภูมิใจว่าเธอรักผมมากครับ

เราเถียงกันต่อหน้าลูกสาวเป็นประจำครับ
ทำให้ลูกได้เรียนรู้ว่า การอยู่ร่วมกัน ไม่จำเป็นต้องเก็บกด
หากมีอะไรไม่พอใจ ต้องพูดออกมาตรงๆ
อีกฝ่ายจะได้รับรู้เหตุผล และปรับตัวเข้าหากัน
แต่เราเถียงกันด้วยเหตุผลครับ ไม่เคยเถียงกันด้วยอารมณ์

เธอเองก็พูดเสมอครับ ว่าผมเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอ
ผมเป็นความสุขของเธอ ถ้าชีวิตนี้ไม่มีผมแล้ว
โลกนี้คงไม่มีความหมายอะไรสำหรับเธออีกแล้ว เธอว่างั้นนะ...
เพราะเธอรู้แล้ว ว่าผมเป็นผู้ชายที่หาได้ยากครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณรัตติกาลแห่งราตรีและครอบครัว จงมีแต่ความสุขความเจริญ
และสมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการเช่นกันครับ


คุณ chai14 - kittichaiblog

ที่ว่า "คนในอยากออก" ไม่จริงเลยครับ
ยิ่งอยู่ด้วยกันไปนานๆ จะยิ่งรักกันและผูกพันกันมากขึ้นน่ะสิ


คุณ Sainam

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณสายน้ำ มีความสุขตลอดไปเช่นกันครับ


คุณ Canary - ajhara

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณมีความสุขมากๆเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
pimahn วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ walkaway - ake yanee

เพิ่งทราบนะครับ ว่าคุณแต่งงานและมีพยานรักแล้ว
ขอให้มีความสุขมากๆและรักกันตลอดไปครับ


คุณ แม่มด -deardog

รับทราบครับ คุณแม่มด


คุณ แม่สีไฟ - ting

เอ่อ...แม่สีไฟคงกำลังมีความรักจริงๆ
โลกเป็นสีชมพูแล้วหรือยังครับ
เห็นใบไม้พริ้ว ก็ย้ิมให้ด้วยหรือเปล่า


คุณ AnnieLove

คู่ของคุณแอน ก็ยอดเยี่ยมเลยครับ
แค่มองตากันก็รู้ใจกันหมดแล้ว ไม่ต้องพูดอะไรกันมาก
คุณแอนนี่เป็นคนละเอียดอ่อนสิครับ ถึงได้มีสัมผัสพิเศษ
นั่นแน่...รู้จักมีลูกเล่น ให้ความรักหวือหวา ตื่นเต้น ท้าทายอยู่เสมอ
เป็นรสชาติที่ไม่น่าเบื่อเลยครับ


คุณ เป๊บซี่ Pepsi8

แต่ว่า...เราสองคนใช้ "เหตุผล" ในการทำความเข้าใจกันเสมอ
ต้องรู้ให้ได้ว่า ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร สาเหตุจากอะไร จะปรับตัวได้ไหม
ส่วน "ความรัก" เราไว้ใช้ในห้องนอนครับ ทำให้หลับอย่างเป็นสุขได้ทุกวัน


คุณ คนช่างเล่า -nukpan

สำหรับเราสองคนแล้ว ความรัก ก็ส่วนความรัก
เหตุผล ก็ ส่วนเหตุผล ทุกเรื่อง เราใช้เหตุผลในการตัดสินเสมอครับ

ความรักเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นในใจ กับคนที่เราชอบ และ ใกล้ชิด
เป็นความปรารถนาที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันจนวันตาย

เธอรักน้อยๆไม่เป็นครับ ยามรัก ต้องรักเต็มร้อย
ถ้าเธอรู้สึกว่า รักลดลงเหลือ 80 ไม่เต็มร้อย เธอก็ขอหย่าแล้วครับ
ผมโดนประจำ รักที่มีเงื่อนไข ห้ามเจ้าชู้ ห้ามสะสมรูปเซ็กซี่ ฯลฯ
แต่ยามชัง....ไม่เคยมี และไม่มีวันที่จะมีความชัง
ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ยังไงๆ ก็รักเสมอครับ
ลูก ไม่ใช่สิ่งที่จะยึดเราสองคนไว้ด้วยกันได้
หากแต่...อยู่ที่เราสองคนเอง ว่าพึงพอใจในกันและกันต่อไปหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
pimahn วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ komyos - youngmomy

สวัสดีครับ คุณน้อย

อันที่จริง ไม่ได้หาเลยครับ เรียกว่าเจอกันโดยบังเอิญมากกว่า
เนื้อคู่ ถึงเวลาก็คงได้เจอเองครับ
คนที่ผมรู้จักหลายๆคนก็เจอเนื้อคู่ตอนอายุ 50 ก็มี แล้วก็แต่งงานกัน
เรื่องอย่างนี้ ไม่แน่นะครับ

คือว่า...ผมเป็นคนไม่ทนนะครับ
อะไรที่ผมไม่ชอบ ผมจะไม่ทนเลย ผมจะบอกเธอเลยว่า แบบนี้ผมไม่ชอบนะ
เธอก็ปรับตัว อะไรที่เธอไม่ชอบ เธอก็ไม่ทน เช่นกัน ผมก็ต้องปรับตัวครับ
ข้อเสียที่เรารับได้ เราก็ไม่รู้สึกว่า เราต้องทนนะครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร ขอให้คุณน้อยมีความสุขตลอดไปเช่นกันครับ


คุณ redribbons07

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณมีความสุขยิ่งๆขึ้นไปเช่นกันครับ


คุณ สดายุ - sdayoo

สวัสดีครับ คุณสดายุ

ครับผม ผมเปิดเผย จริงใจ ตรงไปตรงมาครับ คิดอย่างไร ก็บอกอย่างนั้นเลย
ผมไม่ชอบหรอกครับ คนที่บริหารเสน่ห์
เห็นแล้ว เรียนตามตรง รังเกียจครับ
ไม่ชอบผู้หญิงเจ้าชู้ นิสัยแบบนั้น ไม่อยากได้เลย
ทำแบบนั้นเพื่ออะไร ทำแล้วจะได้อะไร เสียเวลาเปล่าๆ

นั่นน่ะสิครับ....เรามีรสนิยมเรื่องผู้หญิงเหมือนๆกัน
คิดอะไรก็เหมือนๆกัน ยังเคยมีคนคิดว่า เราเป็นคนเดียวกันหรือเปล่า...
แต่ผมไม่มีความสามารถทางด้านการเขียนร้อยกรองเลยครับ

เรื่องคนขี้อ้อนเนี่ย....ได้ใจจริงๆ
คนขี้อ้อน น่ารักกว่า คนขี้บ่น เยอะเลยครับ
นึกถึงหน้าหวานๆ ตาสวยๆ แล้วมาออดอ้อนฉอเลาะ....
อดใจไหวหรือ... ผมโดนอ้อนประจำ


คุณ roselobster - Memyself

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ น้องกุ้ง
ขอให้น้องกุ้ง มีความสุขตลอดไปเช่นกันครับ


คุณ รอยยิ้มจางๆ - wana22

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณหวาน มีความสุขมากๆเช่นกันครับ


คุณนายหวี - hello

สวัสดีครับ คุณนายหวี

ขอบคุณมากๆเลยครับที่มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณนายหวีและครอบครัวมีความสุขมากๆและรักกันตลอดไปนะครับ


คุณ thesaint

ไม่เคยฟังเลยครับ เพลงรุ่นใหม่
วันหลังจะค้นหามาฟังครับ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
pimahn วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ภูผาน้ำฝน - augustrain

ดีใจที่คุณฝนมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันครับ
คนสองคนที่มาอยู่ร่วมกัน ต่างฝ่ายต่างยังไม่รู้จักกันดีพอ
ต้องปรับตัวเข้าหากันมากพอสมควร
ความรักความเข้าใจ และการยอมรับซึ่งกันและกัน
จะทำให้อยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข


คุณ ดอกดิน - indo

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณดอกดินมีความสุขมากๆและสมหวังในความรักเช่นกันครับ


คุณ After PostModern - lightcircle

ดีใจมากครับ ที่คุณแวะมาอ่าน และ ร่วมแสดงความคิดเห็น
คนรักกัน ก็ต้องเรียนรู้ซึ่งกันและกัน พยายามเข้าใจกัน และ ปรับตัวเข้าหากันครับ


คุณ สะใภ้เยอรมัน sapeitagdan

สวัสดีครับ คุณหญิง

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณหญิงและครอบครัว รักกันนานๆเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
INDYLOVE วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

การค้นพบสัจธรรมแห่งชีวิตเป็นสิ่งที่ดีค่ะ
แต่จะดีที่สุดก็คืออยู่กับสัจธรรมให้มีความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
นายโจอี้ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrjoey

ข้อดีที่พูดมา เป็นอะไรที่ perfect สำหรับผู้หญิงเลยหล่ะครับ ส่วนข้อเสียที่กล่าวถึง ผมว่าเป็นนิสัยของผู่หญิงส่วนใหญ่ ผมว่าคุณโชคดีที่เธอมีข้อดีขนาดนี้ ส่วนข้อเสีย ถ้าปรับตัวได้ ผมว่าไม่น่ามีปัญหา

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ยายเม้าท์เองค่ะ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yaimout
"เม้าท์"  กันไหมคะ? คุณๆขา....


ความคิดเห็นที่ 63 (0)
kikuno วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

ตอนอ่านนี่ อ่านช้าๆ อย่างมีสติเลยค่ะ
จะได้จำไว้ไปใช้บ้าง อันไหนไม่ดีจะได้ไม่ทำค่ะ
ไม่อยากให้ไม่เข้าใจกัน

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

โชคดีที่ได้พบ คนที่ใช่ ซึ่งมากคุณสมบัติแบบนี้
ทั้งยังปรับตัวเข้าหากันแก้ไขสิ่งบกพร่องได้อีก

สุดยอดความสุขแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
cancer วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ION

สวัสดีค่ะ
ขอให้ความรักยั่งยืน มีความสุขมากๆนะคะ
ใช้ชีวิตคู่มา 27ปี เคยทัศนคติไม่ตรงกัน หย่าร้างกันไป
แต่วันหนึ่งเขากลับมา ทำหน้าที่พ่อของลูก เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ยอมรับ ตอนนี้เราเข้าใจกันมากกว่าตอนแต่งงานใหม่เสียอีก

ทำอย่างไรถึงนอนเต็มอิ่ม
http://www.oknation.net/blog/lotus

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

ใช้เวลาในการรู้จักไม่นานแต่อยู่กับมายาวนาน
ได้เจอคนที่เรารักและรักเรา...ดีมาก ๆ ค่ะ

ขอให้ความรักยั่งยืนและความสุขมากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
Invisible-Ink วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/victor


O ho เมหือนกันเปี๊ยบเลย

เรารักคนเดียวกันหรือเปล่านี่

ธรรมชาติคับ ยิ่งรัก ก้อยิ่งหวงและหึง และก้อมีงอน มีฐิติ ถ้ารักกันจริงและจะให้รักยั่งยืน ต้องอาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถอยกันคนละ 10 ก้าว ให้อภัยกัน

อย่างโบราณว่าไว้
ภริยาที่ดี ต้อง แกล้งตาบอด
สามีที่ดี ก็ต้องแกล้ง หูหนวก
ถึงจะอยู่ด้วยกันยืด
.
.
.
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
khunphai วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

น่ารักจังเลยคะ ขอให้มีความสุข

และสบายใจ ใช้ชีวิตอย่างเข้าใจ

แบบนี้ตลอดไปนะคะ.......

คนที่มาใช้ชีวิตกับเรา....แบบที่เข้าใจเรา

หายากยิ่งจริงจริงคะ ยังไงก็รักาไว้ดีดีคะ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ปราโมทย์ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pramote

ความรักคืออะไร ในมุมมองของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน ผลของความรักจึงออกมาแตกต่างกัน ผู้ที่รู้และเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ และใช้ปัญญาเรียนรู้จะสามารถอยู่กับความรักอย่างมีความสุขตลอดกาล

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
thirak วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thirak
เพื่อให้กาลเวลา..ได้พิสูจน์สันดานคน


พี่ใช้เหตุผลและความเข้าใจธรรมชาตินมุษย์ในการดำรงค์ชีวิต มีคนแบบพี่ไม่ถึง 10% ส่วนใหญ่มักใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ และหนทางในอนาคตจึงมีแบบอย่างให้เห็นอยู่มากมาย แต่ ไม่มีใครฉุกคิด ในสิ่งที่กว่าจะได้มาต้องใช้ความพยายามมากเท่าไหร่ กลับขว้างทิ้งไปเพียงแค่อารมณ์ กว่าจะรู้ว่านั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด ก็ต่อเมื่อสูญเสียไป นี่แหล่ะอารมณ์

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
nilsamai วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

หายากนะคะแบบนี้...ไม่อยากจะเชื่อ...ฮิฮิ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ท่านเจ้าคุณ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
สุทธิคุณ กองทอง 

ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยมกัน

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
Mothemon วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mothemon

น่ารักจังค่ะ ขอให้มีความสุขตลอดไปนะคะ
ถ้าเรายอมรับและปรับตัวเข้าหากันได้ เชื่อว่าชีวิตคู่ผ่านฉลุยแน่นอนค่ะ

-----------------------
ตามมาตอบเรื่อง scan อ่ะค่ะ...
คือถอดหมด..ยกเว้นเสื้อกะกางเกงค่ะ เหลือไว้บ้างจะดีกว่านะเนี่ย

แต่พวกแจ๊คเก็ต สเว็ตฯ ใส่กี่ชั้นก็ถอดหมด รวมทั้งรองเท้าด้วยอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
feng_shui วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หุ หุ ความรัก ทำให้ทุกอย่างลงตัวนะคะสวัสดียามเช้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
fonsasami วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonsasami
http://www.namfardress.com 

อ่านแล้วชอบค่ะ ถือเป็นคู่รักตัวอย่างได้เลยค่ะ

ถ้ารักกันนอกจากมีความเป็นตัวของตัวเองแล้ว ก็ต้องมีการปรับตัวเข้าหากันบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
MrTote วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋


ขอให้มีความสุขเช่นนี้ตลอดไปครับ

อิจฉาจังเลย!

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 04.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

ลืมบอกว่าโหวตให้กับเอนทรี่นี้แล้วนะคะ...อันดับที่ 1054 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ครูทิพย์ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 04.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


คุณพิมานคะ ครูแอบอิจฉาภรรยาคุณนะคะเนี่ย...น่าปลื้มใจแทนเธอจริงๆ ที่คุณรักเธอมากมาย...แสดงว่าเธอต้องเป็นภรรยาที่ดีมากๆ ครูขออวยพรให้ชีวิตครอบครัวของคุณมีความสุขเช่นนี้ไปตราบนานเท่านานนะคะ

สำหรับครูแล้วชีวิตครอบครัวมันปิดฉากลงหลายปีมาแล้วค่ะ....ครูวิเคราะห์ดูแล้วก็ยอมรับนะคะว่าตัวเราก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย...ข้อดีครูมีครบทุกข้อ แต่บางข้ออาจไม่ดีถึงเกณฑ์สูงสุด เช่น ข้อที่ 1 ความสวยครูยังไม่เต็มพิกัด ก็ให้สัก 70% น่าจะได้นะคะ..แต่เรื่องการพูดจาไพเราะนี่ต้องได้เต็มค่ะ...และเรื่องการรักเดียวใจเดียวก็ได้เต็มร้อยค่ะ...แต่ทางฝ่ายเขาข้อนี้น่าจะได้สักเพียงแค่ 10 คะแนนมังคะ...เป็นข้อเสียที่ยิ่งใหญ่ของเขาค่ะ...เชื่อใจไม่ได้เลย...ครูก็ให้โอกาสเขามาเป็นสิบปีนะคะ...แต่มันไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่แย่ลง...หลังจากประคับประคองชีวิตคู่กับเขามานานพอสมควร ก็ต้องตัดสินใจทางใครทางมันค่ะเพราะทนระบบ "ซ้อม" ไม่ไหวค่ะ ส่วนข้อเสียของครูก็มีเรื่องเดียวคือ ขี้หึง...ก็ตอนนั้นเรารักของเรานี่นา...ก็ไม่อยากให้สาวอื่นมาข้องแวะเป็นธรรมดา...จริงม๊ะ จริงม๊ะ...

ก็เล่าสู่กันฟังนะคะ...เดี๋ยวนี้ครูมีความสุขอยู่กับลูกๆ สุขสบายตามอัตภาพ พอมี พอกิน พอใช้ พอได้เที่ยวเปิดหูเปิดตาบ้างค่ะ

ป.ล. รูปข้างบนนั้นตอนแต่งงานใหม่ๆค่ะ...สวยต่ำกว่าเกณฑ์ไปหน่อย อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 02.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

อืมมมมมมม์ อิชั้นเป็นคนหยาบคาย ร้ายกาจ ตวาดหมา

ด่าแม่รัฐบาล

สงสัย ไม่เข้าสเป๊กใครเลยนะนี่

ขอให้คุณพิมานและครอบครัว มีความสุขมากๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

ใช่ค่ะ เมื่อคืนทีมชาติตุรกีเล่นได้ดี แย่งบอลเก่งและวิ่งไวกว่าทีมชาติเยอรมันมาก บ่นกันเรื่องเยอรมันเล่นแย่ตั้งแต่เมื่อคืนจนเดี๋ยวนี้ Joachim Löw/Bundestrainner หัวเสีย ไม่พอใจการเล่นของทีมให้เห็นชัด ๆ

ยังคิดเล่น ๆ ก่อนการแข่งขันเลยว่า ตุรกีคงจะชนะ เพราะเขาอึดและไวกว่าเยอรมันมาก

คิดในทางดี เยอรมันคงเล่นแบบใช้สมอง เลยดูช้ากว่าคู่แข่ง นี่ถ้าต่อเวลา มีหวังหมดสิทธิ์ชนะ เพราะแรงไม่ถึงเท่าฝ่ายตรงข้าม

รอลุ้นวันอาทิตย์กันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

กําลังเข้าด้ายเข้าเข็มค่ะ กระเจี๊ยบกับลุงจิ้งจกแต่งงานและอยู่กันมาปีที่ 7 ปีสําคัญที่คนเขาว่าจะอยู่หรือจะไปก็ปีนี้ใช่ไหมคะ หวาดเสียว ๆ

Quote:
ข้อเสียเหล่านี้ ผมคิดว่า ผู้หญิงหลายๆคน คงจะมีกันเกือบจะครบทุกข้อเลยนะ:

อันนี้ตรงกันข้ามค่ะ ฝ่ายชายจะมีเกือบครบ

เรื่องทิฐินี่เห็นด้วยค่ะ สําหรับชีวิตคู่ ทิฐิไม่ควรจะมี

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
พระจันทร์ วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 00.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sasithorn
เพราะเชื่อว่า...โลกนี้ไม่มีความบังเอิญ...รู้หรือไม่รู้...เท่านั้นเอง

อ่านแล้วชื่นชมกับความรักและการดูแลกันและกันของคนสองคนเลยค่ะ
...เข้าใจเรื่องการปรับตัว...
...คุณเป็นคนพิเศษและคู่ชีวิตของคุณก็เป็นคนพิเศษเช่นคุณค่ะ...สมกันดี....
...บุพเพฯเสกสรรค์..

พระจันทร์
โหวต

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
mr_taweesak วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 00.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

มาต่อนิดหน่อยว่า ผมโหวต+1 กับเอนทรีนี้ครับ ผมว่าตรงใจกับใครทุกๆ คนที่ใช้ชีวิตคู่ครับ ... ชอบมากครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
mr_taweesak วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

สวัสดีครับ คุณพิมานและครอบครัว ... แสดงความยินดีและชื่นชมด้วยครับ มีความสุขมากๆ ด้วยครับ

ผมอ่านแล้วชอบ และเข้าใจหลักในการใช้ชีวิตคู่เพิ่มมากขึ้นด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

ผมเพิ่งอัพตอนล่าสุด ลองเข้ามาชมนะครับ

เที่ยวใกล้ๆ ไป "อุทยานเบญจสิริ" กันดีกว่า
http://www.oknation.net/blog/mrtaweesak/2008/06/27/entry-1

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 27/06/2008 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

กลับมาอ่านแล้วครับ อ่านจนหมดเลย...โอโห!! อะไรจะดีเลิศประเสริฐศรีอย่างนี้ครับคุณพิมาน....ข้อปฏิบัติที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ใครทำได้นั้นเยี่ยมยอดมากๆเลย....

โดยเฉพาะคุณพิมานที่สามารถทำและผ่านจุดนี้มาได้นับว่ามีความอดทนสูงมากเลยครับ พยามปรับความเข้าใจเข้าหากันได้ดีทีเดียวเลยครับ รู้จักเบาก็เบารู้จักผ่อนหนักให้เป็นเบา....ผู้หญิงนั้นส่วนมากจะเป็นคนที่ระแวงและขึ้หึงเหมือนๆกันละครับยิ่งเป็นครอบครัวแล้วเขาก็มักจะกลัวว่าเรานั้นจะไปมีก่อกมีแก๊กที่ไหนเป็นของธรรมดาครับ....ผู้ชายบางคนก็เช่นกันครับตอนรักกันใหม่ๆก็ขี้หึงเหมือนกันละครับ แฟนกลับบ้านทำงานคนละเวลากันก็เช็คเวลาว่าเธอนั้นเลิกงานกี่โมงจะกลับมาถึงบ้านกี่โมงถ้าผิดเวลาไปนิดหนึ่งก็เกิดมีปัญหาถามโน้นถามนี่ขี้ระแวงสงสัยกันไปแล้วก็ตามมาด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องครับวุ่นวายดีแท้หนอครับ....

แต่พอมีลูกด้วยกันแล้วสิในความขี้หึงของผู้ชายหายไปไม่เหมือนกับตอนแรกเลยที่จีบกันใหม่ๆ ไม่หึงเธอเลยเฉยเสียอีกคิดว่าไหนๆก็มีลูกด้วยกันแล้วเธอก็คงไม่คิดอย่าไปมีใครเลี้ยงดูแลลูกไปไม่ใช่สาวๆเหมือนแต่ก่อนแล้วที่จะต้องตามจีบตามง้อกันไปครับ....

ความรักและความเข้าใจกันนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ดีที่สุดครับ ถ้ารู้จักฟังเหตุผลของกันและกันไม่คิดเอาชนะกันผมว่าจะไปกันได้สวยเลยครับ ถ้าต่างคนนั้นต่างฐิทิคิดว่าตัวเองเก่งและไม่ฟังกันและกันนั้นรั้งแต่จะมีแต่เรื่องตามมาในครอบครัวครับ ผมคิดว่าควรที่จะปล่อยและสลัดความมีฐิทิต่อกันนั้นออกไปแล้วมาพูดคุยกันด้วยดีและมีความเข้าใจกันครอบครัวก็จะมีแต่ความสุขสมหวังลูกก็จะไม่ปวดหัวเมื่อเห็นพ่อกับแม่ต้องเถียงและทะเลาะกันบ่อยๆครับ....

นับว่าภรรยาคุณพิมานโชคดีมากเลยครับที่มีสามีที่น่ารักและมีความเข้าใจอย่างคุณพิมาน ผมคิดอย่างคุณพิมานนี่ละครับ เธอไม่กล้าอย่ากับคุณพิมานแน่นอนครับถ้าเธอทำอย่างนั้นนะเธอเองจะต้องร้องไห้ทุกวันโดยที่ไม่มีความสุขในชีวิตเลยครับเชื่อผมเถอะครับจะหาใครได้ดีและครบถ้วนอย่างคุณพิมานอย่างนี้ไม่มีที่ไหนแล้วครับ เชื่อเลยว่าสาวๆคนไหนนั้นเข้ามาอ่านเขาต้องอิฉาภรรยาคุณพิมานแน่เลยครับ...

สุดท้ายนี้ก็ขอให้ความรักของครอบครัวคุณพิมานจงมีแต่ความสุขและสมหวังทุกประด้วยเทอญ.....

จาก.ใจรัตติกาลแห่งราตรี1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
chai14 วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittichaiblog
Independent Living

อ่านจบแล้วครับ
ยินดีด้วยครับ พี่ กับชีวิตรักที่มีความสุข
อย่างนี้ "คนในอยากออก" คงไม่จริงแล้วสิครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Sainam วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam

เป็นแนวคิด เป็นแนวทาง เป็นวิธีการที่ดีของการใช้ชีวิตคู่ค่ะ นับว่าคุณสองคนร่วมกันพิสูจน์ความรัก ความเข้าใจที่มีต่อกันได้จนสำเร็จ....เป็นคู่ตัวอย่างทีน่ายกย่องค่ะ....

ขอให้มีความสุขตลอดไปนะคะ .... รู้รัก รู้ให้ รู้อภัย รู้ว่าต้องเข้าใจ แค่นี้รักเราไม่เก่าแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
Canary วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

ได้ข้อคิดชีวิตคู่ไปเพียบเลยค่ะ
ขอให้มีความสุขนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
walkaway วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ake-yanee
สิ่งที่เขียนคือสิ่งที่เห็นและเป็นจริงเสมอ

อยู่กันด้วยความรักเช่นกันค่ะ..และพยานรักก็ช่างน่ารักจนไม่เคยคิดจะแยกออกจากกันค่ะ..ทราบซึ้งในบทความที่เขียน..ได้รับรู้ถึงความรักที่ยาวนานเช่นนี้..มีความสุขทุกเวลากับครอบครัวและความรักนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
แม่มด วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ข้อดีน่ะมีไม่ครบค่ะ...ขาดไปหลายข้อเลย...
แต่ข้อเสีย...มีครบถ้วน...ไม่ขาดแม้แต่ข้อเดียวอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

อ่า!...พูดไม่ออกค่ะ

...

ครือว่า......ยามรักสงสัยจะมองข้ามข้อเสียหมดมั๊งคะ

มีความสุขกับคนอยู่เคียงข้างนะคะ

...
ครือว่า...เป็นยังไงหนอ ช่วงนี้มีแต่คนเห็นว่า
แม่สีไฟตกอยู่ในห้วงรัก
เฮ้อ!...ดูตรงไหนกันคะ

ทำเอาแม่สีไฟชักจะมึน ๆ
แค่งานกับเรื่องราวรอบข้างก็หลับไม่ฝันแระความคิดเห็นที่ 34 (0)
AnnieLove วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Annielove

แฟนแอนนี่คนนี่ไม่ถึง 7 ประการคะเพราะ ใช่แรกพบคะ เพราะเห็นเพียงรอยยิ้มเขาครั้งแรกก็รู้สึกว่าเขาคือคนทีใช่สำหรับเรา รอยยิ้มใจดีๆๆ ไม่ต้องพูดอะไรสักคำ ก็ทำให้แอนนี่จิตใจหวั่นไหวคะ

เจอกันและแต่งงานกัน ก็เกือบ 10 ปี แล้ว เราเพียงมองตากันก็รู้แล้วคะว่าเราคิดอะไรอยู่ ฉะนั้นถ้ามีอะไรผิดปกตินิดไม่มีทางคะ ที่จะรอดพ้นสัมผัสพิเศษของภรรยาอย่างแอนนี่ได้คะ อิ.... ผู้หญิงถ้าไม่หึงก็แสดงว่าสามีไม่สำคัญสิคะ แต่บางครั้งก็ทำเป็นหึงเล่นๆ คะ สามีจะได้ลำพองใจว่าเขาสำคัญและเรารักเขาไม่เปลี่ยนแปลง แกล้งโมโหเล็กๆๆ นะคะ เพิ่มรสชาติของชีวิต

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

มีผู้ใหญ่คนหนึ่งเคยให้ถ้อยคำไว้ในวันแต่งงานว่า....

อย่าใช้.."เหตุผล"..ในการทำความเข้าใจ...แต่ให้ใช้ "ความรัก"..!!!!

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครับความรักเป็นสิ่งที่แปลก มีทั้งเต็มใจและหวาดระแวง

เจื่อปนกันไป บ้างครั้งก็กล้า บ้างครั้งก็กลัว บ้างครั้งก็

มี่ท่าที่ยินย่อม คำจำกัดความของความรักมันมากล้น

ยามรักกันด้งหยาดน้ำอมฤทธิ์ อะไรๆก็ดีไปหมด

แต่ยามชั่ง นั้นสุดเหลื่อจะพรรณา

ดังนั้นรักแต่น้อยๆแต่รักนานๆ แต่เมื่อโซ่ทอง ที่เกิด

จากผลพวงของความรัก จะเป็นสายใยที่ดีนะ ลูก คำว่าลูก

นั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอสำหรับคู่รัก

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
komyos วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youngmomy
อยู่กับสิ่งที่มี..ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน..

สวัสดีต๋อนค่ำเจ้า

วันนี้ออกไปธุระทั้งวัน

อ่านเรื่องนี้จบ..ดีใจและปลื้มใจแทนคุณพิมานจริงๆค่ะที่หาภรรยาตามคุณสมบัติที่ตั้งไว้ทั้ง 7 ประการ..

ข้อคิดทั้ง 4 ข้อที่ฝากมาเป็นอุทาหรณ์ ..ดีมากเลยจริงๆค่ะสำหรับคู่ชิวิตทุกๆคู่ทุกๆท่าน..
(แต่ตัวเองคงไม่ต้องใช้แล้วล่ะค่ะ..อิอิ)

คนเรารักกันเสียอย่างต่อให้ต้องทนมากกว่า 4 ข้อนี้ก็ทนใช่มั้ยคะ..**ก็ผมรักของผม จะมีข้อเสียยังไง การมีเธอแบบนี้ ก็ดีกว่าการที่ต้องอยู่คนเดียวโดยไม่มีเธอ **

กลับจากทำงานมา ภรรยาก็จะดีใจที่ผมกลับมาบ้าน ทำอาหารอร่อยๆให้ผมทาน คอยดูแลเอาใจใส่ผม

ทุกวันนี้ไม่ต้องพูดอะไรกันมาก แค่นั่งอยู่ใกล้ๆกัน ก็มีความสุขแล้ว รู้ใจกันไปซะทุกอย่าง

เพราะต่างฝ่ายต่างรู้ว่า จิตใจเป็นเรื่องบอบบาง ละเอียดอ่อน ผู้ชายก็น้อยใจเป็นเหมือนกันนะ

อ่านแล้วนั่งยิ้มเป็นปลื้มกับความรักของคุณพิมานกับภรรยามากเลยค่ะ..

ขอให้ครอบครัวของคุณมีแต่วันดีๆมีความสุขตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
redribbons07 วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


อวยพรค่ะ ขอให้มีความสุขยิ่งขึ้นไปอีก

คนรักกันต้องคิดถึงข้อดีของกันไว้เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สดายุ... วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sdayoo

สวัสดีครับ
คุณพิมาน....ผมต้องขอชมว่าคุณเป็นคนเปิดเผยมาก
คุณสมบัติ ข้อ ๖

"6. รักเดียวใจเดียว ไม่วอกแวก ไม่จับปลาสองมือ ไม่เจ้าชู้ ไม่เคยแสดงความสนใจผู้ชายคนไหนเลย ไม่ว่าต่อหน้า หรือลับหลังผม ผมไม่ชอบผู้หญิงที่รักเผื่อเลือก หรือมีใจคอโลเล"

บางครั้งสาวบางคนอาจไม่เจ้าชู้
เพียงแต่ชอบบริหารเสน่หา....
ให้ผู้ชายมาวนเวียนมากๆ....แล้วพอใจ

เราคิดเหมือนกันแทบทุกข้อ
โดยเฉพาะข้อ ๑ ผมแพ้มาตั้งแต่เข้า ป.๑ อิๆ

แต่ผมมีเพิ่มอีกข้อ....

ชอบคนขี้อ้อน....สุดจิตสุดใจ
ลองนึกถึงหน้าสวยๆ...แล้วมาออดอ้อนดูสิครับ
มันน่า.....นัก

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
roselobster วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ดญ.กุ้งขอให้พี่พิมานมีความสุขกับครอบครัวตลอดไปนะเจ้าคะความคิดเห็นที่ 27 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

อบอุ่น และน่ารักมากคะ

ความรักและความเข้าใจ สำคัญสำหรับชีวิตคู่


ฝ่ายหญิงต้องลดทิฐิ เรื่องงอน ก็งอนแต่พองาม ไม่งอนเลยก็ไม่งามนะคะ

ขอให้ครอบครัวคุณมีความสุข และอยอุ่นมากๆนะคะ

"หวาน"

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
คุณนายหวี วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hello

พิมานคะ..
คุณคือคนที่ผู้หญิงอยากได้มาเป็นคู่ชีวิตมากที่สุด.. ขอให้เป็นเช่นนี้ตลอดไป และตลอดไป.. อยู่ให้เหมือนคู่ของคุณนายนะคะ 37 ปีแล้วที่อยู่กับเขา มีความสุขมากกว่าความทุกข์ สาเหตุที่สำคัญที่สุดของชีวิตคู่ของคุณนายคือ...
สามีไม่มีเมียน้อยนั่นเอง...


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
thesaint วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


----- ถ้าคุณพิมาน เคยฟังเพลงรักเราไม่เก่าเลย ของคุณกบ ทรงสิทธิ์ เพลงนี้น่าจะให้ความหมาย(ของผม)ได้ดีทีเดียวครับ -----

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.

น่าดีใจนะคะที่คุณพิมานและภรรยาบ่มความรักที่มีต่อกันจนถึงจุดที่เข้าใจกันได้ในวันนี้
เหมือนต้นไม้ที่่เติบโตเริงร่ารับแสงตะวันหลังจากผ่านแดดผ่านฝนแมลงร้ายสารพัดจนยืนต้นแข็งแกร่ง
โดยส่วนตัวไม่เชื่อว่าทุกอย่างในชีวิตจะสมบูรณ์หมดจดไร้ที่ติ
หล่อสวยแสนดีมีฐานะมากความสามารถในวันนี้ แต่อีกวันก็อาจเป็นอีกแบบนึง
ขึ้นอยู่กับว่า่เราเลือกที่จะมีความสุข หรือ ทุกข์ กับสิ่งที่เรามี เราเป็น เราพบ
หากเราเรียนรู้ที่จะปรับใจ ยอมรับ เข้าใจธรรมชาติที่แท้ของกันและกัน
ชีวิตคู่ก็น่าจะมีความสุขเช่นเดียวกับคู่คุณพิมานนะคะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ดอกดิน วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indo

ดีใจสำหรับครอบครัวที่อบอุ่นค่ะ....ขอให้รักกันมาก ๆ และนานๆ ตลอดไปเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
After-PostModern วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lightcircle

ก็ผมรักของผม จะมีข้อเสียยังไง การมีเธอแบบนี้ ก็ดีกว่าการที่ต้องอยู่คนเดียวโดยไม่มีเธอ เวลางอน มีทิฐิขึ้นมา ก็จะไล่ผม หรือท้าหย่าประจำ ผมก็รู้ว่า ไม่ทำจริงหรอก ถ้าหย่ากันจริงๆ เธอนั่นแหละที่จะเป็นคนที่ต้องเศร้าโศกเสียใจ ..
..
ผมยังไม่แต่งงานครับ กลัวเรื่องต่างๆมากมาย
แต่พอได้อ่านเอนทรี่ของพี่แล้ว ผมว่าเจอแล้วครับ คนจริงและรู้จริงในเรื่องครอบครัว. ผมว่ายอดเยี่ยมมากเลยครับข้อคิดเห็นต่างๆในบทความนี้
โดยเฉพาว่าด้วย 8 ปีแห่งการปรับตัว นี่เรื่องใหญ่และยากมากเลยครับ.แต่ผมซึ่งใจมากครับกับคำว่า ความรัก เอาชนะทุกอย่างได้..รักมากก็ปรับปรุงได้มาก จริงๆด้วยครับ

ปล. ขอบคุณมากครับที่ตามไปโหวตให้ผมในตอน "แกะดำ" โดยไม่กลัวว่าจะโดนลูกหลงไปอีกคน อิอิ
ขอบคุณจากหัวใจเลยครับ แต่ผมก็แค่อยากสนุกๆให้คนด่าเล่นบ้างนะครับ ฝึกไว้เผื่อเป็นรัฐมนตรีกับเขามั่ง คริๆ
..ก็อย่างว่าแหละครับ คนเรากว่าจะมี สติ+ข้อมูล+ความรู้/ทฤษฎี+ประสบการณ์ = ปัญญา = ตัดสินใจถูก/ผิดน้อย นี่เป็นเรื่องยากที่ทุกคนจะเท่าเทียมกันได้..ผมก็เลยอยากให้ถูกด่าเล่นบ้างก็เท่านั้นแหละครับ ทดสอบขันติธรรมในตนเองบ้าง ทดสอบอารมณ์บ้าง.

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
สะใภ้เยอรมัน วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sapeitagdan
เหนื่อยจัง ตังค์.....อยู่ครบ

สวัสดีคะ คุณ พิมานยินดีที่ได้รู้จักคะ อิจฉาในความรักคะ รักกันนาน ๆนะคะ ขอบคุณที่เข้าไปทักทายที่บล็อกคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ arekoy

ดีใจจัง ที่คุณ arekoy แวะมาร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย
อ่านเม้นต์ของคุณแล้ว สุขใจจัง เป็นปลื้มแทนสามีคุณเลยครับ

เราสองคนก็ไม่โกหกกันครับ ความจริงแม้เป็นสิ่งที่สะเทือนใจ
แต่เราก็พอใจจะรู้ความจริง ดีกว่าการโกหก ปิดบังกันครับ

แต่เราสองคน เคยทะเลาะกันบ่อยครับ
เพราะความแตกต่างกันมากๆ ทั้งภูมิหลังครอบครัว และนิสัยใจคอ
เดี๋ยวนี้ เลิกทะเลาะกันแล้วครับ เพราะปรับตัวเข้าหากันได้แล้ว

เอ่อ....ขอบคุณมากนะครับ สำหรับ "ความลับ" ที่แสนน่ารัก
ที่นำมาเปิดเผย ให้ผมแอบอิจฉาเล่น
คือว่า....ไม่ได้เกทับคุณ arekoy นะครับ
เราจุ๊บปากกันก่อนไปทำงาน และกอดกันอย่างแนบแน่น
ราวกับจะจากกันไปนานๆ ยังไงยังงั้นเลย
พอกลับมาถึงบ้าน สิ่งแรกที่เธอทำคือ ถลามารับหน้า แล้วก็กอดด้วยความดีใจ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณ arekoy และเจ้าชายในบ้าน มีความสุขรักกันหวานชื่นตลอดไปครับ
ผมมีความสุขมากๆที่ได้อ่านเม้นต์ของคุณนะครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
arekoy วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


ยอดเยี่ยมเลยค่ะคุณพิมาน
ของดิฉันนะคะดูใจกันหลายปีค่ะกว่าจะตกลงปลงใจแต่งงาน

และข้อที่เรายึดถือกันคือ เราจะไม่โกหกกัน พูดแต่ความจริงค่ะ
ตอนนี้ผ่านไป 18 ปีแล้ว ยังไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ
ไม่พอใจดิฉันจะเงียบ ไม่ต่อปากต่อคำค่ะ แม้ว่าดิฉันไม่ใช่คนผิด

มีความลับจะบอกค่ะ คือว่าเราจะจุ๊บแก้มก่อนไปทำงานทุกวัน

และขอให้คุณพิมานมีความสุขนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ kunlek

โอ้.....พี่เล็กครับ
รักเม้นต์นี้จริงๆเลย นับถือเลยครับ เม้นต์จากผู้มีประสบการณ์ชีวิต
พี่เล็กเข้าอกเข้าใจชีวิตคู่เป็นอย่างดี

จริงครับ สังคมไทย ผู้หญิงจะไปวิ่งตามผู้ชาย คงดูไม่งาม
แต่ในยุโรปนี่ ถ้าฝ่ายหญิงเริ่มสนใจฝ่ายชายก่อน
เธอก็จะไม่รีรอเหมือนกัน เธอจะมีวิธีเข้าหาผู้ชาย และมักทำสำเร็จด้วยครับ
ได้แต่งงานกับผู้ชายที่เธอรักและใฝ่ฝัน
ความรู้สึกรักมากๆของใครคนหนึ่ง ย่อมมีผลกระทบไปสู่ใจผู้รับได้เสมอ
หากนิสัยไม่น่ารังเกียจนัก ความใกล้ชิด ก็ทำให้เกิดความผูกพันได้

ทุกวันนี้ ผมก็ห้ามลืมวันเกิด และวันครบรอบแต่งงานครับ
ไม่งั้น เธอคงน้อยใจแย่

ขอบคุณพี่เล็กมากๆเลยครับ ที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นนะครับ

ขอให้ชีวิตคู่ของพี่เล็ก มีความสุขมากๆและรักกันตลอดไปเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
kunlek วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

โห!!! ได้อ่านเรื่องความรักของคุณพิมานแล้ว ทำให้
รู้สึกว่า หากคนเราไม่ประมาทในเรื่องความรักแล้ว
การหย่าร้าง หรือ คำว่า เราอยู่ด้วยกันไม่ได้ ทัศนคติ
ไม่ตรงกัน ต้องแยกทางกัน คงไม่เกิดขึ้นแน่นอน

การศึกษานิสัยของกันก่อนที่จะแต่งงานกัน เหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่คิดว่าคนเราจะรักกัน คือ ครั้งแรกต้องปิ้ง
ปิ้งหมายถึง เออ!! คนนี้ใช่ แต่ถ้าเป็นฝ่ายหญิง อาจลำบาก
นิดนึง ตรงผู้หญิงเรา จะปิ้งฝ่ายชายได้ แต่ถ้าเค้าไม่สนใจ
คงไม่วิ่งตามตื๊อแน่นอน

คุณพิมาน เป็นคนโชคดีนะ ที่ได้แต่งงานกับคนที่รัก และ
มีคุณสมบัติตามที่ต้องการ แม้ต้องปรับตัวหลังแต่งงาน ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดา ที่คู่แต่งงานที่ไม่เคยอยู่ด้วย ต้อง
ปรับตัว จากที่เคยอยู่กับพ่อ-แม่ ต้องมาสร้างครอบครัว
ใหม่ ปัญหาเล็กๆน้อย ย่อมเกิดแน่นอน แต่คุณและภรรยา
ก็สามารถฝ่าฟันมาได้ ทำให้ทุกวันนี้ คุณพิมานและภรรยา
มีความสุขมากคู่หนึ่ง

ปัญหาของผู้หญิงที่มีการงอน การหึง เป็นเรื่องปกตินะ
ถ้าไม่หึงนี่สิ เป็นเรื่องแปลกนะ ในความคิดของพี่..อิอิ
บางเรื่องดูแล้วเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่ผู้หญิงเอง มองเป็นเรื่องใหญ่ เช่น ที่คุณลืมการ์ดวันเกิด หรืออาจลืมวันครบรอบวันแต่งงาน อะไรทำนองนี้ค่ะ นี่พูดหมายถึง ช่วงปีแรกๆ ของการแต่งงานนะ แต่พอคนเรา อายุมากขึ้น
อาการแบบนั้น ค่อยๆหายไปโดยไม่รู้ตัว คงเป็นเพราะ
ความเคยชิน และความไว้วางใจของเราที่มีให้กันค่ะ

อาจมีหลายๆคู่ที่มีปัญหา เพราะเด็กสมัยนี้ มีการศึกษาดีขึ้นมาก และไม่ค่อยมีความอดทน คือความอดทนต่ำ ทำให้การหย่าร้างเกิดขึ้นบ่อย ในสังคมทุกวันนี้ค่ะ

ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับชีวิตคู่ที่มีแต่ความสุขของคุณพิมาน ขอให้มีความสุขตลอดไปค่ะ

ขอโหวต +1 ให้กับบทความวันนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ลีโอนิกด์ - artpom

สวัสดีครับ คุณป้อม

ดีใจจัง ที่คุณป้อมแวะมาแสดงความคิดเห็น
ใช่ครับ...ความรัก เมื่อเวลาผ่านไป เราก็ได้รู้ได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง
คนที่เรารัก เราก็ได้รู้จักเขามากขึ้น ข้อดี ข้อเสียต่างๆ ก็ต้องต่างฝ่ายต่างปรับตัวเข้าหากัน
เพื่อความสุขของกันและกัน หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่มีความสุขแล้ว
ทั้งสองฝ่าย ต่างก็จะไม่มีความสุขไปได้ครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณป้อมมีความสุขและสมหวังในความรักนะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

ดีจัง..รักของคุณพิมาน
บางเรื่องบางราวก็เป็นบทเรียนให้กับคู่รักอื่นที่กำลังจะเริ่มต้นหรือเริมต้นไปแล้ว มีปัญหา

8 ปีเต็มของความรักของคุณพิมาน มีครบทุกรสเลย..
ขอให้รักของ"คุณพิมาน มั่นคง"ตลอดไป..ความคิดเห็นที่ 14 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ณดาพิมพ์ - nadapim

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้คุณ ณดาพิมพ์ มีความสุขมากๆเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ดินเดินทาง - din travel

สวัสดีครับ น้องดินฯ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
ขอให้ครอบครัวของน้องดินฯมีความสุขตลอดไปเช่นกันครับ

ยอมรับครับ ว่าตัวเองโชคดี
เอ่อ....เธอก็โชคดีเหมือนกันนะ (แกล้งชมตัวเองซะงั้น)

คงจะจริงนะ ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง คงจะแสนงอนกันทั้งนั้น
โดยเฉพาะผู้หญิงตัวเล็กในบ้าน งอนซะยิ่งกว่าแม่ของเธอซะอีก
ขัดใจไม่ได้เลย เป็นตะบึงตะบอน กระฟัดกระเฟียด กระเง้ากระงอด

จริงครับน้องดิน คนเรามักมองข้ามคุณค่าของสิ่งที่เรามี
จนกว่าเราจะสูญเสียไปแล้ว ถึงได้รู้ว่า...คิดถึงจัง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ณดาพิมพ์ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadapim

ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

สวัสดีค่ะ
ดินมาอวยพรให้พี่และครอบครัว
มีความสุขตลอดไปค่ะ...
หาผู้หญิงแต่งงาน..มีความดีตั้ง 7 ข้อ
ถือว่าโชคดีนะค่ะ..ถึงจะขี้หึงระแวงไปหน่อย
ก็คงเป็นเพราะความรักพี่มากกว่า...ถึงได้เป็นแบบนี้..
แสนงอนก็เป็นเรื่องปกติที่ผู้หญิงทุกคนมีค่ะ..
คนเราเวลาอยู่ด้วยกันนานๆๆก็จะไม่คอยเห็นคุณค่า
จะรู้ค่าก็ต่อเมื่อเค๊าไม่อยู่..รึเค๊าจากไป..
ไม่กลับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


ชอบจังเลยค่ะ คำว่า " งอนอย่างมีสติ "

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ รัตติกาลแห่งราตรี - happyIateekan

สวัสดีครับ คุณรัตติกาลฯ

ยินดีเสมอครับ ไม่เป็นไรนะครับ แล้วแต่คุณรัตติกาลฯจะสะดวกนะครับ
ผมแวะไปอ่านความคิดเห็นของคุณรัตติกาลฯที่บ้านวัลย์แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นได้ดีมากเลย ออกมาจากใจทั้งหมด ครบถ้วนทุกประเด็นเลย
http://www.oknation.net/blog/wallaya/2008/06/25/entry-4

ขอให้คุณรัตติกาลฯมีความสุขมากๆนะครับ
ชอบอัธยาศัยคุณจริงๆเลย เป็นคนน่ารักเสมอ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

ขอบคุณคุณพิมานมากครับที่ไปอ่านก่อนใครครับ....เรื่องนี้เดียวตอนมืดผมกลับจากเก็บร้านแล้วผมจะเข้ามาอ่านและแลกเปลี่ยนความคิดกันนะครับ....

ส่วนเรื่องเมื่อคืรที่คุยกันทางเมล์นั้นนิยายที่บ้านของคุณ วัลลยา นั้นผมเข้าไปอ่านและเมนตืไว้ที่บ้านเธอแล้วครับ....

ตอนมืดๆที่เมื่องไทยผมจะเข้ามาอ่านเรื่องนี้อีกที่ครับแล้วเจอกันนะครับ ผมต้องไปก่อนแล้วละครับแล้วเจอกันนะครับ....

รัตติกาลแห่งราตรี.1 และ 2 ครับ.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ theeratatt - thebier

ขอบคุณครับ สำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณและครอบครัว มีความสุขเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ธมลวรรณ - tamonwan

สวัสดีครับ ครูอ๊อด

อ่านความคิดเห็นของครูอ๊อดแล้ว ต้องรีบตอบเลยครับ
ผมก็เคยมีปัญหาตอน 7 ปีหลังแต่งงาน แทบต้องหย่ากันเลยครับ
แต่พอผ่านไปได้ ก็มีความรักความเข้าใจกัน ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกว่าเดิม

ครูอ๊อดยังดีที่มีสติ ยังเลือกฉีกรูปคู่ที่มั่นใจว่ามีฟิล์ม เรียกว่า งอน อย่างมีสติ
แต่เรื่องอย่างนี้ เธอไม่เคยทำครับ ไม่เคยทำร้ายของ
ถ้างอน อย่างมากก็ไม่มองหน้า ไม่พูดด้วย ถามอะไรก็ไม่ตอบ แต่ไม่ทำของ
ถ้าน้อยใจ เธอก็ตัดพ้อต่อว่า พร่ำบ่นอยู่นั่นแหละ
แต่เดี๋ยวนี้หลายปีแล้วไม่เคยงอน ไม่เคยน้อยใจอีกเลย

โอ้โห แต่งงานมา 15 ปี เหมือนกันเลยครับ
ผมประทับใจเจ้าสาวที่ความใจดีมีเมตตาของเธอครับ
ตอนนั้นไม่รู้จริงๆว่า คนใจดี ก็ร้ายเป็นในยามที่เธองอน และ น้อยใจ

คือว่า...ผมเขินครับ ที่จะแกล้งเปิดหน้าจอทิ้งไว้ ให้เธอมาเห็นน่ะครับ

ขอบคุณจริงๆ ที่มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะครับ
ขอให้ครอบครัวของคุณอ๊อด มีความสุขตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pimahn วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

คุณ ว.แหวนลงยา - wachira89

ขอบคุณครับ สำหรับคำอวยพร
ขอให้คุณ ว.แหวนลงยาและครอบครัว มีความสุขยั่งยืนตลอดไปเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
theeratatt วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ขอห้มีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


อ้อ คุณพิมาน อ๊อดลืมบอกว่า ขอให้คุณพิมานและภรรยามีความสุขและรักกันมั่นคงตลอดไปนะคะ และอย่าลืมเปิดหน้าเอนทรีนี้ทิ้งไว้ แบบว่าให้เธอได้อ่านนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ธมลวรรณ วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamonwan


.
หลายคู่จะมีช่วงหนึ่งหลังน้ำผึ้งพระจันทร์ สับสนว่าเขาจะยังรัก หรือจะเบื่อ หรือจะยังผูกพัน ประมาณ 7 ปีหลังแต่ง ที่เขาว่า seven year itch 7 ปีคัน ประมาณนั้น เมื่อผ่านได้ก็มักจะฉลุยเลยค่ะ

แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน
มีช่วงหนึ่งที่ก็เป็นนิดๆหน่อยๆ งอนๆ แบบคิดไปเองก็ฉีกรูปคู่ทิ้ง แต่เลือกรูปที่มั่นใจว่ามีฟิล์มนะคะ (ยังมีสติค่ะ) หลังจากนั้นสามีต้องรีบเอาทะเบียนสมรสไปเคลือบพลาสติกแบบหนา มาคิดตอนนี้อายสุดๆ ทำไปได้
.
จนถึงวันนี้ 15 ปีแล้ว มีความสุขมาก ๆ (ตามอัตภาพกับชีวิตเรียบง่าย )
.
ตอนพิธีกรสัมภาษณ์ว่าประทับใจอะไรเจ้าสาว เขาตอบสั้นๆว่า " พูดเพราะ "
ไม่รู้จริงๆ แล้วเราจะมีถึง 6-7 ข้อ แบบคุณพิมานหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ว.แหวนลงยา วันที่ : 26/06/2008 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wachira89

ขอให้มีความสุขอย่างยั่งยืน ตลอดไป นะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]